Những tiêu chí giúp bạn lựa chọn khóa học trực tuyến phù hợp?

01/04/2021

Việc tìm và lựa chọn một khóa học online phù hợp với bạn thực sự quan trọng. Bắt đầu một khóa học không phù hợp với bạn có thể nhanh chóng đánh gục sự tự tin của bạn hoặc có thể khiến bạn ngừng học. Nhưng  làm thế nào khi bạn có thể chỉ chọn một khóa học trong hàng ngàn khóa học trực tuyến? Hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây của hệ thống đào tạo trực tuyến E-Learning CLS để có cho mình những tiêu chí lựa chọn khóa học trực tuyến phù hợp với bản thân.

Mục lục


1. Trình độ của người hướng dẫn trong khóa học trực tuyến như thế nào?

Có thể cho rằng việc một người hướng dẫn hay phụ trách đào tạo có phong cách giảng dạy hấp dẫn và thu hút, thậm chí còn quan trọng hơn khi khóa học thiếu sự tương tác trực tiếp. Khi lựa chọn và tìm kiếm khóa học trực tuyến, hãy tra cứu các đánh giá của người dạy và khám phá xem họ có bao nhiêu kinh nghiệm, kỹ năng để giảng dạy khóa học đó của bạn. 

2. Bạn có đủ khả năng để chi trả cho loại khóa học nào?

Khóa học bạn đang tìm kiếm liệu có cấp chứng chỉ chuyên môn hay chứng chỉ liên kết nào hay không? Liệu những chứng chỉ này có được các tổ chức, cơ quan khác công nhận không? Nếu bạn đang tham gia một vài khóa học trực tuyến để sau đó muốn chuyển sang những khóa học để lấy bằng?

Hãy xác định mục tiêu cuối cùng của chứng chỉ hay bằng cấp của bạn là gì, sau đó tra cứu ngược lại tất cả các mục tiêu, yêu cầu và kỳ vọng của bạn để xem khóa học nào nên áp dụng.

3. Các bài giảng trực tuyến được định dạng/ tạo nên trên nền tảng công nghệ như thế nào?

Công nghệ có thể tạo ra hoặc phá vỡ những trải nghiệm tương tác của học viên trực tuyến. Khi tham gia trực tuyến, chất lượng âm thanh, video, hình ảnh, đồ họa thiết kế là chìa khóa để giữ chân người học ở lại lâu dài. Bạn có thể xem thử bản demo khóa học trước khi đăng ký để đánh giá giao diện đang được sử dụng hoặc chất lượng của công nghệ. 

Bên cạnh đó, tài liệu khóa học và các trang web có thể truy cập được đối với những người có nhu cầu học tập khác nhau không? Một bài giảng E-Learning chuyên nghiệp sẽ đồng thời cung cấp dịch vụ phiên âm hoặc phụ đề cho các bài giảng trực tuyến của mình để cải thiện trải nghiệm học tập của học viên và giúp các cá nhân điều chỉnh những sai sót. 

Ví dụ: Nếu bạn bỏ lỡ một bài giảng bản ghi âm có thể cung cấp cho bạn ghi chú của những tài liệu đã bị bỏ lỡ. Nếu bạn gặp phải các vấn đề về kỹ thuật như không thể lưu trữ tài liệu, âm thanh kém,... các công cụ hỗ trợ và dịch vụ của khóa học trực tuyến sẽ giúp bạn nhận được hỗ trợ ngay lập tức.

4. Khóa học trực tuyến có phù hợp với các phong cách và nhu cầu học tập khác nhau không?

Nhiều tổ chức, doanh nghiệp đang tập trung vào việc đưa các nguyên tắc thiết kế chung cho học tập vào các dịch vụ của họ. Ví dụ như Chương trình giảng dạy thiết kế toàn cầu, UDL hay Universal Design Learning luôn mong muốn mang đến cho tất cả học viên và sinh viên cơ hội bình đẳng để thành công và dựa trên ý tưởng rằng mọi người đều có những phương thức học tập khác nhau. Một số cá nhân có phong cách thưởng thức nghệ thuật tốt và có khả năng nhìn nhận vấn đề, trong khi một số người học khác lại là những người tiếp thu qua việc lắng nghe.

