VIE

Tạo form kế hoạch đào tạo nhân viên trong doanh nghiệp

27/09/2022

Xây dựng form kế hoạch đào tạo nhân viên tốt có thể trở thành xương sống vững chắc của doanh nghiệp. Đào tạo nhân sự luôn là khoản đầu tư sáng suốt và đáng giá nhất. Tuy nhiên việc đầu tư sai cách, không đủ tốt sẽ gây nên hệ lụy như đào tạo kém chất lượng, không giữ chân được nhân tài, doanh nghiệp thêm hao tốn chi phí và thời gian,..... Vậy làm thế nào để khoản đầu tư là không vô nghĩa và đạt được hiệu quả cao nhất, cùng CLS.vn theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Tại sao phải đào tạo nhân viên mới?

Đào tạo nhân viên mới là một điều cần thiết mà doanh nghiệp phải làm để đảm bảo chất lượng nhân sự, thể hiện sự quan tâm đúng mực với nhân viên và cũng là chính sách thu hút và giữ chân nhân tài. Ngày nay, khi hầu hết các doanh nghiệp đều hiểu và chú trọng vào việc đào tạo ban đầu, đào tạo nhân viên mới của công ty thì bên cạnh đó vẫn còn nhiều doanh nghiệp xem nhẹ việc đào tạo phát triển nguồn nhân lực và phải trả giá đắt bằng sự tụt giảm về nhân sự chất lượng, năng suất cũng như hiệu quả công việc. Đó chính là câu trả lời cho câu hỏi đào tạo nhân viên mới để làm gì

Đào tạo nhân sự mới là điều cần thiết để doanh nghiệp đảm bảo chất lượng nhân sự

Form kế hoạch đào tạo nhân viên mới bao gồm những nội dung gì? 

Khi doanh nghiệp xây dựng được form kế hoạch đào tạo nhân viên mới hiệu quả sẽ giúp nhân sự đi đúng hướng và phát huy hết khả năng, từ đó nâng cao năng suất công việc. Áp dụng form kế hoạch vào đào tạo nhân viên nội bộ cũng giúp cải thiện tinh thần nhân sự tại công ty, nhân viên thêm phần hài lòng và an tâm về công việc. Từ đó giúp giữ chân được nhân sự giỏi và giảm thiểu tỷ lệ nhân sự nghỉ việc. Một form kế hoạch đào tạo nhân viên mới sẽ bao gồm những nội dung căn bản sau.

Mục đích đào tạo nhân viên

Mục đích đào tạo nhân viên cần được ước lượng, trình bày và có hướng đi cụ thể. Mỗi công ty sẽ có form kế hoạch đào tạo nhân viên và cách đào tạo khác nhau nhưng hầu hết đều hướng đến mục tiêu chung như:

  • Cung cấp cụ thể cho nhân viên thông tin của doanh nghiệp, về văn hóa, quy định, giá trị cốt lõi của công ty. Từ đó giúp tạo ấn tượng tích cực với nhân viên, giữ chân được những nhân viên tiềm năng và thu hút cả những nhân tài bên ngoài.
  • Giúp nhân viên nắm rõ được quy trình làm việc, cung cấp những kỹ năng và kiến thức để nhân viên có thể giải quyết được các vấn đề phát sinh trong công việc, giúp họ hoàn thành tốt nhiệm vụ hơn.
  • Tạo điều kiện để nhân viên được phát triển, cho họ thấy rõ lộ trình thăng tiến của bản thân, tăng thêm sự gắn bó lâu dài đối với doanh nghiệp 

Bộ phận đảm nhiệm quy trình đào tạo

Nên có bộ phận riêng đảm nhiệm việc đào tạo nhân viên tại công ty,  hoặc người tiến hành đào tạo phải có trình độ chuyên môn cao, có khả năng truyền đạt, kết nối giữa nhân viên và doanh nghiệp. Thông thường sẽ là bộ phận nhân sự đảm nhiệm vai trò này, ngoài ra có thể là các trưởng bộ phận, trưởng phòng kinh doanh. 

Lựa chọn người tiến hành đào tạo ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng đào tạo doanh nghiệp 

Hoạch định chiến lược cụ thể, các cột mốc đào tạo rõ ràng

Form đào tạo nhân viên cần được xây dựng theo từng bước và có chiến lược cụ thể để đạt được hiệu quả cao nhất. Doanh nghiệp cần vạch ra từng cột mốc cần đạt được trong kế hoạch đào tạo. Cũng nên có những khoảng thời gian trống giữa các cột mốc quan trọng cho vấn đề phát sinh và có sự  điều chỉnh nếu kế hoạch đào tạo đang không phù hợp.

