VIE

Tiết lộ 5 phương pháp đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp

21/08/2021

Đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp đang là xu thế mới trong thời đại công nghệ số giúp tạo ra nguồn nhân lực vững chắc cho hoạt động phát triển kinh tế. Hãy cùng CLS E-Learning cùng tìm hiểu 5 phương pháp giúp doanh nghiệp đào tạo hiệu quả hơn ngay sau đây. 

MỤC LỤC


Nguồn nhân lực là tài sản quý giá tạo nên sự thành công trong một doanh nghiệp. Vì vậy, các doanh nghiệp cần phải đẩy mạnh hơn nữa quá trình đào tạo nội bộ để phát triển được đội ngũ nhân lực. Doanh nghiệp sẽ chiếm được ưu thế phát triển nếu tìm ra được giải pháp đào tạo nhân sự chặt chẽ, có định hướng lâu dài và kết nối được với các chiến lược kinh doanh. 

Phương pháp 1: Đào tạo qua trò chơi

Áp dụng đào tạo trực tuyến thông qua các trò chơi vào công tác đào tạo và truyền đạt thông tin sẽ mang lại những lợi ích bất ngờ không chỉ giải quyết được các khó khăn trong đào tạo: không có sự tham gia tương tác, thiếu trải nghiệm cho học viên, bài học nhàm chán mang tính chất thuyết trình cao. Khi áp dụng phương pháp này trong đào tạo sẽ giúp cho chương trình đào tạo huấn luyện trở nên chuyên nghiệp và hiệu quả hơn. Nó giúp người học viên trở nên hứng thú và giảm bớt áp lực trong việc thu nạp kiến thức,tạo ra sự tương tác nhiều chiều đồng thời còn giúp các bài giảng trở nên thú vị hơn, được tiếp thu nhanh hơn, ghi nhớ lâu hơn. 

Sử dụng các trò chơi trong đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp 

 

Phương pháp 2: Đào tạo qua tương tác

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, việc ứng dụng công nghệ số để thực hiện các chương trình đào tạo trực tuyến không còn xa lạ. So với phương pháp giảng dạy và đào tạo truyền thống, đào tạo trực tuyến mang lại nhiều hiệu quả cao. Tuy nhiên, sự tương tác trong công nghệ sẽ có phần hạn chế hơn.

Quá trình đào tạo không đơn thuần là quá trình truyền tải  kiến thức chuyên môn mà còn là quá trình giao tiếp để cả hai phía người dạy, người học học hỏi lẫn nhau, chia sẻ những bài học, kinh nghiệm, kỹ năng và những nguồn năng lượng tích cực để tăng khả năng tương tác giúp hoạt động đào tạo đạt hiệu quả tối ưu. 

Để đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp có hiệu quả cần phải tạo ra các bài giảng, các quy định nhằm tạo ra sự tương tác để giúp cho người học có thể trao đổi và chia sẻ nhiều hơn, giúp ghi nhớ và hiểu sâu nội dung đào tạo.  

Phương pháp 3: Đào tạo thông qua các câu chuyện thực tế

Ứng dụng những câu chuyện thực tế vào đào tạo sẽ thúc đẩy hoạt động đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp đạt hiệu quả và hấp dẫn hơn. 

Tăng cường liên hệ câu chuyện thực tế trong đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp

 

Kể chuyện là một cách để tạo hứng thú với người học và giúp cho hoạt động tương tác giữa người đào tạo và người học tăng lên. Người đào tạo có thể sử dụng những câu chuyện cảm xúc để kết nối với người học, sử dụng các câu chuyện kích thích nhằm khơi dậy sự tò mò của học viên, sử dụng các câu chuyện hay và ý nghĩa để truyền cảm hứng hay chia sẻ những câu chuyện liên quan đến bài học giúp học sinh liên kết với bài học một các hiệu quả hơn.

