VIE

Tất tần tật những điều bạn cần biết về đào tạo nội bộ

13/09/2021

Trong một tổ chức, đào tạo nội bộ được coi là yếu tố then chốt quyết định không nhỏ đến sự thành công. Bởi vậy, các nhà lãnh đạo luôn dành mối quan tâm đặc biệt đến vấn đề này. Vậy bạn đã hiểu hết về đào tạo nội bộ chưa? Hãy cùng CLS tìm hiểu về các vấn đề liên quan đến đào tạo nội bộ ngay trong bài viết dưới đây.

MỤC LỤC


1. Đào tạo nội bộ là gì?

Đào tạo nội bộ được xem là một vấn đề quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển của mỗi tổ chức, doanh nghiệp. Đào tạo nội bộ là quá trình đào tạo nhân viên của công ty để có được những kỹ năng cần thiết trong công việc tổ chức và xây dựng của công ty. Đây là quy trình cơ bản cho sự thành công của bất kỳ tổ chức hay doanh nghiệp nào. Đào tạo nội bộ giúp cho mỗi cá nhân trong tổ chức phát huy được hết mọi tiềm năng để cống hiến hết mình cho sự phát triển chung của doanh nghiệp. Quá trình đào tạo nội bộ là yếu tố quan trọng liên quan đến khả năng nâng cao kỹ năng và chuyên môn, nâng cao hiệu quả công việc và giữ chân nhân viên, trong công ty. 

Đào tạo nội bộ là gì?
Đào tạo nội bộ là gì?


Hiện nay, có rất nhiều hình thức đào tạo nội bộ khác nhau. Các công ty có thể tự lập kế hoạch đào tạo nội bộ như đào tạo trực tiếp, đào tạo trực tuyến hoặc kết hợp nhiều hình thức để đạt hiệu quả cao nhất.

2. Đào tạo nội bộ có vai trò gì đối với doanh nghiệp

Một doanh nghiệp vững mạnh khi xây dựng được đội ngũ nhân viên vững mạnh, chất lượng. Do đó, đào tạo nội bộ được coi là nền tảng giúp doanh nghiệp củng cố và có chỗ đứng vững trên thị trường ngày càng cạnh tranh khốc liệt, nhất là trong thời buổi cạnh tranh đầy khốc liệt như hiện nay. Đào tạo nội bộ chất lượng đem lại năng suất làm việc hiệu quả, nâng cao lợi ích không chỉ cho nhân viên mà còn đối với cả doanh nghiệp.

2.1. Xây dựng văn hóa doanh nghiệp

Môi trường làm việc với những nhân viên ưu tú, nổi trội sẽ là tiền đề để nhân viên thêm gắn bó lâu dài với công ty. Các nhà lãnh đạo cần xây dựng văn hóa này ngay trong khi thực hiện đào tạo nội bộ, điều này giúp nhân viên hiểu hơn về văn hóa cũng như những chính sách, môi trường làm việc của doanh nghiệp. Hơn nữa, các nhân viên cũng chính là nhân tố quan trọng trong công cuộc xây dựng nền văn hóa học tập của doanh nghiệp, tạo môi trường để làm việc được hiệu quả.

2.2. Xây dựng chiến lược phát triển lâu dài cho doanh nghiệp

Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cũng được coi là chiến lược dài hạn trong các tổ chức, doanh nghiệp hiện nay. Nguồn nhân sự chất lượng không chỉ giúp doanh nghiệp nâng cao được năng suất làm việc mà còn sử dụng nhân lực hiệu quả, theo đúng năng lực của từng người.

Xem thêm: Tìm hiểu phần mềm đào tạo online cho khối trường học của CLS E-Learning

Doanh nghiệp của bạn có đang cần một hệ thống đào tạo trực tuyến?

Nhân lực luôn là yếu tố quan trọng trong doanh nghiệp, doanh nghiệp muốn phát triển bền vững thì đi cùng với đó là chất lượng đào tạo nội bộ cũng cần không ngừng nâng cao, đáp ứng đúng và đủ nhu cầu của nhân viên. Hiện nay, đào tạo trực tuyến đang được nhiều doanh nghiệp áp dụng và đã đem lại được hiệu quả tích cực. Bạn có thể tham khảo phần mềm đào tạo trực tuyến E-Learning của CLS. Phần mềm được xây dựng bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, có app mobile riêng cho từng doanh nghiệp, tương thích với cả IOS và Android giúp học viên có thể học tập ngay trên chiếc smartphone.

2.3. Giữ chân nhân tài

Đối với doanh nghiệp, làm sao để giữ chân nhân tài cho doanh nghiệp cũng là bài toán đáng bận tâm cho các nhà lãnh đạo. Tuy nhiên, vấn đề này hoàn toàn có thể được giải quyết với chương trình đào tạo nội bộ chất lượng. Một chương trình đào tạo nhân sự bài bản, chuyên nghiệp là yếu tố để nhân viên thêm động lực và gắn bó với công ty. Bên cạnh những chính sách về đãi ngộ, lương thưởng thì một chương trình đào tạo nội bộ tốt sẽ là tiêu chí để nhân viên quyết định liệu doanh nghiệp có là nơi để họ gắn bó lâu dài hay không.