Hoạch định chiến lược đào tạo rõ ràng để quy trình đào tạo đạt hiệu quả cao nhất 

 Đánh giá lại hiệu quả của form kế hoạch và chất lượng nhân viên đào tạo 

Một người tiến hành đào tạo sau khi xây dựng được form kế hoạch và áp dụng nó vào đào tạo nhân viên tại công ty cần nắm được hiệu quả kế hoạch đào tạo của mình đến đâu cũng như chất lượng nhân viên đào tạo ra sao. Bởi chất lượng đào tạo ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả làm việc của doanh nghiệp. Việc đánh giá lại hiệu quả form kế hoạch đào tạo là yếu tố quan trọng giúp hiểu rõ năng lực, xây dựng định hướng phát triển tương lai của từng nhân viên. Từ đó khắc phục những thiếu sót và có điều chỉnh để đạt hiệu quả cao hơn. 

Đánh giá kết quả đào tạo giúp hiểu rõ năng lực và xây dựng hướng phát triển cho nhân viên

Ý nghĩa của đào tạo nhân viên

Việc áp dụng form kế hoạch đào tạo nhân viên mang nhiều ý nghĩa và lợi ích to lớn cho doanh nghiệp. Những điều CLS.vn đề cập dưới đây là một số lợi ích mà doanh nghiệp sẽ nhận được trong quá trình phát triển đào tạo của mình khi áp dung một form kế hoạch đào tạo nhân viên bài bản, chất lượng. 

 Áp dụng kế hoạch đào tạo bài bản mang nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp

Đối với nhân viên

Đào tạo nhân viên doanh nghiệp giúp nhân viên thêm vững vàng hơn về kiến thức và kỹ năng chuyên môn, sẵn sàng lao vào thực chiến để đạt được mục tiêu kế hoạch đặt ra. Nhân viên được phát triển bản thân, có được những bài học thành công của người đi trước,được chia sẻ và học hỏi thêm kiến thức giá trị. Nhân viên áp dụng làm việc hiệu quả đồng nghĩa với việc mức thu nhập tăng lên, tiếp thêm sự nhiệt tình và động lực làm việc

Đối với nhà quản lý

Khi nhân viên được đào tạo bài bản, có thể tự hoàn thành các nhiệm vụ được giao, người quản lý có thêm thời gian để giải quyết những khối lượng công việc khác. Khi đào tạo nhân viên tốt, đội nhóm nhanh chóng hoàn thành mục tiêu và kết quả vượt xa kỳ vọng. Điều đó sẽ thể hiện được năng lực lãnh đạo tài tình của người quản lý và được nhân viên yêu mến hơn khi họ nhân được sự quan tâm, sẻ chia từ chính cấp trên của mình. 

Đào tạo đội nhóm phát triển là năng lực tài tình của người quản lý 

Đối với doanh nghiệp

Đối với doanh nghiệp, việc đầu tư vào đào tạo nhân viên đi đôi với tăng năng suất lao động. Có một form kế hoạch đào tạo nhân viên hiệu quả sẽ giúp đội nhóm nhanh chóng đặt được mục tiêu kế hoạch đặt ra, mang lại doanh thu khổng lồ về cho doanh nghiệp. Nhân viên của bạn đang thăng tiến cũng có nghĩa là bạn đi trước đối thủ cạnh tranh. Đồng thời luôn theo sát quy trình đào tạo nhân viên cũng giúp doanh nghiệp cập nhật được những xu thế mới của đối thủ cùng ngành, tránh việc bị tụt lại phía sau.   

Cách xây dựng form kế hoạch đào tạo nhân viên mới hiệu quả

Hiểu rõ được tầm quan trọng của tạo form kế hoạch đào tạo nhân viên và giá trị mà nó mang lại, CLS E-Learning tự tin là phần mềm quản lý đào tạo nhân viên hàng đầu đáp ứng mọi nhu cầu của doanh nghiệp. Dưới đây, CLS.vn sẽ chỉ ra các yếu tố để xây dựng form kế hoạch đào tạo nhân viên hiệu quả nhất.

Đọc thêm:

6 Bước để xây dựng kế hoạch đào tạo nhân viên hiệu quả 

4 mẫu kế hoạch đào tạo nhân sự chuẩn doanh nghiệp nào cũng cần 

Nên xây dựng kế hoạch đào tạo nhân sự mới như thế nào cho hiệu quả? 

Nhà lãnh đạo nên trực tiếp tham gia lập kế hoạch đào tạo

Người lãnh đạo doanh nghiệp đóng vai trò rất lớn trong việc định hướng chiến lược phát triển của doanh nghiệp. Nhà lãnh đạo là những người có chuyên môn cao, họ hiểu được nhân viên cần gì, hướng đi của doanh nghiệp cho tương lại sẽ ra sao và tạo tầm ảnh hưởng lớn đến nội bộ công ty.

Người lãnh đạo đóng vai trò lớn trong phát triển đào tạo nhân sự tại công ty 

Tham khảo ý kiến của nhân viên trong công ty

Các nhân viên làm việc lâu năm tại công ty, đặc biệt là nhân viên trực tiếp tham gia vào quản lý như trưởng nhóm, trưởng các bộ phận, phòng ban chính là những người am hiểu nhất về quy trình làm việc cũng như các kỹ năng cần thiết. Vì vậy cùng họ tham gia vào tạo form kế hoạch đào tạo sẽ giúp bạn vẽ ra được kế hoạch phù hợp, hiệu quả và chỉ ra những lỗ hổng để điều chỉnh giải pháp hoàn thiện hơn.