Phương pháp 4: Đào tạo thông qua các hình ảnh

Đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp thông qua hình ảnh giúp cho người học tiếp thu kiến thức và ghi nhớ nhanh hơn. Thay vì sử dụng chữ viết, khiến cho người học cảm thấy nhàm chán và không có hứng thú trong tìm hiểu và đào tạo, doanh nghiệp lựa chọn đào tạo sáng tạo thông qua hệ thống các hình ảnh sẽ giúp người học có thể nhận biết và kích thích tính tư duy sáng tạo, liên tưởng của bản thân trong quá trình tiếp nhận thông tin. 

Xem thêm: Lợi ích của phần mềm đào tạo nhân sự trực tuyến 4.0

5 lý do doanh nghiệp cần áp dụng ngay hệ thống E-Learning

Phương pháp 5: Đào tạo không giới hạn không gian thời gian 

Sự thuận tiện của hệ thống đào tạo trực tuyến chính là giúp người học có thể chủ động tiếp nhận kiến thức mọi lúc, mọi nơi không có giới hạn về không gian và thời gian. 

Đào tạo trực tuyến không giới hạn không gian, thời gian

 

Người tham gia đào tạo trực tuyến có thể truy cập vào hệ thống vào bất cứ lúc nào họ có thời gian rỗi vì nội dung các bài học đã được cập nhật trên hệ thống, và được đồng bộ trên mọi tài khoản. Do vậy, chỉ cần đăng nhập vào hệ thống nội dung bài học sẽ được hiển thị giúp người học có thể tham gia học tập một cách dễ dàng, nhanh chóng và linh động bằng việc sử dụng hệ thống hỗ trợ E-learning.

Không chỉ giúp người học được chủ động hơn khi tiếp cận nội dung bài giảng, CLS E-Learning còn tạo hấp dẫn với hiệu ứng đồ họa và âm thanh sống động giúp người học dễ dàng tiếp thu và ứng dụng. 

Hệ thống đào tạo trực tuyến E-Learning CLS của tập đoàn Hương Việt -  một trong những đơn vị tiên phong cung cấp giải pháp đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp. Hương Việt cam kết sẽ đồng hành  và tạo ra sự hài lòng cho doanh nghiệp bạn với đội ngũ các chuyên gia lâu năm trong lĩnh vực đào tạo trực tuyến. Hãy cùng Hương Việt xây dựng quy trình đào tạo chuẩn hóa và toàn diện ngay hôm nay để không bỏ lỡ cơ hội vươn xa hơn! Nếu muốn tham gia vào khóa đào tạo hãy để lại thông tin để được tư vấn và dùng thử miễn phí nhé!
 


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

6 mẹo giúp nhân sự học Elearning hiệu quả hơn
E-learning là một hình thức học tập trực tuyến, sử dụng các công nghệ thông tin và truyền thông để phục vụ nền giáo dục và đào tạo. Hình thức này ngày càng trở nên phổ biến bởi sự thuận tiện của chúng, tiết kiệm thời gian, chủ động học tập mọi lúc, mọi nơi
TOP 6 LỢI ÍCH LMS MANG LẠI CHO LĨNH VỰC Y TẾ - CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG
Một hệ thống quản trị đào tạo trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe (Healthcare LMS) có thể đem lại nhiều lợi ích cho các tổ chức trong lĩnh vực này. Dưới đây là 6 lợi ích điển hình nhất mà hệ thống Healthcare LMS mang lại cho cộng đồng.
TOP 6 LỢI ÍCH CHO DOANH NGHIỆP KHI ỨNG DỤNG E-LEARNING VÀO ĐÀO TẠO NỘI BỘ
Trong công cuộc chuyển đổi số toàn cầu hiện nay, E-learning đã "chen chân" vào hoạt động phát triển doanh nghiệp. E-Learning cũng đã được công nhận đã mang lại nhiều lợi ích rõ rệt, tác động trực tiếp tới năng suất làm việc và kết quả kinh doanh bởi chính những doanh nghiệp đã ứng dụng chúng.
0942353993