Tại sao đào tạo trực tuyến lại là một "cuộc cách mạng" trong doanh nghiệp?

05/11/2021

Đào tạo trực tuyến là một phương pháp học tập đang được phổ biến, sử dụng rộng rãi, cả trong môi trường kinh doanh. Vậy do đâu mà đào tạo trực tuyến lại là một "cuộc cách mạng" trong doanh nghiệp?

Sự quan tâm của các doanh nghiệp đối với đào tạo trực tuyến cho nhân sự ngày càng tăng, điều này cho thấy lợi ích và có một số ý nghĩa: đào tạo trực tuyến trên thực tế, giải quyết tất cả các khía cạnh của kinh doanh, liên quan đến việc giảm chi phí, tiếp cận thông tin tốt hơn và nâng cao kỹ năng của nhân viên.

Đối với nhiều doanh nghiệp, đào tạo trực tuyến đang trở thành một việc quan trọng, đặc biệt là đối với những tổ chức muốn tối ưu hóa việc sử dụng lực lượng nhân sự của họ.

MỤC LỤC


1. Các lĩnh vực mà đào tạo trực tuyến đem lại cho công ty hiệu quả nhất

Duy trì: nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng đào tạo trực tuyến là một phương pháp kích thích mối tương quan tích cực giữa việc học và giữ chân nhân viên. Những nhân viên được tiếp cận với chương trình đào tạo trực tuyến có những ảnh hưởng tích cực họ tuyên bố sẽ ở lại công ty trong thời gian dài hơn.

Văn hóa và thái độ của nhân viên: Những nhân viên được đào tạo trực tuyến có nhiều khả năng coi công ty mà họ làm việc là “một nơi làm việc tuyệt vời”

Hiệu suất tốt hơn của lực lượng lao động: từ phân tích 6.000 chuyên gia, 85% trong số họ tin rằng đào tạo nhân sự dẫn đến sự gia tăng vừa phải về kỹ năng và kiến ​​thức của họ và 53% nói rằng đào tạo tạo ra sự gia tăng đáng kể trong năng suất của họ.

Dịch vụ khách hàng: nhiều nghiên cứu đã chỉ ra mối tương quan chặt chẽ giữa sự hài lòng của khách hàng và thái độ của lực lượng nhân sự đã tham gia các khóa học về đào tạo chuyên môn cũng như các kỹ năng.

Hơn nữa, theo quan điểm kinh doanh, đào tạo trực tuyến là một phương pháp phân phối chương trình đào tạo mọi lúc, mọi nơi và với chi phí có lợi về kinh tế mà còn góp phần nâng cao năng lực nhân sự.

2. Một hệ thống đào tạo trực tuyến sẽ được trang bị những gì?

Hỗ trợ cho người đào tạo: họ có thể tải xuống tài liệu trực tuyến cần thiết cho bất kỳ tình huống đào tạo nào. Người đào tạo có thể sử dụng nhiều thiết bị như ứng dụng di động, ipad, máy tính để trình bày ppt, tải xuống và chia sẻ, lưu trữ video trên bất kỳ màn hình nào. Hệ thống đào tạo trực tuyến có sẵn một số ngôn ngữ, mang lại sự linh hoạt hơn, tùy chọn ngôn ngữ phù hợp với người đào tạo và nhân viên.

Tính linh hoạt cho nhân viên: nhân viên khi học có thể truy cập thông tin trước, sau hoặc trong buổi học ở bất kì nơi đâu và thời gian nào.

Dữ liệu báo cáo: quản trị viên cũng như người đào tạo có thể truy cập phân tích người dùng, lấy thông tin tương tác, lấy được các báo cáo đánh giá nhân viên và gửi thông báo cho nhân viên mới và thêm, nâng cáp khóa học.

Tại sao đào tạo trực tuyến lại là một "cuộc cách mạng" trong doanh nghiệp
Tại sao đào tạo trực tuyến lại là một "cuộc cách mạng" trong doanh nghiệp

Từ đây cho thấy rõ những cơ hội tuyệt vời mà đào tạo trực tuyến mang lại. Các doanh nghiệp phải nắm bắt công nghệ, khai thác và áp dụng E-Learning nó để tận dụng được những lợi ích tối ưu nâng cao hiệu quả đào tạo cho nhân viên. 

3. Sáu cách mà đào tạo trực tuyến ảnh hưởng đến doanh nghiệp của bạn

Hệ thống E-Learning cho doanh nghiệp là một ngành công nghiệp tỷ đô la. Nhận thấy được sự quan trọng của đào tạo nội bộ nên chi tiêu của doanh nghiệp cho đào tạo nhân sự đã tăng lên hàng năm và dự kiến ​​sẽ không sớm dừng lại.
Đào tạo trực tuyến là một phương pháp đào tạo nhân sự thuyết phục và hiệu quả hơn khi so sánh với các phương pháp truyền thống. Tuy nhiên, khi các doanh nghiệp sử dụng đào tạo trực tuyến phải có những kế hoạch được nghĩ ra và triển khai tốt.

