5 lưu ý cho bài giảng đa phương tiện trên phần mềm học trực tuyến E-Learning

24/03/2021

Các khóa học trực tuyến E-learning có nội dung chủ yếu được tạo thành từ các phương tiện: văn bản, hình dạng, hình minh họa, hình ảnh và video.

Mục lục

Việc thêm các yếu tố đó vào bài giảng trên phần mềm học trực tuyến E-Learning sẽ thu hút được nhiều người tham gia khóa học hơn. Tuy nhiên, khi chèn đa phương tiện vào bài giảng sao cho phù hợp thì lại là một điều không hề dễ dàng. Bài viết dưới đây, CLS chia sẻ cho bạn những lưu ý cho bài giảng đa phương tiện trên phần mềm học trực tuyến E-Learning:  

1. Phông chữ

Không chỉ là văn bản mà người học có thể đọc, phông chữ còn là một dạng hình ảnh. Phông chữ dễ nhìn sẽ giúp người dùng nâng cao khả năng tiếp nhận thông tin hơn. Bạn đang sử dụng phông chữ nào trong khóa học E-learning của mình? Chúng có phù hợp theo ngữ cảnh với nội dung của bạn đang đào tạo hay không?

2. Hình dạng

Hình dạng được xác định bởi các màu sắc hoặc bởi sự kết hợp của các đường tạo nên cạnh. Hình dạng có thể đại diện cho một cái gì đó giúp bạn dễ tưởng tượng và dễ tiếp thu.

3. Hình ảnh minh họa

Có rất nhiều loại hình ảnh minh họa. Mỗi hình ảnh là một phong cách riêng, nó trở thành công cụ kết nối cảm xúc với học viên. Do vậy, khi làm việc với đa phương tiện, chúng ta cần đưa ra một số yêu cầu cầu về thiết kế trực quan, dễ hiểu, dễ nhớ. Một thách thức đối với nhiều nhà phát triển phần mềm học trực tuyến E-learning là cần phải có những ý tưởng về những gì bạn muốn và thực hiện những ý tưởng đó là không giống nhau. Có rất nhiều khóa học hay nhưng không được thiết kế tốt. Nguyên nhân thường là do nhà phát triển phần mềm học online thiếu kỹ năng kỹ thuật để tạo ra phương tiện phù hợp.

4. Âm thanh

Người dạy có thể ghi lại âm thanh dễ dàng và đơn giản trong hầu hết các công cụ soạn thảo. Tuy nhiên, những công cụ soạn thảo không chỉnh sửa và không quản lý âm thanh tốt bằng các công cụ hỗ trợ bên ngoài.

Đối với âm thanh đơn giản, ghi âm từ tác giả là tốt. Nhưng đối với âm thanh dài hơn, cần cân nhắc về cách ghi, ai sẽ ghi và cách quản lý tất cả. Bạn có thể tự làm video, âm thanh, nhưng nếu bạn thuê những người có chuyên môn thì chất lượng video của bạn sẽ chuyên nghiệp hơn. Hơn nữa, điều đó sẽ giúp bạn hoàn thành công việc một cách nhanh chóng.

5. Video

Video là một trong những yếu tố phức tạp trong bài giảng E-Learning. Điện thoại thông minh ngày nay có khả năng làm các công việc quay, chỉnh sửa video chuyên nghiệp tốt hơn nhiều so với trước. Bạn có thể đưa nội dung các khóa học cho những người có khả năng thiết kế, chỉnh sửa chuyên nghiệp để không ảnh hưởng đến chất lượng bài giảng cũng chất lượng giảng dạy của bạn.

Do đó, khi bắt đầu một khóa học trên phần mềm học trực tuyến E-Learning, bạn cần dành thời gian cho các yêu cầu về phương tiện truyền thông và cân nhắc trước khi sản xuất. Và sau đó xác định xem có cần phải có ngân sách để đáp ứng các yêu cầu đó hay không.
Là một công ty có kinh nghiệm triển khai giải pháp học trực tuyến E-Learning CLS lâu năm, chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng doanh nghiệp để các khóa học E-learning CLS chất lượng và luôn đạt hiệu quả cao.


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

Bí quyết đào tạo kinh doanh cho các đại lý của doanh nghiệp ngành mỹ phẩm
Đào tạo kinh doanh cho hệ thống các đại lý sẽ giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu và xây dựng danh tiếng. Vậy họ đã thực hiện điều đó bằng cách nào?
Xem chi tiết
Doanh nghiệp F&B nhất định phải áp dụng E-learning vào quá trình đào tạo nhân sự
Đào tạo nhân sự đặt ra thách thức lớn cho doanh nghiệp F&B của bạn? Đừng lo lắng bởi đã có CLS E-learning ở đây để cùng bạn giải quyết bài toán đó.
Xem chi tiết
0838392666