VIE

TĂNG TRẢI NGHIỆM VÀ HIỆU SUẤT HỌC TẬP TRỰC TUYẾN VỚI GAMIFICATION TRÊN LMS

09/04/2024

🎮Yếu tố trò chơi (Gamification) là một xu hướng phổ biến và được ứng dụng nhiều trong đào tạo và học tập trực tuyến để mang lại những trải nghiệm học tập thú vị và gia tăng sự hứng thú của người học. Trên thực tế, Gamification đã được chứng minh là có thể thúc đẩy sự tham gia của người học nhiều hơn 60%. Với bối cảnh công nghệ phát triển như hiện nay, Gamification còn được ứng dụng trực tiếp trên Hệ thống quản lý học tập (LMS) để tăng trải nghiệm và hiệu suất học tập trực tuyến, cùng CLS điểm qua các tính năng phổ biến và ứng dụng hiệu quả.

1️⃣ Experience Points - Điểm kinh nghiệm (XP)

Trong thế giới trò chơi, điểm kinh nghiệm (hoặc 'XP') được sử dụng để thưởng cho người chơi hoàn thành mục tiêu, vượt qua chướng ngại vật và chấp nhận rủi ro. Trong học tập trực tuyến, người học của bạn có thể thu thập điểm kinh nghiệm bằng cách hoàn thành khóa học, bài khảo sát, hoặc chia sẻ kiến thức, thực hiện điểm danh trên hệ thống. Những điểm giúp cho người học nhận thấy ngay sự tiến bộ của mình qua từng hoạt động, từ đó gia tăng hứng thú và thói quen sử dụng nền tảng học tập. Các học viên cố gắng hoàn thành các nhiệm vụ và tính lũy điểm kinh nghiệm như cách họ hào hứng khi tham gia các trò chơi.

2️⃣ Badges - Huy hiệu

Ngoài các chứng nhận hoàn thành (Certificate), huy hiệu là một yếu tố rất thú vị và tạo ra nhiều hứng thú cho học viên để chinh phục được những thành tích, huy hiệu mà họ mong muốn từ đó thúc đẩy người học tham gia nhiều hơn vào môi trường học tập trực tuyến trên nền tảng LMS. Các huy hiệu mang tính chất trực quan sẽ vũ khí lợi hại để tạo động lực cho học viên, họ sẽ nhìn thấy những những thành tựu đã đạt được, những sự tiến bộ, nó còn dùng để “khoe” với các thành viên để tạo ra sự cạnh tranh và thúc đẩy Doanh nghiệp của bạn trở thành một tổ chức học tập hiệu suất cao.

3️⃣ Leaderboards - Bảng xếp hạng

Bảng xếp hạng là hệ thống xếp hạng theo thời gian thực thể hiện hiệu suất của nhân viên trong hệ thống học tập của bạn. Chúng mang lại cho học viên một động lực to lớn để có thể dẫn đầu và được tất cả các thành viên khác ghi nhận. Nhờ đó, người học của bạn có thể hiểu được sự tiến bộ của mình, đặt ra các mục tiêu mới và nâng cao mức độ động lực của họ. Thực vậy, nghiên cứu cho thấy rằng môi trường cạnh tranh thường dẫn đến hiệu suất được cải thiện và thời gian phản ứng nhanh hơn.

4️⃣ Progress Bars - Thanh tiến trình

Thanh tiến trình cung cấp cách trình bày trực quan về trạng thái hoàn thành của một nhiệm vụ, quy trình hoặc mục tiêu cụ thể. Họ cho chúng tôi biết chúng tôi còn bao xa mới hoàn thành được mục tiêu của mình. Bạn có thể gặp nhiều thanh tiến trình trong rất nhiều ứng dụng trò chơi. Trong học tập trực tuyến, chúng rất hữu ích trong việc thể hiện sự tiến bộ trong một cấp độ hoặc chương trình giảng dạy.

5️⃣ Reward - Phần thưởng

Cuối cùng một phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của học viên là sự ghi nhận và thúc đẩy học viên tiếp tục duy trì và chinh phục các mục tiêu cao hơn. Các nhân viên khác có thể xem đây là động lực để cố gắng đạt được, từ đó thúc đẩy một tổ chức học tập mạnh mẽ, duy trì hiệu suất cao. Các phần thưởng có thể được tích hợp sẵn trên LMS để tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời nhất dành cho học viên.

_____________________

CLS - Cloud Learning System

Website: https://cls.vn/

Hotline: 0942 353 993

Địa chỉ:

HO: Tầng 16, Khối A, Tòa nhà Sông Đà, Nam Từ Liêm, Hà Nội

VP Đà Nẵng: Tầng 9, Công viên phần mềm Đà Nẵng, 02 Quang Trung, Đà Nẵng

VP HCM: số 7 Đông Sơn, phường 7, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

 


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

7 Nguyên tắc "vàng" gia tăng hiệu quả quản trị nhân sự
Câu hỏi mà gần như 100% các doanh chủ, các cấp quản lý đều quan tâm đó là "Làm thế nào để quản trị nhân sự hiệu quả?", "Làm thế nào để phát huy tối đa năng lực nhân sự?". Hãy để CLS mang lại cho quý anh/chị một góc nhìn tổng thể và cơ bản nhất giúp định hình tư duy quản trị nhân sự hiệu quả tối đa..
Bí quyết để HR nhanh chóng thích nghi và phát huy tiềm năng thế hệ Gen Z
Thời buổi Gen Z (thế hệ sinh năm 1997-2015) ồ ạt chiếm lĩnh thị trường lao động, việc làm thế nào để các HR có thể chiêu mộ và phát huy được tối đa khả năng của thế hệ tiềm năng này trong vận hành doanh nghiệp là điều không hề đơn giản.
BẬT MÍ PHƯƠNG PHÁP ĐÀO TẠO NHÂN VIÊN MỚI HIỆU QUẢ
Đào tạo nhân viên mới là một yếu tố rất quan trọng đối với thành công của một tổ chức và chúng cần được làm ngay trong khoảng 3-7 ngày đầu tiên khi nhân viên gia nhập. Tuy nhiên, để hiểu sâu hơn về cách thức áp dụng phương pháp này, CLS lưu ý bạn có thể tìm hiểu về một số chi tiết cụ thể như sau...
0942353993