Tại sao doanh nghiệp nên áp dụng đào tạo trực tuyến quy mô nhỏ?

06/09/2021

Đào tạo trực tuyến quy mô nhỏ mang đến sự linh hoạt, có thể tùy chỉnh thời lượng của bài giảng. Bên cạnh đó, khi nhân viên làm việc tại nhà, quản lý có thể dễ dàng kiểm soát tiến độ học tập của nhân viên khi tham gia các lớp đào tạo trực tuyến.

Hãy cùng CLS tìm hiểu những lợi ích của hệ thống học trực tuyến quy mô nhỏ trong việc đào tạo nhân sự mùa dịch này nhé!

MỤC LỤC


1. Đào tạo trực tuyến quy mô nhỏ là gì?

Đào tạo trực tuyến quy mô nhỏ tức là phân chia khóa đào tạo nhân sự của bạn vào các phần nhỏ hơn, dễ tiếp thu mà mọi người có thể dễ dàng hiểu được so với các khóa học dài, nhiều nội dung. 

Hệ thống học trực tuyến dạng này phù hợp với tất cả nhân viên đặc biệt là nhân viên có lịch trình bận rộn

Hệ thống học trực tuyến dạng này phù hợp với tất cả nhân viên đặc biệt là nhân viên có lịch trình bận rộn, thường phải đi công tác nhiều.

2. Tại sao nhân viên từ xa nên sử dụng đào tạo trực tuyến quy mô nhỏ?

Đại dịch COVID 19 đã buộc các công ty phải áp dụng hình thức làm việc từ xa. Mặc dù đến thời điểm bùng phát đại dịch lần này, chúng ta đã không còn xa lạ với việc làm việc tại nhà. Ví dụ, khi nhân viên cần hoàn thành các khóa đào tạo trên phần mềm dạy học trực tuyến, các công ty thường lên lịch đào tạo rồi thông báo đến toàn thể nhân viên để đảm bảo tất cả mọi người tham gia đầy đủ. Nhưng với hình thức làm việc tại nhà, nhiệm vụ này trở lên khó khăn hơn rất nhiều. Để kiểm soát tiến độ học tập và đảm bảo nhân viên áp dụng kiến thức đã học vào công việc thực tế, các nhà quản lý đã thúc đẩy sự ra đời của đào tạo trực tuyến quy mô nhỏ.

Để kiểm soát tiến độ học tập, đào tạo trực tuyến quy mô nhỏ đã ra đời

Sau đây là một số lý do tại sao các doanh nghiệp áp dụng đào tạo trực tuyến quy mô nhỏ cho đào tạo nhân viên làm việc tại nhà.

2.1. Đào tạo trực tuyến quy mô nhỏ giúp dễ dàng kết nối các nhân viên trên toàn cầu

Làm việc từ xa cho phép bạn tuyển dụng các nhân viên tự do trên toàn cầu. Hệ thống học trực tuyến quy mô nhỏ giúp bạn dễ dàng kết nối với nhóm của mình cho dù họ ở đâu. Các đơn vị thông tin nhỏ hơn của bài giảng có thể được phân phối qua phần mềm dạy học trực tuyến, so với đào tạo truyền thống mà toàn bộ đội ngũ nhân viên của bạn cần ở cùng một nơi cùng một thời điểm. Mô hình này cho phép nhân viên từ xa có thể xem bài giảng đào tạo trực tuyến theo tốc độ của riêng họ.

2.2. Các khóa học trực tuyến ngắn hơn dễ hoàn thành hơn

Trong quá trình tham gia khóa học, mỗi ngày nhân viên của bạn sẽ phải hoàn thành ít nhất một bài giảng. Nếu bài giảng đào tạo trực tuyến càng ngắn, tiết kiệm thời gian và cô đọng kiến thức, nhân viên sẽ có động lực để tự giác hoàn thành mục tiêu học tập trong ngày.

Xem thêm: 4 lợi ích của đào tạo nội bộ trực tuyến trong ngành Bán lẻ

Những sai lầm các doanh nghiệp thường mắc phải khi chuyển sang đào tạo nội bộ trực tuyến

Mỗi video học tập chỉ kéo dài 10 – 20 phút sẽ hiệu quả hơn những bài giảng kéo dài 2- 3 tiếng bởi thời lượng video quá dài sẽ khiến người học cảm thấy mệt mỏi, không tập trung. Do đó, hiệu quả đào tạo cũng bị giảm sút. 

2.3. Bài giảng đào tạo trực tuyến quy mô nhỏ sẽ giúp nhân viên ghi nhớ kiến thức nhanh hơn

Ngoài việc giúp bạn hoàn thành khóa học nhanh chóng, dạng bài giảng này sẽ giúp nhân viên của bạn hiểu được các thông tin mà khóa đào tạo trực tuyến cung cấp và ghi nhớ chúng dễ dàng hơn. Bởi nội dung trong các video bài giảng đã được tinh gọn sao cho chỉ giữ lại các kiến thức quan trọng. Vì vậy mà học viên không cần phải mất thời gian chắt lọc kiến thức xem phần nào nên học, phần nào không cần. Kết quả là, hệ thống học trực tuyến dạng này có thể nâng cao đáng kể kỹ năng và chuyên môn, đồng thời tăng hiệu suất làm việc của nhân viên.

Nội dung trong các video bài giảng đã được tinh gọn sao cho chỉ giữ lại các kiến thức quan trọng

Bài giảng đào tạo trực tuyến quy mô nhỏ là một hình thức đào tạo rất phù hợp với những người làm việc từ xa. Khi nhân viên của bạn sinh sống ở khắp mọi nơi trên cả nước thậm chí toàn cầu, mô hình này cho phép họ tham gia vào các khóa đào tạo trên phần mềm dạy học trực tuyến mà bạn cung cấp. Nó trở nên hiệu quả vì các khóa học quy mô nhỏ tiết kiệm chi phí và không tốn nhiều thời gian như các phương pháp học truyền thống.

Trên đây là những lợi ích mà đào tạo trực tuyến quy mô nhỏ mang đến cho doanh nghiệp và cho nhân viên. Nếu doanh nghiệp đang tìm một hệ thống học trực tuyến phù hợp để đào tạo nhân viên trong thời gian giãn cách này thì CLS chính là một lựa chọn hoàn hảo. Hãy để chuyên gia E-learning của chúng tôi tư vấn cho bạn bằng cách để lại số điện thoại và địa chỉ email dưới phần bình luận. Chúng tôi cam kết sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm đào tạo trực tuyến tốt nhất.  


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

Bí quyết đào tạo kinh doanh cho các đại lý của doanh nghiệp ngành mỹ phẩm
Đào tạo kinh doanh cho hệ thống các đại lý sẽ giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu và xây dựng danh tiếng. Vậy họ đã thực hiện điều đó bằng cách nào?
Xem chi tiết
Doanh nghiệp F&B nhất định phải áp dụng E-learning vào quá trình đào tạo nhân sự
Đào tạo nhân sự đặt ra thách thức lớn cho doanh nghiệp F&B của bạn? Đừng lo lắng bởi đã có CLS E-learning ở đây để cùng bạn giải quyết bài toán đó.
Xem chi tiết
0838392666