VIE

Tại sao hệ thống ngành bán lẻ như Co.opmart lại cần hệ thống học trực tuyến E.Learning?

24/02/2021

Chìa khóa mở ra cánh cửa thành công cho doanh nghiệp thuộc ngành hàng bán lẻ là việc các nhân viên của mình cung cấp thông tin sản phẩm cho khách hàng một cách nhanh chóng, dễ hiểu hay các thủ tục, chính sách và quy trình luôn được cập nhật. Một đội ngũ nhân viên bán lẻ tạo cho mình một hình ảnh chuyên nghiệp và tạo niềm tin trong mắt khách hàng là khi họ đã thông thạo, nắm bắt đầy đủ thông tin về sản phẩm.

Tuy nhiên, công việc bồi dưỡng, đào tạo này thường đòi hỏi khá nhiều thời gian và tiền bạc. Và trong lĩnh vực bán lẻ, việc đào tạo trực tuyến xuất hiện như một giải pháp E-learning hữu ích để cung cấp cho nhân viên những kiến thức và kĩ năng cần thiết nhằm thực hiện công việc một cách hiệu quả với chi phí tối thiểu.

Sơ nét về lĩnh vực hoạt động của Co.opmart

Co.opmart là một hệ thống siêu thị bán lẻ của Việt Nam trực thuộc Liên hiệp các Hợp tác xã Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh.

Co.opmart hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, phục vụ khách hàng với 2 ngành hàng chủ yếu là ngành hàng thực phẩm và ngành hàng phi thực phẩm.

Tổ chức kinh doanh và bán hàng với loại hình “Siêu thị bán lẻ”, phục vụ khách hàng với ngành hàng thực phẩm bao gồm thực phẩm tươi sống chế biến nấu chính và thực phẩm công nghệ đông lạnh. Còn ngành hàng phi thực phẩm gồm các mặt hàng như: Đồ dùng may mặc, hóa mỹ phẩm và một số đồ dùng khác.
Ngoài ra, hệ thống siêu thị Co.opmart còn tổ chức khu vui chơi giải trí, ăn uống giải khát.

Vấn đề sống còn của doanh nghiệp ngành bán lẻ là nguồn lực con người

Co.opmart là doanh nghiệp có nhiều siêu thị nhất Việt Nam với 140 siêu thị và đại siêu thị cùng 11.000 nhân viên. Một số lượng lớn siêu thị như vậy thì chắc chắn rằng vai trò của nhân viên rất quan trọng. Họ là yếu tố quyết định tới việc giữ chân người tiêu dùng, tạo sự gần gũi và gắn kết thương hiệu với khách hàng.

Hiện Co.opmart đang chiếm thị phần lớn nhất trong kênh bán lẻ hiện đại, nhưng đến năm 2021 Việt Nam sẽ tiếp tục có thêm nhiều thương bán lẻ nước ngoài nên cuộc cạnh tranh ngày càng khốc liệt hơn. Vậy nên tất cả nhân viên khi đã hòa vào ngôi nhà chung Co.opmart họ đều phải thấm nhuần sâu sắc 4 giá trị nền tảng là “Tận tâm phục vụ - Liên tục cải tiến – Khát khao vươn lên - Hướng đến cộng đồng”.

Để làm được điều đó hệ thống siêu thị Co.opmart hướng tới việc tổ chức và quản lý đào tạo đội ngũ nhân viên lao động, cơ sở vật chất của doanh nghiệp để không ngừng nâng cao khả năng phục vụ khách hàng. Tạo một môi trường siêu thị hiện đại, sạch đẹp và an toàn trong nhận thức của khách hàng. Co.opmart đang cố gắng thu hút sự quan tâm từ công chúng để tạo thêm uy tín.

Co.opmart áp dụng hệ thống học tập trực tuyến E-Learning để đào tạo chất lượng nhân viên

Để có một nguồn nhân lực trình độ cao, cạnh tranh được các đối thủ lớn như BigC, Maximart, Lottemart, Citimart,… Hệ thống siêu thị Co.opmart áp dụng hình thức đào tạo E-Learning để đào tạo nhân viên là cực kỳ phù hợp. Học trực tuyến trở nên hấp dẫn hơn nhờ các ưu điểm vượt trội của nó vào việc đào tạo của Co.opmart. 

Co.opmart xây dựng và triển khai đào tạo trực tuyến cho đội ngũ cán bộ nhân viên trong công ty, nó đã đem lại những kết quả tuyệt vời thông qua việc giảm bớt chi phí và nâng cao hiệu quả đào tạo cũng như hiệu quả trong công việc.

