VIE

Ứng dụng E-Learning hiệu quả qua các chiến lược CLS cung cấp

22/08/2021

Ứng dụng E-Learning trong công tác đào tạo nhân sự chính là phương pháp hiệu quả được nhiều doanh nghiệp lựa chọn và áp dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tiến hành và xây dựng E-Learning. Vậy nên, trong bài viết này, hãy đồng hành cùng CLS để tìm hiểu về các chiến lược giúp ứng dụng E-Learning tốt nhất nhé.

MỤC LỤC


1. Luôn cập nhật xu hướng đổi mới về công nghệ

Ứng dụng E-Learning muốn đạt hiệu quả không thể thiếu sự góp sức của công nghệ hiện đại. Đây là chiến lược mà doanh nghiệp cần nắm bắt và xây dựng trong thời gian đầu. Một nền công nghệ tiên tiến giúp người dùng nâng cao chất lượng bài đào tạo thông qua các định dạng được thiết lập sẵn có ngay khi ứng dụng E-Learning: định dạng slideshow, animation, gamification…Hơn nữa, cập nhật xu hướng công nghệ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, giảm thời gian đào tạo, tăng hiệu quả công việc.

Ứng dụng E-Learning hiệu quả có áp dụng công nghệ hiện đại
Ứng dụng E-Learning hiệu quả có áp dụng công nghệ hiện đại


Với hệ thống CLS E-Learning, ứng dụng E-Learning luôn áp dụng các công nghệ hiện đại, tạo bước chuyển mình quan trọng giúp doanh nghiệp tiến gần hơn tới thành công, không bị chậm lại trên tiến trình chuyển đổi số. Hơn nữa, hệ thống cũng hỗ trợ và cho phép người học tìm kiếm, đóng góp, chia sẻ, xử lý dữ liệu. Mỗi nhân sự trong doanh nghiệp đều là tài sản quý giá, hãy để họ trở thành “người đồng sáng tạo ra tri thức mới” và đóng góp vào “trí tuệ của toàn doanh nghiệp”.

Mục đích của bất kì phương pháp đào tạo nào đi nữa cũng nhằm giúp người học sáng tạo và củng cố kiến ​​thức của một lĩnh vực nào đó, phục vụ quá trình làm việc cho doanh nghiệp. Sự khác biệt giữa phương pháp học online và phương pháp đào tạo theo kiểu truyền thống nằm ở các công cụ và môi trường tương tác giữa các người dùng. Tận dụng sức mạnh của máy tính, Internet và khắc phục những hạn chế của công nghệ là chìa khóa thành công và hiệu quả của quá trình ứng dụng E-Learning. 

2. Lấy người học làm trung tâm

Lấy người học làm trung tâm là khi doanh nghiệp ứng dụng E-Learning, người học có thể lựa chọn dựa trên cơ sở: học cái gì, học như thế nào, mong muốn của học viên là gì... dưới sự hỗ trợ, hướng dẫn của người quản lý.

Các chiến lược khi ứng dụng E-Learning vào đào tạo cần lấy người học làm gốc, làm kim chỉ nam cho mọi hành động, đào tạo. Nội dung đào tạo cần dựa trên nhu cầu và nguyện vọng của nhân viên; tuy nhiên những mong muốn đó cần đáp ứng yêu cầu trong quá trình làm việc cho doanh nghiệp.

Ứng dụng E-Learning hiệu quả
Lấy người học làm trung tâm


Với sự phổ biến của công nghệ giáo dục mới, người học ngày càng trở thành “trung tâm của việc học”, tự do hơn trong việc định vị và lựa chọn nội dung theo nhu cầu và quá trình học tập của mình. Mặt khác, thông qua chiến lược này, ứng dụng E-Learning sẽ hướng đến đúng đối tượng mục tiêu và nâng cao chất lượng nội dung giảng dạy.