Xây dựng kế hoạch dựa trên nền tảng năng lực nhân viên

Mỗi nhân viên trong doanh nghiệp sẽ có năng lực làm việc, thế mạnh và điểm yếu khác nhau, doanh nghiệp nên biết linh hoạt trong quy trình đào tạo để có thể phát huy tối đa những điểm mạnh và khắc phục điểm thiếu sót còn tồn tại ở nhân viên. Cũng như linh hoạt cách học tập của nhân viên, để nhân viên không bị gò bó quá trong việc đào tạo, từ đó tăng khả năng thích nghi và tiếp thu kiến thức hiệu quả.

Khuyến khích đào tạo theo đội nhóm

Đào tạo theo đội nhóm sẽ giúp kế hoạch đào tạo đi nhanh hơn, nhân viên trong đội nhóm cùng thực hiện, thảo luận và trao đổi trong quá trình đào tạo. Điều này cũng giúp doanh nghiệp rút ngắn thời gian đào tạo và bớt được chi phí tuyển dụng nhân sự bên ngoài. Cùng đóng góp ý kiến để form kế hoạch đào tạo được hoàn thiện nhất.

Đào tạo theo đội nhóm giúp kế hoạch đào tạo nhanh chóng được thực hiện

Các dạng biểu mẫu trong tạo Form kế hoạch đào tạo nhân viên

Mẫu kế hoạch đào tạo nhân sự

Mẫu kế hoạch đào tạo nhân sự đóng vai trò quan trọng nâng cao hiệu quả đào tạo của doanh nghiệp, nó giúp doanh nghiệp định hướng rõ ràng được hướng đi của mình và có bước chuẩn bị lỹ lưỡng cho sự phát triển trong tương lai. Tùy vào nhu cầu của từng doanh nghiệp sẽ có nhiều dạng biểu mẫu kế hoạch đào tạo nhân sự khác nhau như: đào tạo theo từng cá nhân đào tạo trong DN, đào tạo theo mô hình công ty, đào tạo riêng lẻ theo từng bộ phận phòng ban, đào tạo theo ý kiến phòng nhân sự,....

Mẫu kế hoạch đào tạo nhân sự

Mẫu đánh giá kế hoạch đào tạo nhân viên

Mẫu đánh giá kế hoạch đào tạo nhân viên luôn đi kèm theo sau khi áp dụng triển khai tại doanh nghiệp, giúp đánh giá được chất lượng của kế hoạch đào tạo có đang đi đúng hướng. Đồng thời khảo sát ý kiến đóng góp của nhân viên để phát huy những điểm mạnh, chỉ ra điểm yếu, góp phần tạo form kế hoạch được hoàn thiện và đạt hiệu quả cao.  

Mẫu đánh giá kế hoạch đào tạo nhân viên

 Mẫu báo cáo kết quả đào tạo nhân sự

Mẫu báo cáo tổng quan cả về số lượng và chất lượng, kết quả thống kê với những con số rõ ràng thể hiện rõ nhất cho hiệu quả của kế hoạch đào tạo đến đâu. Mẫu báo cáo kết quả cũng cần được trình bày một cách logic, đầy đủ giúp người lãnh đạo có một cái nhìn tổng quan nhất, từ đó kịp thời đưa ra phương án điều chỉnh phù hợp. 

 Mẫu báo cáo kết quả đào tạo nhân sự

Hệ thống đào tạo nhân sự trực tuyến CLS E-Learning với kinh nghiệm triển khai cho hơn 1500 lớn như: Sơn Hà, Traphaco, Trung Sơn Pharma, Yakult, F88, Pico, Phamarcity, Sunhouse, Eruowindow, Con Bò Cười, BIDV Metlife, MB AMC, …v.v.  Giải pháp của CLS luôn tự hào giúp ích rất nhiều cho việc tối đa hóa năng lực của nhân sự, nhanh chóng mang lại lợi nhuận cho Công ty. 

Đăng ký trải nghiệm CLS E-Learning ngay tại: https://cls.vn/


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

 5 Lý do doanh nghiệp nên sử dụng hệ thống quản lý học tập trực tuyến LMS E-Learning
5 lý do doanh nghiệp nên sử dụng hệ thống quản lý học tập trực tuyến LMS E-Learning để nâng cao hiệu quả trong việc đào tạo cũng như phát triển tổ chức.
 Giải pháp đào tạo nhân sự hàng đầu Việt Nam
Để tăng khả năng cạnh tranh với đối thủ, doanh nghiệp không chỉ cần chú trọng đến nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng khả năng tiếp cận khách hàng mà còn phải tập trung cả vào vấn đề quản lý và đào tạo nhân sự.
LMS E-Learning định hình văn hóa học tập chủ động - linh hoạt - hiệu quả
Ứng dụng hệ thống quản lý đào tạo trực tuyến LMS giúp tối ưu và đơn giản hóa hoạt động đào tạo doanh nghiệp.
0942353993