VIE

Xu hướng chủ đạo 2022: Ứng dụng e-Learning trong đào tạo nhân sự

29/09/2021

Nguồn nhân lực là một trong những yếu tố cốt lõi tạo nên sự thành công của một tổ chức, vì mọi hoạt động sản xuất kinh doanh đều cần có sự tham gia của con người. Nói cách khác, một công ty muốn phát triển bền vững thì nguồn nhân lực và trình độ của mọi người là vô cùng quan trọng. Vì vậy, đào tạo nhân sự được ưu tiên hàng đầu nhằm đảm bảo trình độ nhân lực luôn đáp ứng được mọi yêu cầu của doanh nghiệp. Và trong xu thế hiện nay, khi công nghệ thâm nhập vào mọi ngóc ngách của cuộc sống thì việc ứng dụng E-Learning vào đào tạo nguồn nhân lực sẽ là xu hướng chủ đạo trong năm 2022 sắp tới. Cùng xem lợi ích mà E-Learning đem lại là gì ngay trong bài viết dưới đây.

MỤC LỤC


1. Chi phí đào tạo được giải quyết

Tốc độ tăng trưởng của doanh nghiệp và toàn bộ nền kinh tế nhìn chung không lạc quan, nhưng việc tiếp tục chi cho các hoạt động đào tạo nội bộ đã trở thành gánh nặng lớn cho tổ chức. Các khoản về chi phí tổ chức, tiền lương của giảng viên… Đây là những chi phí cho tổ chức các khóa đào tạo nhân sự.

Dựa trên nền tảng của E-Learning, khi các công ty không cần chi quá nhiều cho cùng một dự án như trước đây, chi phí đào tạo sẽ giảm đáng kể. Thay vào đó, khi ứng dụng E-Learning, tổ chức, doanh nghiệp chỉ cần trả phí bài giảng đào tạo kỹ thuật số và vận hành, bảo trì hệ thống là có thể sử dụng lâu dài và không giới hạn số lần truy cập.

Ứng dụng E-Learning
Chi phí đào tạo được giải quyết


Câu hỏi mà hầu hết các nhà làm lãnh đạo muốn có câu trả lời đó là làm sao để có thể tối ưu ngân sách đào tạo mà vẫn đảm bảo chất lượng và hiệu quả? Hệ thống E-Learning của CLS chính là câu trả lời dành cho các doanh nghiệp. So với hình thức đào tạo truyền thống, đào tạo nội bộ trực tuyến CLS E-learning giúp các công ty tiết kiệm được nhiều chi phí và tiết kiệm chi phí (chi phí về thuê địa điểm đào tạo, thuê giảng viên chuyên gia, chi phí in tài liệu, chi phí tổ chức kiểm tra,…). Các bài giảng sẽ được số hóa thành các khóa học trên hệ thống. Dịch vụ số hóa bài giảng của CLS E-learning cũng có thể giúp các công ty tiết kiệm thời gian lưu trữ hoặc cập nhật nội dung mới trên hệ thống đào tạo trực tuyến.

2. Giải quyết các rào cản về khoảng cách địa lý và yêu cầu về khoảng cách xã hội

Một rào cản khác trong công tác đào tạo nhân sự chính là khoảng cách địa lý và yêu cầu về khoảng cách xã hội. Dịch bệnh phức tạp đã làm cho các yêu cầu về giãn cách xã hội trở nên nghiêm ngặt hơn, và hàng loạt ngành công nghiệp và công ty buộc phải làm việc tại nhà. Do đó, việc đào tạo nhân sự nội bộ cũng bị ảnh hưởng. Ứng dụng E-Learning trở thành phương án tối ưu nhất giải quyết vấn đề này. 

