Xây dựng nội dung bài giảng e-learning thông qua các trò chơi. Liệu có đạt hiệu quả tối ưu?

20/10/2020

Tìm hiểu về Tính khoa học của việc học một cách nghiêm túc thông qua các trò chơi

“Trò chơi học tập nghiêm túc”, nghe hơi khiên cưỡng và khó tin đúng không? Làm thế nào mà một trò chơi lại có thể nghiêm túc và ngược lại, một thứ gì đó thật sự nghiêm túc tại sao lại có thể là một trò chơi? Tuy nhiên trên thực tế, một trò chơi có thể có nội dung, sự vận hành cũng như cách để chiến thắng thật sự nghiêm túc  nếu chúng ta thật sự để tâm và chú ý vào nó. Các nhà khoa học đã xem xét năm đặc điểm quan trọng của việc học thông qua các trò chơi và chỉ ra rằng, thật sự có tính khoa học đứng đằng sau những trò chơi học tập nghiêm túc. Đây là một tiền đề mở ra nhiều cơ hội mới, giúp các doanh nghiệp và người lao động có thể nâng cao vốn kiến thức nghiệp vụ của mình với tâm thế thoải mái, dễ dàng hơn nhờ cách soạn bài giảng e-learning thông qua các trò chơi.

5 Lợi ích chính của cách soạn bài giảng e-learning thông qua các trò chơi

  1.   Sự thích thú mà người học nhận được trong quá trình nhập vai vào trò chơi
  2.   Khả năng tự đo lường lượng kiến thức mà mỗi cá nhân cảm nhận được
  3.   Việc bình thường hóa sự thất bại
  4.   Tính thời sự của việc nhận được phản hồi ngay tức thì
  5.   Việc sử dụng cả lý trí lẫn tình cảm

Trải nghiệm thú vị khi chơi các trò chơi nhập vai

Một trong những yếu tố đã được chứng minh là hiệu quả và tăng khả năng, nhu cầu học tập ở môi người đó chính là “sự quan tâm”. Khi người học chơi bất cứ một trò chơi nào, miễn là họ thích và chủ động tìm đến nó, đó chính là khi họ hoàn toàn thoải mái và mở để tiếp thu những kiến thức được lồng ghép thông qua cách soạn bài giảng e-learning.

Thực tế, việc học thông qua các trò chơi đã mở ra một kỷ nguyên mới, cho người học tiếp cận với vốn tri thức rộng lớn, đa dạng ngành nghề chỉ thông qua những trò chơi được xây dựng trong các cách soạn bài giảng e-learning. Những kiến thức tưởng chừng như khó hiểu, đòi hỏi tư duy nghiêm túc và phức tạp này đã được truyền tải một cách độc đáo và dễ hiểu hơn rất nhiều thông qua các trò chơi tưởng chừng như rất đơn giản.

Việc học tập được cá nhân hóa

Nếu như trước đây việc đo lường hiệu suất cá nhân có thể là một nhiệm vụ khó khăn đối với mỗi người, những báo cáo và đánh giá hàng năm có thể bị nhiều nhân viên phản hồi là hình thức phản ảnh chưa trung thực và hiệu quả. Tuy nhiên giờ đây với việc học tập được cá nhân hóa thông qua các cách soạn bài giảng e-learning, mỗi cá nhân và tập thể có thể tự đặt mục tiêu cho riêng mình để thúc đẩy những mục tiêu chung. Với việc cá nhân hóa kế hoạch học tập, quá trình tiếp thu kiến thức của người học có thể sẽ khó khăn hơn vào thời điểm mới bắt đầu học tập, tuy nhiên về lâu dài, đây sẽ là phương pháp thực sự hiệu quả với mỗi người lao động trong thời đại mới.

Xây dựng nội dung bài giảng e-learning thông qua các trò chơi. Liệu có đạt hiệu quả tối ưu?

Ảnh minh họa

Nhờ vào các bài học được cá nhân hóa bằng trò chơi thông qua các cách soạn bài giảng e-learning, doanh nghiệp có thể có được bức tranh tổng quát về năng lực và thế mạnh của từng nhân viên có trong bộ máy làm việc của mình. Chỉ với vài cú nhấp chuột, nhà quản lý có thể có những báo cáo chi tiết, phân tích hiệu suất làm việc của từng cá nhân khác nhau. Người sử dụng lao động còn có thể tùy biến, lựa chọn thay đổi và điều chỉnh nội dung trò chơi của mỗi người học khi cần thiết, giúp họ tiếp cận được với những tầng kiến thức sâu hơn, nhiều thách thức và tiềm năng mới để khai phá hơn. Về phía người lao động, giờ đây họ có thể nhận được những sự hỗ trợ thực sự phù hợp  với năng lực và tiềm năng của mình mà không hề gây chiếm dụng thời gian của cấp quản lý cũng như các nhân viên khác.

