Xây dựng tổ chức học tập trong doanh nghiệp - Buổi chia sẻ đầy chuyên môn từ CLS

27/09/2021

 Ngày 26/9 vừa qua, CLS E-learning kết hợp cùng chuyên gia quản lý nhân sự Tô Đức Linh đã tổ chức thành công hội thảo: “ỨNG DỤNG HỆ THỐNG HỌC TRỰC TUYẾN (LMS) VÀO XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỌC TẬP TRONG DOANH NGHIỆP” với sự tham gia của hơn 115 khách mời. Người tham dự chủ yếu là các CEO, trưởng phòng đào tạo, những người làm trong nghề L&D. Buổi hội thảo giúp họ làm rõ khái niệm văn hóa học tập trong doanh nghiệp, cách áp dụng hệ thống đào tạo trực tuyến E-Learning để xây dựng một tổ chức học tập trong doanh nghiệp hiệu quả.

Buổi hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp
Buổi hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp

1. Cách thức xây dựng tổ chức học tập trong doanh nghiệp

Mở đầu buổi hội thảo, Anh Tô Đức Linh - Người đã có hơn 5 năm làm việc trong lĩnh vực đào tạo trực tuyến. Từng làm việc trong các lĩnh vực như Tài chính - Bảo hiểm, Công nghệ thông tin và viễn thông, Ngành hàng bán lẻ, Khách sạn - Nghỉ dưỡng và một số Công ty hay Tập đoàn như Hệ thống chuỗi cầm đồ F88, Tập đoàn công nghệ CMC, Tập đoàn điện máy điện lạnh Kangaroo và hiện nay giữ vị trí Quản lý nhân sự tại Vinpearl của Tập đoàn Vingroup đã đặt ra 3 câu hỏi cho người tham dự: 

  • What: Tổ chức học tập và văn hóa học tập là gì?
  • Why: Tại sao lại phải xây dựng?
  • How: Áp dụng đào tạo trực tuyến vào xây dựng vh học tập như thế nào?

Từ 3 câu hỏi này đã tháo gỡ và giải quyết được rất nhiều khó khăn mà các doanh nghiệp đang gặp phải. Hơn nữa, trong buổi hội thảo anh Linh cũng đã đưa ra 4 cấp độ của đào tạo trực tuyến. Từ đó, các ban lãnh đạo, nhà quản lý có thể biết được doanh nghiệp của mình đang ở cấp độ nào. 

Tiếp theo, chuyên gia Tô Đức Linh đã chia sẻ 3 nền tảng để xây dựng tổ chức học tập và những yếu tố quyết định sự thành bại của tổ chức học tập hiệu quả.

Ba nền tảng để xây dựng tổ chức học tập hiệu quả 
Ba nền tảng để xây dựng tổ chức học tập hiệu quả 

Để nối tiếp sự kiện cũng như khắc phục các vấn đề mà các doanh nghiệp đang gặp phải, diễn giả Tô Đức Linh đã đưa ra cách triển khai tổ chức học tập hiệu quả và các giai đoạn phát triển của đào tạo trong tổ chức.

Cách triển khai tổ chức học tập hiệu quả
Cách triển khai tổ chức học tập hiệu quả

2. Cách thức vận hành hệ thống phần mềm E-learning CLS vào xây dựng tổ chức học tập

Tiếp diễn buổi workshop, diễn giả Đoàn Lan Anh - Trưởng phòng kinh doanh CLS E-Learning chia sẻ rằng: “Trong 1 khảo sát của Navigos Group mới nhất với sự tham gia của hàng nghìn nhân sự từ Nhân viên đến Giám đốc của 225 Doanh nghiệp Việt Nam diễn ra vào tháng 4/2021 về Đào tạo và phát triển trong xu hướng chuyển đổi số hiện nay cho biết rằng: 3 xu hướng đào tạo lớn nhất của L&D trong vòng 5 năm tới”.

3 xu hướng đào tạo lớn nhất của L&D trong 5 năm tới
3 xu hướng đào tạo lớn nhất của L&D trong 5 năm tới

Điều đó cho thấy đây là một xu hướng tương lai buộc chúng ta phải thay đổi để thích nghi trong bối cảnh mới. Và để gia tăng sự tương tác, diễn giả Lan Anh đã đặt một câu hỏi cho các khách mời đó là: Đâu là tính năng quan trọng cần có nhất của một hệ thống LMS?

Để trả lời cho câu hỏi này chuyên gia Đoàn Lan Anh show cho khách mời cách thức hoạt động của một hệ thống LMS bao gồm đầy đủ các tính năng để người tham dự có một cái nhìn tổng quan cũng như cụ thể hơn về việc đào tạo trực tuyến thông qua nền tảng CLS E-Learning.

Một phần mềm đào tạo trực tuyến cần phải có những tính năng cơ bản như:

  • Quản lý và lưu trữ nội dung học tập
  • Quản lý người dùng
  • Kiểm tra sát hạch đánh giá

Đó là những tính năng cơ bản cần có của 1 hệ thống LMS. Tuy nhiên, như Anh Linh đã chia sẻ ở trên thì trải nghiệm học viên cũng chính là trải nghiệm khách hàng. Vậy làm sao để tạo ra trải nghiệm tốt nhất cho học viên bằng hệ thống đào tạo trực tuyến? 

