Vì sao nên áp dụng giải pháp E-Learning trong đào tạo nhân sự?

28/04/2021

Giải pháp E-Learning hiện nay đang trở thành giải pháp tối ưu và không còn xa lạ với các công ty, doanh nghiệp trên thị trường Việt Nam. Và ngày càng nhiều hơn nữa các doanh nghiệp từ trường học, công ty startup cho đến các tập đoàn quốc tế đã nhận ra những lợi ích của giải pháp E-Learning đem lại trong các hoạt động đào tạo trực tuyến so với hoạt động đào tạo truyền thống.

MỤC LỤC


1. Tài liệu đào tạo trực tuyến được cập nhật liên tục

Với khả năng cập nhật thông tin, dữ liệu nhanh chóng dựa trên giải pháp E-Learning trong đào tạo nhân sự sẽ là công cụ đắc lực giúp các tổ chức, doanh nghiệp đạt được mục tiêu đào tạo của mình. Với hình thức đào tạo trực tuyến, mỗi nội dung, kiến thức mới có thể cập nhật nhanh chóng, kịp thời trên hệ thống bài giảng mà không hề tốn kém chi phí như cách đào tạo thông thường.

 Tài liệu đào tạo trực tuyến được cập nhật liên tục
 Tài liệu đào tạo trực tuyến được cập nhật liên tục

Ngoài ra, những tài liệu chuyên ngành cũng được số hóa, điều này giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí in ấn, phân phối tài liệu đào tạo. Toàn bộ dữ liệu được số hóa được lưu trữ trên hệ thống E-Learning sẽ vượt trội hơn so với tập giấy tờ, giáo trình như phương pháp đào tạo truyền thống. 

2. Đào tạo trực tuyến, tiết kiệm chi phí đi lại

Đối với phương pháp đào tạo truyền thống, riêng chi phí ăn ở, di chuyển tới địa điểm đào tạo cũng rất tốn kém. Còn bây giờ, các doanh nghiệp áp dụng giải pháp E-Learning các chi phí này được giảm thiểu tối đa. Điều này giúp cho toàn bộ nhân viên có thể tham gia khóa học chuyên môn ngay tại nhà, hoặc đang đi công tác,... Và chi phí duy nhất doanh nghiệp phải đầu tư đó là chi phí cho xây dựng và phát triển hệ thống bài giảng E-Learning.

3. Đào tạo trực tuyến khiến công việc mất nhiều thời gian biến mất

Giải pháp E-Learning trong đào tạo nhân sự giúp một số công việc tốn nhiều thời gian, lặp đi lặp lại biến mất như thời gian lên kế hoạch, lịch trình đào tạo, thu thập thời gian rảnh của từng nhân viên, phòng ban, đặt địa điểm lớp học diễn ra hàng tháng,... Nhờ sự trợ giúp của hình thức đào tạo trực tuyến mà những công việc này được xóa bỏ.

Đào tạo trực tuyến khiến công việc mất nhiều thời gian biến mất
Đào tạo trực tuyến khiến công việc mất nhiều thời gian biến mất

Ngoài ra, bài giảng E-Learning đã được chia thành các nội dung, module nhỏ, nhân viên có thể học trong thời gian ngắn, bất cứ lúc nào cảm thấy thuận tiện nhất. Hơn nữa, hệ thống E-Learning do bên thứ ba cung cấp sẽ hỗ trợ doanh nghiệp trong việc kiểm tra, đánh giá mức độ tham gia khóa đào tạo của từng nhân viên. Và việc lưu trữ với dung lượng lớn, lâu dài cũng là một ưu điểm vượt trội giúp việc kiểm soát của doanh nghiệp trở nên dễ dàng, tiết kiệm thời gian và chi phí hơn.

4. Thu hút nhân viên tham gia khóa học nhờ trò chơi tương tác trong các bài giảng 

Các bài giảng E-Learning được tích hợp tính năng trao đổi trực tiếp, chat, trò chuyện để nâng cao tính tương tác của người học. Và khi học các lý thuyết khô khan, khó hiểu sẽ được chuyển đổi sang trò chơi khiến việc đào tạo nhân sự trở nên thu hút, hấp dẫn như khi chơi trò chơi điện tử. Ví dụ như với các bài giảng về quy định ăn mặc, tác phong của nhân viên, nhà cung cấp dịch vụ E-learning như CLS sẽ phát triển một trò chơi về thời trang, nhân viên có thể lựa chọn trang phục phù hợp với nhân vật hoạt hình theo đúng quy định được nói đến trong bài giảng thì mới được chuyển sang bài học kế tiếp. Việc này sẽ giúp học viên nhớ được nội dung, kiến thức đào tạo một cách tự nhiên nhất.

5. E-Learning cho phép cá nhân hóa khóa đào tạo

Mỗi nhân viên có sở thích, nhu cầu và mục tiêu học tập khác nhau. Giải pháp E-Learning hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu học tập của từng nhân viên. Hệ thống LMS cho phép người học lựa chọn lộ trình học tập và điều hướng theo tốc độ tiếp thu của riêng mình. Khi nhân viên được quyết định học nội dung gì, khi nào, việc học sẽ trở nên dễ dàng, tiện lợi và phù hợp với lịch trình của riêng họ.

E-learning cho phép cá nhân hóa khóa đào tạo
E-learning cho phép cá nhân hóa khóa đào tạo

Để áp dụng giải pháp E-Learning trong đào tạo nhân sự thành công, các doanh nghiệp nên tìm đến bên thứ ba, các nhà cung cấp dịch vụ E-Learning. Với bề dày kinh nghiệm triển khai E-Learning trong nhiều năm liền cùng hàng loạt đối tác lớn như BIDV Metlife, Tập đoàn PICO, AEON Mall,... CLS tự tin về khả năng xây dựng và phát triển hệ thống E-Learning cho các doanh nghiệp đạt được hiệu quả đào tạo tối ưu nhất. 

Trong thời đại công nghệ, nhu cầu tìm kiếm hệ thống đào tạo trực tuyến phù hợp với lĩnh vực đào tạo trong công ty đang trở thành xu hướng trong tương lai. Hệ thống E-Learning CLS chính là lựa chọn tối ưu nhất dành cho các doanh nghiệp ở thời điểm hiện tại. Phần mềm được phát triển với những giao diện đơn giản, dễ sử dụng giúp công ty triển khai chương trình đào tạo hiệu quả, tiết kiệm chi phí và độ bảo mật cao. 

Các doanh nghiệp đang có nhu cầu triển khai chương trình đào tạo nội bộ, hãy để lại số điện thoại và email ngay dưới bình luận hoặc gọi ngay hotline: 0838.392.666 để nhận được tư vấn phù hợp trong con đường triển khai E-Learning cho tổ chức, doanh nghiệp của bạn nhé!


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

Bí quyết đào tạo kinh doanh cho các đại lý của doanh nghiệp ngành mỹ phẩm
Đào tạo kinh doanh cho hệ thống các đại lý sẽ giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu và xây dựng danh tiếng. Vậy họ đã thực hiện điều đó bằng cách nào?
Xem chi tiết
Doanh nghiệp F&B nhất định phải áp dụng E-learning vào quá trình đào tạo nhân sự
Đào tạo nhân sự đặt ra thách thức lớn cho doanh nghiệp F&B của bạn? Đừng lo lắng bởi đã có CLS E-learning ở đây để cùng bạn giải quyết bài toán đó.
Xem chi tiết
0838392666