VIE

Lực đẩy để doanh thu của bạn tăng vọt

17/08/2021

Bật doanh số, nâng cao vị thế trên thị trường luôn là đích đến của các cá nhân, doanh nghiệp, là thước đo cho sự thành công của doanh nghiệp đó. Tuy nhiên, làm cách nào để nâng cao được doanh thu của doanh nghiệp là một câu hỏi khó, được các doanh nghiệp rất quan tâm.

MỤC LỤC


1. Tìm hiểu doanh thu là gì?

Để thúc đẩy khả năng bật doanh số của doanh nghiệp, trước hết chúng ta hãy cùng tìm hiểu khái niệm về doanh thu. Đây là cụm từ gặp rất nhiều trong giới kinh doanh, tuy nhiên không phải tất cả mọi người đều hiểu đúng về khái niệm này. Vậy thực chất, doanh thu là gì? Doanh thu của doanh nghiệp là toàn bộ số tiền sẽ thu được từ tiêu thụ sản phẩm, cung cấp dịch vụ, hoạt động tài chính và các hoạt động khác của doanh nghiệp. Doanh thu là một yếu tố tất yếu cần có trong kinh doanh và doanh thu tác động rất lớn đến một tổ chức, doanh nghiệp, quyết định đến sự thành công của doanh nghiệp.

Thế nào là doanh thu để doanh nghiệp bật doanh số hiểu quả
Thế nào là doanh thu để doanh nghiệp bật doanh số hiểu quả

Doanh thu trên lý thuyết được tính theo công thức giá bán nhân với số sản phẩm bán ra, tuy nhiên trên thực tế còn rất nhiều công thức khác tùy thuộc vào loại doanh nghiệp nhất định.
Trên cơ sở hiểu được khái niệm về doanh thu, chúng ta hãy cùng tìm hiểu có những lực đẩy nào giúp doanh thu của doanh nghiệp tăng vọt tại phần dưới đây nhé.

2. Các lực đẩy giúp doanh nghiệp bật doanh số

Bất cứ doanh nghiệp nào cũng luôn tìm cách để nâng cao doanh số bán hàng, vậy đâu lực đẩy tác động tới doanh số của doanh nghiệp?

2.1. Bật doanh số thông qua việc xác định đúng đối tượng mục tiêu của doanh nghiệp.

Có nhiều đối tượng khác nhau trên thị trường, với mỗi một đối tượng, phân khúc khách hàng khác nhau, doanh nghiệp cần có các hướng đi riêng để tiếp cận. Nhóm khách hàng mục tiêu là nhóm khách hàng mà doanh nghiệp của bạn cần hướng đến. Họ là những người có khả năng, nhu cầu mua sắm sản phẩm, dịch vụ cho doanh nghiệp. Vì thế xác định đúng khách hàng mục tiêu đóng vai trò rất quan trọng trong việc mang lại doanh thu và lợi nhuận.

Xác định đúng mục tiêu giúp doanh nghiệp bật doanh số dễ dàng
Xác định đúng mục tiêu giúp doanh nghiệp bật doanh số dễ dàng

Thực tế, nếu như bạn đang bán một sản phẩm nhưng chưa biết khách hàng chính mà mình cần hướng đến là ai thì tất nhiên khi này, bạn sẽ mời chào đến tất cả mọi người mà không nhắm đến tập khách hàng hiệu quả. Điều này khiến dù bạn có tiếp cận được nhiều người nhưng nếu họ không có nhu cầu thì bạn cũng sẽ không bán được hàng và không có doanh số. Do đó, việc xác định đúng đối tượng sẽ giúp bạn bật doanh số bán hàng hiệu quả hơn nhiều so với việc mời chào tất cả mọi người, nó không chỉ gây lãng phí thời gian, công sức mà còn đem lại hiệu quả không cao.

Vì thế, trong kinh doanh, xác định khách hàng mục tiêu càng chính xác càng tốt bởi khách hàng mục tiêu sẽ quyết định hơn 80% doanh thu cho doanh nghiệp của bạn.

2.2. Tạo môi trường làm việc năng động, hòa đồng, tránh gây áp lực quá lớn về doanh số

Ngày nay, trước sự phát triển của kinh tế xã hội cùng với sự hội nhập, việc tạo ra văn hóa công ty là điều vô cùng quan trọng, nó quyết định đến mục tiêu kinh doanh cũng như gián tiếp tác động lên khả năng tăng doanh số cho doanh nghiệp trong thời đại mới. Muốn bật doanh số, trước hết, khi làm việc, các nhân viên nói chung đặc biệt là nhân viên kinh doanh nói riêng cần có một tinh thần thực sự thoải mái để có thể tiếp thu các chiến dịch của doanh nghiệp cũng như tăng khả năng thuyết phục đối với khách hàng. Văn hóa công sở là một hoạt động thiết yếu của con người, cần tạo môi trường tích cực nhất có thể, tuy nhiên cũng cần giữ được sự trang trọng, nghiêm túc trong quá trình làm việc. 

Xem thêm: Làm thế nào để chiếc lò xo trong doanh nghiệp bạn bật lên mạnh mẽ

Giải pháp đào tạo và phát triển nguồn nhân lực nào được nhiều doanh nghiệp áp dụng?

