Tại sao doanh nghiệp cần hệ thống E-Learning CLS?

26/03/2021

E-Learning lên ngôi theo đúng xu hướng của chuyển đổi số toàn cầu, các doanh nghiệp lần lượt tìm kiếm và áp dụng hệ thống đào tạo trực tuyến E-Learning phù hợp vào việc nâng cao chất lượng nhân sự trong tổ chức. Hệ thống E-Learning CLS ra đời như một giải pháp cho các doanh nghiệp Việt tìm ra kết quả cho bài toán đào tạo nhân sự nội bộ. Song, giữa rất nhiều các lựa chọn về phần mềm E-Learning, tại sao doanh nghiệp nên lựa chọn CLS? Bài viết này sẽ giúp doanh nghiệp giải đáp thắc mắc và tìm thấy giải pháp hoàn hảo cho tổ chức của mình.

Mục lục


Thách thức của doanh nghiệp

Dù là doanh nghiệp đang kinh doanh ở bất kỳ lĩnh vực nào, có quy mô nhỏ, vừa hay lớn thì cũng đều phải đối mặt với rất nhiều những thách thức. Trong đó, những thách thức lớn nhất mà doanh nghiệp cần nhanh chóng giải quyết để ổn định tổ chức đó là thách thức về nội bộ nhân sự. 

Đào tạo nhân viên mới

Việc tuyển dụng nhân viên mới gần như là thường xuyên đối với các doanh nghiệp nhằm củng cố đội ngũ nhân sự giúp phục vụ khách hàng tốt hơn, gián tiếp góp phần thúc đẩy phát triển doanh nghiệp. Đồng thời, sau tuyển dụng, doanh nghiệp sẽ phải thực hiện đào tạo đội ngũ nhân sự mới về văn hóa doanh nghiệp, sản phẩm của doanh nghiệp, kỹ năng và chuyên môn, …

Đào tạo đội ngũ nhân sự mới để phát triển doanh nghiệp

Theo báo cáo của Hiệp hội Đào tạo và phát triển Mỹ, các nhà tuyển dụng trung bình dành 33,5 giờ để đào tạo cho một nhân viên. Chưa kể, chi phí để đào tạo nhân sự cũng không phải nhỏ đối với mỗi doanh nghiệp.

Đào tạo lại nhân sự khi có chính sách mới

Nhằm đảm bảo tiêu chuẩn trong sản xuất kinh doanh cung ứng sản phẩm, doanh nghiệp cần phải liên tục đào tạo nhân sự mỗi khi có chính sách mới, sản phẩm mới hoặc có những thay đổi trong sản phẩm, dịch vụ, quy trình, …

Việc đào tạo lại nhân sự giúp cho toàn bộ nhân viên trong doanh nghiệp nắm bắt được những thay đổi của công ty, cập nhật những thông tin mới về sản phẩm, dịch vụ. Từ đó phục vụ khách hàng tốt hơn, giúp đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Tổ chức đào tạo nhiều chi nhánh

Đối với những doanh nghiệp có quy mô lớn, sở hữu nhiều cơ sở, chi nhánh trong và ngoài nước thì việc tổ chức đào tạo nhân sự tại các chi nhánh hay các địa điểm kinh doanh là điều tất yếu. Điều này giúp doanh nghiệp đảm bảo tính nhất quán trong thực thi công việc tại tất cả các bộ phận trên toàn hệ thống.

Tuy nhiên, việc tổ chức đào tạo nhiều chi nhánh sẽ tiêu tốn của doanh nghiệp rất nhiều thời gian. Bộ phận đào tạo nhân sự sẽ phải sắp xếp thời gian để di chuyển đến từng chi nhánh hoặc tới các địa điểm tổ chức đào tạo và dành thời gian để đào tạo cho đội ngũ nhân sự từng chi nhánh. Tức là mỗi một chi nhánh sẽ mất ít nhất 1 buổi đến 1 ngày để đào tạo, hoặc hơn thế nữa.

Không những thế, khi triển khai đào tạo nhiều chi nhánh, ngoài chi phí đào tạo, doanh nghiệp sẽ phải chi trả thêm các khoản phí phát sinh như: chi phí đi lại, chi phí ăn ở, ...

