Xây dựng khóa đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp cùng 3 mẹo đơn giản

27/08/2021

Đào tạo trực tuyến đang là tâm điểm được săn đón nhiều nhất hiện nay bởi những hiểu quả trong công tác đào tạo mà nó đem lại. Tuy nhiên, muốn đào tạo nhân sự đạt chất lượng thì việc xây dựng một chương trình đào tạo hay, thu hút là điều không thể thiếu. Do vậy, trong bài viết này, hãy cùng CLS tham khảo ngay 3 mẹo hay để tạo ra các khóa học thu hút nhé!

1. Lựa chọn phần mềm soạn thảo phù hợp với doanh nghiệp

Để xây dựng một khóa đào tạo trực tuyến, tất nhiên bạn phải có phần mềm soạn thảo bài giảng. Chọn lựa công cụ soạn thảo dựa trên "trực giác" và tính chuyên nghiệp của bạn. Tất nhiên, nó sẽ cung cấp cho bạn các tính năng và chức năng bạn muốn, cũng như các chức năng bạn cần. Ngoài ra, bạn cần tìm những công cụ vừa linh hoạt vừa dễ sử dụng.

Nếu đội ngũ của bạn hạn chế về lập trình và thiết kế đồ họa, bạn nên chọn phần mềm cơ bản. Mặt khác, nếu bạn có một đội ngũ chuyên gia tài năng, hãy chọn một công cụ soạn thảo hợp lý đảm bảo khả năng cung cấp các tính năng và chức năng nâng cao cần thiết để thiết kế các kịch bản và nội dung đào tạo trực tuyến. 

Lựa chọn phần mềm đào tạo trực tuyến phù hợp
Lựa chọn phần mềm đào tạo trực tuyến phù hợp


Một gợi ý dành cho bạn là sử dụng phần mềm đào tạo trực tuyến của CLS.  E-Learning CLS là công ty công nghệ duy nhất tại Việt Nam có thể số hóa bài giảng thông qua công cụ soạn thảo Avina Authoring Tools. Là phần mềm soạn bài giảng trực tuyến được thiết kế với đầy đủ các chức năng, Avina phù hợp với mọi đối tượng người dùng. Hơn nữa, phần mềm cho phép khách hàng dùng thử nếu quan tâm đến sản phẩm. Công ty có hệ thống Studio, biên tập viên và thiết kế đồ họa, đồng thời đầu tư vào các hoạt động sáng tạo với khách hàng. CLS E-Learning cam kết luôn đồng hành cùng khách hàng, đồng thời cam kết hỗ trợ giảng viên dễ dàng tạo ra các khóa học trực tuyến hấp dẫn phục vụ cho công tác đào tạo.

2. Nghiên cứu chủ đề khóa đào tạo trực tuyến

Một trong những sai lầm lớn khi phát triển các khóa đào tạo trực tuyến là không đánh giá và phân tích hiệu quả của các đề tài và đối tượng nghiên cứu. Các chuyên viên đào tạo cần xác định đúng chủ đề và yêu cầu dành cho từng khóa đào tạo, dựa trên yêu cầu đó để xây dựng và thiết kế bài giảng đúng trọng tâm và đạt hiệu quả cao nhất.

Nghiên cứu chủ đề khóa đào tạo trực tuyến
Nghiên cứu chủ đề khóa đào tạo trực tuyến


Đối với các học viên, những phản hồi của họ cũng là điều kiện quan trọng để khóa đào tạo trực tuyến đạt hiệu quả cao. Tìm kiếm sự trợ giúp từ các chuyên gia hoặc thành viên trong nhóm, tiếp nhận các ý kiến từ mọi người giúp các chuyên viên đào tạo có thể tùy chỉnh và thay đổi nội dung bài giảng sao cho phù hợp và thu hút, đạt chất lượng cao trong công tác đào tạo trực tuyến trong doanh nghiệp. 

Xem thêm: Làm thế nào để tối ưu chi phí số hóa bài giảng E-Learning?

5 sai lầm thường mắc phải trong quy trình đào tạo nhân sự và cách khắc phục

3. Có định hướng rõ ràng cho học viên

Để khóa đào tạo trực tuyến đạt hiệu quả, cần cung cấp một cái nhìn tổng quan ngắn gọn về học phần và mô tả ngắn gọn về những gì người học sẽ học và liệt kê các mục tiêu của học phần. Khóa học nên cung cấp danh sách các tùy chọn bao gồm tên bài học, tóm tắt nội dung bài học và nội dung kiểm tra cuối khóa. Cung cấp điều hướng khóa học bằng các khóa học liên quan, bổ trợ.

Hơn nữa, hệ thống đào tạo trực tuyến cần được thiết kế với giao diện dễ nhìn, dễ sử dụng để mọi học viên có thể thao tác và học tập dễ dàng. Bạn nên tham khảo hệ thống đào tạo trực tuyến do CLS cung cấp. Hệ thống được xây dựng bởi các chuyên gia công nghệ hàng đầu với hàng trăm doanh nghiệp tin dùng bởi những tính năng ưu việt: tích hợp bài giảng trên app mobile, khả năng webmeet ổn định cùng tính bảo mật cao với hệ thống bảo mật nhiều lớp trên nền tảng .Net. 

Đào tạo trực tuyến
Có định hướng rõ ràng cho học viên


Sở hữu đội ngũ chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong về đào tạo và số hóa, CLS đã đã và đang cống hiến hết mình trên con đường hỗ trợ đào tạo trực tuyến cho hàng trăm doanh nghiệp tại Việt Nam. Với phương châm lấy người học làm trung tâm, CLS không chỉ đưa vào các khóa học những ví dụ cụ thể, tình huống thực tế mà còn đưa vào những định dạng thú vị như Gamification, câu hỏi trắc nghiệm, trao đổi trên các diễn đàn,… cực kỳ thú vị và dễ dàng áp dụng. 

Hy vọng bài viết sẽ giúp doanh nghiệp bạn có những ý tưởng mới trong các khóa học đào tạo trực tuyến nhằm đạt hiệu quả cao nhất. Nếu bạn đang quan tâm đến phần mềm đào tạo trực tuyến tốt nhất hiện nay, hãy để lại thông tin liên hệ hoặc gọi ngay tới hotline: 0838.392.666 để được tư vấn miễn phí từ các chuyên gia của CLS.
 


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

Bí quyết đào tạo kinh doanh cho các đại lý của doanh nghiệp ngành mỹ phẩm
Đào tạo kinh doanh cho hệ thống các đại lý sẽ giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu và xây dựng danh tiếng. Vậy họ đã thực hiện điều đó bằng cách nào?
Xem chi tiết
Doanh nghiệp F&B nhất định phải áp dụng E-learning vào quá trình đào tạo nhân sự
Đào tạo nhân sự đặt ra thách thức lớn cho doanh nghiệp F&B của bạn? Đừng lo lắng bởi đã có CLS E-learning ở đây để cùng bạn giải quyết bài toán đó.
Xem chi tiết
0838392666