Song song với việc tham gia các khóa đào tạo trực tuyến, các nhân viên vẫn phải duy trì công việc thường nhật trên công ty, vẫn phải “chạy deadline” như thường. Các đầu mục công việc quá nhiều có thể khiến nhân viên bị xao nhãng, quên đi các khóa đào tạo. Để hạn chế tối đa những trường hợp như vậy, doanh nghiệp nên có những thông báo mang tính nhắc nhở cho học viên trong thời gian đầu để tạo được thói quen mới trong học tập, từ đó giúp doanh nghiệp ứng dụng E-Learning hiệu quả hơn.

Xem thêm: Vì sao doanh nghiệp nên sử dụng hệ thống đào tạo trực tuyến do CLS cung cấp?

Bật mí từ A-Z về hệ thống LMS của nhà cung cấp phần mềm đào tạo trực tuyến CLS


Với hệ thống đào tạo trực tuyến CLS E-Learning, mọi hoạt động xây dựng và phát triển đều nhằm hướng đến cải thiện chất lượng không chỉ cho học viên mà là toàn doanh nghiệp. Tư tưởng chủ đạo của “lấy người học làm trung tâm” luôn là điều kiện để hệ thống hoàn thiện và đem lại những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Hệ thống áp dụng các công nghệ để tạo ra các bài giảng thu hút, gây ấn tượng với các tính năng kéo thả tệp, file giúp việc soạn thảo dễ dàng, trò chơi số hóa gamification tạo ra các giờ học sôi nổi mà vẫn đảm bảo chất lượng đào tạo cho học viên.

3. Chiến lược mềm - rắn đối với học viên

Trước tiên, để ứng dụng E-Learning đạt hiệu quả cao, doanh nghiệp cần duy trì được tỉ lệ hoàn thành khóa học ổn định, cần đặt ra những chính sách cứng mang tính bắt buộc như sau:

  • Quy định thời lượng tham gia E-Learning tối thiểu là bao lâu, có thời gian cụ thể tùy vào mục tiêu của từng doanh nghiệp.
  • Đưa ra điều kiện hoàn thành các đợt thi, kiểm tra cụ thể.
  • Đưa ra các chế tài xử phạt các học viên không đạt yêu cầu (không tham gia đủ giờ học tối thiểu, không hoàn thành các khóa học, không vượt qua các bài thi) bằng cách phê bình hoặc trừ vào các khoản thưởng, phúc lợi.
Kết hợp các chiến lược nhằm ứng dụng E-Learning hiệu quả
Kết hợp các chiến lược nhằm ứng dụng E-Learning hiệu quả


Ngoài các quy định cứng có phần bắt buộc này, các công ty cũng cần cân nhắc một số chính sách mềm để nâng cao hiệu quả đào tạo khi ứng dụng E-Learning. Các công ty có thể đưa ra những món quà khích lệ cho những nhân viên đã tham gia nhiều khóa học, nghiên cứu nhiều thời gian nhất và tham gia nhiều phản hồi trên diễn đàn nhất. Hiện tại, hệ thống E-Learning của CLS vẫn đang làm rất tốt vấn đề này. Đối với những học viên có đóng góp xây dựng bài, các tính năng như có những tràng pháo tay ảo, những bảng danh hiệu khi hoàn thành khóa học, hay danh sách nhiệm vụ phải thực hiện... sẽ là động lực thúc đẩy người học hoàn thành bài học một cách tốt nhất.

4. Rút ra bài học kinh nghiệm khi doanh nghiệp đã từng ứng dụng E-Learning trước đó

Chiến lược này giúp doanh nghiệp bạn biết những điều cần tránh, đồng thời đưa ra các chiến lược hướng dẫn hoặc triển khai tốt được xây dựng và hoàn thiện dựa trên kinh nghiệm đã có trong việc ứng dụng E-Learning đã thực hiện trước đó.