Diễn giả Lan Anh đã chia sẻ: "Theo nghiên cứu, khi người học nhận được các chứng chỉ, chứng nhận và biết rằng mình đang trong một cuộc đua thì nhiệt huyết và đam mê sẽ tăng lên nhiều lần. Do vậy mà sau khi nghiên cứu và làm việc cùng rất nhiều doanh nghiệp thì CLS đã đưa ra những xếp hạng học tập cũng như vinh danh dành cho các học viên". 

Điều này sẽ đem đến trải nghiệm học tập vô cùng thú vị và giúp cho người học có nhiều động lực hơn. Đặc biệt là công ty hay anh/chị nào “Nhiệt” hơn nữa thì thưởng nóng đối vs những học viên có thành tích học cao.

Một yếu tố nữa sẽ tạo ra trải nghiệm tốt với người học, chính là tính cá nhân. Nhân sự ngày này phần lớn là thế hệ trẻ, họ yêu cầu một sự đặc biệt và riêng biệt rất cao. Ngoài việc hỗ trợ người học được học mọi lúc, mọi nơi phù hợp với lịch trình cá nhân, CLS 4.0 còn có tính năng đề xuất khóa học dựa trên chuyên môn, chức danh và vị trí của người học. 

Chị Đoàn Lan Anh đã đưa ra một ví dụ: "Đối với một nhân viên kinh doanh, cần phải tham gia các khóa đào tạo dành cho vị trí đó, được bộ phận nhân sự gán trong hệ thống. Tuy nhiên, hệ thống sẽ tự động đề xuất hiện lên các khóa học về kỹ năng cần có của một trưởng phòng kinh doanh". 

Hệ thống đào tạo trực tuyến CLS E-Learning
Hệ thống đào tạo trực tuyến CLS E-Learning

Điều này cho thấy nhân sự sẽ nhìn ra được lộ trình thăng tiến của mình, những thiếu sót cần bổ sung, việc học sẽ trở thành thói quen khi nó được gắn với con đường phát triển cá nhân. Điều này rất quan trọng trong việc tạo động lực cũng như trải nghiệm cho người học. 

Buổi hội thảo đã diễn ra vô cùng sôi nổi và hấp dẫn, mặc dù các diễn ra đã nhận được rất nhiều câu hỏi hay thú vị nhưng vẫn không thể làm khó được họ. Cả hai diễn giả đã tương tác vô cùng nhiệt huyết với khách mời, hơn nữa họ còn giải đáp toàn bộ thắc mắc mà người tham dự đã gặp phải một cách dễ hiểu, dễ nhớ.

Phần cuối cùng trong chương trình hội thảo là phần giải đáp các câu hỏi, thắc mắc của người tham dự. Đặc biệt là trò chơi dành cho 3 người trả lời câu hỏi nhanh nhất do ban tổ chức đưa ra sẽ nhận được một phần quà đặc biệt. 3 khách hàng may mắn trúng thưởng trò chơi sẽ được sử dụng miễn phí phần mềm soạn thảo bài giảng Avina trong 6 tháng và 1 phần quà trị giá 100.000 VND.

Ban tổ chức có những phần quà đặc biệt dành cho người trả lời câu hỏi nhanh nhất và chính xác nhất
Ban tổ chức có những phần quà đặc biệt dành cho người trả lời câu hỏi nhanh nhất và chính xác nhất

Kết thúc buổi hội thảo, diễn giả Lan Anh gửi lời cảm ơn sự có mặt của quý anh chị cũng như các diễn giả để tạo nên thành công của buổi talkshow ngày hôm nay. Rất cảm ơn mọi người, những ý kiến của mọi người chính là động lực để CLS tổ chức thêm nhiều khóa đào tạo về E-Learning. Trong tháng 10 tới thì CLS sẽ có thêm một số buổi đào tạo nữa. Rất mong được gặp lại các anh chị trong những chương trình hội thảo tiếp theo của CLS E-Learning.


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

LỄ RA MẮT CLS ICT - GIẢI PHÁP ĐÀO TẠO SALES NGÀNH ICT
CLS ELearning phối hợp cùng NextAcademy trân trọng kính mời quý anh chị đến tham gia lễ ra mắt “CLS ICT - GIẢI PHÁP ĐÀO TẠO SALES NGÀNH ICT (DIGITAL SALES)”
Xem chi tiết
[WEBINAR] Hướng dẫn đo lường hiệu quả đào tạo trong doanh nghiệp
Sai lầm vẫn sẽ nối tiếp sai lầm nếu các chủ doanh nghiệp, nhà quản lý triển khai chương trình đào tạo nhân sự mà không đo lường, đánh giá hiệu quả.
Xem chi tiết
Giải pháp toàn diện phát triển nguồn nhân lực cho doanh nghiệp SAAS
Lễ ký kết hợp tác chiến lược trong ngành L&D giữa CLS E-Learning và Next Academy đã diễn ra thành công vào sáng ngày 23/3/2022.
Xem chi tiết
0838392666