VIE

Ứng dụng của phần mềm đào tạo nhân sự trong doanh nghiệp

10/06/2021

Ứng dụng phần mềm đào tạo nhân sự vào quy trình nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn đội ngũ nhân viên đang được rất nhiều công ty chú trọng, từ công ty mới thành lập cho đến các công ty đa quốc gia, tập đoàn quốc tế. Nếu biết vận dụng một cách hiệu quả các tính năng mà phần mềm đào tạo nhân sự đem lại, thì đây sẽ là phương pháp giúp doanh nghiệp giữ chân khách hàng và nhanh chóng trở thành một trợ thủ đắc lực cho công ty trên con đường phát triển trong tương lai.

Cùng hệ thống CLS E-Learning tìm hiểu phần mềm, cách ứng dụng cũng như một số tính năng mà phần mềm đào tạo nhân sự cung cấp, giúp cho doanh nghiệp có thể dễ dàng khai thác để ứng dụng xây dựng quy trình đào tạo nội bộ phù hợp với đội ngũ nhân viên từng bộ phận, phòng ban.

MỤC LỤC


1. Đào tạo nhân sự có ý nghĩa quan trọng từ nhiều khía cạnh

Là cầu nối quan trọng giữa công ty với khách hàng, đội ngũ nhân viên có nhiều vai trò trong chiến lược của doanh nghiệp. Chính vì vậy, họ cần được đào tạo liên tục. Vì vậy, một doanh nghiệp cần xác định rõ nhu cầu học tập nhân viên và nội dung chương trình đào tạo liên quan đến các hoạt động hàng ngày của họ.

Đào tạo nhân sự đem lại nhiều ý nghĩa cho doanh nghiệp

Nhân viên chính là đòn bẩy của doanh nghiệp, họ có thể gây ảnh hưởng lớn đến doanh thu, lợi nhuận của doanh nghiệp. Một nhân viên phục vụ tốt, bán hàng giỏi sẽ thu hút được 100 khách hàng. Ngược lại, nếu nhân viên của bạn tồi, thái độ tiêu cực với khách hàng có thể khiến doanh thu lẫn thương hiệu bị giảm sút. Để đảm bảo rằng đội ngũ nhân viên có thể thực hiện từng nhiệm vụ này một cách hiệu quả, doanh nghiệp cần cung cấp cho họ khóa đào tạo chuyên nghiệp, bài bản.

Từ việc tuyển dụng, đào tạo và giữ chân những nhân tài hàng đầu trong ngành đến giám sát hoạt động trơn tru của doanh nghiệp và đảm bảo tăng năng suất. Tất cả các hoạt động này đều hướng tới các mục tiêu kinh doanh cuối cùng. Để đảm bảo rằng toàn bộ nhân sự từ bảo vệ đến lễ tân, trưởng phòng các bộ phận đều có thể hoàn thành tốt trách nhiệm của mình, họ cần được đào tạo từ công ty để có thể đáp ứng các mục tiêu đó.

Ngoài ra, các quy định liên quan đến việc làm trong doanh nghiệp liên tục có những thay đổi. Ví dụ, quy định về cách thức phục vụ khách hàng, chính sách về sản phẩm, dịch vụ hay văn hóa, tác phong làm việc trong công ty,... nhân viên cần được bổ sung liên tục, kịp thời. Điều này cho thấy chỉ có đào tạo thường xuyên mới có thể cung cấp cho nhân sự những kiến ​​thức cần thiết phục vụ cho chính công việc của họ.

2. Các hình thức đào tạo nhân sự

2.1 Đào tạo trực tiếp

Đào tạo trực tiếp là một hình thức đào tạo mà bạn có thể triển khai cho nhân viên của mình. Việc đào tạo như vậy sẽ mang tính cá nhân hóa, những nhân viên có kinh nghiệm đảm nhận vai trò của một người cố vấn hỗ trợ và cung cấp sự trợ giúp cho những người mới được tuyển dụng. Việc đào tạo có thể dựa trên ngân sách hiện có, thời gian rảnh của nhân viên, địa điểm tổ chức,... Điều này cho thấy đào tạo trực tiếp khiến doanh nghiệp gặp rất nhiều bất cập.

