Chuyển đổi mô hình đào tạo nhân sự – Tiết kiệm 75% chi phí cho doanh nghiệp

  • 23/04/2020
  • Hệ thống quản lý học tập

Đại dịch Covid-19 đã khiến cả thế giới chao đảo và làm thay đổi cả những điều vốn được coi là hiển nhiên trước đây, lĩnh vực đào tạo nhân sự cũng không phải ngoại lệ. Câu hỏi đặt ra lúc này là: Liệu đào tạo trực tuyến có thể thay thế đào tạo truyền thống trong mùa dịch?

Chuyển đổi mô hình đào tạo giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí

Hai tháng vừa qua, do tình hình dịch cúm Covid-19 bùng phát mạnh mẽ và diễn biến ngày càng phức tạp, nên nhiều doanh nghiệp đã chuyển đổi mô hình từ làm việc tập trung sang làm việc tại nhà và tất cả mọi công việc đều được thực hiện onlinne. Theo đó đào tạo nhân sự cũng được dịch chuyển từ các hình thức tập trung truyền thống sang đào tạo trực tuyến (hay còn gọi là e-learning).  

Đứng trước sự thay đổi của mô hình đào tạo nhân sự, một số ý kiến băn khoăn không biết rằng khi dịch bệnh kết thúc, các doanh nghiệp cho nhân viên quay trở lại làm việc bình thường thì mô hình đào tạo trực tuyến liệu còn có phù hợp hay không? Câu trả lời chắc chắn là có, không chỉ vậy mô hình đào tạo nhân sự trực tuyến sẽ ngày càng được các doanh nghiệp sử dụng phổ biến. Bởi vì những tiện ích hình thức đào tạo trực tuyến mang lại cho doanh nghiệp.

Tiết kiệm 75% chi phí đào tạo cho doanh nghiệp

Nghiên cứu của các tổ chức hàng đầu thế giới đã đưa ra con số thống kê về hiệu quả của việc ứng dụng công nghệ trong đào tạo nội bộ doanh nghiệp. Theo đó đào tạo e-learning giúp doanh nghiệp tiết kiệm đến 75% chi phí, giảm ½ thời gian đào tạo và hiệu quả tăng gấp 2,5 lần so với các hình thức đào tạo nội truyền thống.

Nắm bắt được xu hướng dịch chuyển phương thức đào tạo trong thời kỳ công nghệ, nhiều đơn vị đã đưa ra thị trường những hệ thống đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp với mức chi phí hợp lý. Nhờ vậy các doanh nghiệp có thể tiết kiệm được chi phí xây dựng hạ tầng công nghệ, đầu tư máy móc, trang thiết bị…. Do đó nên không chỉ các doanh nghiệp lớn, mà những doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng bắt đầu áp dụng mô hình đào tạo này cho đội ngũ nhân sự trong công ty.

Nội dung đào tạo chỉ cần xây dựng một lần

Một trong những vấn đề các doanh nghiệp thường gặp phải khi đào tạo bằng các phương pháp truyền thống, đó là nội dung bài giảng không được đồng nhất trong từng thời điểm khác nhau và từng chuyên gia đào tạo khác nhau. Điều này gây ảnh hưởng trực tiếp đến quy trình và hiệu suất làm việc của nhân viên, cũng khiến doanh nghiệp tốn nhiều thời gian và chi phí xây dựng lại nội dung đào tạo trong trường hợp người đảm nhận đào tạo nhân sự nghỉ việc.

Vấn đề trên được khắc phục hoàn toàn khi áp dụng hình thức đào tạo e-learning. Doanh nghiệp chỉ cần đầu tư xây dựng nội dung đào tạo một lần và có thể sử dụng để đào tạo cho tất cả nhân viên mới của công ty. Điều này không chỉ đảm bảo sự đồng nhất về nội dung đào tạo theo từng giai đoạn, từng phòng ban mà còn tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian sản xuất nội dung đào tạo.

Học mọi lúc mọi nơi, không giới hạn số lượng người

Khi sử dụng hệ thống đào tạo trực tuyến, nhân viên của công ty có thể chủ động học tập tại công ty hoặc tại nhà, chủ động ôn lại nội dung đào tạo trong quá trình làm việc. Do vậy nên hiệu quả đào tạo sẽ cao hơn rất nhiều so với việc tập trung đào tạo đông người và tiếp nhận kiến thức thụ động vào những thời điểm mà nhân viên không có hứng thú với học tập. Ngoài ra hệ thống đào tạo trực tuyến còn cho phép nhiều nhân viên cùng tham gia khóa học cùng một lúc, nhằm tăng tương tác giữa các học viên và nâng cao tối đa hiệu quả đào tạo.

Kiểm soát và đánh giá quá trình học của nhân viên

Một trong những vấn đề khiến các doanh nghiệp đau đầu là theo dõi tiến trình học tập và đánh giá hiệu quả đào tạo của nhân viên trong công việc thực tế. Bởi vì không có một công cụ nào có thể đo lường khối lượng kiến thức mà nhân viên nhận được sau các buổi đào tạo. Chính vì lẽ đó nên các hệ thống đào tạo trực tuyến có tính năng theo dõi lộ trình học tập; kiểm tra, đánh giá hiệu quả học tập và ứng dụng vào công việc… như CLS.Enterprise ngày càng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Có đánh giá được hiệu quả đào tạo và ứng dụng thực tiễn vào công việc, mới có thể giúp doanh nghiệp đánh giá được chất lượng chương trình đào tạo và có những điều chỉnh phù hợp với nhu cầu của nhân viên, từ đó nâng cao hiệu suất công việc và đưa doanh nghiệp phát triển lớn mạnh.

Trong thời kỳ bùng nổ công nghệ như hiện nay, đào tạo nhân sự trực tuyến đang dần trở thành xu hướng tại các doanh nghiệp quy mô nhỏ cho đến những tập đoàn lớn hàng trăm nghìn nhân sự. Do vậy nên việc lựa chọn một hệ thống đào tạo đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp là điều cực kỳ cấp thiết, đặc biệt trong thời điểm nền kinh tế đang chững lại do tác động của dịch Covid-19 như hiện nay. Để được hỗ trợ tư vấn về hệ thống đào tạo nội bộ trực tuyến, vui lòng liên hệ hotline: 083 8392 666 để được tư vấn.