VIE

[HOT] Tại sao đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp lại quan trọng?

25/05/2021

Hàng loạt các doanh nghiệp lần lượt ứng dụng hình thức đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp. Những nhà lãnh đạo cho rằng đào tạo trực tuyến là vấn đề cấp thiết mà các doanh nghiệp cần triển khai nhanh chóng trong thời kì hiện nay. Vậy tại sao đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp là quan trọng?

MỤC LỤC


1. Lợi ích khi triển khai đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp

Bắt nhịp theo xu hướng chuyển đổi số toàn cầu, nhiều doanh nghiệp đã triển khai đào tạo trực tuyến đánh dấu bước chuyển đổi số đầu tiên trong quá trình hội nhập của mình. Đào tạo trực tuyến trong doanh nghiệp được hiểu là phương thức phân phối nội dung và các tài liệu đào tạo thông qua các thiết bị điện tử như điện thoại thông minh, laptop, ipad,...

Tiết kiệm được tới 60% chi phí do không phải mất thời gian đi lại, ăn uống
Tiết kiệm được tới 60% chi phí do không phải mất thời gian đi lại, ăn uống

Việc triển khai đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp hay còn gọi là triển khai hệ thống E-Learning giúp nâng cao chất lượng đào tạo cũng như chất lượng nhân sự nhờ những ưu điểm của hệ thống:

  • Tiết kiệm tối đa về thời gian, tiền bạc và không gian giảng dạy bởi việc đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp giúp cắt giảm các khoản chi phí như tiền thuê mặt bằng, thủ tục hay hạn chế giới hạn học viên học trong cùng một lớp.
  • Khi áp dụng hệ thống E-Learning, doanh nghiệp có thể đào tạo bất kì lúc nào mà không bị giới hạn bởi không gian hay thời gian. Tốc độ truyền đạt thông tin, kiến thức so với hình thức đào tạo trực tuyến nhanh chóng hơn. Đồng thời, nhân sự trong công ty cũng có thể tham gia các lớp đào tạo trực tuyến ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào chỉ với một thiết bị thông minh có kết nối internet.
  • Tiết kiệm được tới 60% chi phí do không phải mất thời gian đi lại, ăn uống,...
  • Doanh nghiệp có thể phân phối các khóa học phù hợp với từng nhân viên, phòng bạn trong công ty.
  • Học viên có thể linh hoạt và chủ động hơn trong việc tìm kiếm tài liệu nâng cao trình độ chuyên môn, mở rộng kiến thức không giới hạn,..
  • Doanh nghiệp có thể tạo ra các bài giảng với nhiều định dạng nội dung khác nhau giúp thu hút sự chú ý và tạo sự thích thú của học viên đối với bài giảng.
  • Toàn bộ quá trình đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp đều được sắp xếp, thống kê rõ ràng thông qua tính năng báo cáo của hệ thống E-Learning. Từ đó, cho phép doanh nghiệp có thể quản lý được chất lượng đào tạo và chất lượng nhân viên chính xác tới 100%.
  • Với tính năng đồng bộ hóa, nhà đào tạo và học viên có thể tiếp tục quá trình học tập của mình bất kỳ lúc nào mà không bị gián đoạn dù có thay đổi thiết bị học tập hoặc bị mất mạng trong quá trình học.

2. Giải pháp phát triển nhân lực hiệu quả

Đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp được xem là một giải pháp phát triển nhân lực hiệu quả. Từ việc lập kế hoạch đào tạo và học tập cho toàn bộ nhân sự trong công ty cho tới xây dựng lộ trình thăng tiến cho từng học viên đều được triển khai bài bản, rõ ràng.

2.1 Chủ động thời gian học tập

Không chỉ linh động thời gian giảng dạy đối với các nhà đào tạo, ngay cả nhân sự trong doanh nghiệp cũng có thể chủ động thời gian học tập. Khi sử dụng nền tảng, nhân sự có thể tham gia học mọi lúc mọi nơi thông qua thiết bị có kết nối Internet như máy tính, điện thoại,...

Toàn bộ quy trình học tập được tối ưu hóa hoàn toàn bằng điện toán đám mây. Nhờ đó, học viên có thể đăng ký và tham gia học tập một cách dễ dàng. Giải pháp này cũng giúp nhân sự nâng cao năng lực làm việc nhờ tính chủ động học tập, lại vừa tiết kiệm thời gian.

2.2 Linh động không gian và địa điểm đào tạo

Nếu so sánh với hình thức đào tạo truyền thống thì phương thức đào tạo trực tuyến cho doanh không bị giới hạn về thời gian, không gian và địa điểm. Ngoài ra, các doanh nghiệp có thể tiết kiệm được khá nhiều chi phí thời gian để phục vụ cho mục tiêu phát triển.

