Trước khi triển khai khóa học trực tuyến cần lưu ý đến yếu tố nào?

31/03/2021

Trước khi khóa học trực tuyến diễn ra thì giảng viên và các tổ chức, doanh nghiệp cần phải làm rõ ràng tất cả những kỳ vọng để học viên có thể đạt được thành công ngay từ đầu. Vậy những yếu tố cần lưu ý là gì? Bạn đọc có thể xem ngay bài viết dưới đây của hệ thống đào tạo trực tuyến E-Learning CLS.

Mục lục


1. Cần có người phụ trách đào tạo hoặc cố vấn học tập trong khóa học trực tuyến

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi người học sẵn sàng hơn về mặt học tập có nghĩa là điểm trung bình học tập sẽ cao trước đó và có khả năng hoàn thành khóa học hơn so với những học viên khác. Người phụ trách đào tạo hoặc cố vấn sẽ là người tư vấn trực tiếp cho học viên đăng ký tham gia khóa học trực tuyến sao cho phù hợp. 

2. Cần làm rõ điều kiện tiên quyết

Khóa học trực tuyến E-Learning cần phải được giới thiệu một cách rõ ràng trong phần mô tả khóa học, chú thích bắt buộc cho người họ những kỹ năng, kiến thức cần chuẩn bị trước khi tham gia các buổi học trên lớp học trực tuyến. Nếu thích hợp, giảng viên có thể gửi liên kết và tài liệu để đào tạo hoặc giảng dạy kỹ năng nào đó.

3. Ước tính thời gian diễn ra của một khóa học

Mặc dù học trực tuyến mang lại sự linh hoạt, tuy nhiên ngày nay sự linh hoạt đi kèm sự không chắc chắn hay nhu cầu ngày một tăng cao của học viên. Do đó, doanh nghiệp nên yêu cầu mỗi tuần và liệt kê số giờ ước tính để có thể hoàn thành những yêu cầu của khóa học một cách tốt nhất.

Với những giờ nhân viên bắt buộc phải trực thì nhân viên phải ghi chú những giờ đó lại để doanh nghiệp xem chính xác hơn liệu nhân viên có thể cam kết tham gia khóa học hay không?

4. Cần lắng nghe nhận xét của người học

Sau giờ làm việc hoặc trong những giờ nghỉ giải lao, nhân viên có các cuộc thảo luận với đồng nghiệp về khóa học như hỏi những người đã từng tham gia lớp học trước đó để đánh giá, nhận xét. Trong các phần định hướng khóa học hay hướng dẫn lựa chọn khóa học trực tuyến, phần nhận xét có thể được cung cấp để cho học viên có thể đưa ra lời khuyên với những người mới.  

Muốn được thu thập thêm các ý kiến, nhận xét này các tổ chức, doanh nghiệp có thể thực hiện các cuộc khảo sát, thăm dò ý kiến người học, người quản lý có thể dựa vào đây để đưa ra nhiều giải pháp hữu ích khi đào tạo qua hệ thống đào tạo trực tuyến E-Learning.

5. Đầu tư kỹ thuật và tài liệu

Nhiều học viên cảm thấy thất vọng về công nghệ, bỏ học trước khi họ xem tới nội dung phía sau đó sau khi tiếp xúc với công nghệ. Tuy công nghệ dùng trong khóa học trực tuyến E-Learning không quá khó hay phức tạp, nhưng nó vẫn có thể khác với công nghệ thông thường mà chúng ta hay sử dụng. Và ngay cả người học tự coi mình là quen thuộc với công nghệ mới nhưng cũng có thể gặp phải khó khăn khi sử dụng hệ thống học trực tuyến.

Yêu cầu hướng dẫn và kỹ thuật cần phải  trình bày chi tiết để học viên có thể biết cách truy cập vào khóa học nhanh nhất. Các tổ chức phải đảm bảo rằng người học luôn được hỗ trợ về kỹ thuật, cho dù trực tuyến hay qua điện thoại để khóa học đạt được hiệu quả và mang lại nhiều thành công hơn cho doanh nghiệp.

Trên đây là những yếu tố cần lưu ý khi triển khai khóa học trực tuyến E-Learning cho học viên. Hy vọng bài viết cung cấp cho doanh nghiệp nhiều kiến thức hữu ích trong công tác đào tạo nội bộ.


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

Bí quyết đào tạo kinh doanh cho các đại lý của doanh nghiệp ngành mỹ phẩm
Đào tạo kinh doanh cho hệ thống các đại lý sẽ giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu và xây dựng danh tiếng. Vậy họ đã thực hiện điều đó bằng cách nào?
Xem chi tiết
Doanh nghiệp F&B nhất định phải áp dụng E-learning vào quá trình đào tạo nhân sự
Đào tạo nhân sự đặt ra thách thức lớn cho doanh nghiệp F&B của bạn? Đừng lo lắng bởi đã có CLS E-learning ở đây để cùng bạn giải quyết bài toán đó.
Xem chi tiết
0838392666