Đào tạo trực tiếp là một hình thức đào tạo mà bạn có thể triển khai cho nhân viên của mình
Đào tạo trực tiếp là một hình thức đào tạo mà bạn có thể triển khai cho nhân viên của mình

Hơn nữa, việc đào tạo trực tiếp khiến nhiều nhân viên chán nản, không có hứng thú với việc học và làm việc kém hiệu quả. Họ phải tiếp nhận lượng kiến thức khổng lồ trong khoảng thời gian ngắn, từ đó dẫn đến sự quá tải trong việc học. Không những vậy, điều này còn khiến nhân viên bị áp lực, căng thẳng trước một lượng lớn kiến thức. Chính vì điều này nhiều tập đoàn, công ty lớn nhỏ trên khắp cả nước đã và đang chuyển dần sang hình thức đào tạo trực tuyến.

2.2. Đào tạo online

Đào tạo về các công cụ mà nhân viên sử dụng để thực thi nhiệm vụ của họ là một điều cần thiết trong thế giới công nghệ ngày nay. Công nghệ là một cách để doanh nghiệp đi trước đối thủ một bước. Đào tạo công nghệ giúp đội ngũ nhân sự ứng dụng phần mềm mà họ thường xuyên sử dụng cho bản thân cũng như để đào tạo nhân viên mới. Hiện nay, các doanh nghiệp đã và đang sử dụng phần mềm CLS E-Learning ngày càng phổ biến. Bởi phần mềm giúp công ty nâng cao chất lượng nhân viên.

Bất kể bạn triển khai loại hình đào tạo nhân sự nào cho tổ chức của mình, nhu cầu sử dụng các nền tảng phần mềm như hệ thống quản lý học tập LMS là luôn có. Điều này là do các công cụ quản lý tri thức trực tuyến có thể đơn giản hóa, sắp xếp hợp lý và chuẩn hóa việc dạy và học theo một cách chi tiết, rõ ràng. 

3. Phần mềm đào tạo nhân sự trực tuyến

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm đào tạo nhân sự trực tuyến hiệu quả? Chúng tôi có thể giúp bạn! CLS E-Learning là một phần mềm đào tạo nhân sự trực tuyến được lưu trữ đầy đủ, linh hoạt và thân thiện với người dùng. Được thiết kế để cung cấp trải nghiệm thú vị cho người dùng cuối, công cụ quản lý tri thức, hoạt động đào tạo dựa trên nền tảng đám mây. Và phần mềm có thể giúp doanh nghiệp đơn giản hóa tất cả các hình thức đào tạo của doanh nghiệp bao gồm đào tạo phát triển nguồn nhân lực.

CLS E-Learning - Phần mềm đào tạo nhân sự trực tuyến lớn nhất Việt Nam
CLS E-Learning - Phần mềm đào tạo nhân sự trực tuyến lớn nhất Việt Nam

Một ứng dụng phần mềm đào tạo nhân sự dựa trên đám mây như CLS E-Learning có thể thay đổi công việc đào tạo của công ty bạn. Chúng tôi có thể giúp doanh nghiệp của bạn gỡ rối nhiều điểm khó khăn khi triển khai, đồng thời đơn giản hóa và tăng tốc quá trình đào tạo.

4. Tính năng của phần mềm đào tạo nhân sự trực tuyến 

4.1 Đào tạo đội ngũ nhân viên toàn diện

Trang bị phần mềm đào tạo nhân sự hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp thực hiện công việc một cách hiệu quả, không mất quá nhiều thời gian lặp đi lặp lại nhiệm vụ quản trị như tổ chức các lớp đào tạo truyền thống cho nhân viên về kỹ năng, kiến thức chuyên môn công việc. Hệ thống đào tạo trực tuyến sẽ lưu trữ mọi thông tin, dữ liệu, tài nguyên, kiến thức học tập cần thiết để người học có thể chủ động tự học bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu và trau dồi kiến thức phục vụ công việc được tốt nhất.

