CLS phối hợp với VCCI tổ chức hội thảo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trước thềm CPTPP

  • 19/03/2018
  • Tin tức báo chí

Được sự chỉ đạo của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), chiều 5/4 sắp tới, nhãn hiệu CLS – Cloud Learning System (Hương Việt Group) sẽ phối hợp với Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức Hội thảo với chủ đề “GIẢI PHÁP MỚI NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG NGUỒN NHÂN LỰC TRƯỚC THỀM CPTPP”.

Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đã chính thức được ký kết, mở ra kỷ nguyên mới về hội nhập quốc tế, đem lại nhiều lợi ích cho Việt Nam về chính trị, kinh tế - xã hội, ngoại giao... Trước những thời cơ và vận hội đang mở ra, Việt Nam rất cần nguồn nhân lực chất lượng cao nhằm đáp ứng cho sự phát triển của đất nước.   

Trong những năm qua, khu vực doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đã có đóng góp đáng kể đối với sự nghiệp CNH, HĐH đất nước, không chỉ qua việc tạo ra một khối lượng sản phẩm và dịch vụ lớn mà còn tạo thêm nhiều việc làm cho người lao động và nâng cao năng lực công nghệ, năng lực quản lý cho đội ngũ lao động trong các doanh nghiệp Việt Nam. 

Tuy nhiên, lực lượng lao động cấp trung trong các doanh nghiệp chưa thực sự nắm bắt được cơ hội do FDI tạo ra, chưa đủ năng lực để nắm bắt công nghệ sản xuất và quản lý tiên tiến từ nước ngoài. Bên cạnh đó, lực lượng lao động phổ thông tại Việt Nam hiện khá dồi dào nhưng lao động có kỹ năng, tay nghề lại rất thiếu. 

Có thể nói, đội ngũ lao động nước ta chỉ đông về số lượng, nhưng chất lượng theo yêu cầu công nghiệp còn rất hạn chế, phần nhiều trình độ chuyên môn còn thấp, tay nghề và kỷ luật lao động không cao. Việc bảo hộ sở hữu trí tuệ còn hạn chế (hàng nhái, hàng giả, vi phạm bản quyền, gian lận thương mại rất nhiều), gây ảnh hưởng xấu tới thu hút vốn và công nghệ nước ngoài thông qua FDI. 

Những yếu kém này nếu không được khẩn trương khắc phục thì không những chúng ta không thể tận dụng những cơ hội tốt về thu hút vốn và công nghệ qua FDI, mà còn có nguy cơ các nhà đầu tư đang hoạt động tại Việt Nam chuyển sang các nước khác hoặc các nhà đầu tư tiềm năng dè dặt hơn khi quyết định làm ăn ở Việt Nam, đặc biệt là khi nhìn nhận trong bối cảnh Hiệp định thương mại CPTTP đã được ký kết. 

Vì vậy, vấn đề cấp thiết hiện nay là phải có giải pháp để để tăng cường năng lực quản lý cho lao động cấp trung, năng lực kỹ thuật cho lao động phổ thông Việt Nam và xây dựng các chiến lược đào tạo nhân sự nội bộ để phát huy hiệu quả hoạt động tại các doanh nghiệp FDI. 

Trước thực trạng này, được sự đồng ý của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), nhãn hiệu Cloud Learning System phối hợp với Báo Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức Hội thảo “Giải pháp mới nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trước thềm CPTPP”.

Thời gian: 14h00 – 17h00, thứ Năm, ngày 05 tháng 04 năm 2018
Địa điểm: Hội trường 1 tầng 7, tòa nhà VCCI, số 9 Đào Duy Anh, Hà Nội.

Hội thảo nhằm tháo gỡ khó khăn trong vấn đề nhân sự, tạo điều kiện để các doanh nghiệp FDI có được đội ngũ nhân sự tốt để phát triển hoạt động kinh doanh của đơn vị mình; đóng góp vào sự phát triển chung của nền kinh tế Việt Nam trong bối cảnh Hiệp định CPTTP đã được ký kết. Đồng thời, bàn luận giải pháp, giới thiệu các mô hình tiên tiến ứng dụng công nghệ thông tin vào trong hoạt động đào tạo nhân sự nội bộ của doanh nghiệp.

Dự kiến, Hội thảo sẽ có sự tham gia của lãnh đạo Bộ Lao động Thương binh và xã hội, đại diện Ngân hàng thế giới (World Bank), các hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam, đại diện VCCI, đại diện các hiệp hội doanh nghiệp trong nước, doanh nghiệp thuộc lĩnh vực nhân sự, và các doanh nghiệp FDI đang có nhu cầu và tìm kiếm giải pháp đào tạo nhân sự…

Hy vọng Hội thảo sẽ tìm ra những giải pháp khơi thông nguồn nhân lực, tháo gỡ vướng mắc khó khăn và giúp doanh nghiệp FDI hoạt động tại Việt Nam phát triển ngày càng ổn định và vững chắc, đồng thời đón nhận được những cơ hội mà Hiệp định CPTTP mang lại.

Link sự kiện: https://www.facebook.com/events/160392277954821/

Toàn cảnh sự kiện mời truy cập: http://enternews.vn/truc-tiep-hoi-thao-giai-phap-moi-nang-cao-chat-luong-nguon-nhan-luc-truoc-them-cptpp-127143.html

Tin liên quan:

CLS là gì?

Tính năng Web meeting của Hệ thống CLS có gì nổi bật?

CÁCH “TỔ CHỨC KỲ THI” ONLINE ĐƠN GIẢN, NHANH CHÓNG BẰNG CLS

Hệ thống quản lý học tập của bạn đã bắt kịp xu hướng E-learning mới nhất?

Bạn biết gì về LMS?