VIE

Tìm kiếm

Chủ đề

Viện sức khỏe nghề nghiệp và môi trường cải tiến quản lý đào tạo

17/01/2022

Không chỉ doanh nghiệp mới có thể ứng dụng E-Learning cho đào tạo mà các tổ chức cũng hoàn toàn có thể triển khai. Trên tinh thần đổi mới, sáng tạo và cũng như nắm bắt xu hướng chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo Viện sức khỏe nghề nghiệp và môi trường đã thực hiện đào tạo E-Learning. Hãy cùng CLS khám phá quá trình cải tiến quản lý đào tạo của Viện ra sao tại bài viết dưới đây.

MỤC LỤC


1. Một số thông tin về viện sức khỏe nghề nghiệp và môi trường 

Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường là đơn vị sự nghiệp y tế công lập trực thuộc Bộ Y tế. Viện có chức năng tổ chức, chỉ đạo triển khai các hoạt động chuyên môn thuộc các lĩnh vực vệ sinh lao động, vệ sinh và sức khỏe môi trường, vệ sinh và sức khỏe trường học, phòng chống bệnh nghề nghiệp và phòng chống tai nạn thương tích. Đồng thời, Viện còn nghiên cứu khoa học, đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực và chỉ đạo tuyến về chuyên môn lĩnh vực chuyên ngành; cung cấp các dịch vụ khoa học kỹ thuật đáp ứng nhu cầu xã hội theo quy định của pháp luật.

Viện sức khỏe nghề nghiệp và môi trường
Viện sức khỏe nghề nghiệp và môi trường

Mọi hoạt động, sự kiện tổ chức của Viện đều mang tính cộng đồng, giải quyết mọi vấn đề, khúc mắc của người dân có nhu cầu về sức khỏe, nghề nghiệp và môi trường. Thêm vào đó, Viện sức khỏe nghề nghiệp và môi trường còn hợp tác quốc tế và cung cấp các dịch vụ khoa học kỹ thuật về nghề nghiệp, an toàn lao động, tâm sinh lý,... Các vấn đề về phòng chống tai nạn thương tích, có những đề xuất, ý kiến mới để nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. 

2. Những khó khăn trong đào tạo của Viện sức khỏe nghề nghiệp và môi trường

Viện sức khỏe nghề nghiệp và môi trường trực thuộc Bộ Y Tế một trong những chức năng, nhiệm vụ của Viện là đào tạo, bồi dưỡng cán bộ. Việc đào tạo, bồi dưỡng tiến sĩ, thạc sĩ các chuyên ngành nhằm để có nguồn nhân sự có trình độ chuyên môn cao cho các cơ quan. Viện còn tổ chức các đợt thi chuyên ngành, thường xuyên tổ chức lớp nâng cao kỹ năng cho cán bộ khi có nhu cầu. Không chỉ đào tạo cán bộ, Viện còn tổ chức đề xuất các hoạt động và truyền thông giáo dục văn hóa đến mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Thực hiện, phối hợp các ngành nghề để tuyên truyền bảo vệ sức khỏe, vệ sinh và môi trường. Tuy nhiên trong quá trình đào tạo, thi theo phương pháp truyền thống Viện có một số khó khăn hạn chế.

 Viện sức khỏe nghề nghiệp và môi trường có khó khăn gì trong đào tạo?
 Viện sức khỏe nghề nghiệp và môi trường có khó khăn gì trong đào tạo?

So với đào tạo truyền thống thì các giảng viên của Viện sẽ phải di chuyển đi nhiều nơi để đào tạo phổ biến các kiến thức. Việc đào tạo còn yêu cầu phải tổ chức một lớp học theo thời gian cố định, do vậy các cán bộ, người học phải sắp xếp công việc để tham gia. Điều này gây gián đoạn một số quy trình làm việc của mọi người không thuận tiện.

Đặc biệt trong tình hình bị ảnh hưởng của dịch bệnh hiện nay diễn biến khó lường thì là đơn vị trong lĩnh vực y tế càng phải có những chính sách đào tạo hợp lý hơn. Vậy nên Viện sức khỏe nghề nghiệp và môi trường đã áp dụng hệ thống đào tạo trực tuyến E-Learning CLS để tổ chức các buổi đào tạo nâng cao, mở rộng kiến thức, kỹ năng về môi trường, sức khỏe, môi trường cho học viên. Điều này vừa giúp học viên có thể đảm bảo quá trình đào tạo và vừa đồng thời giúp Viện có thể đảm bảo được an toàn chung tay phòng chống dịch bệnh. 