Việc bình thường hóa sự thất bại

Từ khi còn nhỏ, chúng ta đã vô hình chung được dạy rằng thất bại là điều gì đó thật kinh khủng và không thể chấp nhận được, việc nếm trải sự thất bại khiến chúng ta cảm thấy thực sự khó khăn và tồi tệ. Điều này dẫn đến việc khi trưởng thành, khi trở thành một phần của doanh nghiệp, nhiều nhân viên vẫn mang nỗi ám ảnh rằng nếu vô tình làm sai điều gì ta có thể bị bêu riếu, bị sỉ nhục giữa cả một tập thể, bị từ chối bởi người lãnh đạo của mình. Tuy nhiên điều trớ trêu ở đây là chúng ta thực sự cần những sai lầm, cần sự thất bại, cần những tổn thương trong cuộc sống này. Chỉ khi trải qua những điều này chúng ta mới có thể dũng cảm đứng lên khắc phục những thiếu sót, phát triển bản thân mình. Đó chính là con đường dẫn đến thành công.

Xây dựng nội dung bài giảng e-learning thông qua các trò chơi. Liệu có đạt hiệu quả tối ưu?

Ảnh minh họa

Việc học tập qua các trò chơi dựa trên nền tảng các cách soạn bài giảng e-learning chính là câu trả lời cho việc làm thế nào để đứng dậy sau một sai lầm và trở nên trưởng thành hơn. Trong các trò chơi, những lỗi sai, những sự ngờ nghệch có thể xảy ra là việc rất bình thường. Nó chỉ là một trò chơi, ta hoàn toàn có thể rút ra những kinh nghiệm và bắt đầu một trải nghiệm mới, bớt bỡ ngỡ hơn, bớt sai phạm hơn. Chính nhờ cách soạn bài giảng e-learning với nội dung thông qua các trò chơi, người học có thể tiếp thu kiến thức một cách sâu sắc, đồng thời có cơ hội phân tích, phát triển những kiến thức đó trở thành của riêng mình. Đây không đơn thuần là việc lĩnh hội kiến thức một cách máy móc, mà còn là cách để con người phát triển trí thông minh cảm xúc của mình.

Bên cạnh đó, những báo cáo thống kê hay các phân tích công việc – vốn là nỗi ám ảnh của nhiều nhân viên giờ đây nhờ việc sử dụng các cách soạn bài giảng e-learning thông qua trò chơi đã trở nên thú vị, bớt nhàm chán và có ý nghĩa hơn rất nhiều. Những phân tích cuối mỗi trò chơi học tập sẽ chỉ ra cho người dùng thấy phần nào họ làm tốt và ngược lại, đồng thời cung cấp những đường lối và phương pháp học tập đúng đắn để người học có thể nhanh chóng bổ sung phần kiến thức đó. Tất cả cùng chung một mục tiêu duy nhất, đó là hướng đến sự phát triển về khả năng của nhân viên, từ đó đóng góp cho sự tăng trưởng của doanh nghiệp.

Tính thời sự của việc nhận được phản hồi ngay tức thì

Trên thực tế, nếu một người nhân viên nhận được nhiều phản hồi hơn về những gì họ đã làm sẽ giúp thúc đẩy năng lực làm việc của họ, dẫn đến cho kết quả hoạt động tốt hơn. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, có đến 43% nhân viên xuất sắc là những người thường xuyên nhận được phản hồi về công việc của mình mỗi tuần. Do đó, việc phản hồi trong trò chơi được cài vào trong các cách soạn bài giảng e-learning cũng có thể mang lại hiệu quả như vậy. Những kết quả trực tiếp, phản hồi ngay trong trò chơi đào tạo mang đến cho nhân viên thêm những cảm hứng và động lực để tiếp tục cải thiện khả năng và hiệu suất làm việc của mình.

Tổng kết: Việc xây dựng nội dung bài giảng e-learning thông qua các trò chơi là một ý tưởng thực sự tuyệt vời

Việc đào tạo trực tuyến dựa trên nền tảng là các trò chơi cho phép người người học đắm mình vào việc học, trước cả khi họ nhận ra điều này. Đồng thời nhà tuyển dụng cũng có những dữ liệu và đánh giá về nhân viên của mình được cập nhật thường xuyên. Không chỉ vậy, những chiến lược học tập hoàn toàn có thể tùy biến và thay đổi thông qua cách soạn bài giảng e-learning với mục tiêu phù hợp với nhiều người học là những khác nhau, cho phép họ học với tốc độ của riêng mình. Xây dựng nội dung bài giảng e-learning thông qua các trò chơi còn mang đến một môi trường an toàn cho việc đào tạo, mang lại nhiều hiệu quả cho cả cá nhân người lao động lẫn doanh nghiệp. Nhờ những lợi ích này cách soạn bài giảng e-learning thông qua các trò chơi đang dần trở thành điều cần thiết, đáng được lưu tâm trong chiến lược của bộ phận đào tạo nhân sự thuộc các tập đoàn lớn trên toàn thế giới.


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

Bí quyết đào tạo kinh doanh cho các đại lý của doanh nghiệp ngành mỹ phẩm
Đào tạo kinh doanh cho hệ thống các đại lý sẽ giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu và xây dựng danh tiếng. Vậy họ đã thực hiện điều đó bằng cách nào?
Xem chi tiết
Doanh nghiệp F&B nhất định phải áp dụng E-learning vào quá trình đào tạo nhân sự
Đào tạo nhân sự đặt ra thách thức lớn cho doanh nghiệp F&B của bạn? Đừng lo lắng bởi đã có CLS E-learning ở đây để cùng bạn giải quyết bài toán đó.
Xem chi tiết
0838392666