Đào tạo nhân sự - Mài rìu chờ hết dịch

  • 23/04/2020
  • Hệ thống quản lý học tập

Anh không thể làm ăn bình thường với Trung Quốc sau đại dịch, Mỹ và các nước phương tây cũng bắt đầu có những động thái quyết liệt để chuyển các nhà máy sản xuất ra khỏi Trung Quốc. Chưa bao giờ thị trường Việt Nam đứng trước cơ hội lớn để chuyển mình, trở thành đối tác chiến lược của các doanh nghiệp lớn nhất toàn cầu như hiện nay.

Các doanh nghiệp Việt Nam cần chú trọng đào tạo nhân sự đợi thời cơ bùng nổ sau dịch

Sau cuộc điện đàm với lãnh đạo các nước G7, bao gồm cả Tổng thống Mỹ Donald Trump, Ngoại trưởng Anh Dominic Raab đã phát biểu tại cuộc họp báo ngày 16/4: “Chắc chắn Anh không thể làm ăn bình thường với Trung Quốc sau đại dịch. Nước Anh không thể phụ thuộc vào Trung Quốc, vì Trung Quốc không chơi theo luật của Anh”.

Đất nước Nhật Bản còn có quyết định nhanh chóng hơn, khi chính phủ tuyên bố sẽ tài trợ 2,4 tỷ USD để hỗ trợ các doanh nghiệp Nhật Bản chuyển các nhà máy từ Trung Quốc về nước hoặc sang các nước Đông Nam Á, nhằm giảm thiểu tối đa rủi ro bị gián đoạn chuỗi cung ứng cũng như sự phụ thuộc vào Trung Quốc. Mỹ và các nước phương tây khác cũng có chiến lược tương tự.

Dư luận và dân chúng các nước phương tây còn có những phản ứng mạnh mẽ hơn. Tập đoàn luật sư Berman ở Florida đã thu thập 10.000 chữ ký kiện và yêu cầu Trung Quốc đền bù 6.000 tỷ USD cho những thiệt hại về người và kinh tế do covid-19 gây ra; một tờ báo ở Berlin còn làm ngay cái bill 130 tỷ EURO (140 tỷ USD) yêu cầu Trung Quốc trả nước Đức, chưa hết họ còn đề nghị thành lập Toà Án Công lý Quốc tế để xử Trung Quốc về vụ covid-19 này.

Cơ hội để Việt Nam bứt phá trên bản đồ kinh tế thế giới

Việt Nam đã bước đầu khống chế được dịch và vượt qua được giai đoạn giãn cách xã hội trên khắp cả nước trong 3 tuần. Các hoạt động kinh tế và cuộc sống của người dân bắt đầu được khôi phục. Trong bối cảnh này, giới phân tích cho rằng Việt Nam là quốc gia có nhiều cơ hội và lợi thế nhất trong làn sóng di chuyển các nhà máy sản xuất ra khỏi Trung Quốc sau đại dịch covid-19.

Thứ nhất, Việt Nam có nguồn lao động đông đảo đứng thứ 2 tại Đông Nam Á và người lao động có tay nghề cao. Tuy nhiên mức lương trung bình của người lao động thấp hơn so với các nước trong khu vực, chỉ bằng 37% mức lương của sàn lương châu Á và 64% mức lương của Liên minh lương đủ sống toàn cầu tính cho Việt Nam.

Thứ hai, cuộc chiến chống dịch covid-19 của Việt Nam được quốc tế đánh giá cao và nhiều quốc gia phương tây cho biết cần phải học tập Việt Nam về cách thức đối phó với các đại dịch bệnh bất ngờ. Hơn thế nữa, chiến dịch viện trợ của Việt Nam với khẩu trang, đồ bảo hộ y tế, kít xét nghiệm chất lượng cao được quốc tế hết lòng khen ngợi; trái ngược với hàng hóa kém chất lượng, tăng giá giá bán, thậm chí lấy hàng được viện trợ để bán lại kiếm lời của Trung Quốc. 

Nhiều nhà phân tích nhận tích nhận định: hình ảnh đẹp của Việt Nam để lại với cộng đồng quốc tế trong đại dịch sẽ giúp các doanh nghiệp hưởng lợi khi nền kinh tế phương tây đang cần tìm một đối tác đáng tin cậy thay thế Trung Quốc.

Đào tạo nhân sự - Mài rìu chờ hết dịch

Khi chính phủ và các doanh nghiệp Việt Nam đã chứng minh được với thế giới về năng lực phán đoán, khả năng điều hành, ra quyết định và những biện pháp đối phó với khó khăn. Cơ hội đến với các doanh nghiệp sẽ tăng lên rất nhiều, đòi hỏi các doanh nghiệp phải xây dựng trước các phương án về hệ thống trang thiết bị và nguồn nhân lực để có thể đáp ứng yêu cầu của đối tác khi thời cơ đến.

Sự hợp tác với các doanh nghiệp phương tây sẽ mang theo hệ thống trang thiết bị và công nghệ hiện đại, đáp ứng được yêu cầu về tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm. Còn vấn đề trước mắt các doanh nghiệp cần phải xử lý ngay trong giai đoạn hiện nay, đó là xây dựng chương trình đào tạo nội bộ cho đội ngũ nhân viên trong công ty, giúp nhân viên nâng cao kiến thức chuyên môn và tay nghề làm việc, đảm bảo nâng cao hiệu quả làm việc khi doanh nghiệp tái khởi động.

Xu hướng đào tạo trực tuyến đã được nhiều doanh nghiệp áp dụng để đào tạo nội bộ nhiều năm qua và phương thức này giúp doanh nghiệp tiết kiệm đến 95% chi phí đào tạo. Vậy nên trong thời điểm các hoạt động kinh tế đang chững lại, doanh nghiệp nên lựa chọn hình thức đào tạo trực tuyến, vì ngoài tiết kiệm chi phí thì hình thức này còn mang lại nhiều lợi ích hơn thế. Đơn cử như nội dung đào tạo đồng nhất giữa các bộ phận, nhân viên có thể chủ động học tập và theo dõi lại nội dung bài giảng vào bất cứ thời gian nào. Đồng thời doanh nghiệp cũng kiểm soát được quá trình học tập và hiệu quả áp dụng vào công việc của nhân viên.

Chuẩn bị kỹ các phương án xây dựng đội ngũ nhân sự chất lượng chờ hết dịch, sẽ giúp các doanh nghiệp tận dụng tốt cơ hội ngàn vàng này, đưa doanh nghiệp bứt phá nhanh chóng và trở thành những cái tên tầm cỡ khu vực và vươn xa ra thế giới.

Để được tư vấn về xây dựng hệ thống đào tạo nội bộ doanh nghiệp, vui lòng liên hệ hotline: 083 8392 666 để được hỗ trợ.