Tạo sức bật doanh số nhờ "lò xo đào tạo" trong doanh nghiệp

04/08/2021

Doanh số bán hàng luôn là mục tiêu mà các doanh nghiệp hướng đến. Trong thời buổi kinh tế thị trường ngày càng siết chặt, các đối thủ cạnh tranh ngày càng nhiều như hiện nay, “lò xo đào tạo” sẽ giúp ích gì trong mục tiêu bật doanh số cho doanh nghiệp? Hãy cùng tham khảo tại bài viết này ngay nhé!

MỤC LỤC


1.Tại sao cần một lò xo đào tạo chuyên biệt dành cho từng doanh nghiệp?

Các lý thuyết về tăng trưởng kinh tế đã chỉ ra rằng, một nền kinh tế mạnh được xây dựng dựa trên 3 yếu tố cốt lõi, đó là: áp dụng công nghệ hiện đại; đào tạo nguồn nhân lực và phát triển hạ tầng cơ sở vật chất. Trong các yếu tố ấy, đào tạo nguồn nhân lực đóng vai trò quan trọng nhất trong mục tiêu bật doanh số cho doanh nghiệp nói riêng và trong công cuộc đẩy mạnh nền kinh tế nói chung. Nguồn nhân lực chất lượng sẽ đem lại những giá trị hữu ích cho doanh nghiệp, cụ thể hơn là tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

Bật doanh số bằng lò xo đào tạo chuyên biệt
Bật doanh số bằng lò xo đào tạo chuyên biệt

Việc đào tạo giúp cho nhân viên có các kỹ năng và kiến thức cần thiết, trở thành tài sản phục vụ cho doanh nghiệp. Để có được đội ngũ nhân viên giỏi thì các doanh nghiệp phải chú trọng đầu tư, đầu tư cho sự phát triển. Một “lò xo đào tạo” chất lượng không chỉ giúp các nhân viên hiểu được nền văn hóa đặc thù của công ty mà hơn thế nữa, các kiến thức, kỹ năng cũng từ đó mà được trau dồi, nâng cao khả năng bán hàng và giúp doanh nghiệp bật doanh số tối đa.

2.Một số giải pháp cho “lò xo đào tạo” để doanh nghiệp bật doanh số bán hàng

2.1. Xây dựng văn hóa riêng cho doanh nghiệp nếu muốn bật doanh số hiệu quả

Để bật doanh số hiệu quả, trước hết, hãy xây dựng nền văn hóa riêng cho doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp hiện nay, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ chưa thực sự chú trọng đến vấn đề xây dựng văn hóa riêng cho doanh nghiệp. Văn hóa doanh nghiệp là nơi đưa ra các khái niệm, phạm trù đạo đức, các nội dung, quy định...của doanh nghiệp đó mà tất cả các nhân viên phải tuân theo.

Xây dựng văn hóa giúp doanh nghiệp bật doanh số
Xây dựng văn hóa giúp doanh nghiệp bật doanh số

Trong một môi trường có văn hóa làm việc tốt, các nhân viên sẽ được khuyến khích đưa ra các ý tưởng, sáng kiến mới, góp phần vào quá trình nâng cao doanh số cho doanh nghiệp, các nhân viên sẽ được sáng tạo, trở nên năng động và cảm thấy gắn bó hơn đối với doanh nghiệp. 

2.2. Bật doanh số nhờ khảo sát nhu cầu mong muốn của nhân viên

Đối với từng doanh nghiệp, một chương trình đào tạo tốt sẽ khiến các nhân viên có hứng thú, nâng cao tinh thần làm việc và đẩy mạnh doanh số bán hàng cho công ty. Muốn vậy, các doanh nghiệp cần đáp ứng đúng và sát theo nhu cầu của từng đối tượng nhân viên. Trước khi lên kế hoạch đào tạo, bộ phận L&D cần khảo sát các nhân viên của từng phòng ban để xây dựng một quy trình đào tạo chuẩn, đúng với mong muốn và phù hợp với công việc của nhân viên, từ đó giúp tránh gây lãng phí về thời gian và nguồn lực, góp phần vào quá trình bật doanh số cho doanh nghiệp.

2.3. Nâng cao chất lượng đào tạo giúp bật doanh số cho doanh nghiệp

Một doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển thì việc nâng cao chất lượng đào tạo là không thể thiếu. Một chất lượng đào tạo tốt sẽ giúp nhân viên trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết cho quá trình làm việc sau này, giúp doanh nghiệp bật doanh số bán hàng. Việc lồng ghép các nội dung hay kết hợp sử dụng các hình thức trình bày đa dạng như: trình chiếu slide, video, animation...sẽ tạo được cảm hứng học tập cho nhân viên, giúp nâng cao khả năng tiếp thu, hiểu bài và quan trọng hơn cả là các nhân viên sẽ có kiến thức phục vụ mục tiêu nâng cao doanh số bán hàng cho doanh nghiệp. 

