VIE

Tại sao giải pháp E-Learning lại hấp dẫn nhiều doanh nghiệp?

27/04/2021

Với một doanh nghiệp có số lượng nhân viên đông, mỗi nhân viên lại cần bổ sung, nâng cao kiến thức, kỹ năng riêng biệt tùy theo lĩnh vực, vị trí, phòng ban khác nhau. Để nhà đào tạo lên chương trình và thực thi công tác đào tạo nội bộ trên toàn công ty đem lại hiệu quả là bài toán khó cho doanh nghiệp. Chính vì vậy, các tập đoàn, doanh nghiệp như ngân hàng, chuỗi các siêu thị bán lẻ hay các nhà hàng,... đã tìm đến giải pháp E-Learning để đào tạo nhân viên.

MỤC LỤC


1. Giải pháp E-Learning tiết kiệm thời gian, chi phí cho doanh nghiệp

Với hình thức đào tạo truyền thống, doanh nghiệp cần có một đội ngũ đào tạo có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, có kỹ năng truyền tải tốt. Vấn đề bất cập khi số lượng nhân viên của doanh nghiệp quá lớn và tập trung tại các văn phòng khác nhau, nhà đào tạo sẽ phải sắp xếp lịch trình phù hợp với từng bộ phận, phòng ban, đặt địa điểm,.... Hơn nữa, họ còn phải lên kế hoạch phân chia tới các văn phòng để thực hiện đào tạo sao cho phù hợp.

Giải pháp E-Learning tiết kiệm thời gian, chi phí cho doanh nghiệp
Giải pháp E-Learning tiết kiệm thời gian, chi phí cho doanh nghiệp

Giải pháp E-Learning giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí đi lại, thuê địa điểm, chuyên gia đào tạo, tài liệu in ấn, vận chuyển. Bên cạnh đó, người học được chủ động, linh hoạt cập nhật thông tin, nội dung bài học và có thể học theo thời gian, tốc độ tiếp thu của riêng mình.

2. Tối ưu nguồn nhân sự trong đào tạo trực tuyến

Khi tổ chức các buổi đào tạo offline, người hướng dẫn cần nhiều thời gian, công sức để đảm bảo về chất lượng nội đào tạo cũng như số lượng nhân viên tham dự, đủ số lượng người hướng dẫn đào tạo tại các văn phòng, đủ phòng cho công tác đào tạo,… Sau khi kết thúc chương trình đào tạo offline, người hướng phải tự kiểm tra bằng hình thức thủ công như phát phiếu khảo sát, điểm danh, phỏng vấn, kiểm tra,… từng nhân viên để đánh giá chất lượng đào tạo.

Giải pháp đào tạo trực tuyến E-Learning tối ưu nguồn nhân lực đào tạo cho công ty bằng cách tập trung đào tạo và theo dõi, giám sát hoạt động của người học trên hệ thống online. Như vậy, người hướng dẫn cũng như doanh nghiệp sẽ tập trung được vào các công việc chính của mình và mang lại giá trị cao hơn mà vẫn đạt hiệu quả đào tạo tối đa.

3. Tạo sự linh hoạt và tăng hiệu quả cho nhân viên

Áp dụng hệ thống E-Learning, nhân viên chủ động, linh hoạt được việc học của mình mọi lúc mọi nơi. Chỉ cần có internet, wifi kết nối với các thiết bị di động như laptop, máy tính, smartphone, ipad,... là có thể học theo sở thích, nhu cầu của mình. Dù nhân viên có đi công tác xa hay đang di chuyển trên oto hoặc đang ngồi quán cafe cũng có thể học tập.

Tạo sự linh hoạt và tăng hiệu quả cho nhân viên nhờ giải pháp E-Learning
Tạo sự linh hoạt và tăng hiệu quả cho nhân viên nhờ giải pháp E-Learning

Chính vì lý do đó, nhiều công ty đã áp dụng phần mềm đào tạo trực tuyến để đào tạo nội bộ. Và kết quả là các công ty đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ như nhân viên nâng cao về trình độ, am hiểu nghiệp vụ còn doanh nghiệp khẳng định được giá trị, vị thế của mình trên thị trường so với đối thủ cạnh tranh.