Nếu bạn ghi chú tương tác trực tiếp trên nền tảng được cung cấp trong các bài giảng trực tuyến thì bạn sẽ cảm thấy mình được gắn bó hơn. Cung cấp cho người học những phụ đề và tài liệu chi tiết là một phương pháp cho phép họ tận dụng hoặc sử dụng công nghệ sao cho phù hợp với phong cách học tập của riêng họ.

5. Độ linh hoạt của một khóa học trực tuyến

Bạn có thể tham gia khóa học trực tuyến bởi các vấn đề về thời gian và địa điểm. Sau đó liệu bạn có thể hoàn thành khóa học theo tốc độ của riêng mình hay không? Bạn có mong muốn tham gia các bài giảng theo yêu cầu cá nhân trực tiếp hay? 

Điều quan trọng là bạn phải nắm được thời hạn và lịch trình của khóa học để đảm bảo bạn có thể hoàn thành nó một cách hiệu quả. Một số người học cần động lực để thúc đẩy bản thân, trong khi những học viên khác cần cơ cấu linh hoạt do chịu trách nhiệm nhiều yếu tố khác trong cuộc sống và công việc..

6. Quy mô của lớp học trực tuyến như thế nào và việc duy trì người học sẽ được quản lý ra sao?

Khi xem xét các yếu tố như tỷ lệ hoàn thành, những chỉ số thống kê có thể giúp bạn đánh giá được mức độ của một khóa học và lượng thời gian mà giảng viên có thể phân bổ cho học viên để đảm bảo sự thành công cho họ. 

Khóa học có thu hút nhiều học viên không? Tỷ lệ người học viên trên người hướng dẫn là bao nhiêu? Điều quan trọng là học viên sẽ nhận được sự quan tâm như thế nào từ người hướng dẫn? Nhiều người hướng dẫn khóa học trực tuyến cung cấp giờ làm việc trực tuyến, điều này có thể hữu ích khi sử dụng các bài giảng được ghi lại không cho phép học viên hỏi và trả lời trực tiếp.

7. Khóa học trực tuyến được thiết kế như thế nào?

Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, các khóa học trực tuyến tốt sẽ tiếp tục tìm ra những cách độc đáo để giữ cho học viên trực tuyến gắn bó lâu dài với khóa học. Nhiều khóa học trực tuyến cung cấp cùng một định dạng mỗi tuần hoặc thiếu các yếu tố đa phương tiện, điều này có thể gây ra những trải nghiệm nhàm chán cho người học. Bạn nên tìm những khóa học đã đầu tư vào đổi mới và nâng cao đang sử dụng nhiều định dạng để trao đổi, tương tác, bao gồm các yếu tố đa phương tiện để tạo ra trải nghiệm hấp dẫn. 

Với kinh nghiệm triển khai các khóa học trực tuyến lâu năm, hệ thống đào tạo trực tuyến E-Learning CLS luôn sẵn sàng đồng hành cùng các học viên, tổ chức, doanh nghiệp để có một khóa học mang lại hiệu quả tốt nhất. Để biết thêm thông tin chi tiết các doanh nghiệp hãy để lại thông tin hoặc liên hệ hotline 0838392666 để được tư vấn cụ thể.


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

Bí quyết đào tạo kinh doanh cho các đại lý của doanh nghiệp ngành mỹ phẩm
Đào tạo kinh doanh cho hệ thống các đại lý sẽ giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu và xây dựng danh tiếng. Vậy họ đã thực hiện điều đó bằng cách nào?
Xem chi tiết
Doanh nghiệp F&B nhất định phải áp dụng E-learning vào quá trình đào tạo nhân sự
Đào tạo nhân sự đặt ra thách thức lớn cho doanh nghiệp F&B của bạn? Đừng lo lắng bởi đã có CLS E-learning ở đây để cùng bạn giải quyết bài toán đó.
Xem chi tiết
0838392666