VIE

Tại sao nói E-learning là xu hướng đào tạo nhân sự năm 2021?

25/08/2021

Trước sự bùng nổ của công nghệ thông tin cũng như những tác động từ đại dịch Covid-19, thời gian gần đây không khó để nhận thấy rằng hệ thống E-learning cho doanh nghiệp đã, đang và sẽ là xu hướng đào tạo nhân sự trong năm 2021 cũng như trong các năm tiếp theo. Vậy tại sao đào tạo nội bộ trực tuyến lại trở thành xu hướng và dần thay thế hình thức đào tạo truyền thống? Hãy cùng CLS theo dõi bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé!

MỤC LỤC


1. Tối ưu hóa nguồn nhân lực cần thiết cho đào tạo nội bộ của doanh nghiệp

Một trong những lợi thế mạnh nhất của đào tạo nội bộ trực tuyến là chi phí. Bài toán chi phí khiến nhiều doanh nghiệp phải đau đầu khi triển khai đào tạo và phát triển nguồn nhân lực sẽ được giải quyết một cách triệt để khi áp dụng hệ thống đào tạo trực tuyến E-learning.
Doanh nghiệp sẽ chỉ phải chi trả một khoản chi phí cho việc số hóa bài giảng và hệ thống để vận hành và duy trì nó. Chỉ cần một lần xây dựng hệ thống đào tạo nội bộ trực tuyến là bạn đã có thể sử dụng lâu dài và không giới hạn số lần truy cập. Điều này hoàn toàn khác so với các lớp học truyền thống khi doanh nghiệp phải chi một số tiền không nhỏ cho việc thuê địa điểm, in ấn tài liệu và lương của giáo viên.

Một trong những lợi thế mạnh nhất của đào tạo nội bộ trực tuyến là chi phí

Bên cạnh đó, đào tạo nội bộ trực tuyến cũng giải phóng nguồn nhân lực cho doanh nghiệp. Không yêu cầu nhân sự phải mất thời gian lên kế hoạch, đứng lớp giảng dạy, … nhân viên có nhiều thời gian hơn để tập trung vào công việc chính của mình, đồng thời vẫn có thể sắp xếp tham gia các lớp học trực tuyến theo lịch trình và khả năng của bản thân.

2. Linh hoạt và chính xác trong đo lường kết quả đào tạo

Tính linh hoạt cũng là một trong những nguyên nhân khiến đào tạo nội bộ trực tuyến trở thành xu hướng đào tạo nhân sự thời điểm hiện tại. Bằng cách trao quyền chủ động vào tay người học, hệ thống dạy trực tuyến Elearning cho phép bạn được tự chọn thời gian và tốc độ học tập sao cho phù hợp với nhu cầu và khả năng của bản thân.

Xem thêm: CLS E-learning - Nhà cung cấp giải pháp E-learning hàng đầu Việt Nam

Những sai lầm các doanh nghiệp thường mắc phải khi chuyển sang đào tạo nội bộ trực tuyến

Tuy cho phép nhân viên chủ động trong việc học tập nhưng nhà quản lý vẫn có thể nắm bắt được tiến độ đào tạo của nhân viên thông qua các bài kiểm tra, khảo sát sau mỗi khóa học.

3. Cho phép áp dụng với quy mô nhân sự lớn, phân bố không tập trung

Với những doanh nghiệp có số lượng nhân viên lên đến hàng trăm người thì mỗi lần tổ chức đào tạo sẽ tốn rất nhiều thời gian để phân chia thời gian học cho mỗi nhân viên. Số lượng nhân viên quá lớn dẫn đến việc một lớp học sẽ rất đông, không đảm bảo được chất lượng đào tạo. Còn chưa kể đến việc một số nhân viên ở xa địa điểm đào tạo nên phải mất thời gian và chi phí di chuyển.

