Ứng dụng LMS vào quản trị nhân sự trong doanh nghiệp

31/03/2021

Quản trị nhân sự là một công việc cần phải đảm bảo sự chính xác trong việc tổ chức và dùng người. Nếu giao vị trí làm việc cho một cá nhân không phù hợp sẽ ảnh hưởng lớn đến sự phát triển và lợi nhuận của doanh nghiệp. Hệ thống trực tuyến LMS sẽ hỗ trợ cho quá trình này được đơn giản và hiệu quả hơn.

Mục lục


1. Làm thế nào để đảm bảo việc quản trị nhân sự đang đi đúng hướng?

Mỗi nhân viên trong một tập thể đều có những năng lực và khả năng riêng. Người quản trị giỏi phải nắm rõ và tận dụng điều đó, sắp xếp những công việc giúp cho tài năng cá nhân được phát triển. Khi một người được đảm bảo vào vị trí họ có thể sử dụng sở trường của mình để đi theo một định hướng đúng, sự hài lòng và vui vẻ thậm chí sẽ khiến cho năng suất làm việc tăng lên đáng kể. 

Việc đánh giá chính xác sẽ không thể thực hiện chỉ qua các buổi sát hạch định kỳ hàng năm mà nó phải được theo dõi xuyên suốt cả quá trình. Ứng dụng đào tạo trực tuyến sẽ phát huy hết tính năng của nó, nếu được sử dụng như một công cụ để hỗ trợ quản trị nhân sự trong doanh nghiệp.

2. Những cách sử dụng LMS để phát triển chất lượng hệ thống quản trị nhân lực

Phần mềm quản lý học tập LMS không chỉ có tính năng dạy và học đơn thuần, nó còn cho phép các doanh nghiệp sử dụng như một hệ thống quản lý nhân sự theo phương pháp đổi mới. 

2.1 Đào tạo đội ngũ quản lý

Trước khi muốn có một hệ thống quản trị nhân sự hiệu quả, doanh nghiệp cần có những người lãnh đạo tốt. Cung cấp cho những người quản lý phương pháp và công cụ để đánh giá nhân viên thông qua hệ thống báo cáo định kỳ. 

Tuy nhiên, các nhà quản lý sẽ rất ít có thể tham gia các buổi training vì tính chất công việc bận rộn. Với hệ thống LMS, những buổi đào tạo đối với những người quản lý doanh nghiệp sẽ trở nên dễ dàng hơn. 

2.2 Cung cấp lộ trình công việc

Phần lớn những nhân viên bỏ việc hoặc không hứng thú với công việc vì họ không tìm thấy lộ trình phát triển trong sự nghiệp của mình và khó khăn đối với phòng nhân sự khi không vạch ra được kế hoạch sơ bộ cho nhân viên. 

Nội dung khóa học trong quy trình đào tạo trực tuyến E - Learning nếu được gắn liền với lộ trình học tập, thăng tiến và đánh giá năng lực cho từng đối tượng, sẽ giúp các nhân viên có thể nhìn ra được hướng phát triển của bản thân trong quá trình làm việc. Điều đó sẽ giúp họ có đam mê hơn với công việc và có những đóng góp tốt hơn cho doanh nghiệp. 

2.3 Quy trình đánh giá được thường xuyên

Một công việc quan trọng của quản trị nhân sự là đánh giá năng lực làm việc của từng nhân viên. Sự đánh giá sát sao nhất không thể chỉ thông qua các cuộc sát hạch định kỳ hàng năm, mà phải là cả một quá trình. LMS sẽ là công cụ giúp người quản lý theo dõi, đánh giá theo từng giai đoạn nhỏ để xác định đúng năng lực và vị trí của hệ thống nhân sự theo khả năng của từng người. 

2.4 Chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm 

Hệ thống học tập trực tuyến cũng góp phần vào việc phát triển các mối quan hệ giữa nhân viên trong doanh nghiệp, nâng cao chất lượng nhân sự hơn bằng việc chia sẻ kinh nghiệm. 

Việc đào tạo, quản trị nhân sự tốt nhất không đến từ những khóa học thụ động, lý thuyết mà sẽ là thái độ chủ động, chia sẻ thực tế từ những nhân viên. Tạo môi trường thoải mái nhất, thông qua các buổi sự kiện, trao đổi trực tuyến sau một vài buổi học không chỉ giúp tất cả mọi người có thể nắm bắt được kiến thức dưới nhiều góc nhìn mà còn xây dựng mối quan hệ tốt đẹp giữa các đồng nghiệp. Làm được điều đó, quản trị nhân sự sẽ có chất lượng hơn, mang lại một tập thể doanh nghiệp vững mạnh, phát triển.


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

Bí quyết đào tạo kinh doanh cho các đại lý của doanh nghiệp ngành mỹ phẩm
Đào tạo kinh doanh cho hệ thống các đại lý sẽ giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu và xây dựng danh tiếng. Vậy họ đã thực hiện điều đó bằng cách nào?
Xem chi tiết
Doanh nghiệp F&B nhất định phải áp dụng E-learning vào quá trình đào tạo nhân sự
Đào tạo nhân sự đặt ra thách thức lớn cho doanh nghiệp F&B của bạn? Đừng lo lắng bởi đã có CLS E-learning ở đây để cùng bạn giải quyết bài toán đó.
Xem chi tiết
0838392666