Tại sao bạn nên đưa câu đố vào các khóa học E-Learning của mình?

21/05/2021

Câu đố được xem như một phần thiết yếu trong các khóa đào tạo E-Learning cho doanh nghiệp. Không thể phủ nhận vai trò của nó trong việc xây dựng, thiết kế nội dung bài giảng. Việc sử dụng câu đố mang đến những lợi ích không chỉ cho người dạy mà còn đánh giá được năng lực, trình độ người học. Vì vậy, câu đố trở thành yếu tố cốt lõi trong việc đánh giá các khóa học trực tuyến E-Learning.

MỤC LỤC


1. Tại sao đánh giá lại quan trọng trong học tập trực tuyến?

Các bài kiểm tra và bài tập là những kỹ thuật đánh giá lâu đời vẫn được sử dụng phổ biến cho đến ngày nay. Chỉ cần đọc từ “kiểm tra” là có thể gợi lên ký ức về những chiếc đồng hồ tích tắc và thời hạn sắp tới. Nhưng nếu việc đánh giá quá căng thẳng, tại sao chúng ta lại tiếp tục đưa chúng vào đào tạo?

Đánh giá khóa học trực tuyến giúp doanh nghiệp tìm ra năng lực, trình độ thực sự của nhân viên
Đánh giá khóa học trực tuyến giúp doanh nghiệp tìm ra năng lực, trình độ thực sự của nhân viên

Câu trả lời rõ ràng là chúng ta cần chúng. Đánh giá giúp nhà đào tạo, chủ doanh nghiệp tìm ra những năng lực mà nhân viên đã có, những năng lực nào họ vẫn cần và cách thức đào tạo có thể được cải thiện để đạt được kết quả tốt hơn. Nhưng với sức mạnh của công nghệ E-Learning, liệu có cách nào tốt hơn để đánh giá người học trực tuyến không? Chắc chắn là có, và nó được gọi là bài kiểm tra E-Learning!

2. Những lợi ích chính của câu đố trong đào tạo trực tuyến

2.1 Trắc nghiệm là người bạn tốt nhất của việc học

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng chính hành động được đánh đố thực sự giúp mọi người học tốt hơn. Các câu đố là một phương pháp thực hành hiệu quả, có nghĩa là chúng giúp người học lưu giữ kiến ​​thức mới lâu hơn. Vì vậy, khi các câu đố được sử dụng như một phương pháp đánh giá thường xuyên trong giáo dục, đào tạo người học sẽ đạt được điểm cao hơn trong các bài kiểm tra, kỳ thi cuối khóa.

Bởi vì các câu đố thường yêu cầu người học rút các khái niệm ra khỏi bộ não của họ, thay vì chỉ đưa các khái niệm vào, nhân viên được tham gia vào quá trình học tập của chính họ. Họ có thể đánh giá mức độ hiểu biết của mình và nhận được phản hồi ngay lập tức. Thêm vào đó, sau khi thử từng câu hỏi, họ không chỉ nhận được câu trả lời chính xác mà còn cả lý do cho câu hỏi đó. Điều này có nghĩa là, khi được kết hợp vào đánh giá học tập trực tuyến, các câu đố trở thành một bài kiểm tra và mang nhiều chiến lược học tập hơn. 

2.2 Một cách tiếp cận thúc đẩy hơn để đánh giá học tập trực tuyến

Việc đánh giá luôn là việc khó khăn đối với các L&D, T&D, chủ doanh nghiệp, bời vì dù bằng cách nào, căng thẳng, áp lực khi làm bài kiểm tra, đánh giá luôn là yếu tố tác động tiêu cực đến hiệu quả học tập của nhân viên. Nhưng các câu đố là một loại đánh giá E-Learning có xu hướng là một công cụ đào tạo hơn là một kết quả đào tạo. Nói cách khác, kết quả bài kiểm tra đo lường tiến độ chứ không phải sự hoàn thành. 

Câu đố là một loại đánh giá E-Learning có xu hướng là một công cụ đào tạo hơn là một kết quả đào tạo
Câu đố là một loại đánh giá E-Learning có xu hướng là một công cụ đào tạo hơn là một kết quả đào tạo

Vì vậy, nếu các câu đố giúp cải thiện khả năng học tập và lưu giữ kiến ​​thức mà không gây căng thẳng, thì thật dễ hiểu tại sao loại hình đánh giá này cũng sẽ thúc đẩy người học. Bởi vì người học có thể thực hành, mắc lỗi và học hỏi từ những sai lầm đó mà không gặp bất kỳ áp lực hay rủi ro nào. 

3. Cách đánh giá hiệu quả việc học trực tuyến bằng các câu đố

Dưới đây là những phương pháp hay nhất trong đánh giá đào tạo trực tuyến sẽ giúp các doanh nghiệp có được kết quả hàng đầu từ các câu đố.