Ứng dụng E-Learning
Ảnh minh họa


Hệ thống E-Learning của CLS cho phép người dùng truy cập tại bất cứ đâu, bất cứ khi nào thông qua các thiết bị có kết nối Internet. Chỉ với một thiết bị thông minh, người học dễ dàng làm chủ được kiến thức của mình bất kể ở nơi đâu. Ứng dụng E-Learning của CLS được thiết kế với phiên bản app mobile. Do đó, phần mềm thích ứng với nhiều thiết bị như điện thoại thông minh, máy tính bảng,... đồng thời có thể chạy trên các hệ điều hành khác nhau như iOS, Windows hoặc Android. Ngoài ra, hệ thống E-learning của CLS cũng được thiết kế trực quan, dễ xem, dễ tìm kiếm. Vì vậy, ngay cả những người không am hiểu nhiều về công nghệ cũng sẽ không gặp khó khăn khi tiếp cận và sử dụng hệ thống đào tạo trực tuyến này. CLS sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết bài toán về khoảng cách địa lý hay khoảng cách xã hội, giúp đội ngũ nhân sự đồng đều về kiến thức và chuyên môn.

3. Khả năng học kết hợp: E-Learning kết hợp cùng đào tạo truyền thống - Blended learning

Dịch bệnh đang được kiểm soát, và xã hội đang dần tiến tới một "bình thường mới". Điều này có nghĩa là phương pháp đào tạo truyền thống có thể được triển khai lại, đó là các lớp đào tạo tập trung. Tuy nhiên, sự trở lại của hình thức đào tạo truyền thống không có nghĩa là nhu cầu ứng dụng E-Learning đã bị cắt đứt hoàn toàn. Với xu hướng ứng dụng công nghệ vào mọi mặt của cuộc sống và những lợi ích đã được chứng minh của việc ứng dụng E-Learning, đào tạo trực tuyến vẫn sẽ là trợ thủ đắc lực cho doanh nghiệp. Bằng chứng là một hình thức đào tạo mới - sự phát triển liên tục của học tập kết hợp.

Xem thêm: Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực bằng đào tạo trực tuyến

Ứng dụng E-Learning hiệu quả qua các chiến lược CLS cung cấp


Blended learning là một phương pháp học tập kết hợp giữa học trên lớp truyền thống và học trực tuyến E-Learning. Tức là tích hợp nền tảng công nghệ số E-Learning và tương tác mặt đối mặt trực tiếp (đào tạo truyền thống).

4. Tăng cường quản lý

Sẽ có thêm nhiều khóa học ứng dụng E-Learning dành cho khối cán bộ quản lý - đội ngũ lãnh đạo kế thừa của tổ chức trong xu hướng đào tạo nhân sự năm 2022. Điều này là do 48% công ty nhận thức được vai trò của nhóm đối tượng này, nhưng 22% tổ chức không có lộ trình cần thiết (theo Navigos).

Ứng dụng E-Learning sẽ giúp lộ trình đào tạo và phát triển của đội ngũ quản lý cấp trung và cấp cao trở nên quy củ, chuyên nghiệp và rõ ràng hơn. Tất cả các quy trình đều đạt được mức độ đồng bộ cao nhất, không phụ thuộc vào giảng viên / người hướng dẫn trực tiếp theo phương pháp “training on job”.

Ứng dụng E-Learning
Tăng cường quản lý khi ứng dụng E-Learning


Hệ thống đào tạo trực tuyến CLS E-Learning giúp nhà quản lý dễ dàng đánh giá, theo dõi kết quả đào tạo của các nhân viên. Từ kết quả bài kiểm tra, số lượng bài học,... các nhà quản lý có thể nắm bắt được năng lực của nhân viên cũng như thái độ học tập. Từ chất lượng đầu ra của nhân viên, căn cứ vào đó để các nhà lãnh đạo có thể thay đổi, điều chỉnh phù hợp hơn với doanh nghiệp.

5. Vượt qua rào cản ít tương tác - rào cản lớn nhất đối với đào tạo trực tuyến

Hạn chế lớn nhất khi ứng dụng E-Learning nằm ở sự tương tác giữa người dạy và người học. Tuy nhiên, trong tương lai, rào cản tương tác đã không còn là điểm hạn chế của công tác ứng dụng E-Learning. Xu hướng phát triển của đào tạo trực tuyến E-Learning chính là tập trung vào cải thiện sự cấp tiến của hàng loạt các định dạng được sử dụng khi số hóa bài giảng điện tử: video, animation,… 

Bằng nhiều năm nghiên cứu và phát triển, phần mềm đào tạo trực tuyến do CLS cung cấp đem đến những trải nghiệm ưu việt cho người dùng. Hệ thống cùng kho bài giảng đa dạng, có dung lượng lưu trữ không giới hạn, nội dung học tập nhiều lĩnh vực khác nhau. Nhân sự khi tham gia đào tạo trực tuyến có thể truy cập tìm kiếm và sử dụng tài liệu dễ dàng hơn, tương tác với giảng viên trong quá trình học tập, đào tạo. 

