VIE

Top 4 phần mềm quản lý đào tạo nhân sự cho doanh nghiệp

20/05/2022

Đào tạo trực tuyến đang dần thay thế các phương pháp truyền thống trước đây. Rất nhiều doanh nghiệp hiện đang ứng dụng phần mềm quản lý đào tạo nhân sự LMS để triển khai các chương trình đào tạo và phát triển nguồn nhân lực. Không phải ngẫu nhiên mà LMS được họ ưu tiên lựa chọn như vậy.

Trong bài viết này, CLS E-learning sẽ giải thích vì sao các doanh nghiệp lại lựa chọn hình thức đào tạo online này, cũng như gợi ý cho bạn top 4 phần mềm quản lý đào tạo tốt nhất hiện nay.

Tầm quan trọng của đào tạo nhân sự trong doanh nghiệp

Đào tạo và phát triển nhân lực là một thuật ngữ rộng bao gồm nhiều hình thức học tập của nhân viên.

Đào tạo nhân sự là một chương trình giúp nhân viên học hỏi kiến thức hoặc kỹ năng cụ thể để cải thiện hiệu suất làm việc của họ. Nó tập trung vào sự phát triển của nhân viên và kết quả làm việc của họ trong tương lai.

Khi “cuộc chiến” giành nhân tài hàng đầu trở nên cạnh tranh hơn, các chương trình đào tạo nhân sự trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Việc thuê nhân tài hàng đầu cần nhiều thời gian và tiền bạc, và cách bạn thu hút và phát triển tài năng đó ngay từ khi họ mới gia nhập sẽ ảnh hưởng đến việc họ gắn bó với doanh nghiệp của bạn trong bao lâu. Các chương trình đào tạo và phát triển nguồn nhân lực hiệu quả giúp bạn giữ chân nhân tài và tăng lợi nhuận cho công ty.

Tầm quan trọng của đào tạo nhân sự trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của đào tạo nhân sự trong doanh nghiệp

Edward Hess, một giáo sư về quản trị kinh doanh và là tác giả sách, cho biết: “Các công ty học hỏi nhanh nhất và thích ứng tốt với môi trường thay đổi sẽ hoạt động tốt nhất theo thời gian”. Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực mang lại lợi ích cho:

 • Doanh nghiệp:
 • Tăng trưởng doanh thu
 • Giảm tỷ lệ nhân viên nghỉ việc
 • Đường kế thừa nhân tài sâu sắc hơn
 • Nhân viên:
 • Tạo động lực làm việc
 • Gia tăng sự gắn bó với công ty
 • Cải thiện năng lực và hiệu suất làm việc

Đọc thêm:

Phần mềm quản lý đào tạo nhân sự là gì?

Khác với hình thức đào tạo truyền thống thường thấy, các doanh nghiệp tại Việt Nam đã bắt đầu chuyển sang hình thức đào tạo trực tuyến thông qua phần mềm quản lý đào tạo nhân sự, hay còn gọi là hệ thống quản lý học tập LMS.

Hệ thống LMS là một nền tảng hỗ trợ quản trị, tự động hóa và phân phối các khóa học, chương trình đào tạo và phát triển. Nói cách khác, nó giúp doanh nghiệp cung cấp tài liệu đào tạo cho nhiều đối tượng nhân sự khác nhau. Hơn nữa, hầu hết các hệ thống ngày nay thậm chí có thể được truy cập thông qua điện thoại thông minh.

Phần mềm quản lý đào tạo nhân sự là gì?
Phần mềm quản lý đào tạo nhân sự là gì?

Theo một nghiên cứu cho thấy, 54% các tổ chức ứng dụng LMS đã nhận thấy sự cải thiện về năng suất và doanh thu. Ngoài ra, 91% các tổ chức này cũng cho biết các chương trình đào tạo và phát triển nhân lực có mối liên hệ chặt chẽ với hoạt động kinh doanh của họ.

