Tiêu chuẩn lựa chọn nền tảng đào tạo trực tuyến

02/04/2021

Làm thế nào để lựa chọn được nền tảng đào tạo trực tuyến hiệu quả? Đây là câu hỏi rất nhiều công ty đặt ra trong bối cảnh đào tạo trực tuyến E-Learning ngày càng phổ biến và được nhiều công ty lựa chọn để dần thay thế cho các hình thức đào tạo nhân viên truyền thống.
Hệ thống đào tạo năm trực tiếp triển khai đào tạo nội bộ E-Learning cho hàng trăm công ty trên khắp cả nước, và hơn 13 năm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ giáo dục. Với bề dày kinh nghiệm có được, CLS xin được sẻ chia đến các công ty các tiêu chí để chọn được nền tảng đào tạo nội bộ trực tuyến hiệu quả trong bài viết dưới đây.

MỤC LỤC


1. Bảo mật của hệ thống đào tạo trực tuyến

Với tất cả các tổ chức, doanh nghiệp, nội dung đào tạo nhân viên không chỉ là những thông tin bảo mật nội bộ mà còn là bí quyết kinh doanh mang đến sự thành công của doanh nghiệp. Chính vì vậy việc bảo mật là một trong những yếu tố quan trọng nhất mà hệ thống đào tạo nội bộ cần phải đáp ứng được triển khai.

Hệ thống bảo mật sẽ là màn chắn vững mạnh để bảo vệ nội dung đào tạo không bị lộ ra bên ngoài, gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Nếu hệ thống đào tạo trực tuyến không đảm bảo được yếu tố bảo mật như thị trường kinh doanh công ty hướng đến, những chiến lược kinh doanh của công ty,… rất có thể sẽ rơi vào tay đối thủ. Khi đó đối thủ sẽ cướp cơ hội kinh doanh trước, khiến nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc kinh doanh, từ đó ảnh hưởng đến hoạt động của cả toàn doanh nghiệp
Hệ thống đào tạo nội bộ hiện nay như hệ thống đào tạo E-Learning CLS đều cho khách hàng dùng thử miễn phí vĩnh viễn hệ thống. Vậy nên các doanh nghiệp có thể trải nghiệm thử các tính năng của hệ thống, đặc biệt là tính năng bảo mật trước khi đưa ra lựa chọn cuối cùng.

2. Tính năng phù hợp với nhu cầu đào tạo

Khi tìm hiểu về nền tảng đào tạo nhân viên, điều đầu tiên các công ty cần phải thực hiện đó là trải nghiệm và tìm hiểu các tính năng của hệ thống. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp nắm được các tính năng có trong hệ thống và phạm vi ứng dụng trong đào tạo nhân viên trực tuyến. Từ đó đưa ra những đánh giá chính xác nhất xem hệ thống nào phù hợp với định hướng đào tạo lâu dài của doanh nghiệp.

Ví dụ: Nếu công ty tập trung vào kiểm tra, sát hạch thi cử thì nên chọn hệ thống có bộ tài liệu ngân hàng câu hỏi kiểm tra, bộ công cụ thi trực tuyến,, báo cáo thống kê, kết quả đánh giá nhanh chóng. Nếu công ty muốn đào tạo theo hình thức trực tuyến thì cần phải lựa chọn các hệ thống cung ứng các tính năng cho phép mở các lớp đào tạo trực tuyến. Tương tự, các tổ chức có nhu cầu đào tạo như thế nào thì nên tìm các hệ thống có những tính năng đáp ứng được nhu cầu của tổ chức, có như vậy việc đầu tư cho đào tạo nhân viên mới thu lại được hiệu quả.

3. Giao diện đơn giản, dễ sử dụng và thân thiện 

Hệ thống đào tạo trực tuyến gắn bó với đội ngũ nhân viên và công ty trong suốt quá trình đào tạo. Do vậy nên hệ thống đào tạo cần phải có giao diện đơn giản, thân thiện và dễ sử dụng. Đảm bảo cho các nhân viên không thành thạo kỹ thuật công nghệ cũng có thể dễ dàng sử dụng được tất cả các tính năng trong nền tảng đào tạo trực tuyến, phục vụ cho việc học tập, kiểm tra đánh giá, quản lý nhân viên hiệu quả.

Giao diện của hệ thống E-Learning không cần phải đẹp mắt, nhưng các công cụ cần luồng thao tác đơn giản, rõ ràng và dễ hiểu. Một hệ thống đào tạo E-learning có cấu trúc phức tạp không được tối ưu, các lệnh thao tác phải qua nhiều bước, các tính năng sắp xếp không rõ ràng sẽ khiến việc đào tạo cuả doanh nghiệp không đạt hiệu quả như mong muốn, đồng thời còn mang đến cảm giác khó chịu cho người dùng.

4. Hệ thống đào tạo dễ dàng tùy chỉnh theo nhu cầu người dùng

Mỗi một nền tảng đào tạo nội bộ là một cấu trúc được xây dựng sẵn bao gồm nhiều tính năng hỗ trợ hoạt động đào tạo nhân viên trong công ty. Do vậy để có thể cá nhân hóa được hệ thống đào tạo trực tuyến phù hợp với từng công ty, hệ thống E-Learning phải được trang bị các tính năng để người dùng có thể xây dựng hệ thống các bài giảng, tùy chỉnh giao diện, tổ chức các bài giám sát,kiểm tra đánh giá hoạt động học tập của nhân viên,…. Từ đó sử dụng được tối đa các tính năng trên hệ thống đào tạo E-Learning để nâng cao chất lượng công việc và nâng cao hiệu quả học tập.

Ngoài ra, một số nền tảng đào tạo còn cho phép nhân viên xây dựng thêm các tính năng mới, nhằm đáp ứng được nhu cầu đào tạo đặc thù của doanh nghiệp. Tuy nhiên để có thể thực hiện được điều này, nhân viên cần trực tiếp liên hệ với nhà cung cấp hệ thống đào tạo E-Learning để triển khai xây dựng các tính năng mới.

Với những kinh nghiệm xây dựng và triển khai hệ thống đào tạo trực tuyến cho nhân viên trong các doanh nghiệp nhiều năm qua, hệ thống E-Learning luôn sẵn sàng đồng hành, chia sẻ cùng các công ty việc triển khai đào tạo nội bộ. Hy vọng các doanh nghiệp có thể lựa chọn được nền tảng phù hợp nhất với mục đích đào tạo của doanh nghiệp.   


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

Bí quyết đào tạo kinh doanh cho các đại lý của doanh nghiệp ngành mỹ phẩm
Đào tạo kinh doanh cho hệ thống các đại lý sẽ giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu và xây dựng danh tiếng. Vậy họ đã thực hiện điều đó bằng cách nào?
Xem chi tiết
Doanh nghiệp F&B nhất định phải áp dụng E-learning vào quá trình đào tạo nhân sự
Đào tạo nhân sự đặt ra thách thức lớn cho doanh nghiệp F&B của bạn? Đừng lo lắng bởi đã có CLS E-learning ở đây để cùng bạn giải quyết bài toán đó.
Xem chi tiết
0838392666