Bất ngờ với những lợi ích của đào tạo trực tuyến không phải ai cũng biết

29/09/2020

Lợi ích của đào tạo trực tuyến đối với nhà đào tạo và người học

Thời gian học linh động đáp ứng nhu cầu của mọi người

Bất ngờ với những lợi ích của đào tạo trực tuyến không phải ai cũng biết

Ảnh minh họa

 

Không bị bó buộc bởi khung thời gian cứng nhắc như học tập trực tiếp, đào tạo trực tuyến cho phép người học linh động thời gian học hơn rất nhiều. Thời gian học này người học chủ động theo nhu cầu cá nhân. Điều này đã tạo điều kiện cho người học vừa có thể hoàn thành công việc cá nhân, vừa đáp ứng nhu cầu nâng cao kiến thức, rèn luyện kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ của mình. Chủ động thời gian học tập cũng hỗ trợ cho doanh nghiệp có thể đào tạo, nâng cao tay nghề cho nhân sự mà không ảnh hưởng đến công việc hàng ngày.

Không giới hạn số lần tham dự bài giảng giúp nâng cao hiệu quả học tập

Hạn chế của đào tạo trực tiếp là khi đào tạo xong rất khó để người học có thể xem lại hoặc học lại khóa học. Ngoài việc khó khăn trong khâu tổ chức lại lớp học thì khi tổ chức được chưa chắc người học có thể sắp xếp tham gia. Với đào tạo trực tuyến, khi đã tham gia một bài giảng, người học có thể học lại nhiều lần mà không bị giới hạn số lần tham dự. Nếu muốn xem lại kiến thức đã học, người học chỉ cần truy cập vào hệ thống đào tạo, lựa chọn khóa học quan tâm để học lại nhanh chóng.

Cập nhật liên tục, nhanh chóng các bài giảng mới so với phương pháp truyền thống

Bất ngờ với những lợi ích của đào tạo trực tuyến không phải ai cũng biết

Ảnh minh họa

 

Việc cập nhật kiến thức mới cho các bài giảng là một trong những yêu cầu đối với người dạy. Nếu như phương pháp truyền thống bị hạn chế vấn đề thông báo và tổ chức đào tạo lại khi cập nhật nội dung mới, thì đào tạo trực tuyến hoàn toàn có thể khắc phục và tối ưu được việc này. Bài giảng được cập nhật nhanh chóng trên hệ thống, người dùng có thể xem bất cứ lúc nào. Một số hệ thống đào tạo chuyên nghiệp luôn có chức năng thông báo cho người dùng qua email đăng ký khi có những cập nhật bài giảng mới.

Khả năng lưu trữ lâu dài

Thành tựu công nghệ số đã giúp cho việc lưu trữ dữ liệu được số hoá rất nhiều. Dữ liệu văn bản được chuyển thành dạng tín hiệu số được máy tính hiểu và lưu trữ. Hình thức lưu trữ hiện đại cho phép lưu trữ số lượng bài giảng lớn. Người dùng dễ dàng truy cập và sử dụng nhanh chóng. Thời gian lưu trữ bài giảng cũng lâu dài đảm bảo hoạt động đào tạo được áp dụng đồng bộ cho nhân viên trong doanh nghiệp, đặc biệt là nhân viên mới. 

Tính nhất quán trong đào tạo cao, tạo chất lượng tương đồng

Các chương trình đào tạo được xây dựng dựa trên quy chuẩn chung về chất lượng đào tạo, đảm bảo nhân viên luôn được tiếp nhận những kiến thức đồng bộ và thống nhất. Đây cũng là một trong những lợi ích nổi trội mà đào tạo trực tuyến mang lại cho người dùng. Đặc biệt, những chủ trương đào tạo, mục đích đào tạo, thông điệp đào tạo… đảm bảo được truyền tải đồng đều và xuyên suốt các hoạt động đào tạo mà không có sự phân biệt.

Tiết kiệm chi phí

Khi chuyển sang đào tạo trực tuyến các khoản chi phí để thực hiện việc đào tạo được giảm tải khá nhiều. Thông thường, với hình thức đào tạo trực tiếp sẽ phải tốn các chi phí như chi phí nhân sự, chi phí tổ chức, chi phí trang thiết bị, chi phí in ấn tài liệu... Ngoài ra, còn các khoản chi phí khác cũng được tiết kiệm khi áp dụng đào tạo trực tuyến là: giảm chi phí sản phẩm dịch vụ hư hỏng lỗi do nhân sự yếu tay nghề, giảm chi phí nhân sự tuyển dụng do rút ngắn thời gian đào tạo, giảm chi phí mua nội dung hay bài giảng do nội dung đào tạo của đào tạo trực tuyến có thể tái sử dụng.

Nâng cao hiệu quả dạy và học

Bất ngờ với những lợi ích của đào tạo trực tuyến không phải ai cũng biết

Ảnh minh họa

 

Áp dụng đào tạo trực tuyến góp phần đảm bảo cho công tác đào tạo ngày càng được nâng cao. Lợi ích không chỉ dành cho chính người học mà còn dành cho người giảng dạy, người quản lý cũng như các đơn vị và tổ chức. Những hiệu quả thiết thực có thể ghi nhận như: tăng số lượng các khóa học, tăng số lượng học viên cùng học,... 

Giảm tác động đến môi trường

Góp phần bảo vệ môi trường là một trong những lợi ích của đào tạo trực tuyến. Phương pháp đào tạo này góp phần giảm việc dùng giấy, viết, các dụng cụ học tập. Các nghiên cứu cũng cho thấy việc tiêu hao năng lượng, cũng như thải khí thải ra môi trường khi thực hiện đào tạo trực tuyến được hạn chế. Như các file bài học, tài liệu giảng dạy được chia sẻ online, giảm thiểu việc in ấn, tiết kiệm giấy, điện nước so với các lớp học offline...

Đào tạo trực tuyến đang ngày càng trở nên phổ biến. Với những lợi ích của đào tạo trực tuyến mang lại thì hình thức này có thể áp dụng trong trường học và cho các doanh nghiệp trong việc đào tạo nhân sự , đào tạo nội bộ. Đặc biệt, với doanh nghiệp nên nhanh chóng áp dụng để đảm bảo chất lượng nhân sự cũng như góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững của chính doanh nghiệp. 


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

Bí quyết đào tạo kinh doanh cho các đại lý của doanh nghiệp ngành mỹ phẩm
Đào tạo kinh doanh cho hệ thống các đại lý sẽ giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu và xây dựng danh tiếng. Vậy họ đã thực hiện điều đó bằng cách nào?
Xem chi tiết
Doanh nghiệp F&B nhất định phải áp dụng E-learning vào quá trình đào tạo nhân sự
Đào tạo nhân sự đặt ra thách thức lớn cho doanh nghiệp F&B của bạn? Đừng lo lắng bởi đã có CLS E-learning ở đây để cùng bạn giải quyết bài toán đó.
Xem chi tiết
0838392666