3. Tại sao phương pháp đào tạo trực tuyến cùng CLS trở nên hiệu quả với Viện sức khỏe?

3.1 Chi phí đào tạo của Viện sức khỏe tiết kiệm và hiệu quả rõ

Ứng dụng hệ thống E-Learning Viện sức khỏe nghề nghiệp và môi trường đã tổ chức đào tạo chuyên nghiệp và bài bản hơn, bắt kịp xu hướng công nghệ tiên tiến hiện đại. Thêm vào đó, hệ thống CLS giúp tất cả các bài giảng của Viện được tập hợp lưu trữ trên hệ thống giúp tiết kiệm được chi phí in ấn. Đồng thời, với đặc điểm tận dụng nền tảng của công nghệ và Internet các tài liệu này còn có thể tái sử dụng nhiều lần, khi cần bổ sung, cập nhật sẽ luôn nhanh chóng. 

Ngoài ra, đặc điểm của Viện sức khỏe nghề nghiệp và môi trường là cách biệt về địa lý đào tạo tại nhiều nơi nên với CLS sẽ góp phần giúp Viện đào tạo hay chính học viên được giảm chi phí di chuyển, ăn ở,...Hơn nữa, quá trình truyền tải thông tin chuyên ngành, kỹ năng về vệ sinh, môi trường và sức khỏe một cách xuyên suốt cho tất cả học viên thuận tiện.

3.2 Người học của Viện dễ học, dễ thực hành hơn

Thay vì Viện sức khỏe nghề nghiệp và môi trường truyền tải thông tin chủ yếu dưới dạng text và powerpoint đơn giản thì đến với hệ thống CLS nội dung sẽ được truyền tải hấp dẫn, thú vị hơn. Với nền tảng có thể ứng dụng nhiều định dạng đa dạng, khác nhau như video, video animation, đồ họa,...Viện sức khỏe đã nâng cao hơn chất lượng bài giảng. Điều này đã giúp học viên của Viện dễ dàng tiếp thu hơn kiến thức về môi trường, an toàn lao động, quy trình nghiên cứu,... một cách sinh động trực quan hơn.

Viện sức khỏe cải tiến đào tạo dễ dàng cùng CLS
Viện sức khỏe cải tiến đào tạo dễ dàng cùng CLS

Ngoài ra, đào tạo trực tuyến còn giúp quá trình học tập của học viên được linh hoạt mọi lúc, mọi nơi. CLS đem đến sự đa dạng về ứng dụng trên các thiết bị khác nhau như máy tính, điện thoại,... có kết nối internet là học viên hoàn toàn có thể học tập bất cứ khi nào thay vì phải ngồi hàng giờ đồng hồ tại một lớp học thông thường.

3.3 Viện sức khỏe nghề nghiệp và môi trường dễ dàng kiểm soát chất lượng đào tạo

Một trong những yếu tố không thể thiếu của đào tạo đó là đánh giá, kiểm soát và với Viện sức khỏe nghề nghiệp và môi trường cũng vậy. Với đặc thù chức năng và nhiệm vụ, Viện còn thường xuyên tổ chức các cuộc thi chuyên ngành, nâng cao kỹ năng cho cán bộ mà với phương thức truyền thống thì quá trình đánh giá chưa được chính xác tối đa. Khi triển khai hệ thống đào tạo trực tuyến của CLS đã giúp Viện sức khỏe hoàn thành có thể cải tiến quá trình đánh giá, thi một cách dễ dàng. Viện hoàn toàn có thể tổ chức các kỳ thi, hay bài kiểm tra với đa dạng hình thức câu hỏi. Các bài thi của các học viên sẽ được chấm tự động một cách thuận tiện người dạy không mất nhiều công sức để kiểm tra hay làm chấm thi. Bên cạnh đó, tất quả quá trình học tập của học viên của Viện được theo dõi, nhắc nhở, báo cáo sát sao từng người. 

Việc triển E.Learning tại Viện sức khỏe và môi trường đã khắc phục được nhiều khó khăn trong giảng dạy, đặc biệt trong mùa dịch. Cải thiện kỹ năng sử dụng các thiết bị công nghệ, nâng cao ý thức tự học của học viên, đồng thời phương pháp giảng dạy cũng có sự thay đổi mới. CLS E-Learning rất tự hào được là lựa chọn đi cùng Viện sức khỏe, đem lại những hiệu quả cách tiến đào tạo đổi mới sáng tạo. Các tổ chức khác có nhu cầu về ứng dụng giải pháp E-Learning hãy liên hệ hotline: 0838.392.666 sẽ được các chuyên gia E-Learning CLS tư vấn miễn phí.
 


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

0942353993