3.1 Giảm chi phí đào tạo kinh doanh

Các doanh nghiệp luôn cố gắng đổi mới quy trình, thủ tục, hệ thống và phương thức đào tạo phù hợp nhất để vừa có thể nâng cao hiệu quả đào tạo nhân sự vừa giảm chi phí. Những thay đổi này đòi hỏi nhân viên và doanh nghiệp phải đạt được nhiều lợi ích nhất từ ​​việc đào tạo. Do đó, đào tạo trực tuyến đóng một vai trò quan trọng khi doanh nghiệp ứng dụng.

E-Learning cung cấp các khóa đào tạo theo nhiều định dạng được số hóa khác nhau phù hợp để giúp nhân viên thích nghi và phản ứng, tiếp thu nhanh hơn với những kiến thức được đào tạo. Đào tạo trực tuyến tạo điều kiện học tập độc lập cho nhân viên giúp giảm chi phí.

Xem thêm: Lợi ích nào cho doanh nghiệp khi sử dụng hệ thống E-Learning CLS?

E-Learning là gì? Hệ thống đào tạo trực tuyến E-Learning dành cho doanh nghiệp

Có nhiều doanh nghiệp đã sử dụng đào tạo trực tuyến là một cách hiệu quả để vừa đạt được chất lượng đào tạo nhân viên tốt vừa cắt giảm được chi phí. Ví dụ như Văn phòng Y tế Công cộng Michigan đã tiết kiệm được 7.000 đô la trong một quý bằng cách sử dụng các buổi đào tạo trực tuyến. Hay Xerox đã tiết kiệm được 150.000 đô la từ một sự kiện đào tạo trực tuyến duy nhất tại một đơn vị kinh doanh của Canada. Hoặc Discover Financial đã giảm 42% xung đột và tăng 6% chỉ số hài lòng của nhân viên khi áp dụng triển khai ứng dụng E-Learning cho doanh nghiệp mình. Tất cả điều này cho thấy, doanh nghiệp ứng dụng đào tạo trực tuyến là một lợi thế to lớn.

3.2. Cải thiện doanh thu: lợi nhuận cao hơn trên mỗi nhân viên

Không quan trọng phương pháp đào tạo nhân sự của doanh nghiệp được đổi mới như thế nào nhưng mục đích hướng tới cuối cùng của bất kỳ doanh nghiệp nào cũng là việc tối đa lợi nhuận nhiều nhất. Đây chắc chắn là một điểm hợp lý, vì họ đã dành một khoản ngân sách đáng kể đầu tư cho việc đào tạo nhân viên của mình.

Một đồ họa thông tin được biên soạn bởi Aurion Learning đã chỉ ra rằng các doanh nghiệp kết hợp đào tạo trực tuyến và đào tạo tại nơi làm việc đã tăng doanh thu trên mỗi nhân viên lên 26%.

Một nghiên cứu điển hình được xuất bản bởi Limestone Learning cũng cho thấy rằng, trong vòng sáu tháng kể từ khi triển khai đầy đủ giải pháp E-Learning, một trung tâm duy trì khách hàng đã có “thêm 15,1 triệu đô la doanh thu từ tài khoản hai bên”.

3.3. Trao quyền cho nhân viên

Các doanh nghiệp sử dụng E-Learning để đào tạo sẽ tăng mức độ tương tác của nhân viên. Khi nhân viên bận rộn, họ hạnh phúc hơn, năng suất hơn và tạo ra kết quả tốt hơn. Điều này góp phần cho doanh nghiệp cũng phát triển nhanh và bền vững hơn.

Kenneth Chan, người sáng lập và Giám đốc điều hành của trang thương mại điện tử Tobi.com, cho biết “Nhìn chung, chính nhân viên là người tạo ra hoặc phá hủy công ty. Chan tin tưởng vào sức mạnh của đào tạo trực tuyến đảm bảo rằng nhân viên của anh ấy có bí quyết và công cụ để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Tại Plantronics, công ty đã nỗ lực đưa ra các phương pháp đào tạo, làm việc mới và thông minh cho các nhân viên sống ở các khu vực khác nhau ở Châu  Âu. Họ đã triển khai E-Learning để mọi người không “cảm thấy xa cách hoặc bị cô lập”.

3.4. Lợi thế so với các đối thủ cạnh tranh: phát triển kỹ năng để trở thành một doanh nghiệp hiện đại nhất

Chắc chắn, đào tạo và giáo dục lực lượng nhân sự là một lợi thế lớn cho doanh nghiệp của bạn.

Trong những năm gần đây, các doanh nghiệp đã đầu tư nguồn lực, ngân sách đáng kể vào đào tạo doanh nghiệp, vì họ tin rằng sự phát triển chuyên môn, kỹ năng của nhân viên có thể dẫn đến lợi thế cạnh tranh so với các doanh nghiệp khác.