Các kỹ năng đào tạo nhân viên sale thị trường

2.3. Bật doanh số thông qua phần mềm đào tạo trực tuyến

Hiện nay, các doanh nghiệp đều hướng đến các phương thức đào tạo trực tuyến, nó không chỉ giúp nâng cao khả năng đào tạo cho nhân viên, mà còn giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho đào tạo. Thông qua phần mềm này, các nhân viên sẽ có một hệ đào tạo quy chuẩn thống nhất, riêng biệt, một hệ thống giúp lưu giữ các kiến thức không bao giờ mất đi cho cả các nhân viên lâu năm hay mới được đào tạo. Thời gian đào tạo sẽ không còn khiến các doanh nghiệp phải đau đầu vì nó có thể tái sử dụng và cập nhật thường xuyên theo nhu cầu thay đổi của thị trường và mục tiêu của doanh nghiệp.

Bật doanh số hiệu quả khi ứng dụng phần mềm đào tạo trực tuyến
Bật doanh số hiệu quả khi ứng dụng phần mềm đào tạo trực tuyến

Từ đó, thông qua đào tạo trực tuyến sẽ giúp cho doanh nghiệp thúc đẩy doanh số do các nhân viên được đào tạo theo một quy chuẩn chung, thống nhất. Tuy nhiên, các doanh nghiệp cần đảm bảo rằng sau quá trình nhân viên tham gia khóa học đào tạo đều có thể vận dụng những gì đã học vào thực tế. Đặc biệt, nhân viên bán hàng phải luôn trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết cho hoạt động bán hàng trong kế hoạch kinh doanh và phù hợp với mục tiêu của công ty.

2.4. Tập trung vào các mục tiêu và thách thức

Đây cũng là lực đẩy thông qua việc tập trung và thách thức để bật doanh số bán hàng cho doanh nghiệp. Hiện nay, hầu hết các nhân viên bán hàng đều tập trung nêu ra đặc điểm nổi trội cùng lợi ích của sản phẩm mà không thực sự quan tâm đến những khó khăn mà khách hàng đang gặp phải. Trong những trường hợp cụ thể, các nhân viên cần đặt mình vào vị trí của khách hàng, thấu hiểu vấn đề mà khách hàng đang gặp phải để có những phương thức thuyết phục, giải quyết được nút thắt trong lòng khách hàng. Thay vì đưa ra các ưu điểm của sản phẩm, hãy đặt các câu hỏi để khách hàng muốn đạt được điều gì? Sản phẩm của mình đã đáp ứng được các yếu tố đó cho khách hàng hay không? Khi thấu hiểu được vấn đề của khách hàng, nhân viên mới có khả năng tư vấn, đề đạt các ý kiến hướng theo mục tiêu bán hàng, tăng doanh số cho doanh nghiệp.

2.5. Đưa ra các chương trình khuyến khích cho các nhân viên có doanh số cao nhất

Đối với mỗi công việc, việc đưa ra các phần thưởng khi nhân viên hoàn thành tốt các mục tiêu sẽ tạo động lực to lớn để các nhân viên cố gắng hơn nữa, giúp bật doanh số cho công ty. 

Tùy theo ngành nghề của doanh nghiệp cũng như các chế độ lương thưởng, mà việc xác định hình thức khen thưởng sẽ gắn liền với các chỉ tiêu kinh doanh của từng công ty. Hãy tạo ra những phần thưởng vật chất hoặc tinh thần để khích lệ tinh thần làm việc của nhân viên, chẳng hạn như một chuyến du lịch nghỉ dưỡng hoặc tặng vé xem phim, voucher giảm giá… Các phần thưởng này cần được xem xét sao cho phù hợp với từng đối tượng nhân viên tùy theo sở thích và mong muốn của họ.

Các phần thưởng khuyến khích nhân viên bật doanh số tối đa
Các phần thưởng khuyến khích nhân viên bật doanh số tối đa

Trên đây là những chia sẻ để doanh nghiệp bạn có thể tìm ra những lực đẩy giúp bật doanh số hiệu quả. Từ bài viết trên, có thể thấy ngoài các yếu tố khách quan, các doanh nghiệp cần đẩy mạnh các yếu tố chủ quan từ chính doanh nghiệp mình, nhất là trong công cuộc áp dụng các công nghệ mới - sử dụng phần mềm đào tạo trực tuyến. Vậy doanh nghiệp bạn thì sao? Đã tận dụng được các hệ thống đào tạo trực tuyến này hay chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo ngay hệ thống đào tạo trực tuyến hàng đầu Việt Nam hiện nay - hệ thống CLS E-Learning . Thông tin chi tiết xin liên hệ đến hotline: 0838392666 để nhận được tư vấn phù hợp trong việc nâng cao doanh số cho tổ chức, doanh nghiệp của bạn.


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

TOP 6 LỢI ÍCH LMS MANG LẠI CHO LĨNH VỰC Y TẾ - CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG
Một hệ thống quản trị đào tạo trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe (Healthcare LMS) có thể đem lại nhiều lợi ích cho các tổ chức trong lĩnh vực này. Dưới đây là 6 lợi ích điển hình nhất mà hệ thống Healthcare LMS mang lại cho cộng đồng.
TOP 6 LỢI ÍCH CHO DOANH NGHIỆP KHI ỨNG DỤNG E-LEARNING VÀO ĐÀO TẠO NỘI BỘ
Trong công cuộc chuyển đổi số toàn cầu hiện nay, E-learning đã "chen chân" vào hoạt động phát triển doanh nghiệp. E-Learning cũng đã được công nhận đã mang lại nhiều lợi ích rõ rệt, tác động trực tiếp tới năng suất làm việc và kết quả kinh doanh bởi chính những doanh nghiệp đã ứng dụng chúng.
5 đặc điểm khiến nhân viên yêu thích học tập trên hệ thống quản lý đào tạo
Khi lựa chọn hệ thống quản lý đào tạo, các doanh nghiệp cần chú ý đến trải nghiệm của người học. Họ có thấy hứng thú với việc học? LMS đó có dễ sử dụng không?
0942353993