VIE

Ứng dụng bài giảng E-Learning trong doanh nghiệp

20/08/2021

Bài giảng E-Learning đang là một phương pháp được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong xu hướng đào tạo trực tuyến trong các doanh nghiệp hiện nay. Các doanh nghiệp nếu không muốn bị tụt lại phía sau cần phải tìm cho mình được một hướng phát triển mạnh mẽ hơn, hiệu quả hơn. Để hiểu rõ hơn về ứng dụng bài giảng E-Learning hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

MỤC LỤC


1. Bài giảng E-Learning là gì?

Bài giảng E-Learning là bài giảng được thiết kế nhằm mục đích đào tạo thông qua môi trường trực tuyến. Các nội dung của bài giảng sẽ được thiết kế và lưu trữ trên một máy chủ và được sử dụng, quản lý bởi một phần mềm cần thiết cho việc khởi tạo. Do đó, người học có thể chủ động tiến hành học tập thông qua máy tính hoặc các thiết bị điện tử thông minh như điện thoại, laptop, máy tính bảng,...

2. Phần mềm soạn thảo bài giảng từ CLS E-Learning 

Với sự thấu hiểu thị trường, nắm bắt tốt nhu cầu khách hàng, E-Learning CLS có đội ngũ chuyên gia số hoá, hỗ trợ khách hàng để biến các kiến thức khô khan dạng chữ cơ bản thành các bài giảng tương tác thú vị và hấp dẫn giúp cho người học dễ dàng hấp thụ và ghi nhớ. 

Phần mềm soạn thảo bài giảng từ CLS E-Learning 

 

E-Learning CLS là doanh nghiệp công nghệ duy nhất Việt Nam có khả năng số hóa bài giảng thông qua phần mềm soạn bài giảng Avina Authoring Tools. Công ty có  hệ thống Studio, biên tập viên thiết kế đồ hoạ nội dung nhằm đầu tư cho hoạt động sáng tạo với khách hàng. Với sứ mệnh luôn đồng hành với khách hàng, CLS E-Learning luôn nỗ lực trong công tác hỗ trợ giúp các nhà đào tạo dễ dàng làm được bài giảng điện tử thu hút phục vụ cho hoạt động đào tạo trong nội bộ doanh nghiệp. 

Avina Authoring Tools là phần mềm tạo bài giảng trực tuyến chuyên nghiệp, một công cụ soạn thảo mạnh mẽ, độc lập, hội tụ đầy đủ các tính năng rất ưu việt cho mọi đối tượng người dùng. Phần mềm cho phép dùng thử đối với những khách hàng quan tâm đến sản phẩm. 

3. Xây dựng bài giảng E-Learning trên Avina Authoring Tools 

Xây dựng bài giảng E-Learning trong hoạt động đào tạo rất dễ dàng trên Avina Authoring Tools với các thiết kế từ đơn giản đến phức tạp. Bài giảng được thiết kế có nội dung phong phú có sự đan xen nhiều yếu tố tạo ra sự hứng thú cho người học với sự tích hợp của nhiều nội dung bao gồm chữ viết, hình ảnh, âm thanh, câu hỏi trắc nghiệm, câu hỏi khảo sát, chèn video dễ dàng,...

Để tạo ra được sự linh hoạt, nhanh chóng và dễ dàng trong xây dựng hệ thống bài giảng E-Learning, phần mềm soạn thảo bài viết cho phép tích hợp các tính năng nổi bật:

Thứ nhất, Import tệp tin PowerPoint *.PPTX vào Avina Authoring Tools. Người dùng có thể dễ dàng nhập tệp tin vào phần mềm một cách đơn giản thông qua một vài thao tác cơ bản. Tuy nhiên có một vài lưu ý: hiện tại phần mềm chỉ tương thích với định dạng *.pptx, tức bài trình chiếu được soạn thảo từ phiên bản PowerPoint 2007 trở lên. Do đó, nếu bạn đang soạn thảo bằng PowerPoint 2003 thì bạn cần chuyển nó sang *.pptx trước khi import lên hệ thống. 

Thứ hai, phần mềm xây dựng bài giảng E-Learning không chỉ hỗ trợ người dùng nhập bài giảng từ PowerPoint sang Avina Authoring Tools mà còn có thể  xuất bài giảng từ Avina Authoring Tools sang PowerPoint một cách đơn giản, dễ dàng và rất tiện dụng. 

Bài giảng E-Learning trên Avina Authoring Tools có gì?

 

Thứ ba, phần mềm cho phép chúng ta xuất bản bài giảng E-Learning ra các định dạng như HTML5, SCORM 1.2, SCORM 2004,… đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn quốc tế.

