Tại sao nên sử dụng phần mềm đào tạo trực tuyến nền tảng Cloud?

14/04/2021

Một trong những xu hướng được các tập đoàn, doanh nghiệp và các chuyên gia IT nhắc nhiều đến hiện nay chính là nền tảng Cloud - Đám mây. Mức độ phổ biến của nền tảng gia tăng với tốc độ chóng mặt bởi những lợi ích mà nó đem lại không hề nhỏ. Chính vì vậy, sự hiện diện của nền tảng Cloud giúp thay đổi nhiều lĩnh vực, trong đó có giáo dục. Cụ thể hơn là các doanh nghiệp sử dụng phần mềm đào tạo trực tuyến dựa trên nền tảng Cloud để đào tạo nhân viên.

MỤC LỤC


1. Tiết kiệm chi phí khi thiết lập phần mềm

Nền tảng Cloud cho phép người dùng lưu trữ mọi tập tin, tài sản kỹ thuật số và dịch vụ trên máy chủ ảo, đồng thời có thể chia sẻ với các thiết bị thông minh bất cứ khi nào, bất cứ nơi đâu. Tuy nhiên, một trong những vấn đề tại các doanh nghiệp trong đào tạo nội bộ là thiết lập phần cứng, phần mềm đào tạo, thêm vào đó là đầu tư chi phí cho đội ngũ kỹ thuật.

Tiết kiệm chi phí khi thiết lập phần mềm đào tạo trực tuyến
Tiết kiệm chi phí khi thiết lập phần mềm đào tạo trực tuyến

Để giải quyết vấn đề này các doanh nghiệp đã tìm đến nền tảng Cloud thay vì cung cấp phần mềm đào tạo trên internet sử dụng tài khoản. Ví dụ như phần mềm Microsoft không nằm ngoài xu hướng sử dụng nền tảng Cloud, Google doc cho phép nhân viên dễ dàng tạo, chỉnh sửa, thêm, xóa, thực hiện công việc trên cùng một văn bản. Ở Việt Nam, một giải pháp giáo dục trên nền tảng Cloud đang được các doanh nghiệp sử dụng rất phổ biến hiện nay là phần mềm học trực tuyến E-Learning CLS - Cloud Learning System.

Sử dụng phần mềm đào tạo trực tuyến dựa trên nền tảng Cloud, doanh nghiệp có thể tiết kiệm tối đa vốn đầu tư ban đầu. Bởi không phải lắp đặt máy chủ, phần cứng, thiết bị,... Thêm vào đó, việc sử dụng phần mềm trên nền tảng Cloud doanh nghiệp đã góp phần tăng tính thân thiện với môi trường.

2. Khả năng thích ứng

Doanh nghiệp có thể thay đổi số lượng người dùng từ 1.000 đến 10.000 trên phần mềm đào tạo trực tuyến sử dụng nền tảng Cloud. Dù thay đổi với số lượng khổng lồ thì nền tảng Cloud vẫn chuyển đổi, mở rộng và làm tất cả mọi thứ một cách suôn sẻ và đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Bất kể doanh nghiệp đào tạo về lĩnh vực công nghệ thông tin, y tế, bán hàng, quản trị nhân sự hay kế toán,... thì đều có thể đưa lên phần mềm đào tạo trực tuyến nền tảng Cloud một cách dễ dàng. Ví dụ như đào tạo nhân viên ngành công nghệ thông tin qua hệ thống E-Learning nền tảng Cloud vừa tiết kiệm chi phí vừa là giải pháp thay thế linh hoạt và dễ triển khai cho ngành này. Doanh nghiệp có thể tạo ra bất kỳ số máy ảo nào với các hệ điều hành khác nhau trong một môi trường ảo, giao cho nhân viên, giám sát việc sử dụng và hỗ trợ nhân viên khi cần thiết.

3. Lưu trữ dữ liệu với số lượng lớn và nhất quán

Đối với các tập đoàn, doanh nghiệp lớn vừa có số lượng người dùng lớn, vừa có thông tin, nội dung, tài liệu lớn. Chình vì vậy, việc sử dụng phần mềm đào tạo trực tuyến nền tảng Cloud là hoàn toàn phù hợp. Tất cả dữ liệu, bao gồm thông tin người dùng, nội dung đào tạo, hình ảnh, video bài giảng đều có thể lưu trữ tại cùng một hệ thống.