Một hệ thống siêu thị, nhân viên lớn thì số lượng cũng như nội dung bài giảng sẽ vô cùng lớn, đòi hỏi nhiều thời gian và công sức giữa người học và người hướng dẫn. Việc tập hợp tất cả nhân viên trong siêu thị với giờ làm việc khác nhau lại một điểm là không khả thi cho lắm. Tuy nhiên, với phương thức đào tạo trực tuyến đã tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho nhân viên cả về thời gian đi lại, thời gian tìm địa điểm, thời gian xem xét lịch trình nhân viên,… Hơn nữa cũng giúp tiết kiệm chi phí đáng kể như giảm chi phí đi lại, giảm thiểu việc sử dụng các nguồn lực vật chất (phòng học, giấy tờ, tài liệu, mực in, nguồn điện,…).

Đào tạo qua E-Learning sẽ giúp nhân viên có thể đăng nhập khóa học bất cứ thời gian nào, bất cứ nơi nào. Đặc biệt, tiêu chuẩn các khóa học được chuẩn hóa và thiết lập đồng bộ trong toàn bộ quá trình học, nguồn tài liệu sẵn có được cập nhật liên tục trong từng khóa học. Do đó, người học có thể kiểm soát được nội dung học tập của mình. 

Chỉ cần có kết nối Internet trên các thiết bị di động thông minh như Laptop, Smartphone, Ipad, máy tính thì tất cả mọi người có thể truy cập vào khoa học mà mình muốn. Sự kết hợp của các định dạng như Animation và Motion Graphic 2D, quay hình minh họa giảng viên, Gamification,… được áp dụng trong chương trình bài giảng về các quy định, quy tắc trong siêu thị, các tình huống thực tế khi nhân viên giao tiếp, trao đổi với khách hàng giúp cho khả năng tiếp thu tốt hơn, tạo sự thu hút khiến họ không cảm thấy nhàm chán khi học. 

Ngoài ra, việc Co.opmart áp dụng E.Learning hỗ trợ sự phát triển của cộng đồng. Rào cản của việc chia sẻ thông tin của nhân viên ngại nói trước đám đông đã không còn, nhân viên đã tăng cường thảo luận, trao đổi khi học. Không những vậy, E.Learning còn có lợi đối với môi trường, hạn chế đi lại cũng là việc hạn chế sử dụng các phương tiện giao thông và xăng dầu. Hạn chế in ấn cũng giảm bớt việc tiêu thụ gỗ và mực in,…

E.Learning đã mang lại gì cho hệ thống siêu thị Co.opmart? 

Sau khi áp dụng hình thức đào tạo E.Learning của CLS đã mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Những chương trình học, những khóa học được cung cấp đã duy trì đào tạo một cách lâu dài, thu hút việc học tập theo nhu cầu bản thân diễn ra thuận lợi và thích hợp với khả năng của mỗi nhân viên.

Phương án đào tạo chất lượng này đã giúp người học nhận về lợi ích, giá trị lớn. Họ được bổ sung thêm về kiến thức bán hàng, chăm sóc khách hàng, quy trình làm việc trong Co.opmart, nâng cao nghiệp vụ cơ bản, kỹ năng mềm, kỹ năng quản lý cho chính mình.

Áp dụng chương trình E.Learning đúng là hình thức phù hợp để nâng cao khả năng xử lý công việc nhân viên siêu thị trên khắp cả nước một cách tiện lợi, nhanh chóng và dễ dàng.

Sức ép từ thị trường, từ người tiêu dùng luôn là áp lực cho doanh nghiệp. Đối với các doanh nghiệp chuỗi như Co.opmart áp lực này dường như còn nhân lên theo số lượng cơ sở. E-Learning giúp cho họ và bản thân người lao động chủ động về không gian, thời gian và nội dung học, đồng thời giúp Co.opmart triển khai đào tạo nhanh chóng và đảm bảo tiến độ công việc và tối ưu chi phí.


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

Bứt phá vượt trội trong đào tạo nhân sự tại chuỗi nhà hàng Thai Market
Thai Market - chuỗi nhà hàng Thái chính thống bậc nhất giữa lòng miền Trung, đã tận dụng sức mạnh của công nghệ để bứt phá vượt trội trong đào tạo nhân sự đạt hiệu quả bất ngờ.
Dược phẩm Vinh Gia nhân đôi hiệu quả doanh thu nhờ đào tạo nhân viên kinh doanh
Ngoài đào tạo nhân viên ngồi trong "phòng lạnh" thì Dược phẩm Vinh Gia đã đào tạo cả nhân viên sale, nhân viên đi thị trường thường xuyên thông qua hệ thống đào tạo trực tuyến CLS E-Learning.
Đầu tư vào đào tạo nhân sự trực tuyến - Bước đi chiến lược của Biznet
Đầu tư vào đào tạo nhân sự trực tuyến luôn là ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp Việt Nam ở nhiều ngành nghề khác nhau như bất động sản, bảo hiểm, y tế,...
0942353993