Linh động không gian và địa điểm đào tạo
Linh động không gian và địa điểm đào tạo

Trước đây, khi tổ chức một buổi đào tạo theo hình thức truyền thống, các công ty sẽ phải bỏ chi phí cho việc tổ chức lớp học, thuê giảng viên và địa điểm. Học viên cũng phải thu xếp thời gian, chi phí đi lại để tham gia đầy đủ các buổi học theo thời khóa biểu đã được sắp xếp sẵn. Giờ đây, với hình thức đào tạo trực tuyến, tất cả những khó khăn mà hình thức đào tạo truyền thống gặp phải sẽ được giải quyết lên đến 70% và tiết kiệm chi phí cho các công ty tới 65%.

Không những thế, E-Learning cho phép người dùng tương tác hai chiều nhờ tính năng Zoom Meeting. Giao diện đơn giản, thao tác thực hiện đơn giản, dễ sử dụng thích hợp với tất cả nhân viên ở các phòng, ban. Nền tảng đào tạo nội bộ cũng cho phép học viên và giảng viên tương tác trực tiếp trong lớp học trực tuyến.

2.3 Xây dựng lịch trình đào tạo và lộ trình thăng tiến riêng cho từng học viên

Mỗi khóa học trên hệ thống đều được thiết kế theo một lộ trình cụ thể và được đánh giá bởi các chuyên gia nên nhân sự có thể tham gia khóa học một cách hiệu quả.

Đào tạo trực tuyến giúp doanh nghiệp đánh giá nhân sự một cách nhanh chóng
Đào tạo trực tuyến giúp doanh nghiệp đánh giá nhân sự một cách nhanh chóng

Ngoài ra, phần mềm E-Learning có thể đánh giá năng lực nhân sự một cách nhanh chóng và chính xác thông qua hệ thống báo cáo của phần mềm giúp nhân sự có thể biết được chính xác khả năng của mình.

3. Tầm quan trọng của đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp

Đào tạo trực tuyến giúp cho các doanh nghiệp triển khai đào tạo nội bộ nhanh chóng, dễ dàng. Ngoài ra, hệ thống còn cung cấp trải nghiệm tuyệt vời cho từng giảng viên và học viên trong quá trình đào tạo và học tập. Cùng với đó, tạo cơ hội tương tác trực tiếp giữa người làm đào tạo với các nhân viên trong doanh nghiệp giúp nâng cao chất lượng đào tạo nói chung và chất lượng nhân sự nói riêng.

Trong thời kỳ phát triển công nghệ số 4.0, việc nâng cấp quy trình đào tạo, ứng dụng đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp là điều cấp thiết đối với mỗi tổ chức. Nhằm hướng tới hội nhập chuyển đổi số, việc công nghệ hóa đào tạo chính là bước đệm đà đầu tiên đưa doanh nghiệp đi tới thành công.

Với bề dày kinh nghiệm lên tới 13 năm làm việc cùng hàng loạt đối tác lớn, CLS tự tin về khả năng xây dựng hệ thống đào tạo trực tuyến E-Learning cho các doanh nghiệp để đạt được hiệu quả đào tạo tối ưu nhất. Nếu doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu triển khai hệ thống E-Learning trong đào tạo nội bộ, hãy để lại số điện thoại và email ngay dưới bình luận hoặc gọi ngay hotline: 0838.392.666 để nhận được tư vấn phù hợp trong con đường triển khai E-Learning cho tổ chức, doanh nghiệp của bạn nhé!


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

6 mẹo giúp nhân sự học Elearning hiệu quả hơn
E-learning là một hình thức học tập trực tuyến, sử dụng các công nghệ thông tin và truyền thông để phục vụ nền giáo dục và đào tạo. Hình thức này ngày càng trở nên phổ biến bởi sự thuận tiện của chúng, tiết kiệm thời gian, chủ động học tập mọi lúc, mọi nơi
TOP 6 LỢI ÍCH LMS MANG LẠI CHO LĨNH VỰC Y TẾ - CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG
Một hệ thống quản trị đào tạo trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe (Healthcare LMS) có thể đem lại nhiều lợi ích cho các tổ chức trong lĩnh vực này. Dưới đây là 6 lợi ích điển hình nhất mà hệ thống Healthcare LMS mang lại cho cộng đồng.
TOP 6 LỢI ÍCH CHO DOANH NGHIỆP KHI ỨNG DỤNG E-LEARNING VÀO ĐÀO TẠO NỘI BỘ
Trong công cuộc chuyển đổi số toàn cầu hiện nay, E-learning đã "chen chân" vào hoạt động phát triển doanh nghiệp. E-Learning cũng đã được công nhận đã mang lại nhiều lợi ích rõ rệt, tác động trực tiếp tới năng suất làm việc và kết quả kinh doanh bởi chính những doanh nghiệp đã ứng dụng chúng.
0942353993