Dưới đây là những lợi ích mà hệ thống quản lý đào tạo nhân sự đem lại cho doanh nghiệp và cả nhân viên của họ:

 • Tiết kiệm chi phí đào tạo
 • Cắt giảm thời gian đào tạo
 • Theo dõi sự tiến bộ của người học
 • Đo lường mức độ ảnh hưởng của việc đào tạo đến hiệu quả hoạt động của tổ chức
 • Lưu trữ tài liệu đào tạo
 • Cải thiện hiệu quả làm việc của nhân viên
 • Trang bị kỹ năng và kiến thức cần thiết cho nhân viên để họ thăng tiến nghề nghiệp
Lợi ích và tính năng của phần mềm quản lý đào tạo nhân sự
Lợi ích và tính năng của phần mềm quản lý đào tạo nhân sự

Các tính năng vượt trội của hệ thống quản lý đào tạo nhân sự:

 • Quản lý đào tạo: Với sự hỗ trợ của nền tảng kỹ thuật số, doanh nghiệp có thể dễ dàng phân phối các khóa học tới từng đối tượng nhân sự cụ thể. Các bài giảng E-learning được đăng tải dưới nhiều định dạng khác nhau như văn bản, video, hình ảnh và audio. Tất cả các tài liệu học tập đó đều được lưu trữ lại trên hệ thống đám mây và vì thế mà doanh nghiệp có thể tạm biệt những buổi đào tạo trực tiếp tốn kém và lặp đi lặp lại mỗi khi có nhân sự mới vào công ty. Ngoài ra, hệ thống LMS còn cho phép doanh nghiệp tổ chức các buổi đào tạo online với quy mô lên đến hàng ngàn học viên. Bất kể khoảng cách địa lý giữa các văn phòng, chi nhánh, nhân viên của họ đều có thể tham gia vào buổi học.
 • Quản lý người dùng: Hệ thống LMS cấp quyền cho 3 nhóm người dùng là quản trị viên, giảng viên, và học viên. Mỗi nhóm người dùng đều được cung cấp các tính năng sử dụng phù hợp với vai trò của họ. Doanh nghiệp có thể chủ động và quản lý tất cả người dùng, bao gồm việc sửa, xóa và thêm người dùng. Điều này giúp doanh nghiệp xây dựng một cơ cấu tổ chức chuẩn, dễ dàng quản lý và điều hành.
 • Quản lý học tập: Với tính năng báo cáo tự động trên hệ thống LMS, doanh nghiệp có thể dễ dàng theo dõi kết quả học tập của nhân viên, tìm ra lỗ hổng kiến thức mà họ mắc phải và thu thập thông tin để điều chỉnh lại nội dung đào tạo sao cho hiệu quả nhất. Hơn nữa, hệ thống còn cho phép tổ chức các kỳ thi kiểm tra và phòng chống gian lận để thúc đẩy tinh thần học tập của nhân viên.
 • Bảo mật thông tin: Vấn đề cá nhân hóa và bảo mật thông tin luôn là ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp. Vì thế với phần mềm quản lý đào tạo nhân sự, mọi thông tin cá nhân của người dùng và của doanh nghiệp đều được bảo mật tuyệt đối.

Đọc thêm: Tại sao nói E-learning là xu hướng đào tạo nhân sự năm 2022?

Top 4 phần mềm quản lý đào tạo nhân sự cho doanh nghiệp tốt nhất hiện nay

Dưới đây là gợi ý về top 4 phần mềm quản lý đào tạo nhân sự cho các doanh nghiệp tham khảo:

CLS E-learning

CLS E-learning là phần mềm quản lý đào tạo nhân sự lớn nhất tại Việt Nam. CLS (Cloud Learning System) được nghiên cứu và phát triển trên đám mây bởi Tập đoàn Hương Việt, đến nay đã có trụ sở ở cả 3 miền tổ quốc với đội ngũ hơn 70 kỹ sư, lập trình viên chuyên môn cao.

Phần mềm quản lý đào tạo nhân sự CLS E-learning
Phần mềm quản lý đào tạo nhân sự CLS E-learning

Dưới đây là 3 ưu điểm của phần mềm đào tạo nhân sự trực tuyến CLS E-learning:

 • Hỗ trợ mọi thiết bị, học tập mọi lúc, mọi nơi: Hệ thống CLS E-learning hỗ trợ người học trên đa thiết bị (điện thoại, máy tính, tablet) và đa nền tảng (Chrome, Cốc Cốc, Firefox). Ngoài ra, đội ngũ lập trình viên còn thiết kế ứng dụng riêng trên hệ điều hành Android và iOS theo yêu cầu. Người học có thể tự lựa chọn lịch học và không bị giới hạn bởi không gian và thời gian.
 • Phòng học, phòng hợp tương tác đa chiều: Nhờ tính năng Web Meeting ổn định, các phòng học có thể được tổ chức với sức chứa lên tới hàng ngàn học viên mà không hề bị gián đoạn, đảm bảo hoạt động tốt. Giảng viên và học viên có thể tương tác với nhau thông qua các diễn đàn thảo luận, tương tác trực tiếp trên phòng học online cũng như chia sẻ tài liệu học tập.
 • Tổ chức thi và quản lý giám sát người dùng: Để giúp doanh nghiệp dễ dàng đánh giá hiệu suất học tập và làm việc của nhân viên, hệ thống CLS được tích hợp tính năng tổ chức các buổi thi sát hạch, kiểm tra và tổng kết kết quả học tập của nhân viên sau mỗi khóa đào tạo. Từ đó doanh nghiệp có dữ liệu để điều chỉnh nội dung bài giảng sao cho đạt được hiệu quả tối đa.

