Tại sao bài giảng E-Learning quan trọng trong đào tạo nhân sự?

08/04/2021

Đào tạo nhân sự giúp cho nhân viên trau dồi về kỹ năng, kiến thức, trình độ chuyên môn. Điều này tạo cơ hội cho các tổ chức, doanh nghiệp tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường. Chính vì lý do đó, doanh nghiệp đã lựa chọn bài giảng E-Learning để đào tạo nội bộ. Vậy tại sao họ lại chọn bài giảng E-Learning để đào tạo nhân sự?

MỤC LỤC


1. Hỗ trợ mục tiêu của doanh nghiệp

Đào tạo nhân sự là một trong những vấn đề mà các tổ chức, doanh nghiệp quan tâm hàng đầu. Trong đó, đã có rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn hình thức đào tạo trực tuyến bằng các bài giảng E-Learning. Sản xuất nội dung cho việc học tập mất khá nhiều thời gian, đặc biệt là những doanh nghiệp làm trong nhiều lĩnh vực khác nhau. 

Bài giảng E-Learning hỗ trợ mục tiêu đào tạo của doanh nghiệp
Bài giảng E-Learning hỗ trợ mục tiêu đào tạo của doanh nghiệp

Chính bài giảng E-Learning sẽ giúp doanh nghiệp thực hiện điều này một cách nhanh chóng. Ngoài ra, nội dung đào tạo nhân viên không chỉ học một lần mà có thể học đi học lại nhiều lần. Đặc biệt hơn, doanh nghiệp còn có thể tái sử dụng các bài giảng E-Learning mẫu, có sẵn cho các khóa học tiếp theo. Bài giảng E-Learning sẽ tạo ra một khóa đào tạo nhất quán cả về nội dung lẫn hình thức. Điều này khiến cho tất cả nhân viên bám sát thông tin, dữ liệu doanh nghiệp cung cấp một cách thống nhất.

Có lẽ, mục tiêu lớn nhất trong đào tạo nhân sự của doanh nghiệp là nâng cao năng lực nhân viên, khả năng giải quyết vấn đề và áp dụng những gì đã học vào thực tế để phục vụ cho công việc hàng ngày tại công ty. Với mục tiêu như vậy thì sử dụng bài giảng E-Learning để đào tạo nguồn nhân lực là giải pháp thông minh.

2. Rút ngắn khoảng cách về trình độ nhân viên

Trong thời đại 4.0, sự phát triển vượt bậc của khoa học, công nghệ, kỹ thuật, đòi hỏi người lao động phải có thật nhiều kỹ năng để phục vụ và xử lý cho công việc hàng ngày của  mình. Nhưng do tính chất công việc, rất nhiều nhân viên không tham gia được các buổi đào tạo, huấn luyện trực tiếp của doanh nghiệp.

Để giải quyết vấn đề này, các doanh nghiệp đã tìm đến giải pháp đào tạo trực tuyến, cụ thể hơn là qua các bài giảng E-Learning. Nhân viên sẽ tiếp nhận và học tập một cách tối ưu, không ảnh hướng tới công việc mà vẫn mang lại hiệu quả cao trong đào tạo nhân sự. 

Đặc biệt hơn, thông qua bài giảng E-Learning sẽ giúp nhân viên tăng khả năng tiếp cận kiến thức mới dễ hiểu và nhớ lâu hơn. Đây là cơ hội để họ nâng cao năng lực bản thân cũng như trình độ chuyên môn nghiệp vụ trong công việc, sự nghiệp của mình. Những nội dung mà doanh nghiệp cung cấp có thể áp dụng vào các tình huống thực tế để giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng, kịp thời.

Mặc dù, mỗi nhân viên đều có khả năng tiếp thu khác nhau, tuy nhiên sau khi hoàn thành kho bài giảng E-Learning thì khoảng cách về trình độ của mỗi học viên sẽ được rút ngắn và cải tiến vượt bậc. Họ không chỉ có thêm thông tin, dữ liệu về doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ mà còn hiểu sâu hơn về nó để mang lại giá trị cho công ty. Ngoài ra, nhân viên còn được nâng cao kỹ năng bán hàng, kỹ năng quản trị, kỹ năng làm việc nhóm,...