Ứng dụng đào tạo trực tuyến giúp doanh nghiệp bắt kịp, đón đầu xu hướng công nghệ, không bị tụt hậu sau. Đây cũng là một cách khác biệt doanh nghiệp của bạn khác với doanh nghiệp khác. Việc cung cấp chương trình đào tạo nhân sự trực tuyến giúp nhân viên tập trung vào sự phát triển nghề nghiệp của họ, cũng như nhân viên sẽ có động lực trở thành một phần của doanh nghiệp. Doanh nghiệp đào tạo bằng E-Learning sẽ giúp nhân viên tăng cảm thấy được tôn trọng, quý trọng và đánh giá cao: đây là yếu tố then chốt nếu doanh nghiệp bạn muốn có một mạng lưới nhân viên chất lượng.

Tại sao đào tạo trực tuyến lại là một "cuộc cách mạng" trong doanh nghiệp
Doanh nghiệp được lợi gì từ ứng dụng E-Learning?

3.5. Tăng doanh số bán hàng cho doanh nghiệp

Khi nói đến bán hàng, đào tạo nhân sự là cơ bản: doanh nghiệp sẽ phải dạy nhân viên về các kỹ thuật bán hàng và kiến ​​thức về sản phẩm/dịch vụ hay các kỹ năng cần thiết. Điều này cho phép nhân viên cải thiện quy trình bán hàng và tăng lợi nhuận.

Hiệu quả đào tạo nhân sự của doanh nghiệp thành công khi nhân viên có kiến ​​thức sâu sắc về sản phẩm và có đủ thông tin và kỹ năng cần thiết để hoàn thành các cuộc đàm phán với khách hàng. Khi doanh nghiệp áp dụng đào tạo trực tuyến có thể giúp đào tạo nhân viên về các khía cạnh sau:

  • E-Learning cho phép doanh nghiệp đào tạo nhân viên nhanh chóng hiểu về sản phẩm. Có thể tạo các khóa học và cung cấp đào tạo ngay sau khi sản phẩm được tung ra hoặc thậm chí trước khi ra mắt;
  • Đào tạo trực tuyến cung cấp các khóa học cho phép nhân viên biết tất cả các thông tin cơ bản về sản phẩm từ đó sẽ có kiến ​​thức chuyên sâu và hiệu quả hơn;
  • Đồng thời, đào tạo trực tuyến giúp nhân viên sẽ tạo điều kiện cho phạm vi bao phủ lớn hơn bởi vì nó đào tạo nhân viên ở những nơi khác nhau cùng một lúc;
  • Đây cũng là một công cụ đắc lực hỗ trợ doanh nghiệp đào tạo nhân sự, vì nhân viên có thể khôi phục và xem lại nội dung bất cứ khi nào họ muốn;
  • Đây là một cơ hội tốt cho những nhân viên kinh doanh, những người, trong thời gian rảnh nói riêng và doanh nghiệp nói chung muốn đạt được các mục tiêu đào tạo của họ.

3.6. Tuân thủ các quy tắc

Ngày nay, đạo đức doanh nghiệp và các quy tắc tại nơi làm việc ngày càng được chú ý buộc các tổ chức phải tuân thủ các luật và quy định mới nhất. Nếu bạn không làm như vậy, rủi ro là doanh nghiệp sẽ phải chịu các vấn đề pháp lý, điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến danh tiếng của doanh nghiệp của bạn.

Đào tạo liên quan đến việc tuân thủ các quy định của nhân viên là quan trọng và các giải pháp đào tạo trực tuyến là một phản ứng hiệu quả cho điều này vì:

Đào tạo trực tuyến có thể được cung cấp bằng nhiều ngôn ngữ và có sẵn cho tất cả nhân viên bất cứ lúc nào. Một số lượng lớn nhân viên có thể tham gia đào tạo trực tuyến một cách hiệu quả. Doanh nghiệp đào tạo nhân sự bằng phương pháp đào tạo trực tuyến sẽ giúp cung cấp một bức tranh toàn cảnh về tất cả các quy định pháp luật một cách tổng quan nhất.

Có thể thấy, đào tạo trực tuyến là một cuộc cách mạng trong đào tạo doanh nghiệp. Không chỉ giảm chi phí không cần thiết mà còn nâng cao chất lượng đội ngũ nhân sự và tăng lợi thế cạnh tranh với các doanh nghiệp khác. Với sự phát triển của công nghệ, đào tạo nhân sự với ứng dụng đào tạo trực tuyến chắc chắn cần thiết cho các doanh nghiệp. CLS E-Learning hệ thống hàng đầu về cung cấp giải pháp đào tạo trực tuyến chắc chắn sẽ đem lại những lợi ích, hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn. Hãy liên hệ ngay với CLS chúng tôi qua hotline: 0838.392.666 để được tư vấn miễn phí nha!
 


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

Bí quyết đào tạo kinh doanh cho các đại lý của doanh nghiệp ngành mỹ phẩm
Đào tạo kinh doanh cho hệ thống các đại lý sẽ giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu và xây dựng danh tiếng. Vậy họ đã thực hiện điều đó bằng cách nào?
Xem chi tiết
Doanh nghiệp F&B nhất định phải áp dụng E-learning vào quá trình đào tạo nhân sự
Đào tạo nhân sự đặt ra thách thức lớn cho doanh nghiệp F&B của bạn? Đừng lo lắng bởi đã có CLS E-learning ở đây để cùng bạn giải quyết bài toán đó.
Xem chi tiết
0838392666