Văn hóa doanh nghiệp là một phần trong xây dựng giải pháp E-Learning

31/03/2021

Văn hóa doanh nghiệp luôn là điều gì đó rất quan trọng đối với mỗi tổ chức, doanh nghiệp. Đó có thể là cách chào hỏi mỗi khi gặp nhau hoặc đọc sách 30 phút mỗi buổi sáng đôi khi cũng là phương pháp chung nhân viên giải quyết các vấn đề,… Xây dựng giải pháp E-learning không chỉ là chìa khóa tới thành công chung của doanh nghiệp mà còn là triển khai đào tạo hội nhập và kết nối nhân viên, thể hiện sự quan tâm của đội ngũ cán bộ quản lý.

Mục lục


Tại sao văn hóa doanh nghiệp lại là phần không thể thiếu trong chương trình đào tạo nội bộ?

Một phần đáng kể các nhân viên đã lựa chọn làm việc tại một môi trường nào đó phần nào phụ thuộc vào văn hóa của doanh nghiệp đó. Một trong những lý do chính giữ chân nhân viên ở lại với công ty là có một môi trường văn hóa văn minh và công bằng. Điều này cho thấy người quản lý đã hoàn thành khá tốt các công việc về nhân sự.

Đây chính là một trong những thành quả về mặt nhân sự “không thể mua được bằng tiền”, người quản lý càng phải lắng nghe, nói chuyện, quan sát và hành động khi cần thiết. Việc xây dựng các giải pháp E-learning cho chương trình đào tạo nội bộ, các tổ chức, doanh nghiệp có thể giúp nhân viên nhận ra các giá trị thực của mình, cùng với đó cho họ nhiều cơ hội để gắn kết với công ty với niềm tin vững chắc.

3 chìa khóa để đẩy mạnh văn hóa doanh nghiệp

1. Truyền tải đặc trưng của doanh nghiệp vào quá trình đào tạo

Cách nhân viên thể hiện sự kết nối với công ty chính là một cách để quảng bá văn hóa công ty. Hãy thể hiện góc nhìn chung và cách vận hành của doanh nghiệp ngay trong công ty của mình để nhân viên tự mình trải nghiệm trong ngày đầu tiên đi làm.
Nhân viên sẽ phải trải qua một số khóa đào tạo cơ bản khi họ đã bắt đầu quá trình hòa nhập vào công ty. Nhiều công ty đã sử dụng các nền tảng học tập rất triển vọng và hiệu quả để đào tạo chất lượng nhân viên, trong đó có các cách xây dựng giải pháp E-learning. Tuy nhiên, nhiều công ty vô tình quên rằng các chương trình đào tạo nên được triển khai dựa trên văn hóa của công ty mình.

2. Hãy khiến đào tạo nội bộ trở thành một phần không thể thiếu của công ty

Những nhân viên có năng lực sẽ không chỉ trải nghiệm khía cạnh học tập của văn hóa công ty. Do đó, chương trình đào tạo nên bổ sung các nội dung khác nữa, ví dụ như đào tạo kỹ năng mềm, cách ứng xử với khách hàng sao cho phù hợp,... Việc đào tạo nên là xây dựng các nội dung xoay quanh việc tối đa hóa hiệu quả công việc và tăng động lực cho nhân viên. Còn về đào tạo các kỹ năng cá nhân một cách riêng biệt công ty cũng có thể triển khai nhưng sẽ ít hơn. 

Đạo đức làm việc của nhân viên sẽ thúc đẩy tầm quan trọng của sự phát triển cá nhân cũng như sự phát triển của toàn công ty. Các nhân viên sẽ cảm thấy thoải mái hơn nhiều khi ở trong môi trường văn hóa tốt, có quy định tiêu chuẩn và khiến họ tự nhiên khám phá, chia sẻ và đánh giá các ý tưởng mới giữa các đồng nghiệp với nhau.

3. Cho phép phát triển hình thức giáo dục mở chủ yếu qua E-learning

Trước khi hình thức đào tạo E-Learning xuất hiện, có 2 loại đào tạo chính:  Đào tạo kỹ năng và đào tạo dựa trên nấc thang nghề nghiệp. Loại thứ nhất thì sẽ tập trung nhiều hơn vào các bộ kỹ năng (cả về chuyên môn và kỹ năng mềm): bán hàng, thiết kế đồ họa, kế toán,… Tất nhiên, cách phân cấp này vẫn tồn tại một số hạn chế. Loại thứ hai dựa trên cấp bậc và chức danh công việc trong hệ thống phân cấp của công ty (lãnh đạo, nhà phân tích, quản lý,…).

Hạn chế trong các khóa đào tạo kỹ năng

Ngoài thực tế là giáo dục nói chung cần được cá nhân hóa, điều quan trọng là nhân viên phải biết lý do tại sao họ đang học một kỹ năng cụ thể. Từ ngày đầu tiên đi làm, doanh nghiệp hãy cho nhân viên biết lý do tại sao họ phải học những kỹ năng đó, họ phải học những gì bằng cách kết nối khóa đào tạo với quy trình làm việc của nhân viên.

Điểm yếu trong đào tạo theo nấc thang nghề nghiệp

Cái gọi là nấc thang nghề nghiệp không được xác định rõ ràng ở một số công ty nhỏ. Và ngay cả khi có, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đã “đứng đầu” chi nhánh, phòng ban của mình? Ngay từ ngày đầu tiên, công ty nên cung cấp cho nhân viên khả năng học hỏi, nói lên những điều họ yêu thích để tự cải thiện bản thân nói riêng và công ty nói chung.

Văn hóa doanh nghiệp đưa vào chương trình đào tạo nội bộ sẽ rất dễ thực hiện nếu doanh nghiệp lựa chọn triển khai và xây dựng giải pháp E-learning một cách hợp lý. Khi được quản lý tốt qua hệ thống quản lý học tập LMS, việc khuyến khích nhân viên học hỏi thông qua văn hóa công ty có thể là một trong những nguồn lợi thế cạnh tranh quan trọng nhất của doanh nghiệp.

Đào tạo trực tuyến E-learning là giải pháp lý tưởng để nâng cao và cải thiện hiệu suất các công việc của nhân viên. Nếu tổ chức, doanh nghiệp cần sự hỗ trợ trong quá trình xây dựng và triển khai đào tạo nội bộ trực tuyến, đừng ngần ngại liên hệ với hệ thống đào tạo trực tuyến E-Learning CLS để được hỗ trợ nhé!


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

Bí quyết đào tạo kinh doanh cho các đại lý của doanh nghiệp ngành mỹ phẩm
Đào tạo kinh doanh cho hệ thống các đại lý sẽ giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu và xây dựng danh tiếng. Vậy họ đã thực hiện điều đó bằng cách nào?
Xem chi tiết
Doanh nghiệp F&B nhất định phải áp dụng E-learning vào quá trình đào tạo nhân sự
Đào tạo nhân sự đặt ra thách thức lớn cho doanh nghiệp F&B của bạn? Đừng lo lắng bởi đã có CLS E-learning ở đây để cùng bạn giải quyết bài toán đó.
Xem chi tiết
0838392666