Thông thường các doanh nghiệp sẽ tập trung vào đào tạo nhân viên bán hàng mà quên mất rằng họ phải đào tạo cho toàn bộ nhân sự, kể từ bảo vệ, nhân viên lễ tân cho đến trưởng phòng, giám đốc các bộ phận. Nếu doanh nghiệp triển khai đào tạo như vậy thì đảm bảo chất lượng nhân viên sẽ phát triển. Hơn nữa, việc đáp ứng dịch vụ khách hàng cũng sẽ trở nên tốt hơn.

4.3 Tối ưu chi phí cho doanh nghiệp

Lựa chọn phần mềm đào tạo nhân sự là giải pháp tiết kiệm ngân sách dành cho các nhà quản lý doanh nghiệp. Phần mềm đào tạo nhân sự không chỉ cung cấp các khóa học, các chương trình đào tạo trực tuyến mà còn tích hợp khả năng quản lý, theo dõi, giám sát quy trình triển khai đào tạo của nhân viên và đánh giá chất lượng đào tạo, kết quả kiểm tra. Từ đó, giúp doanh nghiệp, nhà quản lý sẽ đưa ra các giải pháp đào tạo phù hợp với từng nhân viên, phòng và có những đánh giá khách quan về chương trình đào tạo trực tuyến.

Hơn thế nữa, chú trọng vào đào tạo và phát triển đội ngũ nhân viên sẽ giúp cho công ty tối ưu thời gian và chi phí tuyển dụng nhân sự mới để đào tạo lại từ đầu. Với phần mềm đào tạo trực tuyến nội bộ, hệ thống sẽ tự động hóa đa số các nhiệm vụ và quy trình mà doanh nghiệp cần hoàn thành ngay, giúp nhà quản lý cũng như người học có thêm thời gian để thực hiện các nhiệm vụ khác.

Xem thêm: Doanh nghiệp vừa và nhỏ có nên sử dụng hệ thống quản lý học tập LMS?

6 lý do doanh nghiệp cần phải chọn một hệ thống LMS

4.3 Tính năng lưu trữ dữ liệu

Doanh nghiệp là nơi chứa đựng nguồn thông tin, dữ liệu khổng lồ, đặc biệt là những thông tin liên quan đến đào tạo nội bộ, tài liệu chuyên môn nên việc sử dụng phần mềm đào tạo nhân sự đã giúp cho công ty tối ưu khả năng lưu trữ dữ liệu chỉ trong một hệ thống duy nhất.

Phần mềm đào tạo trực tuyến hỗ trợ lưu trữ dữ liệu khổng lồ
Phần mềm đào tạo trực tuyến hỗ trợ lưu trữ dữ liệu khổng lồ

Thông qua các thiết bị điện tử như máy tính để bàn, laptop, điện thoại, ipad,...  nhà quản lý và nhân viên có thể dễ dàng tìm kiếm và nghiên cứu thông tin, tài liệu một cách nhanh chóng. Đồng thời với khả năng lưu trữ khối lượng lớn thông tin và tăng cường tính bảo mật, các tổ chức, doanh nghiệp không phải lo lắng về việc thất lạc thông tin, thông tin không đồng bộ hay bị tuồn những dữ liệu quan trọng ra ngoài.