Phần mềm đạo tạo trực tuyến nền tảng Cloud có khả năng lưu trữ dữ liệu với số lượng lớn và nhất quán
Phần mềm đạo tạo trực tuyến nền tảng Cloud có khả năng lưu trữ dữ liệu với số lượng lớn và nhất quán

Ngoài ra, người dùng có thể chia sẻ thông tin, nội dung được lưu trữ với đồng nghiệp, người cùng tham gia khóa đào tạo mà không cần phải lo lắng về dung lượng. Các nhân viên của một doanh nghiệp có thể truy cập từ xa các chương trình đào tạo từ một kho lưu trữ tập trung, đảm bảo tính thống nhất, phân phối nội dung liền mạch, nhất quán trên các khu vực địa lý. Mọi học viên có thể làm việc, tải file tài liệu trực tiếp lên hệ thống và tận dụng các công cụ phản hồi tích hợp.

Một vấn đề thường xuyên xảy ra nhân viên nhiều lần gửi file trao đổi qua lại, cuộc thảo luận trở nên hỗn loạn, file đã qua nhiều lần chỉnh sửa đến nỗi không còn ai nhận ra đâu là file cuối cùng.

Với nền tảng Cloud, file lưu trữ cố định và nhất quán, người dùng có thể truy cập mọi lúc, mọi nơi, tạo nên một môi trường ảo nơi mà tất cả mọi người có thể trao đổi, thảo luận, chia sẻ cùng một file và nhận được phản hồi ngay lập tức. Điều này cho thấy việc sử dụng phần mềm nền tảng Cloud giảm thiểu rắc rối và gia tăng sự hài lòng, trải nghiệm của người dùng.

4. Khả năng bảo mật dữ liệu cao

Một trong những mối lo ngại lớn nhất của doanh nghiệp là vấn đề bảo mật thông tin. Tuy nhiên, hệ thống E-Learning có sử dụng nền tảng đám mây cho phép người dùng chia sẻ thông tin, dữ liệu mà không phải lo lắng về việc bị đánh cắp hay bị mất vì chúng được lưu trữ an toàn trên nền tảng được mã hóa. 

Phần mềm đào tạo trực tuyến có khả năng bảo mật dữ liệu cao
Phần mềm đào tạo trực tuyến có khả năng bảo mật dữ liệu cao

Để bảo mật hơn nữa, một số phần mềm đào tạo tạo trực tuyến cho phép chủ doanh nghiệp hay nhà quản lý thực thi SSL, đảm bảo tất cả các kết nối đều an toàn. Các đơn vị cung cấp phần mềm dịch vụ phải luôn đảm bảo rằng hệ thống đào tạo được cập nhật liên tục và cùng lúc với tất cả các tính năng mới phải được kiểm định chặt chẽ. 

Với kinh nghiệm đã triển khai cho hơn 5000 doanh nghiệp, phần mềm đào tạo trực tuyến E-Learning CLS vẫn không ngừng nâng cấp, cải tiến sản phẩm để gặp ít lỗi nhất, vận hành ổn định nhất và dễ dùng nhất. Hơn nữa, CLS còn đầu tư thêm 3 server được đặt tại trung tâm viễn thông VNPT và FPT để người dùng có những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Hiện tại, CLS vẫn đang là đơn vị cung cấp dịch vụ đào tạo trực tuyến uy tín và đi đầu trên thị trường Việt Nam. Chính vì những lý do đó, doanh nghiệp hoàn toàn yên tâm sử dụng phần mềm học trực tuyến E-Learning CLS. Hãy để lại số điện thoại và email ngay dưới bình luận hoặc gọi ngay hotline: 0838392666 để nhận được tư vấn về việc sử dụng phần mềm đào tạo trực tuyến nền tảng Cloud sao cho phù hợp với tổ chức, doanh nghiệp của bạn nhé!


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

Bí quyết đào tạo kinh doanh cho các đại lý của doanh nghiệp ngành mỹ phẩm
Đào tạo kinh doanh cho hệ thống các đại lý sẽ giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu và xây dựng danh tiếng. Vậy họ đã thực hiện điều đó bằng cách nào?
Xem chi tiết
Doanh nghiệp F&B nhất định phải áp dụng E-learning vào quá trình đào tạo nhân sự
Đào tạo nhân sự đặt ra thách thức lớn cho doanh nghiệp F&B của bạn? Đừng lo lắng bởi đã có CLS E-learning ở đây để cùng bạn giải quyết bài toán đó.
Xem chi tiết
0838392666