Giải pháp thi trên hệ thống đào tạo trực tuyến E-Learning dành cho doanh nghiệp

31/03/2021

Việc đánh giá chất lượng nhân viên sau đào tạo là để doanh nghiệp nắm được chương trình đào tạo nhân sự có hiệu quả hay không? Nhưng làm cách nào có thể đánh giá thật chính xác? Hệ thống đào tạo trực tuyến E-Learning CLS sẽ giúp doanh nghiệp thực hiện việc đánh giá nhân viên sau đào tạo một cách chính xác, dễ dàng bằng hệ thống thi trực tuyến vô cùng chuyên nghiệp.

Mục lục


1. Tại sao phải tổ chức thi sau mỗi khóa đào tạo?

Trong mô hình đào tạo On the job training (OJT), việc nhân sự sau khi được đào tạo vẫn không thể ứng dụng kiến thức đã học vào thực tế và hoàn thành tốt được công việc là thường xuyên xảy ra. Điều này bắt nguồn từ việc doanh nghiệp chưa có hệ thống đo lường và đánh giá sau mỗi đào tạo một cách chi tiết, cụ thể cho mỗi nhân viên, dẫn tới hạn chế về chất lượng dạy và học.

Để giải quyết vấn đề đó, giải pháp thi trên hệ thống đào tạo trực tuyến E-Learning phải được đưa vào như một yêu cầu bắt buộc sau mỗi khóa đào tạo nội bộ. Những kỳ thi này sẽ giúp doanh nghiệp đánh giá, sàng lọc một cách hiệu quả chất lượng của từng học viên tham gia.

2. Những khó khăn thường gặp khi tổ chức thi truyền thống

Khả năng bảo mật trong mỗi kỳ thi

Trong mỗi kỳ thi thì việc đảm bảo tính công bằng và bảo mật đề thi/đáp án là rất cần thiết. Điều này giúp ban lãnh đạo, người quản lý có thể đánh giá chính xác năng lực của nhân viên một cách chính xác và cụ thể. Tuy nhiên, việc bảo mật thông tin trước và trong kỳ thi nội bộ các doanh nghiệp vẫn đang gặp khá nhiều khó khăn, dẫn đến chất lượng kỳ thi không được đảm bảo.

Thời gian thi

Sắp xếp thời gian để mọi nhân viên, bộ phận, phòng ban tham gia được đầy đủ là vô cùng quan trọng, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng bài thi. Việc phải sắp xếp thời gian sao cho phù hợp với từng nhân viên tham thi là vấn đề lớn nhất của mọi tổ chức, doanh nghiệp.

Địa điểm thi

Đối với những công ty có hệ thống nhân sự, phòng ban lớn và phức tạp, thì địa điểm tổ chức thi cũng luôn khiến phòng đào tạo cảm thấy khó khăn. Chi phí phát sinh (thuê địa điểm, đi lại, thuê người trông thi,...) khi tổ chức những kỳ thi như vậy cũng không hề nhỏ .

Chấm điểm bài thi

Đây luôn là vấn đề của mọi cơ sở đào tạo áp dụng kỳ thi truyền thống. Phòng đào tạo của các tổ chức, doanh nghiệp sẽ luôn phải mất công sức và thời gian để chấm điểm, đánh giá bài thi của nhân viên. Điều này dẫn đến doanh nghiệp đầu tư khá nhiều vào con người và năng suất làm việc không được tối ưu.

3. Ưu điểm vượt trội của giải pháp thi trên hệ thống đào tạo trực tuyến E-Learning 

Thi trực tuyến dễ dàng, bảo mật cao và chống gian lận

Nhân viên tham gia có thể làm bài thi trực tuyến trên hệ thống đào tạo trực tuyến E-Learning. Các học viên có thể thi đồng thời, có người giám sát, công nghệ chụp ảnh tức thời ngăn chặn gian lận. Đặc biệt, cùng một thời gian chỉ được một tài khoản đăng nhập vào hệ thống tránh sao chép link gửi bài cho người khác làm hộ, hoặc một người có thể làm bài cho 2 – 3 người. Điều này trở nên tiện lợi và dễ dàng hơn cho các nhà quản lý.

Nhiều định dạng câu hỏi/câu trả lời như: Tự luận, trắc nghiệm, điền từ, nối chữ,… Ngoài ra, hệ thống còn cho phép tùy chọn xem lại đáp án, tự động chỉ đến tài liệu cần thiết.

Tối ưu thời gian tổ chức thi

Hệ thống đào tạo trực tuyến E-Learning giúp công ty lên kế hoạch tổ chức kỳ thi một cách cụ thể và hiệu quả nhất. Thời gian diễn ra kỳ thi, thời gian làm bài, nội dung bài thi,… đều được thiết lập lịch tự động hoá, phù hợp với mọi cá nhân, phòng ban tham gia.

Hệ thống chấm điểm, phúc khảo, báo cáo khoa học

Hệ thống đào tạo trực tuyến E-Learning cho phép hiển thị bài thi tự luận tới người chấm, chấm điểm hàng loạt nhanh chóng. Tự động chấm điểm các bài thi nối chữ, trắc nghiệm, điền từ,… theo đáp án có sẵn. Ngoài ra, việc phúc khảo các bài thi cũng khá dễ dàng đối với nhân viên. Hệ thống báo cáo chi tiết, khoa học về: Điểm số, điểm đạt, đánh giá giảng viên, xếp loại nhân sự, đánh giá bài thi,... của từng kỳ thi, cá nhân, phòng ban.

Nếu tổ chức, doanh nghiệp của bạn cũng đang gặp khó khăn trong việc tổ chức các kỳ thi truyền thống và đánh giá hiệu quả nhân viên sau đào tạo thì hệ thống đào tạo trực tuyến E-Learning CLS chính là giải pháp mà doanh nghiệp đang tìm kiếm. Các doanh nghiệp hãy gọi ngay hotline 0838392666 để được cung cấp những thông tin hữu ích và tư vấn nhanh chóng, kịp thời.


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

Bí quyết đào tạo kinh doanh cho các đại lý của doanh nghiệp ngành mỹ phẩm
Đào tạo kinh doanh cho hệ thống các đại lý sẽ giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu và xây dựng danh tiếng. Vậy họ đã thực hiện điều đó bằng cách nào?
Xem chi tiết
Doanh nghiệp F&B nhất định phải áp dụng E-learning vào quá trình đào tạo nhân sự
Đào tạo nhân sự đặt ra thách thức lớn cho doanh nghiệp F&B của bạn? Đừng lo lắng bởi đã có CLS E-learning ở đây để cùng bạn giải quyết bài toán đó.
Xem chi tiết
0838392666