Các thành phần cơ bản của hệ thống đào tạo trực tuyến E-Learning

30/03/2021

Sự phát triển của kỷ nguyên số làm cho việc ứng dụng công nghệ trong giáo dục ngày một rộng rãi và trở nên cần thiết. Chính vì thế, nhiều hệ thống giáo dục số ra đời và được áp dụng phổ biến tại các tổ chức, doanh nghiệp và trường học. Trong bài viết này, CLS sẽ cung cấp cho các bạn những thành phần cơ bản của hệ thống đào tạo trực tuyến E-Learning để các doanh nghiệp nắm bắt và hiểu rõ hơn về hệ thống.

Mục lục

Cấu trúc của hệ sinh thái E-Learning bao gồm những gì?

Trong thế giới của E-Learning, hệ sinh thái E-Learning là một môi trường trong đó các công cụ, công nghệ giáo dục, các nguồn lực tham gia vào E-Learning với mục đích duy nhất để truyền đạt kỹ năng, kiến thức cho học viên. Mỗi thành phần trong môi trường E-Learning đều tham gia và tương tác để đem lại lợi ích tối đa cho học viên và đạt được mục tiêu của mình.

Một hệ sinh thái E-Learning thành công là nơi tất cả nguồn lực, người tham gia được đặt đúng vị trí, người học được trao quyền và tự điều chỉnh để trở thành một phần trong hệ sinh thái chung.

Các chuyên gia E-Learning tạo ra hệ sinh thái, tạo ra không gian học tập thuận lợi và cung cấp cho học viên các công cụ cần thiết. Nếu như người học không sẵn sàng tham gia hệ sinh thái E-learning thì xem như hệ sinh thái đó sụp đổ. Nói cách khác, người học sẽ tham gia vào khóa học E-Learning khi họ nhận được kiến ​​thức và thực hiện vai trò của mình trong hệ sinh thái.

Các thành phần cơ bản của hệ thống đào tạo trực tuyến E-Learning

1. Nội dung E-Learning thu hút

Nội dung E-Learning chất lượng, hấp dẫn sẽ là một trong những khía cạnh quan trọng nhất trong thành phần hệ thống E-Learning. Điều đó còn giúp thúc đẩy người học tham gia và có thiện cảm với khóa học E-Learning. Bất kể nội dung E-Learning nào hay định dạng nào, điều quan trọng là phải hướng tới việc đạt được mục tiêu học tập và thay đổi hành vi học tập của người học.

2. Công nghệ hiện đại

Công nghệ hiện đại và các công cụ học tập giúp cho học viên khai phá thế giới E-Learning. Về bản chất là giúp cho học viên tiếp cận với những kỹ năng, kiến ​​thức mới cần thiết để cung cấp cơ hội tương tác với cộng đồng học tập trong một môi trường ảo và đạt được mục tiêu đặt ra nhanh nhất.

Tương tự như vậy, các chuyên gia có thể sử dụng công nghệ E-Learning để thực hiện vai trò của mình bằng cách cung cấp cho người học các tài nguyên, thông tin mà người học yêu cầu để đáp ứng các mục tiêu học tập. Ví dụ: Khả năng hiển thị trên smartphone, máy tính bảng, Ipad đó là những công cụ tốt giúp tạo ra một môi trường học tập thuận tiện và hấp dẫn của hệ sinh thái E-Learning.

3. Đánh giá liên tục đối với người học

Chìa khóa cho bất kỳ quá trình học tập nào chính là việc kiểm tra, đánh giá sau mỗi khóa học. Điều này không chỉ cung cấp cho các chuyên gia E-Learning khả năng theo dõi sự tiến bộ cũng như sự tham gia của người học, mà còn  cho phép người học điều chỉnh và xem xét hành vi học tập của mình. Tuy nhiên, người học chỉ có thể thực sự được hưởng lợi từ việc đánh giá nếu họ được cung cấp một cách liên tục và thường xuyên. Những đánh giá này có thể đến dưới hình thức của E-Learning kỳ thi trực tuyến, câu hỏi kịch bản, câu hỏi đúng sai hoặc mô phỏng.

4. Cấu trúc của hệ thống E-Learning vững chắc

Cấu trúc của một hệ thống E-Learning vững chắc sẽ là trung tâm của mọi hệ sinh thái E-Learning thành công. Nếu người học không có quyền truy cập, phản hồi và nhận được sự giúp đỡ từ hệ thống trong suốt quá trình đào tạo trực tuyến E-Learning thì người học ít có khả năng để đạt được kết quả như mong muốn. Chính vì người học không nhận được sự hỗ trợ và thiếu động lực học tập, nên họ không thể tham gia tích cực trong quá trình học. Đây là lý do tại sao cần có một cấu trúc hỗ trợ vững chắc trong hệ thống E-learning.

Những thành phần của hệ thống đào tạo E-Learning sẽ giúp các doanh nghiệp có cái nhìn tổng quan về hệ thống và đưa ra quyết định thông minh nhất về việc sử dụng hệ thống E-Learning. Với vai trò là hệ thống E-Learning tiên phong, CLS luôn sẵn sàng cùng khách hàng giải đáp mọi thắc mắc và triển khai hệ thống E-Learning thành công cho doanh nghiệp.


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

Bí quyết đào tạo kinh doanh cho các đại lý của doanh nghiệp ngành mỹ phẩm
Đào tạo kinh doanh cho hệ thống các đại lý sẽ giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu và xây dựng danh tiếng. Vậy họ đã thực hiện điều đó bằng cách nào?
Xem chi tiết
Doanh nghiệp F&B nhất định phải áp dụng E-learning vào quá trình đào tạo nhân sự
Đào tạo nhân sự đặt ra thách thức lớn cho doanh nghiệp F&B của bạn? Đừng lo lắng bởi đã có CLS E-learning ở đây để cùng bạn giải quyết bài toán đó.
Xem chi tiết
0838392666