VIE

Tháo gỡ “ nút thắt” đào tạo nhân sự trong kinh doanh

21/07/2022

Việc đào tạo nhân sự trong kinh doanh gặp khó khăn và hao tốn nguồn lực, doanh nghiệp của bạn mãi đi theo lối mòn mà không tìm được hướng giải quyết ?

Đào tạo nhân sự trong kinh doanh cho các doanh nghiệp hiện nay là rất cần thiết. Bởi lẽ, người quản trị không thể nào điều hành thủ công toàn bộ công việc cũng như giám sát, hướng dẫn tất cả nhân viên cùng một lúc. Bài viết sau đây, CLS.vn sẽ đưa đến cho bạn giải pháp đào tạo nhân sự hàng đầu. Cùng theo dõi ngay nhé!

Đào tạo nhân sự trong kinh doanh là gì?

Đào tạo nhân sự trong kinh doanh được hiểu là quá trình giảng dạy, bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng cho đội ngũ nhân viên, nhằm nâng cao năng suất làm việc của tổ chức

đào tạo nhân sự trong kinh doanh là vô cùng cần thiết

Giúp họ có thể theo kịp với những thay đổi trong cơ cấu tổ chức và cả bản thân công việc. Đặc biệt, đối với các doanh nghiệp có phòng Sales, phòng dịch vụ chăm sóc khách hàng thì việc đào tạo nhân sự vô cùng quan trọng và cần thiết. Bởi vì họ chính là người tạo ra doanh thu cho công ty.

Vai trò của đào tạo nhân sự trong hoạt động kinh doanh của tổ chức

Đội ngũ nhân viên là một trong những tài sản quý giá của doanh nghiệp. Điều này cho thấy tầm quan trọng của đào tạo nhân sự có vai trò và ý nghĩa to lớn trong sự phát triển và cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường.

tầm quan trọng của đào tạo nhân sự trong kinh doanh đối với danh nghiệp

Đối với doanh nghiệp

Nhân viên được trang bị cho mình những kỹ năng và kiến thức vững vàng, nhanh chóng tham gia vào thực chiến để đạt được mục tiêu kinh doanh và mang lại lợi nhuận cho công ty.

Người lãnh đạo doanh nghiệp sẽ không còn mất thời gian vào việc giám sát hiệu quả đào tạo vì sau khi đi đào tạo về thì người lao động có khả năng tự giác hơn trong thực hiện công việc, từ đó nâng cao được tính ổn định và năng động của tổ chức.

Thực hiện một phương pháp đào tạo nhân sự chuyên nghiệp, sẽ giúp doanh nghiệp hạn chế đến mức tối đa tai nạn lao động. Vì sau khi được đào tạo người lao động sẽ hiểu biết hơn về máy móc, cách thức vận hành nên tránh được những sự cố xảy ra trong quá trình làm việc của họ.

Phương pháp đào tạo nhân sự trong kinh doanh hiệu quả

Đào tạo nhân sự trong kinh doanh không chỉ có tác dụng nâng cao và duy trì chất lượng nhân viên mà còn tạo điều kiện áp dụng những tiến bộ kỹ thuật mới và những kiến thức về quản lý vào doanh nghiệp, và đặc biệt là tạo ra được lợi thế cạnh tranh cho công ty.

Đào tạo nhân sự trong kinh doanh không chỉ phục vụ cho mục đích là nâng cao hiệu quả làm việc, mang lại lợi nhuận cao cho doanh nghiệp mà còn chú trọng vào phát triển con người và mang lại lợi ích trực tiếp cho cá nhân người lao động.

Đối với người lao động

Doanh nghiệp truyền bá được giá trị cốt lõi, sứ mệnh, văn hóa giúp cho nhân sự có cái nhìn tổng quát về tổ chức và bộ máy vận hành, tăng thêm sự gắn bó đối với tổ chức. Từ đó cũng có thể truyền bá được giá trị tốt đẹp của công ty và thu hút cả những nhân sự bên ngoài.

