Tối ưu hoá hiệu suất làm việc của nhân viên làm việc từ xa với 7 cách đơn giản

01/03/2021

Hình thức làm việc từ xa đang được áp dụng phổ biến trong các doanh nghiệp. Không phải chỉ do đặc thù hoàn cảnh làm việc mà còn do các nguyên nhân khác tác động. Vì vậy, doanh nghiệp luôn quan tâm làm sao để có thể tối ưu hình thức làm việc này thông qua các hình thức đào tạo nội bộ doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể áp dụng một trong những cách sau để góp phần tối ưu hoá hiệu suất làm việc cho nhân viên khi làm việc từ xa.

Hướng dẫn cách thực hiện công việc từng bước thông qua đào tạo trực tuyến

Thông qua hình thức đào tạo trực tuyến có thể thực hiện việc hướng dẫn cách thức làm việc từ xa cho nhân viên. Việc hướng dẫn nên được thực hiện cụ thể và chi tiết để nhân sự có thể nắm bắt đầy đủ. Hơn nữa, cần tận dụng tính năng hỗ trợ của đào tạo trực tuyến là có bài giảng trực quan để minh hoạ hay hướng dẫn. Nhân viên có thể hình dung nhanh chóng cũng như dễ dàng áp dụng thực hiện. Hoặc có thể sử dụng cả tính năng họp trực tuyến để hỗ trợ trực tiếp cho nhân viên.

Chỉ định một người cố vấn cho nhân viên mới từ xa

Làm việc từ xa nhưng hoàn toàn có thể có người đồng hành cùng. Việc sắp xếp bố trí nhân sự hỗ trợ không những kiểm soát được hoạt động của nhân sự mà còn có mặt tích cực là nhanh chóng hỗ trợ, kịp thời điều chỉnh can thiệp nếu chẳng may có những sự cố phát sinh ngoài ý muốn.

Lên lịch đăng ký thường xuyên các hoạt động, lớp học trực tuyến của công ty

 Ở đây cần có sự chủ động của doanh nghiệp, cụ thể là bộ phận quản lý và đào tạo luôn có kế hoạch đào tạo, nâng cao tay nghề chuyên môn kỹ năng cho nhân viên. Các khóa học, các khóa huấn luyện hay lớp học trực tuyến nên được lên kế hoạch tổ chức định kỳ để nhân viên hình thành được thói quen học tập chủ động.

Giám sát sự tham gia và hiệu suất của người học

Tuy bộ phận đào tạo quản lý nhân sự có thể thực hiện việc này nhanh chóng và hiệu quả. Nhưng doanh nghiệp cũng nên quan tâm đến việc tối ưu hoá hiệu quả và năng suất thực hiện bằng việc áp dụng những hệ thống hỗ trợ. Một số hệ thống quản lý đào tạo trực tiếp cung cấp tính năng quản lý tiến trình học tâp của học viên rất hiệu quả.

Quản lý thời gian của nhân viên chặt chẽ hơn khi áp dụng hình thức làm việc từ xa

Bằng việc áp dụng các công cụ hỗ trợ từ truyền thống đến hiện đại, việc quản lý thời gian làm việc cần được thực hiện đầy đủ. Điều này góp phần tạo kỷ luật trong làm việc của doanh nghiệp. Đồng thời cũng là cách kiểm tra, theo dõi chặt chẽ ý thức làm việc từ xa - mang tính chất tự quản của nhân viên.

Khuyến khích nhân viên tạo lập các không gian làm việc giúp tăng động lực

Không gian làm việc từ xa khá đa dạng. Không gian này có thể ảnh hưởng nhiều đến tinh thần làm việc của nhân viên. Tuy không thể can thiệp sâu được như mong muốn. Nhưng doanh nghiệp có thể hướng nhân sự chủ động tổ chức các không gian làm việc đảm bảo hiệu suất làm việc tối ưu. Đặc biệt là những không gian tạo được hứng thú làm việc cũng như tăng động lực làm việc nghiêm túc chăm chỉ của nhân viên.

Tạo tác phong chuyên nghiệp trong quá trình đào tạo trực tuyến, họp trực tuyến

 Doanh nghiệp có thể áp dụng việc quy định một số yêu cầu bắt buộc cho nhân viên khi tham gia các chương trình đào tạo trực tuyến, hay tham dự họp trực tuyến. Những quy định này sẽ tác động đến tác phong làm việc của nhân viên cũng như hình thành phong cách làm việc chuyên nghiệp cho cả doanh nghiệp. Quy định về thời gian, trang phục, cách dùng các tính năng… là những quy định có thể áp dụng cho hoạt động này.

Bằng những cách thức khác nhau, doanh nghiệp sẽ trực tiếp hoặc gián tiếp tác động đến nhân sự làm việc từ xa. Mục đích là đảm bảo và gia tăng hơn nữa hiệu suất làm việc cho nhân viên. Doanh nghiệp ngoài việc tác động bằng các yếu tố bên ngoài thì cũng nên chú trọng việc lựa chọn cơ sở hạ tầng đi cùng. Đặc biệt là lựa chọn hệ thống đào tạo trực tuyến chất lượng để áp dụng. Nên ưu tiên lựa chọn những hệ thống có tính năng sử dụng dễ dàng trong các khâu vận hành và quản lý công việc từ xa. Những hệ thống như vậy mới hỗ trợ cả doanh nghiệp và nhân viên làm việc từ xa hiệu quả.

Hệ thống quản lý đào tạo CLS là một trong những hệ thống đào tạo phù hợp cho trường hợp thực hiện công việc từ xa của doanh nghiệp. CLS vừa có thể đáp ứng đầy đủ các tính năng về đào tạo trực tuyến, đồng thời vừa cung cấp nền tảng họp trực tiếp ổn định và chuyên nghiệp cho doanh nghiệp.

Không thể phủ nhận tính đa năng và tiện dụng của hình thức làm việc từ xa cho doanh nghiệp. Đặc biệt là những doanh nghiệp có hoạt động đặc thù. Việc điều chỉnh các hoạt động liên quan cũng như chủ động lựa chọn các hệ thống đào tạo hỗ trợ sẽ đảm bảo hiệu suất làm việc của nhân viên cho doanh nghiệp. 


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

Bí quyết đào tạo kinh doanh cho các đại lý của doanh nghiệp ngành mỹ phẩm
Đào tạo kinh doanh cho hệ thống các đại lý sẽ giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu và xây dựng danh tiếng. Vậy họ đã thực hiện điều đó bằng cách nào?
Xem chi tiết
Doanh nghiệp F&B nhất định phải áp dụng E-learning vào quá trình đào tạo nhân sự
Đào tạo nhân sự đặt ra thách thức lớn cho doanh nghiệp F&B của bạn? Đừng lo lắng bởi đã có CLS E-learning ở đây để cùng bạn giải quyết bài toán đó.
Xem chi tiết
0838392666