VIE

Yakult - Công ty sữa hàng đầu Việt Nam sử dụng E-Learning để đào tạo nhân sự

01/03/2021

Với môi trường làm việc chuyên nghiệp và hiện đại, Yakult đã tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động, luôn nghiêm túc thực hiện các quy định, tiêu chuẩn của hệ thống quản lý chất lượng Quốc tế. Song, Yakult là công ty có quy mô lớn, số lượng nhân viên đông, hệ thống nhà máy phức tạp,... nên Yakult đã tìm đến giải pháp E.Learning của CLS để triển khai đào tạo đội ngũ nhân viên ở các cửa hàng bán lẻ, các nhà máy. Nhờ có E.Learning của CLS mà Yakult đã tháo gỡ được rất nhiều khó khăn trong việc đào tạo đội ngũ cán bộ nhân viên. 

Lĩnh vực hoạt động chính của Yakult

Yakult Honsha (gọi tắt là Yakult) là một trong những công ty tiên phong và đi đầu trong lĩnh vực Probiotic, đang kinh doanh 3 dòng sản phẩm chính: Thực phẩm và thức uống, mỹ phẩm, dược phẩm. Đến nay, sản phẩm của Yakult đã có mặt trên khoảng 38 Quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Công ty TNHH Yakult Việt Nam là nhà máy chuyên cung cấp sản phẩm duy nhất ra thị trường sữa uống lên men Yakult. Đây là thức uống có hương vị thơm ngon, giá rẻ, tính năng có lợi từ chủng Lactobacillus casei Shirota, chủng vi khuẩn kháng được dịch acid dạ dày và dịch vị mật, tiến đến ruột non vẫn tồn tại. Sản phẩm Yakult giúp cho hệ tiêu hóa, ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm, điều hòa hệ miễn dịch mang lại sức khỏe tốt cho mọi người, an toàn vệ sinh thực phẩm. Yakult phân phối trực tiếp đến tận tay người tiêu dùng trên một số địa bàn, tỉnh, thành phố lớn như: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang,…

Vấn đề và khó khăn mà Yakult gặp phải khi đào tạo chất lượng nhân viên

Yakult sản xuất theo công nghệ Nhật bản, tiêu thụ trên 38 quốc gia và vùng lãnh thổ cùng với kênh phân phối độc đáo “Yakult Lady”. Điều này chứng tỏ công ty có một hệ thống điều hành hiệu quả thì mới có thể phát triển trên nhiều Quốc gia và tạo niềm tin với người tiêu dùng.

Là một sản phẩm liên quan đến vấn đề sức khỏe cho con người, vì vậy Công ty TNHH Yakult phải có hệ thống tổ chức một cách khoa học, đem lại hiệu quả trong chất lượng sản phẩm và cả số lượng sản xuất. Phân xưởng làm việc với trang thiết bị tự động, máy móc hiện đại nên không cần quá nhiều nhân công. Tuy số lượng nhân công ít nhưng chất lượng nhân công lại rất quan trọng. Các công đoạn quy trình hoạt động của nhà máy khá phức tạp khiến cho nhân viên không có thời gian chết. Vì thế, Yakult đã tìm đến hệ thống học tập trực tuyến E.Learning của CLS để đào tạo chất lượng nội bộ đội ngũ nhân viên.

Trong một môi trường làm việc hiện đại, chuyên nghiệp, công việc luôn phải tuân thủ theo đúng quy định của nhà máy và các quy tắc mà công ty đề ra. Nhân viên đào tạo phải thuyết trình và hướng dẫn quy trình từ khâu sản xuất cho đến khâu bảo quản sản phẩm một cách chi tiết, cụ thể.

