5 Lý do đào tạo nội bộ cần được doanh nghiệp ưu tiên hàng đầu

  • 18/09/2020
  • Tin tức

Trong vận hành doanh nghiệp, đào tạo nhân sự nội bộ được xác định là chiến lược phát triển quan trọng và lâu dài. Bởi vì với nguồn nhân sự chất lượng, doanh nghiệp sẽ đạt được nhiều thành công nhất định. Thông tin dưới đây sẽ làm rõ những lý do hàng đầu mà các doanh nghiệp hiện nay đã và đang đầu tư đào tạo nội bộ một cách chuyên nghiệp, bài bản.

5 Lý do các doanh nghiệp nên chú trọng vào đầu tư nội bộ

1. Tất cả nhân viên đều muốn được giỏi hơn

Đào tạo nội bộ giúp nhân viên nâng cao kiến thức, nghiệp vụ

Bản thân mỗi nhân viên trong doanh nghiệp đều có nhu cầu và mục tiêu tiến xa hơn trong công việc. Nhưng để được thăng chức thì sẽ phải dựa vào nhiều yếu tố để đánh giá như: chuyên môn, năng lực, kỹ năng, thái độ, mối quan hệ với đồng nghiệp… 

Để đạt được mục tiêu đó thì việc tham gia các chương trình đào tạo nội bộ là một trong những cách thiết thực nhất cho mỗi nhân viên. Ưu điểm của các chương trình đào tạo nội bộ doanh nghiệp là giúp mỗi nhân viên vừa có thể nâng cao tay nghề vừa đảm bảo công việc hàng ngày, vừa phát triển các kỹ năng cá nhân để xây dựng đội ngũ nhân sự và đồng nghiệp lớn mạnh.

2. Đào tạo nội bộ giữ chân nhân viên giỏi lâu hơn

Giữ chân người tài luôn là bài toán khó với mỗi doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp đã áp dụng chế độ đãi ngộ có tính lợi ích cao để gia tăng lòng trung thành của nhân viên. Các chính sách đãi ngộ đó có thể là mức lương, các chế độ đặc biệt và các chương trình đào tạo nội bộ chất lượng. 

Đào tạo nội bộ giúp giữ chân nhân viên lâu hơn

Với chương trình đào tạo nội bộ, nhân viên ngày một giỏi hơn, công việc ngày một tốt hơn, hiệu quả doanh nghiệp cũng ngày càng gia tăng. Sự gắn bó của nhân viên cũng từ đó được xây dựng và củng cố bền vững hơn. Vì vậy với doanh nghiệp đã có người tài thì nên có chính sách giữ chân người tài hiệu quả. 

3. Hầu hết lãnh đạo đều cảm thấy cần được hỗ trợ trong việc đào tạo nội bộ

Lãnh đạo doanh nghiệp nào cũng muốn truyền đạt kỹ năng, kinh nghiệm của bản thân cho nhân viên của mình. Nhưng việc đào tạo luôn có giới hạn và không phải lãnh đạo nào cũng có thể trực tiếp đứng ra hướng dẫn. Thông qua đào tạo nội bộ, lãnh đạo được hỗ trợ nhiều hơn để nâng cao chất lượng nhân sự trong doanh nghiệp. Lãnh đạo có thể đưa ra ý tưởng, nội dung đào tạo để bộ phận đào tạo thực hiện bài bản, chuyên nghiệp và đảm bảo hiệu quả. Đặc biệt là những kinh nghiệm, kiến thức thực tế từ công việc mà chính mỗi lãnh đạo, quản lý đã thực hiện. Đây là nội dung bài học mà không có sách vở, tài liệu nào có sẵn. Sự hỗ trợ từ đào tạo nội bộ cũng giúp lãnh đạo, quản lý kiểm soát, đánh giá và chỉnh sửa, bổ sung các chương trình ngày càng phù hợp với sự phát triển của doanh nghiệp.

4. Tinh thần nhân viên được định hướng đúng qua đào tạo

Đào tạo nội bộ giúp nâng cao tinh thần cho nhân viên

Mỗi doanh nghiệp đều có đường lối văn hóa riêng biệt. Nó là bản sắc riêng, không nhầm lẫn giữa doanh nghiệp này với doanh nghiệp khác. Vì vậy, doanh nghiệp cũng thông qua các chương trình đào tạo để truyền tải văn hóa, tầm nhìn sứ mệnh hoạt động của mình. Đây là một trong những mục tiêu quan trọng của việc đào tạo nội bộ mà nhiều doanh nghiệp hướng đến. 

Tinh thần của nhân viên cũng được định hướng đúng đắn theo đường lối văn hoá doanh nghiệp đang xây dựng như: tinh thần đoàn kết, sự gắn bó, sự trung thành… Khi nhân viên hiểu về doanh nghiệp rõ hơn sẽ gắn bó với vị trí làm việc cùng doanh nghiệp lâu dài hơn.

5. Đào tạo nội bộ mang lại "lợi nhuận ròng" cho doanh nghiệp

Chất lượng nhân sự được đánh giá là lợi nhuận ròng mà mỗi doanh nghiệp nên đầu tư và chú trọng. Các chương trình đào tạo nội bộ giúp nhân viên giỏi hơn, xử lý công việc nhanh hơn. Đặc biệt, sự hoàn thiện về chuyên môn nghiệp vụ của mỗi nhân viên sẽ đảm bảo hiệu quả công việc được tối ưu hơn. Do đó, khi năng lực nhân viên được nâng cao thì chính doanh nghiệp đã tự tăng lợi nhuận cho mình. Đào tạo nội bộ được áp dụng ngay tại doanh nghiệp hoặc ngoài doanh nghiệp đều là khoản đầu tư cho tương lai phát triển bền vững.

Hơn nữa, việc xây dựng đội ngũ nhân sự giỏi cũng góp phần tiết kiệm cho doanh nghiệp một khoản chi phí khá lớn so với việc tuyển mới và chờ cho nhân sự biết việc. Thực hiện đào tạo nội bộ, nâng cao chất lượng nhân sự là giải pháp khả quan và hiệu quả phù hợp với mọi loại hình doanh nghiệp.

Đào tạo nội bộ bằng hệ thống đào tạo trực tuyến của CLS

Hiện nay, giải pháp đào tạo nội bộ chất lượng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn là CLS. Đây là hệ thống đào tạo trực tuyến dành cho doanh nghiệp do Hương Việt xây dựng và phát triển. Những khách hàng của CLS có thể kể đến như: Sài Gòn Co.op, BIDV Metlife, Pharmacity… Công cụ này đã hỗ trợ hữu hiệu cho công tác đào tạo nội bộ nhằm nâng cao chất lượng nhân sự và gia tăng sự phát triển cho mỗi doanh nghiệp. Giải pháp công nghệ hiện đại, trực tuyến 100% đảm bảo dễ triển khai, dễ vận hành. CLS còn giúp doanh nghiệp chuẩn hóa quy trình đào nội bộ, kiểm soát chất lượng đào tạo. Ngoài ra giải pháp cũng được chú trọng tối ưu về thời gian, nguồn lực và chi phí thực hiện.