VIE

Tổng kết buổi hội thảo "Hướng dẫn triển khai kế hoạch đào tạo chuyên nghiệp từ A-Z"

08/03/2022

Ngày 05/03 vừa qua, CLS đã tổ chức thành công buổi hội thảo “Hướng dẫn triển khai kế hoạch đào tạo chuyên nghiệp từ A-Z” với gần 150 CEO, nhà quản lý, HR tham dự. Lời đầu tiên, CLS xin được gửi lời cảm ơn tới các khách mời đã dành thời gian quý giá của mình để tham dự chương trình. 

kế hoạch đào tạo nhân sự chuyên nghiệp

Đào tạo là hoạt động mà các doanh nghiệp giúp nhân viên hay người lao động nắm rõ hơn năng lực chuyên môn, kiến thức, kỹ năng tại vị trí công việc hiện tại. Với ý nghĩa như vậy thì đào tạo nhân sự luôn là yếu tố cần thiết trong các tổ chức, doanh nghiệp. Nhằm mục đích khắc phục những thiếu sót về kỹ năng, kiến thức tại công việc đang làm cũng như cải thiện hành vi của nhân viên khi thực hiện một công việc cụ thể.

Tuy nhiên, không phải ai hay doanh nghiệp nào cũng có một bản kế hoạch triển khai đào tạo đội ngũ nhân sự bài bản, chi tiết. Hiểu được nhu cầu đó, CLS đã tổ chức buổi hội thảo online dành cho các chủ doanh nghiệp, CEO bộ phận kinh doanh, HR,...

kế hoạch đào tạo chuyên nghiệp

Buổi hội thảo có sự góp mặt góp mặt của anh Phạm Văn Bình - Trưởng bộ phận đào tạo & chuyển hóa lãnh đạo tập đoàn Golden Gate và anh Nguyễn Minh Hiếu CEO CLS E-Learning. Hiện tại, anh Bình đã có 15 năm kinh nghiệm làm việc tại các vị trí quản lý lãnh đạo khác nhau cho các Công ty, Tập đoàn trong và ngoài nước có quy mô từ 1.000 - 17.000 nhân sự. Đồng thời, huấn luyện các chương trình nâng cao năng lực cho đội ngũ quản lý lãnh đạo của Tập đoàn.

Mở đầu chương trình anh Bình đã chia sẻ về hệ thống đào tạo trực tuyến gồm những mảng chính nào? Câu hỏi của anh đã được mọi người trả lời qua mic, chat tin nhắn rất sôi nổi. Và đã có rất nhiều câu trả lời hay, thú vị, tuy nhiên anh Bình đã đưa ra câu trả lời cuối cùng đó là:

kế hoạch đào tạo nhân sự

Phần tiếp theo, anh Bình đã nói đến việc triển khai kế hoạch năm chuyên nghiệp. Phần này rất quan trọng đối với những ai làm trong nghề đào tạo. Việc xây dựng kế hoạch đào tạo nhân sự chuyên nghiệp trong một năm là việc không hề dễ dàng. Chính vì lý do đó, anh Bình đã chia sẻ rất chi tiết trong các bước cần triển khai. 

Đào tạo nhân sự trực tuyến

Một phần nữa mà anh Bình chia sẻ đó là triển khai kế hoạch khóa học chuyên nghiệp. Bởi trong một doanh nghiệp đào tạo rất quan trọng nhưng nội dung đào tạo còn quan trọng hơn. Do đó, việc lập kế hoạch triển khai và thực thi khóa học rất cần thiết cho các giám đốc, CEO bộ phận HR, L&D, T&D,... Ở nội dung này, CLS nhận thấy rằng mọi người đều không biết mình nên đào tạo nội dung gì? Đào tạo trên nền tảng nào là tốt nhất?.... Tuy nhiên, mọi thắc mắc của khách mời đã được anh Phạm Văn Bình tư vấn và giải đáp rất kỹ lưỡng. Cùng với đó thì anh Bình cũng nhận được rất nhiều lời cảm ơn từ người tham dự.

Phần tiếp theo trong buổi hội thảo, Anh Nguyễn Minh Hiếu CEO - CLS đã chia sẻ về các case study thực tế khi triển khai kế hoạch đào tạo, kinh nghiệm và những lưu ý.

kế hoạch đào tạo nhân sự chuyên nghiệp

“Quy trình triển khai hình thức này sẽ gồm 5 bước là xác định nhu cầu & lên kế hoạch, sau đó tìm kiếm nhà cung cấp phù hợp để tiến hành test mức phù hợp của hệ thống, sau khi đã chọn được hệ thống hai bên tiến hành ký kết hợp đồng. Lúc này doanh nghiệp cần bắt đầu truyền thông về việc đào tạo trực tuyến cho toàn bộ nhân sự, tiến hành thí điểm với một nhóm nhỏ sau đó truyền thông tới toàn bộ nhân sự. Kế đến công ty bắt đầu triển khai vận hành hệ thống”. 