Bên cạnh đó, đối thủ cạnh tranh ngày càng phát triển và chiếm thị phần, lạm phát ở Việt Nam ảnh hưởng tới khả năng chi tiêu và tâm lý người tiêu dùng. Các sản phẩm của Yakult có mặt trên mọi siêu thị, cửa hàng tiện lợi rất đa dạng và đặc biệt các nhân viên bán hàng của Yakult sẽ là người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng. Như vậy, Yakult cần có đội ngũ nhân viên luôn nắm bắt được sự biến đổi liên tục của thị trường, hiểu được tâm lý, nhu cầu và mong đợi từ khách hàng. Từ đó, áp dụng những kiến thức đã học vào các tình huống thực tế và đưa ra các giải pháp tốt nhất.

E-Learning giúp Yakult khắc phục khó khăn

Để các nhân viên học được quy trình hoạt động của nhà máy một cách trơn tru, dễ hiểu thì hệ thống E.Learning sử dụng các định dạng như Animation, Graphic motion, quay hình trực tiếp tại nhà máy,… Ngoài ra, Yakult cũng sử dụng các định dạng khác giúp cho họ không cảm thấy bị nhàm chán. Hầu hết các nhân viên ở tại nhà máy hay cửa hàng đều không có thời gian chết, việc sử dụng hình thức học trực tuyến giúp cho nhân viên có thể học mọi lúc, mọi nơi. Chỉ với một thiết bị di động có kết nối mạng như smartphone, Laptop, Ipad,…người học có thể tùy chỉnh tốc độ học theo mong muốn. Hệ thống E.Learning cho phép tương tác giữa các siêu thị, cửa hàng thông qua lớp học và hệ thống chat của công ty.

Mỗi vị trí đào tạo bổ sung những kỹ năng, kiến thức riêng biệt cần sự hỗ trợ của hàng trăm khóa học, hàng nghìn nội dung bài giảng. Đặc biêt là các kiến thức chuyên môn, quy định vệ sinh an toàn thực phẩm bảo vệ sức khỏe cho khách hàng và chính bản thân mình. Do đó, học trực tuyến giúp cho cả công ty và nhân viên tiết kiệm tối đa chi phí in ấn tài liệu, giảm thiểu chi phí đi lại, ăn ở, thuê người hướng dẫn và địa điểm giảng dạy.

Không ngừng sản xuất và phát triển đa dạng các dòng sản phẩm, vì thế các chiến lược về giá, chiến lược kinh doanh hay chiến lược truyền thông của Yakult liên tục thay đổi và cập nhật. Chính vì vậy, Yakult tìm đến hình thức đào tạo trực tuyến E.Learning để được cập nhật nhanh nhất và chính xác nhất. Việc upload nội dung bài giảng, tài liệu trên hệ thống không bị giới hạn nên người học có thể tái sử dụng vào những lúc cần thiết.

Nhờ tính năng kiểm soát lộ trình học tập, khả năng bảo mật thông tin cao của hệ thống học tập E.Learning đã đem đến cho công ty một môi trường làm việc cởi mở, cạnh tranh, nâng cao tinh thần đồng đội, trách nhiệm và phát huy những giá trị bản thân của mỗi nhân viên.
 


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

Bứt phá vượt trội trong đào tạo nhân sự tại chuỗi nhà hàng Thai Market
Thai Market - chuỗi nhà hàng Thái chính thống bậc nhất giữa lòng miền Trung, đã tận dụng sức mạnh của công nghệ để bứt phá vượt trội trong đào tạo nhân sự đạt hiệu quả bất ngờ.
Dược phẩm Vinh Gia nhân đôi hiệu quả doanh thu nhờ đào tạo nhân viên kinh doanh
Ngoài đào tạo nhân viên ngồi trong "phòng lạnh" thì Dược phẩm Vinh Gia đã đào tạo cả nhân viên sale, nhân viên đi thị trường thường xuyên thông qua hệ thống đào tạo trực tuyến CLS E-Learning.
Đầu tư vào đào tạo nhân sự trực tuyến - Bước đi chiến lược của Biznet
Đầu tư vào đào tạo nhân sự trực tuyến luôn là ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp Việt Nam ở nhiều ngành nghề khác nhau như bất động sản, bảo hiểm, y tế,...
0942353993