4.4 Tính năng phân quyền quản trị

Phần mềm đào tạo nhân sự cung cấp cho công ty tính năng phân quyền với lợi thế phân chia từng đối tượng khác nhau có thể truy cập vào hệ thống đào tạo trực tuyến để lấy thông tin, tài liệu. Tính năng này ứng dụng rất tốt vào việc bảo mật thông tin kinh doanh quan trọng, dữ liệu chỉ dành cho cấp trên hoặc người quản lý mới có thể được phân quyền xem và chỉnh sửa khi cần thiết, còn người học chỉ có thể giới hạn ở những thông tin mà doanh nghiệp cung cấp để học tập.

4.5 Tính năng giữ chân khách hàng

Tính năng giữ chân khách hàng là một tính năng thực sự cần thiết và phù hợp với các mô hình kinh doanh khóa đào tạo online ở nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Bằng phần mềm đào tạo nhân sự trên điện thoại cá nhân, ipad, máy tính, người phụ trách đào tạo có thể trực tiếp giảng dạy, trao đổi với nhân viên, nhằm nâng cao tính tương tác trong quá trình học tập và hiệu quả chất lượng đào tạo.

Phần mềm đào tạo nhân sự trực tuyến giúp doanh nghiệp giữ chân khách hàng
Phần mềm đào tạo nhân sự trực tuyến giúp doanh nghiệp giữ chân khách hàng

Các doanh nghiệp kinh doanh khóa đào tạo online có thể tiếp cận khách hàng thông qua việc gọi điện, gửi email mời mua các khóa học. Tuy nhiên, điều này cần có sự kiên trì và nỗ lực của người bán hàng nếu không muốn khách hàng lựa chọn đối thủ hoặc bỏ cuộc. Chính vì vậy, phần mềm đào tạo nhân sự trực tuyến là phương pháp an toàn khiến cho khách hàng tin tưởng và lựa chọn sản phẩm, dịch vụ của công ty. Cho dù vì lý do nào đi nữa thì nếu doanh nghiệp của bạn không thể giữ chân khách hàng tiềm năng thì doanh nghiệp đã mất đi một cơ hội để phát triển.

Bên cạnh đó, việc kinh doanh khóa đào tạo online từ phần mềm đào tạo nhân sự sẽ giúp doanh nghiệp tự động hóa việc cập nhật khóa đào tạo lên trang web học tập, rút ngắn thời gian nhập dữ liệu và tiếp cận dễ dàng hơn đến khách hàng tiềm năng.

Với những lợi ích vượt trội, phần mềm đào tạo nhân sự trực tuyến CLS đang dần khẳng định vị thế của mình trong các khóa đào tạo nội bộ của doanh nghiệp. Các khách hàng, đối tác mà CLS đã triển khai đào tạo nhân sự thành công như Co.opmart, ngân hàng VIB, Yakult, công ty TNHH in Hồng Hà,... Bên cạnh đó, với tôn chỉ “Làm cùng khách hàng” phần mềm CLS E-Learning luôn sẵn sàng lắng nghe, đồng hành, hỗ trợ, giải quyết các vấn đề cùng khách hàng 24/7.

Để biết thêm chi tiết các doanh nghiệp có thể để lại điện thoại và email ngay dưới bình luận hoặc liên hệ ngay hotline: 0838.392.666 để các chuyên gia CLS E-Learning tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

6 mẹo giúp nhân sự học Elearning hiệu quả hơn
E-learning là một hình thức học tập trực tuyến, sử dụng các công nghệ thông tin và truyền thông để phục vụ nền giáo dục và đào tạo. Hình thức này ngày càng trở nên phổ biến bởi sự thuận tiện của chúng, tiết kiệm thời gian, chủ động học tập mọi lúc, mọi nơi
TOP 6 LỢI ÍCH LMS MANG LẠI CHO LĨNH VỰC Y TẾ - CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG
Một hệ thống quản trị đào tạo trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe (Healthcare LMS) có thể đem lại nhiều lợi ích cho các tổ chức trong lĩnh vực này. Dưới đây là 6 lợi ích điển hình nhất mà hệ thống Healthcare LMS mang lại cho cộng đồng.
0942353993