Phần mềm đào tạo trực tuyến E-Learning cho doanh nghiệp

  • 14/09/2020
  • Tin tức

Xu hướng phát triển toàn cầu ngày càng cho thấy phần mềm đào tạo trực tuyến là một công cụ hỗ trợ hiệu quả cho các doanh nghiệp trong tiến trình đào tạo và nâng cao kiến thức cho nhân viên thay vì các giải pháp đào tạo truyền thông được sử dụng phổ biến từ trước tới nay. Câu hỏi được nhiều doanh nghiệp chưa áp dụng đào tạo trực tuyến đặt ra lúc này là: tại sao phần mềm đào tạo trực tuyến được nhiều doanh nghiệp sử dụng đến như vậy? 

Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân vì sao các phần mềm đào tạo trực tuyến ngày càng “xưng bá” trên thị trường. Hi vọng bài viết này sẽ giúp cho các doanh nghiệp có cái nhìn mới hơn về đào tạo nhân sự nội bộ. 

phần mềm đào tạo trực tuyến

Phầm mềm đào tạo trực tuyến là công cụ hỗ trợ hiệu quả cho doanh nghiệp (Nguồn: Internet)

Phần mềm đào tạo trực tuyến là gì?

Phần mềm đào tạo trực tuyến được hiểu đơn giản là đào tạo từ xa, dạy học online, dạy học trực tuyến. Đây là hình thức tham gia dạy học và học trên các thiết bị như máy tính để bàn, máy tính xách tay hay thiết bị di động thông minh được kết nối internet. Người dạy và người học sẽ đăng nhập vào phần mềm hỗ trợ đào tạo trực tuyến được cài đặt trên thiết bị của mình. Đây được xem là một trong những hình thức đào tạo kết hợp truyền thống và công nghệ thông tin hiệu quả, người dùng có thể tham gia mọi lúc mọi nơi khi có thiết bị phù hợp. Một số phần mềm trực tuyến được sử dụng phổ biến hiện nay có thể kể đến như: Skype, Zoom, Hang out,….

Bên cạnh tính tiện lợi như trên, đào tạo trực tuyến giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí, thời gian đào tạo nội bộ. Đặc biệt trong bối cảnh giãn cách xã hội thì hình thức đào tạo trực tuyến càng trở nên phổ biến và ứng dụng rộng rãi hơn. 

Phần mềm đào tạo trực tuyến và hệ thống đào tạo trực tuyến khác nhau như thế nào?

Phần mềm đào tạo trực tuyến đơn giản chỉ là cung cấp các công cụ học tập, đào tạo trực tuyến qua các kết nối internet mà không bao hàm cả các chức năng thống kê, báo cáo, kiểm tra, tạo đề thi…

Ngược lại, hệ thống đào tạo trực tuyến bao gồm nhiều chức năng khác nhau, trong đó vừa có thể đào tạo, học tập trực tuyến, vừa có thể lưu trữ, thống kê, báo cáo, đánh giá quá trình học tập của học viên,... 

Từ đây, doanh nghiệp sẽ có cái nhìn tổng thể hơn về kết quả đào tạo cũng như mức độ hoàn thiện của giáo án. Đưa ra những điều chỉnh phù hợp. Đặc biệt, hệ thống đào tạo trực tuyến có khả năng đào tạo nhân lực ở quy mô lớn. Với mức độ bảo mật cao, thông tin người dùng cũng như doanh nghiệp luôn được đảm bảo an toàn.