6. Khả năng chia nhỏ để học - Microlearning

Về cơ bản, đây là một giải pháp học trực tuyến được cung cấp dưới dạng nhiều mô-đun với những đoạn thông tin ngắn (3-5 phút). Micro-learning đã trở thành một xu hướng của các “khóa học ngắn hạn” khi ứng dụng E-Learning. Chính vì sự tiện lợi mà phương pháp này mang lại nên nó được sử dụng rộng rãi trong các dự án đào tạo nguồn nhân lực của doanh nghiệp. Thay vì một video dài chứa một lượng lớn kiến ​​thức cần truyền tải cùng lúc, chưa kể khó chèn thêm định dạng mới để tăng tính tương tác thì với micro-learning, người học có thể tiếp thu kiến ​​thức theo từng gói nhỏ. Từng bước giúp học viên tiếp nhận thông tin dễ dàng hơn, không bị “ngợp” kiến thức như trước.

Ứng dụng E-Learning
Khả năng chia nhỏ để học - Microlearning


Với phương châm “làm bạn cùng khách hàng”, CLS E-Learning luôn không ngừng nâng cao chất lượng của hệ thống cũng như dịch vụ chăm sóc khách hàng. Đến với hệ thống đào tạo trực tuyến CLS E-Learning, 2 bên sẽ thống nhất về nội dung trước khi tiến hành tạo các bài giảng trực tuyến. Tùy vào nhu cầu và mục đích của doanh nghiệp, CLS sẽ sản xuất nội dung với thời lượng dài ngắn khác nhau. Đây chính là điểm cộng là không phải nhà cung cấp nào cũng có thể đáp ứng cho doanh nghiệp đối tác. Luôn đồng hành cùng khách hàng trong quá trình triển khai hệ thống E-Learning, đội ngũ chăm sóc khách hàng sẽ luôn có mặt 24/7 để tiếp nhận những phản hồi, đóng góp và chỉnh sửa theo yêu cầu của khách hàng.

Với những lợi thế và hiệu quả mà hệ thống E-Learning đem lại, bạn còn chần chừ gì nữa mà không sở hữu ngay cho mình một phần mềm đào tạo nhân sự tuyệt vời này. Hãy để lại số điện thoại hoặc gọi đến hotline: 0838.392.666, đội ngũ chăm sóc khách hàng CLS E-Learning sẽ hỗ trợ tư vấn miễn phí.


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

6 mẹo giúp nhân sự học Elearning hiệu quả hơn
E-learning là một hình thức học tập trực tuyến, sử dụng các công nghệ thông tin và truyền thông để phục vụ nền giáo dục và đào tạo. Hình thức này ngày càng trở nên phổ biến bởi sự thuận tiện của chúng, tiết kiệm thời gian, chủ động học tập mọi lúc, mọi nơi
TOP 6 LỢI ÍCH LMS MANG LẠI CHO LĨNH VỰC Y TẾ - CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG
Một hệ thống quản trị đào tạo trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe (Healthcare LMS) có thể đem lại nhiều lợi ích cho các tổ chức trong lĩnh vực này. Dưới đây là 6 lợi ích điển hình nhất mà hệ thống Healthcare LMS mang lại cho cộng đồng.
TOP 6 LỢI ÍCH CHO DOANH NGHIỆP KHI ỨNG DỤNG E-LEARNING VÀO ĐÀO TẠO NỘI BỘ
Trong công cuộc chuyển đổi số toàn cầu hiện nay, E-learning đã "chen chân" vào hoạt động phát triển doanh nghiệp. E-Learning cũng đã được công nhận đã mang lại nhiều lợi ích rõ rệt, tác động trực tiếp tới năng suất làm việc và kết quả kinh doanh bởi chính những doanh nghiệp đã ứng dụng chúng.
0942353993