4. Nhân viên tự điều chỉnh tốc độ học 

Khi đào tạo truyền thống, nhân viên sẽ bị phụ thuộc vào tốc độ giảng dạy của người hướng dẫn, dù mỗi nhân viên có khả năng tiếp thu và ghi nhớ thông tin khác nhau. Giải pháp E-Learning cho phép nhân viên tự điều chỉnh tốc độ học phù hợp với khả năng tiếp nhận thông tin, kiến thức của bản thân, điều này tạo sự thoải mái, hứng thú trong việc học và tăng hiệu quả đào tạo của doanh nghiệp. Trong quá trình đào tạo trực tuyến, nhân viên hoàn toàn có thể mở bài giảng học đi học lại nhiều lần nếu như có nhu cầu hoặc có thể kiểm tra trình độ kiến thức, kỹ năng của mình nhiều lần để củng cố lại những gì đã học.

5. Đa dạng về phương pháp đào tạo

Với hình thức đào tạo offline, người hướng dẫn không những bị giới hạn về địa điểm, thời gian mà còn bị hạn chế bởi phương pháp giảng dạy. Điều đó, có thể gây ra sự nhàm chán, không hứng thú với nhân viên tham gia khóa đào tạo, thậm chí khi họ đã tham gia và sẽ rời bỏ khóa học.

Giải pháp E-Learning đa dạng phương pháp đào tạo
Giải pháp E-Learning đa dạng phương pháp đào tạo

Doanh nghiệp có nhiều lựa chọn hơn trong hình thức đào tạo trực tuyến E-learning như: video, câu đố, trò chơi, hoạt hình, trò chuyện,.. sẽ khiến việc đào tạo nội bộ trở nên hấp dẫn và lôi cuốn hơn. Ví dụ như với các bài giảng về văn hóa doanh nghiệp, quy định ăn mặc, tác phong của nhân viên BILUXURY, nhà cung cấp giải pháp E-Learning CLS sẽ phát triển một trò chơi hoặc câu đố liên quan tới lĩnh vực thời trang, nhân viên phải lựa chọn đáp án hoặc có thể kéo thả trang phục vào nhân vật hoạt hình chính xác thì mới được chuyển sang nội dung tiếp theo. Hình thức đào tạo này sẽ giúp nhân viên nhớ được những kiến thức đào tạo một cách tự nhiên nhất và khả năng ghi nhớ lâu hơn.

Với bề dày kinh nghiệm lên tới 13 năm làm việc cùng hàng loạt đối tác lớn như Co.opmart, BIDV Metlife, CTT PHARMA,... CLS tự tin về việc cung cấp giải pháp E-Learning cho các tổ chức, doanh nghiệp để đạt được hiệu quả đào tạo tối ưu nhất. 

Trong thời đại công nghệ, nhu cầu tìm kiếm hệ thống đào tạo trực tuyến E-Learning phù hợp cho doanh nghiệp ngày càng trở nên phổ biến. Hệ thống E-Learning CLS chính là lựa chọn hoàn hảo nhất cho các công ty ở thời điểm hiện tại. Nền tảng được phát triển với những tính năng tiện ích, bảo mật cao, giao diện đơn giản dễ sử dụng giúp doanh nghiệp triển khai chương trình đào tạo trực tuyến hiệu quả. 

Quý khách có thể để lại số điện thoại và email ngay dưới bình luận hoặc gọi ngay hotline: 0838392666 để các chuyên gia E-Learning hỗ trợ và tư vấn về giải pháp đào tạo trực tuyến cho tổ chức, doanh nghiệp của bạn được tốt nhất nhé!


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

6 mẹo giúp nhân sự học Elearning hiệu quả hơn
E-learning là một hình thức học tập trực tuyến, sử dụng các công nghệ thông tin và truyền thông để phục vụ nền giáo dục và đào tạo. Hình thức này ngày càng trở nên phổ biến bởi sự thuận tiện của chúng, tiết kiệm thời gian, chủ động học tập mọi lúc, mọi nơi
TOP 6 LỢI ÍCH LMS MANG LẠI CHO LĨNH VỰC Y TẾ - CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG
Một hệ thống quản trị đào tạo trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe (Healthcare LMS) có thể đem lại nhiều lợi ích cho các tổ chức trong lĩnh vực này. Dưới đây là 6 lợi ích điển hình nhất mà hệ thống Healthcare LMS mang lại cho cộng đồng.
TOP 6 LỢI ÍCH CHO DOANH NGHIỆP KHI ỨNG DỤNG E-LEARNING VÀO ĐÀO TẠO NỘI BỘ
Trong công cuộc chuyển đổi số toàn cầu hiện nay, E-learning đã "chen chân" vào hoạt động phát triển doanh nghiệp. E-Learning cũng đã được công nhận đã mang lại nhiều lợi ích rõ rệt, tác động trực tiếp tới năng suất làm việc và kết quả kinh doanh bởi chính những doanh nghiệp đã ứng dụng chúng.
0942353993