Đào tạo trực tuyến cho phép doanh nghiệp đào tạo với quy mô nhân sự lớn

Tuy nhiên với đào tạo nội bộ trực tuyến, những điều kể trên sẽ không còn là vấn đề nan giải nữa bởi mỗi lớp học trực tuyến có thể chưa đến hàng trăm người mà vẫn giữ được sự tương tác hiệu quả giữa giảng viên và học viên. Như với hệ thống đào tạo trực tuyến E-learning CLS, ngoài phương pháp giảng dạy truyền thống như bằng slide hay giáo trình tài liệu thì còn có những phương pháp khác giúp gia tăng tương tác và sự hứng thú của người học như video, trò chơi, … Ngoài ra, vì là đào tạo nội bộ trực tuyến nên học viên có thể học ở bất cứ nơi nào mà không cần phải di chuyển đến địa điểm đào tạo.

4. Tạo ra mội trường đào tạo thân thiện, an toàn

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, mỗi ngày số ca mắc Covid-19 lên tới hàng nghìn người thì đào tạo trực tuyến thực sự là một điểm sáng giúp doanh nghiệp duy trì, thậm chí là phát triển nguồn nhân lực của mình. Học viên sẽ không cần đến các lớp đào tạo tập trung đông người mà có thể tiếp thu kiến thức thông qua các thiết bị có kết nối Internet. Việc này giúp hạn chế khả năng lây lan dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho bạn và cả công ty, xã hội.

Học viên không cần đến các lớp đào tạo tập trung đông người 

Với những lý do kể trên, đào tạo nội bộ trực tuyến thực sự là xu hướng đào tạo nguồn nhân lực trong năm 2021 và cả tương lai phía trước. Bằng việc áp dụng phần mềm dạy trực tuyến trong nội bộ doanh nghiệp, các nhà lãnh đạo hoàn toàn có thể duy trì và phát triển chất lượng nguồn nhân lực hiệu quả mà không cần phải lo lắng về các vấn đề không thể giải quyết được bằng hình thức đào tạo truyền thống.

Với hơn 13 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực đào tạo nội bộ trực tuyến, hệ thống E-learning CLS là bạn đồng hàng lý tưởng cùng doanh nghiệp trên con đường triển khai phần mềm dạy trực tuyến. Còn chần chừ gì nữa mà không để lại số điện thoại và địa chỉ email dưới phần bình luận hoặc liên hệ hotline: 0838392666 để được tư vấn trực tiếp và miễn phí bởi đội ngũ chuyên gia E-learning của CLS.
 
 


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

 4 bước triển khai mô hình Training Automation nâng cấp nguồn nhân lực doanh nghiệp
Training Automation- đào tạo tự động kết hợp công nghệ hiện đại giúp doanh nghiệp xây dựng quy trình đào tạo chuyên nghiệp và đạt hiệu quả cao. Cùng CLS.vn chỉ ra 4 bướctriển khai mô hình Training Automation nâng cấp nguồn nhân lực doanh nghiệp
 Đào tạo tự động- Các bước cần thiết để doanh nghiệp tự vận hành
Đào tạo tự động đã và đang trở thành xu hướng chung của thời kỳ công nghệ hiện đại. Hiểu về đào tạo tự động là gì, các yếu tố nào mà doanh nghiệp cần phải biết để thiết lập quy trình đào tạo tự động hiểu quả. Cùng CLS.vn theo dõi ngay tại bài viết dưới đây.  
4 BƯỚC TRIỂN KHAI TRAINING AUTOMATION - NÂNG CẤP NGUỒN NHÂN LỰC TRONG DOANH NGHIỆP
Doanh nghiệp mong muốn sở hữu đội ngũ nhân sự làm việc hiệu quả, liên tục tạo ra những tăng trưởng đột phá chắc chắn phải đào tạo bồi dưỡng nguồn lực hiện tại. Bài viết này, CLS.VN sẽ chia sẻ cho doanh nghiệp quy trình 4 triển khai công cụ nâng cấp tự động 24/7, tiết kiệm, hiệu quả cao...
0942353993