Nâng cao chất lượng nhân sự

Để tăng khả năng cạnh tranh và phát triển bền vững, doanh nghiệp sẽ phải đào tạo nâng cao trình độ, tay nghề, năng lực của đội ngũ nhân sự.

Nâng cao chất lượng nhân sự là điều thiết yếu của mỗi doanh nghiệp

Nguồn nhân lực được đo lường giá trị bằng chi phí để thay thế người lao động; là kiến thức, năng lực và kỹ năng của các thành viên trong doanh nghiệp. Những giá trị ấy được thể hiện ở năng suất, hiệu quả công việc và thái độ của người lao động với doanh nghiệp. Do đó, các doanh nghiệp cần xây dựng chiến lược kinh doanh đi đôi với xây dựng chiến lược phát triển nguồn nhân lực. Thay đổi quan điểm về nguồn nhân lực theo hướng phải xuất phát từ chiến lược phát triển kinh doanh thể hiện qua các mục tiêu cụ thể của từng giai đoạn. 

Chuẩn hóa quy trình và thái độ làm việc của nhân sự

Nhằm hình thành và phát triển văn hóa doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp trở nên khác biệt, nhờ đó thu hút và níu giữ được nhân tài, doanh nghiệp cần phải đầu tư cho việc chuẩn hóa những quy định, nội quy và thái độ làm việc của đội ngũ nhân sự.

Triển khai CLS chính là một khoản đầu tư dài hạn cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp Việt Nam

CLS là hệ quản lý đào tạo lý tưởng để giải quyết tất cả các thách thức kể trên nhờ khả năng: Quản lý, lưu trữ, và phân phối khóa học cực kỳ linh hoạt đến từng người hoặc từng nhóm người dùng.

E-Learning CLS trở nên khác biệt khi giúp doanh nghiệp kiểm tra, đánh giá được kết quả học tập của từng nhân sự và theo dõi được tiến trình học tập và tiến bộ của họ trong suốt quá trình làm việc và học tập tại công ty.

Triển khai CLS chính là một khoản đầu tư dài hạn cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp Việt Nam

Với mục tiêu mang lại lợi ích lớn cho doanh nghiệp, CLS đem đến giải pháp đào tạo E-Learning giúp các doanh nghiệp giảm 75% chi phí đào tạo, tiết kiệm 95% chi phí tổ chức, tối giản 100% chi phí ăn nghỉ, đi lại của cả người dạy và người học, rút ngắn thời gian đào tạo và tăng hiệu quả làm việc của đội ngũ nhân sự lên tới 2,5 lần.

Không chỉ thế, hệ thống CLS đang dần trở thành kho lưu trữ tri thức của doanh nghiệp. Nhờ CLS kho tri thức này ngày càng giàu lên và không bị mất đi kể cả trong trường hợp những nhân sự là “key person” (người quan trọng) nắm giữ kiến thức ra đi, doanh nghiệp hoàn toàn có thể tái sử dụng kho tri thức đối với nhân sự mới.

Hệ thống E-Learning đang ngày càng trở nên thiết thực đối với các doanh nghiệp tại Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung. CLS được xem là một giải pháp hoàn hảo giúp các doanh nghiệp hội nhập thời kỳ chuyển đổi số toàn cầu, thu về lợi nhuận lớn và nâng tầm vị thương hiệu.


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

Bí quyết đào tạo kinh doanh cho các đại lý của doanh nghiệp ngành mỹ phẩm
Đào tạo kinh doanh cho hệ thống các đại lý sẽ giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu và xây dựng danh tiếng. Vậy họ đã thực hiện điều đó bằng cách nào?
Xem chi tiết
Doanh nghiệp F&B nhất định phải áp dụng E-learning vào quá trình đào tạo nhân sự
Đào tạo nhân sự đặt ra thách thức lớn cho doanh nghiệp F&B của bạn? Đừng lo lắng bởi đã có CLS E-learning ở đây để cùng bạn giải quyết bài toán đó.
Xem chi tiết
0838392666