Bài giảng E-Learning rút ngắn khoảng cách về trình độ cho nhân viên
Bài giảng E-Learning rút ngắn khoảng cách trình độ của nhân viên

3. Tiết kiệm tối đa công sức, nhân lực

Để tổ chức các buổi thảo luận, đào tạo trực tiếp, công ty phải đầu tư thêm về mặt con người, tiền bạc cả trước, trong và sau khóa đào tạo. Vậy nên doanh nghiệp phải cần đảm bảo buổi đào tạo được diễn ra một cách hoàn hảo và suôn sẻ. Đối với những doanh nghiệp càng lớn thì đội ngũ nhân viên tham gia càng nhiều, đội ngũ tổ chức cũng phải động hơn và làm việc nhiều hơn. 

Ngoài ra, việc tổ chức các buổi offline cần phải có địa điểm, thời gian, người phụ trách đào tạo, in ấn tài liệu đủ cho hàng trăm, hàng nghìn nhân viên. Đây chính là lý do khiến cho doanh nghiệp lựa chọn bài giảng E-Learning để đào tạo nhân sự. Chỉ cần một chiếc smartphone, ipad, laptop, máy tính,... thì tất cả người học có thể tham gia vào khóa đào tạo của công ty mọi lúc, mọi nơi. 

Nhờ bài giảng E-Learning, nhân viên không cần phải lên kế hoạch học tập hay nghỉ việc ở công ty để tham gia đào tạo. Hơn nữa, trên phần mềm E-learning sẽ lưu trữ tất cả hoạt động, tài liệu học của học viên như học đến bài nào, nội dung gì, học viên học trong khoảng thời gian bao lâu,... Những việc này đã giúp doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức thay vì phải phải đầu tư thêm nhân sự để tổ chức đào tạo offline. 

Bài giảng E-Learning giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, công sức
Bài giảng E-Learning giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, công sức

Sử dụng bài giảng E-Learning đang được rất nhiều doanh nghiệp ưa chuộng, bởi tính linh hoạt và chủ động của nó. Cho dù người học đang đi công tác xa, đứng chờ ở trạm xe bus, hay ngồi đợi bác sĩ gọi tên thì vẫn có thể mở bài giảng E-Learning để học tập. 

Qua hình thức học tập E-Learning, nhân viên có thể tự kiểm soát việc học của mình theo mong muốn. Hơn nữa, họ còn có thể rút ngắn thời gian đào tạo để dành cho công việc khác. Đào tạo nhân sự bằng bài giảng E-Learning sẽ nâng cao tính tự giác và tinh thần tự học của nhân viên. Trong các bài giảng E-Learning có sử dụng hình ảnh sinh động, màu sắc hài hòa, slide, video,... những yếu tố này cũng góp phần tạo nên động lực, thu hút nhiều nhân viên tham gia khóa học. 

Nếu doanh nghiệp vẫn đang thắc mắc tại sao bài giảng E-Learning lại quan trọng trong đào tạo nhân sự, hệ thống E-Learning CLS hy vọng với 3 lý giải phía trên sẽ mang lại nhiều điều hữu ích cho doanh nghiệp. Với ưu thế là đơn vị cung cấp bài giảng E-Learning uy tín, chất lượng và hàng đầu Việt Nam. Hệ thống đào tạo trực tuyến E-Learning CLS luôn sẵn sàng cung cấp dịch vụ làm bài giảng E-Learning để phục vụ cho công tác đào tạo nhân sự. Để có những bài giảng mang lại hiệu quả cao, quý khách có thể để lại thông tin liên lạc hoặc gọi ngay hotline: 0838392666 để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể.


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

Bí quyết đào tạo kinh doanh cho các đại lý của doanh nghiệp ngành mỹ phẩm
Đào tạo kinh doanh cho hệ thống các đại lý sẽ giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu và xây dựng danh tiếng. Vậy họ đã thực hiện điều đó bằng cách nào?
Xem chi tiết
Doanh nghiệp F&B nhất định phải áp dụng E-learning vào quá trình đào tạo nhân sự
Đào tạo nhân sự đặt ra thách thức lớn cho doanh nghiệp F&B của bạn? Đừng lo lắng bởi đã có CLS E-learning ở đây để cùng bạn giải quyết bài toán đó.
Xem chi tiết
0838392666