Nhằm giúp doanh nghiệp có cái nhìn tổng quan hơn về hệ thống đào tạo trực tuyến, chúng ta hãy cùng phân tích một hệ thống đào tạo trực tuyến do doanh nghiệp Việt Nam phát triển, đó là hệ thống đào tạo CLS - Cloud Learning System. 

hệ thống đào tạo trực tuyến CLS

Hệ thống đào tạo trực tuyến CLS được các doanh nghiệt Việt tin dùng

Ưu điểm nổi bật của hệ thống đào tạo trực tuyến CLS

Học và thi ngay trên điện thoại

Ngoài các thiết bị PC, máy tính xách tay, hệ thống đào tạo trực tuyến CLS được tích hợp cả trên các ứng dụng mobile. Giao diện trên các app điện thoại được thiết kế riêng, với form chữ và kích thước phù hợp. Tạo sự chuyên nghiệp cũng như hứng thú cho người dùng. Các học viên có thể dễ dàng đăng nhập học tập qua app, nhờ đó việc học và thi trở nên dễ dàng, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian đáng kể. Học viên có thể linh hoạt thời gian học tập khi có thời gian rảnh rỗi trong giờ làm hoặc khi nghỉ ngơi, giải trí sau giờ làm.

Tự động hóa quy trình đào tạo 

Một trong những tính năng đặc biệt được CLS trang bị trên hệ thống đào tạo trực tuyến, đó là quy trình đào tạo tự động được xây dựng theo đúng lộ trình đào tạo, thi kiểm tra sát hạch, đánh giá và báo cáo kết quả học tập. Nhờ vậy nên doanh nghiệp chỉ cần thiết lập quy trình đào tạo một lần, không tốn nhiều thời gian quản lý việc đào tạo mà vẫn đảm bảo chất lượng đào tạo đồng bộ trong đội ngũ nhân sự. Đào tạo nội bộ giúp doanh nghiệp tối ưu thời gian, kinh phí cũng như nhân lực. 

hệ thống đào tạo trực tuyến cls

Web Meeting là tính năng được người dùng đánh giá ổn định, dễ sử dụng trong hệ thống CLS (Nguồn: Internet)

Web meeting họp và học ổn định

Web meeting là tính năng cho phép doanh nghiệp có thể họp trực tuyến với nhiều điểm cầu tại những địa điểm khác nhau. Đây là một trong những tính năng được sử dụng nhiều nhất trong đào tạo e-learning và làm việc từ xa trong doanh nghiệp. Trong quá trình sử dụng web meeting, người dùng có thể chia sẻ tài liệu, trao đổi chung hoặc nhắn tin riêng bất cứ lúc nào mà không ảnh hưởng đến buổi học hoặc họp.  

Báo cáo chi tiết, thống kê hiệu quả

Hệ thống đào tạo trực tuyến CLS sẽ cung cấp cho doanh nghiệp một bảng báo cáo và theo dõi chi tiết theo từng mốc thời gian cụ thể. Việc này giúp ghi nhận lại tất cả hoạt động của người dùng, thống kê và xuất báo cáo nhanh chóng. Do đó, cấp quản lý không cần tốn nhiều thời gian giám sát quá trình học tập của nhân viên liên tục, nhưng vẫn có thể ghi nhận được tiến độ học tập của từng nhân viên. Từ đó có thể đánh giá hiệu quả khóa học, đào tạo và thành tích nhân viên.

hê thống đào tạo trực tuyến CLS trên cloud

Hệ thống đào tạo trực tuyến CLS lưu trữ trên Cloud mang đến tính năng ưu việt cho doanh nghiệp (Nguồn: Internet)

Tính năng ưu việt của hệ thống đào tạo trực tuyến CLS

1. Quản lý nội dung học tập

Nội dung học tập được thiết kế theo quy trình cụ thể theo trình tự nhất định, các học viên phải bắt buộc hoàn thành các nội dung theo tiến trình đã định sẵn để đảm bảo nắm bắt đầy đủ kiến thức. Sau các bài học có thể có các bài kiểm tra nhỏ để đánh giá hiệu quả tiếp nhận kiến thức của học viên. 