3.1 Bao gồm một bài kiểm tra trước khi khóa học bắt đầu và một lần nữa khi kết thúc

Làm thế nào để bạn biết nhân viên của bạn đã học được điều gì đó? Và nhân viên muốn có bằng chứng rằng những gì họ đã học ngày hôm nay tốt hơn những gì trước khi họ bắt đầu khóa học. Bởi vì, khi nhân viên nhận thấy sự thay đổi, điều này khiến họ xem việc học trở nên quan trọng và bổ ích hơn.

Vì vậy, trước mỗi mô-đun, hãy cho nhân viên cơ hội tự hỏi mình về những khái niệm cốt lõi mà họ sắp đề cập. Sau đó, cuối cùng, hãy cho phép nhân viên làm một bài kiểm tra khác đánh giá kiến ​​thức tương tự. Họ sẽ tự nhận biết được họ đi được bao xa và học được những gì.

3.2 Đưa ra phản hồi ngay lập tức và chi tiết

Một trong những lợi ích tuyệt vời của các câu đố là chúng là một hình thức đánh giá học tập trực tuyến tự động. Nói cách khác, bạn chỉ cần đầu tư vào việc viết phản hồi một lần và hệ thống E-Learning sẽ làm phần còn lại. Vì vậy, nếu các doanh nghiệp chỉ phải làm một lần, hãy làm thật tốt.

Đảm bảo rằng mọi tùy chọn phản hồi đều có lời giải thích chi tiết về lý do tại sao nó đúng hoặc không đúng. Bằng cách này, ngay cả khi người học chỉ cần lướt bút chì trên màn hình để chọn một tùy chọn, họ vẫn sẽ học hỏi từ phản hồi mà họ nhận được.

3.3 Sử dụng các loại câu đố khác nhau

Các câu đố thường được sử dụng như một từ đồng nghĩa với các bài kiểm tra câu hỏi trắc nghiệm(MCQ). Vì vậy, các câu đố nên có ở mọi hình dạng và kích cỡ khác nhau để thu hút người học .

Sử dụng các câu đố trong video để thu hút sự chú ý của những người học dễ bị phân tâm và thu hút họ vào học tập tích cực
Sử dụng các câu đố trong video để thu hút sự chú ý của những người học dễ bị phân tâm và thu hút họ vào học tập tích cực

Ví dụ: sử dụng câu hỏi kéo và thả để yêu cầu người học phân loại các mục. Hoặc yêu cầu người học nối các từ để chứng minh kiến ​​thức của họ về các liên tưởng. Dạng câu hỏi đúng hay sai cũng phổ biến như một bài kiểm tra sự hiểu biết và lưu giữ thông tin.

Và khi bạn sử dụng MCQ, hãy xáo trộn giữa các câu hỏi có một câu trả lời đúng và những câu hỏi có nhiều câu trả lời đúng. Cuối cùng, sử dụng các câu đố trong video để thu hút sự chú ý của những người học dễ bị phân tâm và thu hút họ vào học tập tích cực. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn sử dụng một hệ thống LMS hiệu quả, hỗ trợ video và tương thích với mọi thiết bị di động .

3.4 Đặt câu hỏi đúng cách

Có thể có nhiều dạng câu hỏi kiểm tra khác nhau cho các câu đố. Nhưng dù bạn sử dụng cách nào, hãy đảm bảo rằng mọi câu hỏi và câu trả lời đều rõ ràng, ngắn gọn và không có sự mơ hồ. 

Các câu đố rất nhanh chóng, thuận tiện và đi kèm với các lợi ích học tập cho nhân viên của bạn. Bây giờ tất cả những gì doanh nghiệp cần làm là triển khai chúng trong các khóa học trực tuyến E-Learning của mình bằng cách sử dụng các phương pháp hay nhất ở trên.

Nếu các doanh nghiệp đang có nhu cầu thiết kế các bài giảng E-Learning dưới dạng SCORM, video, câu đố, câu hỏi trắc nghiệm, đúng sai,... thì hãy gọi ngay vào hotline: 0838.392.666 để được các chuyên gia hệ thống E-Learning CLS hỗ trợ 24/7, giúp các doanh nghiệp có những bài giảng chất lượng nhất và đạt hiệu quả đào tạo tối đa. 


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

Bí quyết đào tạo kinh doanh cho các đại lý của doanh nghiệp ngành mỹ phẩm
Đào tạo kinh doanh cho hệ thống các đại lý sẽ giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu và xây dựng danh tiếng. Vậy họ đã thực hiện điều đó bằng cách nào?
Xem chi tiết
Doanh nghiệp F&B nhất định phải áp dụng E-learning vào quá trình đào tạo nhân sự
Đào tạo nhân sự đặt ra thách thức lớn cho doanh nghiệp F&B của bạn? Đừng lo lắng bởi đã có CLS E-learning ở đây để cùng bạn giải quyết bài toán đó.
Xem chi tiết
0838392666