Xây dựng hệ thống đào tạo trực tuyến có quan trọng?

13/04/2021

Hiện nay, hình thức đào tạo trực tuyến E-Learning đang là giải pháp được rất nhiều doanh nghiệp triển khai, đồng thời nó mang lại rất nhiều lợi ích cho tổ chức, doanh nghiệp. Không chỉ tiết kiệm về thời gian, chi phí mà còn thúc đẩy hiệu suất làm việc của nhân viên. Chính vì vậy, việc xây dựng một hệ thống đào tạo trực tuyến trong doanh nghiệp rất quan trọng, bởi nó quyết định tới tính hiệu quả của công tác đào tạo.

MỤC LỤC


1. Xác định mục tiêu và kết quả đạt được sau khóa đào tạo

Khi xây dựng hệ thống đào tạo trực tuyến sẽ giúp doanh nghiệp xác định mục tiêu và kết quả cần phải đạt được sau khi khóa học kết thúc. Theo đó, người phụ trách đào tạo cần lên ý tưởng cả về nội dung lẫn hình thức, hiệu quả đạt được sau mỗi bài giảng. Ngoài ra, xây dựng hệ thống đào tạo trực tuyến giúp doanh nghiệp tự đặt ra câu hỏi như doanh nghiệp cần truyền đạt nội dung, kiến thức, kỹ năng gì cho nhân viên? Làm thế nào để nhân viên vận dụng lý thuyết vào thực tế để tăng năng suất làm việc?

Xác định mục tiêu và kết quả đạt được sau khóa đào tạo trực tuyến
Xác định mục tiêu và kết quả đạt được sau khóa đào tạo trực tuyến

Khi đó các công ty sẽ phải lên kế hoạch và đặt ra các mục tiêu cần đạt được và đáp ứng nhu cầu thực tế của nhân viên. Khi xây dựng doanh nghiệp cần lưu ý đến chất lượng nội dung bài giảng, chọn lọc tài liệu hữu ích để đảm bảo sự logic, khoa học và thể hiện rõ ý đồ, mong muốn của doanh nghiệp.

2. Xây dựng kho nội dung bài giảng

Xây dựng hệ thống đào tạo trực tuyến quan trọng khi bài giảng phải có sự liên quan tới chương trình đào tạo, nó phải phù hợp với từng người, từng vị trí, hơn nữa phải phù hợp với lĩnh vực chuyên môn của người học. Trong các bài giảng không chỉ cung cấp kiến thức cần thiết mà còn bổ sung thêm sự mới mẻ, thay đổi về sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp để nhân viên đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng và sự phát triển không ngừng của xã hội.

Chính vì thế, từ khâu xây dựng kho nội dung bài giảng đã rất quan trọng. Đây là nền tảng cho việc thiết kế bài giảng có sử dụng hình ảnh, âm thanh, gamification,... trực quan, hấp dẫn, thu hút nhiều nhân viên tham gia khóa học. Ngay sau khi khóa học trực tuyến E-Learning kết thúc, nhân viên vẫn có thể mở video bài giảng để học bất cứ khi nào, bất cứ nơi đâu, còn công ty có thể tái sử dụng cho các khóa học tiếp theo.

3. Cá nhân hóa hệ thống đào tạo trực tuyến E-Learning

Việc xác định đối tượng người dùng cụ thể trước khi xây dựng hệ thống đào tạo trực tuyến đem lại cho doanh nghiệp định hướng đào tạo chi tiết, rõ ràng ngay từ đầu. Từ đó, công ty sẽ phân loại nhóm người dùng phù hợp với vị trí công việc, phòng ban, chức danh của từng người.

