Vai trò và lợi ích của hệ thống LMS đối với doanh nghiệp

12/10/2020

Vai trò của hệ thống LMS

Hệ thống quản lý học tập LMS được phát triển nhằm khẳng định vai trò quan trọng trong chiến lược đào tạo nội bộ của mỗi doanh nghiệp. Ở những vai trò này, hệ thống LMS hỗ trợ doanh nghiệp nhanh chóng đạt được mục tiêu đào tạo theo yêu cầu ban đầu đã đề ra.

 • Mọi hoạt động của nhân viên đều được theo dõi và quản lý dễ dàng: Hệ thống có tính năng ghi nhận toàn bộ hoạt động của học viên. Từ việc chọn tham gia khoá học nào, học tập khóa học đã đăng ký đến đâu, đã hoàn thành khóa học hay chưa…. 
 • Đáp ứng nhu cầu “Học ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào bạn thích”: Đặc thù của hoạt động đào tạo nội bộ doanh nghiệp là vừa đào tạo vừa đảm bảo hoạt động. Cho nên, hệ thống LMS đáp ứng nhu cầu học tập chủ động về thời gian và không gian cho học viên. Chỉ với thiết bị có kết nối internet là học viên đã có thể tham gia khóa học nhanh chóng.
 • Đào tạo nhân sự tiết kiệm chi phí lẫn thời gian đào tạo nhân sự: Mô hình đào tạo trực tuyến do hệ thống quản lý đào tạo cung cấp giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đầu tư cũng như thời gian tổ chức các khóa học một cách tối ưu. Doanh nghiệp giảm được chi phí đầu tư nhân sự thực hiện, chi phí thuê giảng viên, chi phí thuê địa điểm,...

Ảnh minh họa

 • Thu hẹp phạm vi địa lý bằng hệ thống quản lý học tập LMS: Vai trò này đặc biệt có ý nghĩa cho những doanh nghiệp có phạm vi hoạt động trải rộng nhiều nơi, nhiều chi nhánh. Hệ thống quản lý học tập LMS giúp tất cả các nhân viên ở các chi nhánh, các địa điểm khác nhau của doanh nghiệp có thể tham gia các khóa học mà không bị giới hạn về không gian.
 • Cập nhật nhanh chóng – Linh hoạt điều chỉnh: Hệ thống bài giảng được cập nhật nhanh chóng khi có nội dung mới, hoặc chỉnh sửa thay thế theo nhu cầu. Người dùng chủ động điều chỉnh hệ thống đào tạo trực tuyến phù hợp với thực tế của doanh nghiệp. Tính năng điều chỉnh được thực hiện ở các hạng mục như quản lý nhân sự, quản lý giao diện sử dụng,... 
 • Môi trường học tập trực tuyến vẫn có thể tăng tương tác giữa các học viên: Tương tác giữa người học vẫn được đảm bảo nhờ hệ thống quản lý đào tạo được trang bị các công cụ hỗ trợ như chat trực tiếp trên hệ thống, gửi thư điện tử, để lại tin nhắn, tham gia các đội nhóm mạng xã hội có liên kết… Điều này nhằm hỗ trợ học viên luôn có sự kết nối liên tục với bạn học, người dạy học.

Lợi ích hệ thống LMS đối với doanh nghiệp

 

Hướng đến việc chuẩn hóa chiến lược đào tạo nhân sự nội bộ, hệ thống LMS mang lại những lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp về mặt chi phí, thời gian và nhân sự…

 • Tiết kiệm thời gian: hệ thống LMS cho phép doanh nghiệp tổ chức học tập chủ động. Người học chọn thời gian và cả địa điểm học tập phù hợp với bản thân mà không bị phụ thuộc vào chương trình, hay phụ thuộc vào địa điểm.
 • Hiệu quả về mặt chi phí: So với đào tạo trực tiếp, đào tạo trực tuyến thông qua hệ thống LMS có mức phí đầu tư được tối ưu. Những mức phí chi cho các hạng mục như nhân sự, địa điểm, giảng viên… được giảm thiểu khá nhiều. Doanh nghiệp đầu tư “một lần dùng nhiều lần” mà vẫn đảm bảo hiệu quả sử dụng.
 • Thỏa mãn nhu cầu và điều kiện học của nhiều học viên: hệ thống LMS mang lại cho người học trải nghiệm học tập mới mẻ ở môi trường học trực tuyến. Người học chủ động chọn thời gian, không gian cũng như chương trình học tập. Người học cũng chủ động theo dõi tiến độ học tập để đảm bảo kế hoạch học tập tốt nhất.

Ảnh minh họa

 • Dễ dàng quản lý: Tính năng quản lý của hệ thống LMS cho phép tất cả người dùng chủ động quản lý vai trò của mình. Thông thường, sẽ có 3 vai trò người dùng trên hệ thống là người học, người dạy và người quản lý. Tuỳ vào hoạt động trên hệ thống mà mỗi người dùng chủ động quản lý các hoạt động của mình hiệu quả.
 • Dễ dàng tùy biến và cập nhật nội dung: Tính năng tùy biến điều chỉnh nhằm mang lại hiệu quả sử dụng tối ưu nhất cho mỗi đối tượng người dùng. Với phần nội dung, hệ thống LMS hỗ trợ cập nhật nội dung nhanh chóng. Những nội dung mang tính thông báo về chương trình đào tạo, về khóa học mới, về bài giảng… đều được đảm bảo cập nhật.
 • Môi trường học tập, tương tác và cá nhân hóa cho từng học viên: Hướng đến môi trường học tập số hoá, quá trình học tập của học viên được đảm bảo. Chương trình học tập của mỗi học viên được ghi nhận cụ thể và chi tiết. Hệ thống LMS còn tạo môi trường tương tác giữa người học với người học hay với giáo viên đơn giản, nhanh chóng và liên tục.

Việc ứng dụng đào tạo trực tuyến đang là xu hướng hiện nay. Cho nên, ngày càng có nhiều hệ thống quản lý học tập phát triển. Tuy nhiên, nhu cầu về một hệ thống đào tạo trực tuyến có đầy đủ tính năng cần thiết cho quá trình đào tạo trực tuyến luôn được doanh nghiệp quan tâm. Bạn có thể tham khảo hệ thống quản lý đào tạo CLS. Hệ thống không chỉ đảm bảo đầy đủ tính năng mà còn tối ưu chi phí, thời gian và nhân sự quản lý cho các doanh nghiệp. 


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

Bí quyết đào tạo kinh doanh cho các đại lý của doanh nghiệp ngành mỹ phẩm
Đào tạo kinh doanh cho hệ thống các đại lý sẽ giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu và xây dựng danh tiếng. Vậy họ đã thực hiện điều đó bằng cách nào?
Xem chi tiết
Doanh nghiệp F&B nhất định phải áp dụng E-learning vào quá trình đào tạo nhân sự
Đào tạo nhân sự đặt ra thách thức lớn cho doanh nghiệp F&B của bạn? Đừng lo lắng bởi đã có CLS E-learning ở đây để cùng bạn giải quyết bài toán đó.
Xem chi tiết
0838392666