Rút kinh nghiệm để ứng dụng E-Learning hiệu quả 
Rút kinh nghiệm để ứng dụng E-Learning hiệu quả 


Doanh nghiệp muốn ứng dụng E-Learning tốt hơn thì một điều không thể thiếu chính là xác định các tồn đọng trong khi ứng dụng E-Learning trước đó, và rút ra kinh nghiệm, ghi nhận; điều chỉnh cho phù hợp. Mỗi khâu, mỗi bước trong quy trình đều là mắt xích quan trọng trong hệ thống giúp ứng dụng E-Learning đạt kết quả tốt. Bạn cũng có thể nhận ra, việc ứng dụng E-Learning trước đó sẽ là nền tảng vững chắc, kinh nghiệm giúp doanh nghiệp không ngừng cải thiện những mặt còn yếu và nâng cao hiệu quả khi thực hiện đào tạo trực tuyến. Bởi vậy, mỗi bước đi khi ứng dụng E-Learning cần được ghi lại và đo lường hiệu quả hoạt động của chúng để kịp thời thay đổi, điều chỉnh cho phù hợp với mục tiêu ban đầu mà doanh nghiệp đề ra.

Một hệ thống đào tạo trực tuyến được nhiều doanh nghiệp đang tin dùng mà bạn có thể tham khảo đó là hệ thống E-Learning của CLS. Với sự nỗ lực và cải tiến không ngừng nhằm đem lại những trải nghiệm tốt nhất cho doanh nghiệp khi ứng dụng E-Learning. E-Learning của CLS đem đến những trải nghiệm không thể tốt hơn dành cho người dùng nói chung và các tổ chức, doanh nghiệp nói riêng: hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt và Tiếng Anh phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng, giao diện dễ sử dụng, webmeet ổn định, có app mobile riêng cùng khả năng tùy biến mở rộng linh hoạt giúp người dùng có thể thêm các hệ thống dữ liệu theo nhu cầu sử dụng. Bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây.

Ứng dụng E-Learning hiệu quả của CLS
Ứng dụng E-Learning hiệu quả của CLS


Dù bằng cách nào với chiến lược nào đi chăng nữa, hãy đảm bảo thực hiện một dự án kỹ lưỡng để ứng dụng E-Learning đạt hiệu quả nhất tuy nhiên vẫn phù hợp với mục tiêu và chiến lược dài hạn cho doanh nghiệp của bạn. 

Với bài viết này, hi vọng bạn đọc sẽ áp dụng hiệu quả các chiến lược để ứng dụng E-Learning vào doanh nghiệp. Ứng dụng E-Learning muốn đạt hiệu quả cao, ngoài những chiến lược mà bài viết đưa ra để bạn tham khảo, doanh nghiệp cũng cần lựa chọn chính xác hệ thống đào tạo E-Learning phù hợp. Một hệ thống đào tạo E-Learning đúng chuẩn sẽ là cái nôi, nền tảng cho những dự án, bước tiến vững chắc cho toàn bộ công ty. Nếu doanh nghiệp bạn đang tìm một ứng dụng E-Learning phù hợp và hiệu quả, tham khảo ngay hệ thống đào tạo trực tuyến của CLS E-Learning. Vui lòng để lại thông tin dưới bài viết này hoặc liên hệ tới hotline: 0838.392.666 để được tư vấn từ các chuyên gia.


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

TOP 6 LỢI ÍCH LMS MANG LẠI CHO LĨNH VỰC Y TẾ - CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG
Một hệ thống quản trị đào tạo trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe (Healthcare LMS) có thể đem lại nhiều lợi ích cho các tổ chức trong lĩnh vực này. Dưới đây là 6 lợi ích điển hình nhất mà hệ thống Healthcare LMS mang lại cho cộng đồng.
TOP 6 LỢI ÍCH CHO DOANH NGHIỆP KHI ỨNG DỤNG E-LEARNING VÀO ĐÀO TẠO NỘI BỘ
Trong công cuộc chuyển đổi số toàn cầu hiện nay, E-learning đã "chen chân" vào hoạt động phát triển doanh nghiệp. E-Learning cũng đã được công nhận đã mang lại nhiều lợi ích rõ rệt, tác động trực tiếp tới năng suất làm việc và kết quả kinh doanh bởi chính những doanh nghiệp đã ứng dụng chúng.
5 đặc điểm khiến nhân viên yêu thích học tập trên hệ thống quản lý đào tạo
Khi lựa chọn hệ thống quản lý đào tạo, các doanh nghiệp cần chú ý đến trải nghiệm của người học. Họ có thấy hứng thú với việc học? LMS đó có dễ sử dụng không?
0942353993