2.4. Lựa chọn công cụ học tập linh hoạt

Một công cụ học tập linh hoạt là điều cần thiết cho mỗi doanh nghiệp. Lựa chọn đúng công cụ sẽ giúp ích rất lớn cho doanh nghiệp trong mục tiêu bật doanh số. Ngày nay, ngoài các cách đào tạo theo phương thức truyền thống thì các doanh nghiệp cũng nên tiếp cận các phương pháp đào tạo mới - đào tạo nội bộ trực tuyến. Ưu điểm nổi trội của đào tạo trực tuyến đó là khả năng tương tác giữa người dạy và người học, người dùng có thể trao đổi câu hỏi, thắc mắc ngay lập tức, tuy nhiên nó cũng có các nhược điểm như chi phí cho 1 khóa đào tạo thường rất lớn, quy mô đào tạo cũng bị giới hạn số người tham gia... Do đó mà hiện nay, các doanh nghiệp đang dần hướng đến phương pháp đào tạo trực tuyến, nó không chỉ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí cho đào tạo mà còn giúp doanh nghiệp nâng cao khả năng bật doanh số. Phần mềm đào tạo trực tuyến có các tính năng đặc biệt giúp khóa đào tạo được trình bày một cách chuyên nghiệp, dễ nhìn cùng giao diện đẹp mắt.

Công cụ học tập phù hợp góp phần bật doanh số hiệu quả
Công cụ học tập phù hợp góp phần bật doanh số hiệu quả

Bên cạnh đó, sử dụng phần mềm này, các doanh nghiệp còn có thể tạo ra các bài kiểm tra để đánh giá năng lực của nhân viên, các nhân viên cũng có thể xem lại các kiến thức mình còn yếu để đưa ra lộ trình học tập tốt hơn; các khóa học sẽ phù hợp với từng nhân viên, theo thời gian rảnh của họ để chủ động học tập mà không phụ thuộc vào người khác, học tập tại các thời điểm và không gian mà họ thực sự muốn. Và mục tiêu cuối cùng là bật doanh số cho doanh nghiệp sao cho hiệu quả nhất. 

Xem thêm: Làm thế nào để tìm khách hàng mới và tăng doanh số bán hàng?

Những đặc tính vượt trội của hệ thống đào tạo trực tuyến

 3.Hệ thống đào tạo trực tuyến CLS

Trước sự phát triển mạnh mẽ của thị trường và sự đổi mới không ngừng về khoa học công nghệ, các doanh nghiệp cần có các phương án tối ưu hóa “lò xo đào tạo”, điều này không chỉ giúp doanh nghiệp kiểm soát được chất lượng đào tạo, đào tạo ra các nhân viên ưu tú mà còn khiến các nhân viên cống hiến hết sức để bật doanh số tối đa cho doanh nghiệp. 

Bật doanh số với hệ thống đào tạo trực tuyến CLS
Bật doanh số với hệ thống đào tạo trực tuyến CLS

Nhân sự là nguồn tài sản quý của các doanh nghiệp, đầu tư phát triển nguồn nhân lực là nền tảng vững chắc cho công ty phát triển vững mạnh. Vì vậy, doanh nghiệp cần xây dựng  được “lò xo đào tạo” chuyên biệt giúp nhân viên có cơ hội để phát triển bản thân và giữ chân được nhân viên, tạo ra những giá trị mới cho doanh nghiệp.

Trong bối cảnh như hiện nay, các doanh nghiệp có thể áp dụng các phần mềm đào tạo nhân sự nội bộ của CLS - phần mềm với nhiều năm xây dựng và phát triển, đưa ra các tính năng ưu việt, khắc phục các nhược điểm so với đào tạo truyền thống, CLS tự tin mang đến cho các doanh nghiệp hệ quản trị đào tạo với bộ công cụ đáp ứng những yêu cầu khắt khe về đào tạo nhân sự trực tuyến của các doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp bật doanh số một cách hiệu quả nhất. Vui lòng liên hệ hotline: 0838.392.666 để được tư vấn cụ thể.


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

Bí quyết đào tạo kinh doanh cho các đại lý của doanh nghiệp ngành mỹ phẩm
Đào tạo kinh doanh cho hệ thống các đại lý sẽ giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu và xây dựng danh tiếng. Vậy họ đã thực hiện điều đó bằng cách nào?
Xem chi tiết
Doanh nghiệp F&B nhất định phải áp dụng E-learning vào quá trình đào tạo nhân sự
Đào tạo nhân sự đặt ra thách thức lớn cho doanh nghiệp F&B của bạn? Đừng lo lắng bởi đã có CLS E-learning ở đây để cùng bạn giải quyết bài toán đó.
Xem chi tiết
0838392666