Ở công đoạn cuối cùng của việc triển khai, doanh nghiệp cần xây dựng bài giảng để đào tạo nhân viên. Thông thường việc xây dựng bài giảng sẽ bám sát theo quy trình/giai đoạn phát triển đào tạo. Về cơ bản đào tạo trong tổ chức sẽ không thể đạt được đỉnh cao ngay lập tức, nó luôn có giai đoạn phát triển theo từng cấp độ. Và việc triển khai hệ thống E-Learning, hay nội dung đào tạo thì cũng tương ứng với các giai đoạn phát triển của đào tạo.

Với những gì đã trải qua và triển khai hình thức đào tạo lẫn nhau trực tuyến cho rất nhiều doanh nghiệp, anh Hiếu chia sẻ: “Tại giai đoạn đầu khi triển khai, anh chị nên áp dụng hình thức đào tạo lẫn nhau trực tuyến. Tức là các nhân viên sẽ tự quay lại những chia sẻ về chuyên môn, kỹ năng làm việc kinh nghiệm của mình để hướng dẫn mọi người. Việc làm này không những tạo ra một văn hóa chia sẻ cởi mở trong tổ chức, giúp nhân viên tự tin hơn, mạnh dạn và phát triển bản thân tốt hơn, mà còn khiến các cấp lãnh đạo đánh giá rất cao. Bởi là những người đứng đầu, các cấp lãnh đạo rất quan tâm tới việc tạo ra một môi trường làm việc tuyệt vời, giúp nhân viên phát triển, từ đó thúc đẩy tổ chức phát triển.”

đào tạo nhân sự trực tuyến

Và chính bản thân CLS đã áp dụng hình thức tạo bài giảng này và nhận được nhiều dấu hiệu tích cực.

đào tạo nhân sự CLS

Và cuối chương trình có rất nhiều anh chị trong lĩnh vực đào tạo đặt câu hỏi cung như chia sẻ cảm nhận của mình cho 2 diễn giả vô cùng hào hứng và sôi nổi. Tuy nhiên, vì thời lượng chương trình có hạn vậy nên một số thắc mắc của các khách mời vẫn chưa được giải đáp BTC xin được liên hệ và tư vấn sau chương trình. Đặc biệt, CLS còn tổ chức một mini game đố vui nhận quà. Và đã có 3 khách mời may mắn trả lời đúng nhận được những phần quà hấp dẫn đến từ BTC.

Cuối cùng, CLS E-Learning xin chân thành cảm ơn sự có mặt của quý anh chị cũng như 2 diễn giả để tạo nên thành công của buổi hội thảo ngày hôm nay. Hy vọng buổi hôi thảo đã đem lại nhiều thông tin hữu ích và giá trị cho quý doanh nghiệp. Rất mong được gặp lại quý anh chị tại các buổi hội thảo tiếp theo từ CLS.


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

LỄ KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC CHIẾN LƯỢC GIỮA CLS.VN VÀ DEEPVIEW
Cuối tháng 12/2022, chính thức diễn ra lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa CLS.VN và Deepview. Đây được cho là sự kiện mở ra thêm cơ hội cho cả hai doanh nghiệp phát triển và cùng mang lại nhiều giá trị hữu ích cho cộng đồng doanh nghiệp Việt trong công cuộc chuyển đổi số toàn diện.
LỄ KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC CHIẾN LƯỢC GIỮA CLS.VN VÀ VIHAT GROUP
Sáng 09/12/2022 diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Trung tâm kinh doanh eSMS và Công ty TNHH Quản lý hệ thống học tập CLS. Đây được xem như bước tiến giúp cả 2 doanh nghiệp khai thác và mở rộng được nguồn lực cũng như có cho mình các cơ hội phát triển mới.
[COFFEE TALK] XÂY DỰNG KẾ HOẠCH ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN NHÂN SỰ 2023
Coffee Talk cùng chuyên gia Ths. Lâm Nguyễn Tuấn Phương và các anh chị HR, L&D đến từ các tập đoàn, doanh nghiệp đa quốc gia trong nước giải quyết bài toán "Xây dựng kế hoạch đào tạo và phát triển nhân sự 2023". Sở hữu bản kế hoạch đào tạo tốt là cách hiệu quả để nâng cấp nội lực doanh nghiệp...
0942353993