Đào tạo nội bộ hiệu quả giúp giữ chân nhân tài
Đào tạo nội bộ hiệu quả giúp giữ chân nhân tài


Với nhân viên, việc được đào tạo giúp họ không chỉ nâng cao được kiến thức, kỹ năng chuyên môn, tăng hiệu suất, chất lượng làm việc, giúp nhân viên có sự gắn bó với doanh nghiệp. Chẳng có nhân viên nào muốn rời khỏi công ty khi được đào tạo các kiến thức, kỹ năng cần thiết giúp phát triển bản thân trong môi trường làm việc năng động và có cơ hội thăng tiến cao trong công việc.

3. Ứng dụng E-Learning vào đào tạo nhân sự

Ứng dụng E-Learning vào đào tạo nội bộ đang dần trở thành xu hướng trong các doanh nghiệp hiện nay bởi những lợi ích không hề nhỏ mà chúng đem lại. Trước khi đưa chương trình đào tạo nội bộ vào doanh nghiệp, các nhà lãnh đạo cần xác định mục tiêu và yêu cầu cho các khóa đào tạo để việc đào tạo đạt hiệu quả cao nhất. Bằng việc ứng dụng E-Learning vào đào tạo nguồn nhân lực, các tổ chức, doanh nghiệp không chỉ tiết kiệm thời gian, chi phí mà chất lượng đào tạo cũng được cải thiện đáng kể với hình thức này. 

Ứng dụng E-Learning vào đào tạo nội bộ nhân sự
Ứng dụng E-Learning vào đào tạo nội bộ nhân sự


Là một phần mềm đào tạo trực tuyến đang nhận được những phản hồi tích cực từ phía người dùng, doanh nghiệp bạn có thể tham khảo hệ thống E-Learning của CLS. Với hơn 13 năm kinh nghiệm trong việc xây dựng các chương trình giáo dục đào tạo, CLS đem đến những tính năng cùng chất lượng vô cùng tốt, giúp nâng cao hiệu quả trong đào tạo nội bộ cho doanh nghiệp. Các tính năng nổi bật như: quản lý nội dung học tập, quản lý người dùng, lưu trữ dữ liệu, kiểm tra và báo cáo. Đồng thời, CLS cung cấp chức năng web meet ổn định cho phép doanh nghiệp có thể tổ chức nhiều lớp học, cuộc họp trực tuyến, chia sẻ thảo luận nhằm nâng cao hiệu quả đào tạo nội bộ cho doanh nghiệp. 

Khi áp dụng đào tạo trực tuyến vào trong doanh nghiệp, một yếu tố mà các nhà quản trị cần lưu ý chính là tính bảo mật thông tin trên hệ thống. Tuy nhiên, với CLS, bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì phần mềm đào tạo trực tuyến sử dụng hệ thống bảo mật nhiều lớp và các tính năng bảo mật trên nền tảng .Net. 

Với doanh nghiệp, đào tạo nội bộ được coi là chìa khóa mở ra cơ hội phát triển bền vững và lâu dài. Tuy nhiên, doanh nghiệp cần lựa chọn đúng cách thức và phương pháp đào tạo nội bộ phù hợp với chiến lược và văn hóa của doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp bạn vẫn chưa có phương pháp đào tạo nội bộ phù hợp, hiệu quả, hãy để phần mềm E-Learning của CLS giúp bạn trên con đường xây dựng nhân sự chất lượng bằng cách để lại thông tin liên hệ hoặc gọi đến hotline: 0838.392.666 để được tư vấn hỗ trợ.
 


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

6 mẹo giúp nhân sự học Elearning hiệu quả hơn
E-learning là một hình thức học tập trực tuyến, sử dụng các công nghệ thông tin và truyền thông để phục vụ nền giáo dục và đào tạo. Hình thức này ngày càng trở nên phổ biến bởi sự thuận tiện của chúng, tiết kiệm thời gian, chủ động học tập mọi lúc, mọi nơi
TOP 6 LỢI ÍCH LMS MANG LẠI CHO LĨNH VỰC Y TẾ - CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG
Một hệ thống quản trị đào tạo trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe (Healthcare LMS) có thể đem lại nhiều lợi ích cho các tổ chức trong lĩnh vực này. Dưới đây là 6 lợi ích điển hình nhất mà hệ thống Healthcare LMS mang lại cho cộng đồng.
TOP 6 LỢI ÍCH CHO DOANH NGHIỆP KHI ỨNG DỤNG E-LEARNING VÀO ĐÀO TẠO NỘI BỘ
Trong công cuộc chuyển đổi số toàn cầu hiện nay, E-learning đã "chen chân" vào hoạt động phát triển doanh nghiệp. E-Learning cũng đã được công nhận đã mang lại nhiều lợi ích rõ rệt, tác động trực tiếp tới năng suất làm việc và kết quả kinh doanh bởi chính những doanh nghiệp đã ứng dụng chúng.
0942353993