2. Thi và kiểm tra trực tuyến

Vì là một hệ thống tổng thể, không chỉ bao gồm phần mềm đào tạo mà còn có cả chức năng tạo đề thi nên việc tổ chức thi và kiểm tra trực tuyến được hỗ trợ tối ưu để dễ dàng hơn cho cả người dạy và học. Các đề thi được tạo ra bởi các nhà đào tạo phù hợp với chủ đề, sau đó hệ thống sẽ chọn ra một đề thi bất kỳ. Các câu hỏi có trong đề thi sẽ được trộn ngẫu nhiên theo cấu trúc đề thi cài sẵn, hạn chế tối đa việc trùng lặp giữa các đề, từ đó tính bảo mật được nâng cao.

3. Kiểm tra sát hạch và đánh giá

Sau quá trình kiểm tra qua các bài học, quá trình đánh giá kết quả học viên trở nên dễ dàng với tính năng thống kê, phân loại thành tích nhanh chóng. Nhà đào tạo có thể dễ dàng đánh giá thành tích của học viên cũng như sự hiệu quả của khóa học từ đó đưa ra những điều chỉnh cho chương trình đào tạo nếu cần thiết. 

4. Lưu trữ khóa học

Các khóa học có thể được lưu trữ trên hệ thống để học viên dễ dàng xem lại để đảm bảo việc duy trì, cập nhật kiến thức. Việc tìm lại các nội dung khóa học cũng nhờ đó mà trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. 

5. Phân phối khóa học

Các nội dung khóa học sẽ được phân phối phù hợp theo từng phần. Các học viên phải trải qua các nội dung từ cơ bản đến nâng cao theo tiến trình đào tạo nhằm đảm bảo tiếp thu và truyền đạt đầy đủ kiến thức đồng thời dễ dàng quản lý thời gian cũng như phương thức tiếp thu hiệu quả.

6. Hỗ trợ nhiều định dạng tài liệu

Các doanh nghiệp có thể tải các tài liệu lên hệ thống một cách đơn giản, nhanh chóng nhờ tính năng hỗ trợ nhiều định dạng khác nhau mà không cần phải tốn thời gian tự chuyển đổi thủ công.

Hệ thống đào tạo trực tuyến với cách báo cáo đầy đủ và chi tiết

Hệ thống báo cáo đầy đủ và chi tiết trên CLS hỗ trợ quản lý họp tập hiệu quả (Nguồn: Internet)

7. Hệ thống báo cáo đầy đủ và chi tiết

Đây là một trong những tính năng được ưa chuộng và tin dùng của hệ thống đào tạo trực tuyến CLS. Các doanh nghiệp có thể dễ dàng quản lý dữ liệu cũng như tiến trình học, kết quả học, điểm số… theo từng cá nhân và khóa học. Từ đây, có thể dễ dàng định hướng và thay đổi các khóa học sao cho phù hợp với mục đích đào tạo.

8. Giao diện App Mobile thân thiện

Không chỉ ứng dụng trên máy tính mà hệ thống đào tạo trực tuyến e-Learning cho doanh nghiệp CLS còn cả phiên bản app mobile. Bản mobile cung cấp đầy đủ các tính năng như trên máy tính giúp việc học tập trở nên dễ dàng và linh hoạt thời gian hơn bao giờ hết. 

Như vậy, thông qua việc phân tích hệ thống e-learning CLS, chắc hẳn các doanh nghiệp đã có cái nhìn tổng quan và rõ nét hơn về đào tạo trực tuyến e-learning. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phần mềm để hỗ trợ cho việc đào tạo nội bộ trực tuyến. Tuy nhiên để phục vụ cho việc đào tạo hoàn chỉnh từ đầu đến cuối thì doanh nghiệp cần sử dụng nhiều phần mềm riêng lẻ khác nhau, điều này ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả đào tạo, vậy nên một nền tảng đào tạo e-learning với đầy đủ các bộ công cụ cần thiết như CLS là ứng cử viên sáng giá để xây dựng hệ thống đào tạo nội bộ trong doanh nghiệp.