Tạo ra sự thích ứng giữa người lao động với công việc hiện tại, đáp ứng nhu cầu muốn được nâng cao hiểu biết của người lao động.Giúp cho người lao động có được góc nhìn, tư duy mới trong công việc. Đây cũng là cơ sở để nâng cao sức sáng tạo cho người lao động.

>>> Có thể bạn quan tâm:

5 Phương pháp đào tạo nhân sự phổ biến trong doanh nghiệp

Xu hướng chủ đạo 2022: Ứng dụng e-Learning trong đào tạo nhân sự

CLS tặng bộ 3 kế hoạch đào tạo nhân sự 2022 & lịch để bàn 2022

Giải pháp đào tạo nhân sự trực tuyến

Vấn đề mà doanh nghiệp đang gặp phải trong việc đào tạo nhân sự

Mục tiêu tối thiểu của Doanh nghiệp là nâng cao năng lực, kỹ năng, kiến thức cho đội ngũ cán bộ nhân viên cũng như đóng góp vào sự phát triển của công ty. Tuy nhiên không phải lúc nào hiệu quả đào tạo cũng như mong đợi mà phát sinh ra nhiều vấn đề mà Doanh nghiệp của bạn không hề lường trước được. CLS E-learning sẽ chỉ ra cho bạn các vấn đề mà Doanh nghiệp hay gặp phải khi triển khai đào tạo nhân sự trong kinh doanh.

Chi phí đào tạo hàng năm bị đội lên quá nhiều cho việc đào tạo tập trung: di chuyển, ăn ở, địa điểm tổ chức lớn cho hàng trăm nghìn đại lý, nhà phân phối, đối tác cùng một lúc

Nỗi lo về chi phí đào tạo nhân sự trong kinh doanh

Việc sắp xếp lịch trình đào tạo kéo dài, các lớp chồng chéo lên nhau khiến nhân sự mới phải chờ đợi mà không thể bắt tay vào kinh doanh ngay, doanh nghiệp mất nhiều chi phí cơ hội.

Việc lưu trữ kiến thức thiếu khoa học khiến việc tìm kiếm trở lên khó khăn và mất thời gian. Khả năng bảo mật không cao khiến cho chất xám của doanh nghiệp dễ bị rò rỉ ra bên ngoài.

Nhân sự doanh nghiệp phải tập trung hỗ trợ  24/24, hướng dẫn đi hướng dẫn lại cho cùng một vấn đề cho hàng trăm nghìn nhân sự mới ra vào liên tục tại mỗi thời điểm khác nhau. Quá tải khiến việc tìm đối tác mới, mở rộng hệ thống bị bỏ bê làm cho hệ thống tăng trưởng chậm và trì trệ.

Doanh nghiệp bỏ ra một nguồn lực không nhỏ cho việc đào tạo nhưng không mang lại hiệu quả, ban quản trị không giám sát được tiến độ học tập của nhân viên cũng như không đánh giá được mức độ phù hợp của quy trình đào tạo.

Doanh nghiệp không có một phòng ban chuyên trách để đào tạo nhân sự, không muốn tốn kém chi phí cho một phòng ban đào tạo riêng nhưng lại không biết cách nào xây dựng một phương pháp đào tạo hiệu quả.

Dùng thử CLS E-learning miễn phí

Giải pháp tối ưu mà CLS mang lại​​​​​​​

CLS E-learning là một hệ thống đào tạo nhân sự trực tuyến, giúp các doanh nghiệp có thể tải các nội dung bài giảng, khóa học theo chủ đề, gắn với từng phòng ban và chức danh nhân viên cụ thể. Lộ trình học được sắp xếp một cách khoa học, mỗi nhân viên được cấp một tài khoản riêng biệt để đăng nhập vào khóa học giúp cho việc chờ đợi, xếp lịch đào tạo kéo dài không còn là nỗi lo