Hiện tại, CLS E-learning đang cung cấp gói dùng thử miễn phí tại đây.

Deputy

Deputy là phần mềm hỗ trợ lên kế hoạch, chấm công và thiết lập thời gian cho nhân viên rất dễ sử dụng. Doanh nghiệp có thế sử dụng trên cả máy tính và điện thoại. Deputy được ra mắt lần đầu vào năm 2008 và hiện đã có mặt ở trên 100 quốc gia. Sau đây là những ưu điểm của phần mềm quản lý đào tạo nhân sự này:

 • Nơi để quản lý đào tạo nhân sự dễ dàng, dễ sử dụng
 • Giúp bảo vệ doanh nghiệp khỏi các rủi ro cạnh tranh
 • Thúc đẩy hiệu quả làm việc nhóm
 • Deputy có cung cấp gói dùng thử miễn phí trong 31 ngày. 

iSpring Learn LMS

iSpring Learn là một LMS dựa trên đám mây để đào tạo doanh nghiệp trực tuyến cho phép khởi chạy E-learning một cách nhanh chóng. Nó có giao diện trực quan, dễ sử dụng cho cả người học và người quản lý đào tạo. iSpring Learn cung cấp cho người dùng tất cả các tính năng LMS thiết yếu cùng với các thành phần bổ sung với mức giá hợp lý.

Phần mềm quản lý đào tạo nhân sự iSpring LMS
Phần mềm quản lý đào tạo nhân sự iSpring LMS

Blackboard

Blackboard là một LMS phục vụ các tổ chức giáo dục, cơ quan chính phủ và doanh nghiệp. Nó có các tính năng quản lý khóa học, thiết kế có thể mở rộng và học trực tuyến trên cùng một nền tảng tiện lợi. Phần mềm này cũng có thể truy cập trên các nền tảng khác nhau để việc học tập không có rào cản.

Và đó là những điều bạn cần biết về hệ thống LMS - xu hướng đào tạo nhân sự hiệu quả hiện nay. Hy vọng bạn đã lựa chọn cho doanh nghiệp của mình phần mềm quản lý đào tạo phù hợp.

Nếu bạn vẫn đang phân vân, hãy trải nghiệm thử ngay tại đây. CLS E-learning hiện đang triển khai gói dùng thử miễn phí trọn đời. Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ hotline 0838.392.666 hoặc truy cập website cls.vn


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

6 mẹo giúp nhân sự học Elearning hiệu quả hơn
E-learning là một hình thức học tập trực tuyến, sử dụng các công nghệ thông tin và truyền thông để phục vụ nền giáo dục và đào tạo. Hình thức này ngày càng trở nên phổ biến bởi sự thuận tiện của chúng, tiết kiệm thời gian, chủ động học tập mọi lúc, mọi nơi
TOP 6 LỢI ÍCH LMS MANG LẠI CHO LĨNH VỰC Y TẾ - CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG
Một hệ thống quản trị đào tạo trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe (Healthcare LMS) có thể đem lại nhiều lợi ích cho các tổ chức trong lĩnh vực này. Dưới đây là 6 lợi ích điển hình nhất mà hệ thống Healthcare LMS mang lại cho cộng đồng.
TOP 6 LỢI ÍCH CHO DOANH NGHIỆP KHI ỨNG DỤNG E-LEARNING VÀO ĐÀO TẠO NỘI BỘ
Trong công cuộc chuyển đổi số toàn cầu hiện nay, E-learning đã "chen chân" vào hoạt động phát triển doanh nghiệp. E-Learning cũng đã được công nhận đã mang lại nhiều lợi ích rõ rệt, tác động trực tiếp tới năng suất làm việc và kết quả kinh doanh bởi chính những doanh nghiệp đã ứng dụng chúng.
0942353993