Thứ tư, khi sử dụng công cụ Graph giúp bạn có khả năng đơn giản vẽ các đồ thị hàm số ngày trong phần mềm. Các công thức thuật toán cũng được hỗ trợ triển khai một cách nhanh chóng như lượng giác, hàm số mũ, logarit,… 

Thứ năm, Avina Authoring Tools có thể xây dựng hệ thống các câu hỏi kiểm tra nhanh chóng về nội dung bài vừa học. Các dạng câu hỏi trắc nghiệm có thể triển khai như câu hỏi  đúng sai, câu hỏi một lựa chọn, câu hỏi có nhiều đáp án, điền vào chỗ trống, ghép đôi, … vừa giúp hệ thống lại kiến thức vừa đảm bảo  tăng tương tác giữa người giáo viên và học sinh.

Thứ sáu, phần mềm xây dựng bài giảng E-Learning có tích hợp công cụ Mindmap, cho phép chúng ta đơn giản vẽ trực tiếp sơ đồ tư duy trong bài giảng…

Xem thêm: Quy trình triển khai số hóa bài giảng E-learning cho doanh nghiệp do CLS thực hiện

Dấu hiệu tích cực của học viên sau khi hoàn thành bài giảng E-Learning

4. Để tạo được bài giảng E-Learning thành công doanh nghiệp cần làm gì? 

4.1  Xem xét nhu cầu đào tạo

Một doanh nghiệp triển khai đào tạo thì trước hết phải có đội ngũ để đào tạo. Việc xây dựng bài giảng E-Learning mà không có học viên tham gia sẽ tạo ra sự đầu tư lãng phí không chỉ về thời gian và tiền bạc của công ty. Vì thế, xác định được nhu cầu thông tin trong đào tạo là rất cần thiết để tạo ra các bài giảng chất lượng và đáp ứng được nhu cầu học tập của nhân sự. 

Sử dụng Avina Authoring Tools để tạo bài giảng E-Learning hiệu quả 

 

4.2  Đặt mục tiêu cho từng bài giảng

Khi doanh nghiệp xác định và phân tích nhu cầu triển khai bài giảng E-Learning, phải đưa ra mục tiêu cho bài giảng, cụ thể bài giảng gồm những nội dung gì, hướng đến nội dung nào, cách thức triển khai bài giảng như thế nào,...

4.3 Khảo sát ý kiến từ ban lãnh đạo

Những người lãnh đạo sẽ có những kinh nghiệm và kiến thức lâu năm, chính vì thế họ sẽ có những góp ý giúp hoạt động triển khai xây dựng hệ thống bài giảng E-learning có được những nội dung chất lượng và hấp dẫn 

4.4 Đảm bảo bài giảng được tiến hành với các đối tượng

Bài giảng E-Learning được doanh nghiệp triển khai với mục đích đào tạo nguồn nhân lực. Vậy làm sao để nhân viên chủ động triển khai và thực hiện một cách có hiệu quả? 

Doanh nghiệp cần phải đưa ra được một số yêu cầu để có thể đánh giá nhân viên xem xét sự tiến bộ trong công việc. Nếu người được đào tạo thực sự học tập nghiêm túc sẽ thể hiện rõ rệt qua sự thay đổi trong công việc và kết quả công việc sẽ tăng lên. Doanh nghiệp cũng cần có những dự báo, biện pháp phòng các trường hợp bài giảng chưa hiệu quả để có thể đưa ra được những khắc phục và điều chỉnh để hoạt động đào tạo đạt hiệu quả cao hơn. 

Trên đây là một số ứng dụng của bài giảng E-Learning trong doanh nghiệp. Nếu có những thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và dùng thử miễn phí!


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

6 mẹo giúp nhân sự học Elearning hiệu quả hơn
E-learning là một hình thức học tập trực tuyến, sử dụng các công nghệ thông tin và truyền thông để phục vụ nền giáo dục và đào tạo. Hình thức này ngày càng trở nên phổ biến bởi sự thuận tiện của chúng, tiết kiệm thời gian, chủ động học tập mọi lúc, mọi nơi
TOP 6 LỢI ÍCH LMS MANG LẠI CHO LĨNH VỰC Y TẾ - CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG
Một hệ thống quản trị đào tạo trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe (Healthcare LMS) có thể đem lại nhiều lợi ích cho các tổ chức trong lĩnh vực này. Dưới đây là 6 lợi ích điển hình nhất mà hệ thống Healthcare LMS mang lại cho cộng đồng.
TOP 6 LỢI ÍCH CHO DOANH NGHIỆP KHI ỨNG DỤNG E-LEARNING VÀO ĐÀO TẠO NỘI BỘ
Trong công cuộc chuyển đổi số toàn cầu hiện nay, E-learning đã "chen chân" vào hoạt động phát triển doanh nghiệp. E-Learning cũng đã được công nhận đã mang lại nhiều lợi ích rõ rệt, tác động trực tiếp tới năng suất làm việc và kết quả kinh doanh bởi chính những doanh nghiệp đã ứng dụng chúng.
0942353993