Chỉ với một thiết bị kết nối mạng, nhân viên có thể học tập online mọi lúc mọi nơi một cách chủ động. Các bài giảng, khóa học được sắp xếp theo từng phòng ban và chức danh cụ thể giúp nhân viên tìm kiếm tài liệu học tập dành cho mình một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Hơn nữa, hệ thống học tập của CLS E-learning còn có chức năng chống tua video học, trong quá trình học tập nếu nhân viên chuyển sang một trang web khác hệ thống sẽ tự động dừng bài học lại và quay trở về ban đầu. Đặc biệt, CLS E-learning còn thiết kế câu hỏi kiểm tra ngẫu nhiên, điều này giúp kiểm tra xem nhân viên có đang có mặt tại buổi học hay không, Từ đó giúp nâng cao tính tự học của nhân viên.

Hệ thống đào tạo nhân sự trong kinh doanh hàng đầu cho các doanh nghiệp

Hiểu được nỗi lo của doanh nghiệp về việc rò rỉ chất xám ra bên ngoài, hệ thống đào tạo trực tuyến CLS E-learning chú trọng vào tính bảo mật cho kho kiến thức của doanh nghiệp. Hệ thống không cho phép nhân viên tải video bài học xuống. Quản trị viên được phép gắn khóa học cho từng phòng ban, chức danh nhân viên cụ thể. Do đó các nhân viên chức vụ khác nhau sẽ không thể xem đc tài liệu học tập của nhân viên khác.

CLS E-learning hỗ trợ doanh nghiệp quay dựng, thiết kế bài giảng theo yêu cầu, doanh nghiệp có thể quay lại buổi đào tạo cho nhân viên thành một bản hoàn chỉnh, tải lên kho kiến thức trên hệ thống và dùng cho việc đào tạo nhân sự nhiều lần sau.

Hệ thống còn cho phép nhân viên để lại câu hỏi, bình luận và trao đổi trực tiếp trên bài giảng. Cập nhật bài khảo sát cuối kỳ nhằm thu thập ý kiến đóng góp của nhân viên về mức độ hài lòng cũng như phù hợp của chương trình đào tạo. Từ đó xây dựng một quy trình đào tạo nhân sự chuyên nghiệp hơn.

giải pháp đào tạo nhân sự trong kinh doanh hiệu quả

Ngoài ra CLS E-learning còn sở hữu hệ thống báo cáo tự động 24/24 về mọi hoạt động diễn ra trên hệ thống giúp quản trị viên nắm rõ được thông tin học tập và đánh giá kết quả học tập của nhân sự chỉ trong vài giây. Từ đó có cái nhìn tổng quát và đưa ra giải pháp đào tạo nhân sự hiệu quả nhất.

Trên đây, CLS.VN đã tổng hợp lại những vấn đề mà doanh nghiệp hay gặp phải và đưa ra giải pháp đào tạo nhân sự tối ưu, toàn diện. Mong những thông tin trên sẽ giúp ban lãnh đạo công ty đưa ra cái nhìn tổng quát hơn, từ đó có một chiến lược hiệu quả, nhằm nâng cao chất lượng bộ máy nhân sự


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

6 mẹo giúp nhân sự học Elearning hiệu quả hơn
E-learning là một hình thức học tập trực tuyến, sử dụng các công nghệ thông tin và truyền thông để phục vụ nền giáo dục và đào tạo. Hình thức này ngày càng trở nên phổ biến bởi sự thuận tiện của chúng, tiết kiệm thời gian, chủ động học tập mọi lúc, mọi nơi
TOP 6 LỢI ÍCH LMS MANG LẠI CHO LĨNH VỰC Y TẾ - CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG
Một hệ thống quản trị đào tạo trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe (Healthcare LMS) có thể đem lại nhiều lợi ích cho các tổ chức trong lĩnh vực này. Dưới đây là 6 lợi ích điển hình nhất mà hệ thống Healthcare LMS mang lại cho cộng đồng.
0942353993