Cá nhân hóa hệ thống đào tạo trực tuyến E-Learning
Cá nhân hóa hệ thống đào tạo trực tuyến E-Learning

Nếu doanh nghiệp xây dựng một hệ thống đào tạo trực tuyến E-Learning hoàn chỉnh và phát triển sẽ giúp nhân viên có động lực hoàn thành khóa học sớm hơn. Không những vậy, nhân viên còn cố gắng đạt được mục đích học tập cũng như hoàn thành vai trò, trách nhiệm, nâng cao chất lượng và hiệu suất làm việc.

4. Xây dựng hệ thống đào tạo trực tuyến E-learning đa nền tảng

Trong thời đại công nghệ tiến tiến, phát triển như vũ bão thì hầu hết các hệ thống đào tạo trực tuyến đều cho phép sử dụng nhiều nền tảng, thiết bị khác nhau dựa trên điện toán đám mây. Điều này không chỉ giúp nhân viên và doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí mà hệ thống còn phù hợp với mọi đối tượng, mọi hoàn cảnh sử dụng khác nhau.

Nhờ có hệ thống đào tạo trực tuyến E-Learning đa nền tảng mà nhân viên có thể học mọi lúc, mọi nơi chỉ cần có một thiết bị di động như smartphone, Laptop, máy tính, Ipad,... có kết nối mạng. Chính vì lý do đó, doanh nghiệp nên phát triển và chú trọng vào hệ thống đào tạo trực tuyến đa nền tảng và thích hợp với mọi thiết bị.

5. Quảng bá đến nhân viên

Sau quá trình xây dựng hệ thống đào tạo trực tuyến, doanh nghiệp có thể quảng bá, thúc đẩy truyền thông đến đội ngũ nhân viên biết đến hiệu quả cũng như vai trò của hệ thống đào tạo trực tuyến đối với việc nâng cao chất lượng đào tạo và hiệu suất làm việc của nhân viên.
Tập trung đầu tư, xây dựng hệ thống đào tạo trực tuyến là một chiến lược lâu dài, phục vụ cho sự phát triển và nâng cao năng lực toàn diện cho nhân viên và cả doanh nghiệp. Chính vì vậy, việc xây dựng hệ thống đào tạo trực tuyến E-Learning rất quan trọng.

Quảng bá đến nhân viên sau khi xây dựng hệ thống đào tạo trực tuyến
Quảng bá đến nhân viên sau khi xây dựng hệ thống đào tạo trực tuyến

Với kinh nghiệm đã triển khai cho hơn 5000 doanh nghiệp, hệ thống đào tạo trực tuyến CLS vẫn không ngừng nâng cấp, cải tiến sản phẩm để gặp ít lỗi nhất, vận hành ổn định nhất và dễ dùng nhất. Hơn nữa, CLS còn đầu tư thêm 3 server được đặt tại trung tâm viễn thông VNPT và FPT để người dùng có những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Hiện tại, CLS vẫn đang là đơn vị cung cấp dịch vụ đào tạo trực tuyến uy tín và đi đầu trên thị trường Việt Nam. Chính vì những lý do đó, doanh nghiệp hoàn toàn yên tâm sử dụng hệ thống E-Learning CLS.

Hãy để lại số điện thoại và email ngay dưới bình luận hoặc gọi ngay hotline: 0838392666 để nhận được tư vấn phù hợp trong việc xây dựng hệ thống đào tạo trực tuyến cho tổ chức, doanh nghiệp của bạn nhé!


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

Bí quyết đào tạo kinh doanh cho các đại lý của doanh nghiệp ngành mỹ phẩm
Đào tạo kinh doanh cho hệ thống các đại lý sẽ giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu và xây dựng danh tiếng. Vậy họ đã thực hiện điều đó bằng cách nào?
Xem chi tiết
Doanh nghiệp F&B nhất định phải áp dụng E-learning vào quá trình đào tạo nhân sự
Đào tạo nhân sự đặt ra thách thức lớn cho doanh nghiệp F&B của bạn? Đừng lo lắng bởi đã có CLS E-learning ở đây để cùng bạn giải quyết bài toán đó.
Xem chi tiết
0838392666