Tái đào tạo là gì? Vì sao doanh nghiệp nên tái đào tạo nhân viên

26/10/2020

Tái đào tạo là gì?

Tái đào tạo là hình thức bổ sung thêm kiến thức chuyên môn nghiệp vụ và kỹ năng liên quan cho nhân viên. Việc tái đào tạo này nhằm mục đích nâng cao chất lượng nhân sự. Đảm bảo nguồn nhân sự đáp ứng được nhu cầu và kế hoạch phát triển của doanh nghiệp. 

Ngày nay, rất nhiều doanh nghiệp chú trọng vào việc tái đào tạo nhân sự trong chương trình đào tạo nội bộ nhằm giữ chân được nhân sự tài năng ở lại cộng tác lâu dài. Thông qua các chương trình đào tạo nội bộ cụ thể, việc tái đào tạo được thực hiện nhanh chóng và dễ dàng với từng cá nhân, nhóm nhân sự.

Liệu có cần thiết phải tái đào tạo nhân viên?

Việc đánh giá có cần thiết hay không khi doanh nghiệp đầu tư vào việc tái đào tạo nhân viên sẽ phải căn cứ vào nhiều yếu tố. Dưới đây là những yếu tố về lợi ích khi doanh nghiệp thực hiện việc tái đào tạo nhân sự.

Tăng hiệu quả làm việc

Chương trình tái đào tạo được xây dựng với mục đích nâng cấp chuyên môn nghiệp vụ cho mỗi nhân viên. Nhân viên trong chương trình tái đào tạo không còn trong tình trạng kỹ năng bị giảm sút, không đáp ứng được công việc. Thay vào đó, việc bồi dưỡng mới này tạo điều kiện để mỗi nhân sự được tiếp cận kỹ năng mới, kiến thức mới để từ đó cải thiện phương pháp làm việc, nâng cao hiệu quả làm việc tối ưu hơn hiện tại. Cuối cùng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp cũng nhận được sự thay đổi, cải thiện tốt hơn.

Giảm tỷ lệ nhân viên nghỉ việc

Trong chiến lược giữ chân nhân tài cho doanh nghiệp, ngoài chế độ chính sách hỗ trợ nhân viên thì chương trình đào tạo nội bộ là một trong những chiến lược được nhiều nhân viên quan tâm. Chính sách này đã tạo điều kiện cho nhân viên được nâng cấp cải thiện chính chuyên môn kỹ năng. Điều này không những nâng cấp cho chính mỗi nhân viên. Mà thêm vào đó, nhân viên khẳng định được giá trị của bản thân đóng góp chung vào sự phát triển của doanh nghiệp. Đặc biệt, hầu hết, chương trình tái đào tạo ở doanh nghiệp đều là miễn phí nên được sự ủng hộ đông đảo từ nhân viên các cấp.

Nhân viên cũ thích nghi dễ dàng hơn

Cùng một nội dung về chính sách, sản phẩm hay dịch vụ thì việc tái đào tạo nhân viên hiện tại thực hiện dễ dàng hơn so với việc tuyển dụng và đào tạo mới. Nhân viên hiện tại cũng đảm bảo độ thích nghi, nắm bắt nhanh hơn. Kế hoạch đào tạo của doanh nghiệp được đảm bảo. Hơn nữa, trong nội bộ doanh nghiệp, việc chủ động nắm bắt rõ thông tin liên quan để có thể tổ chức các lớp học, các chương trình đào tạo đều đảm bảo được thực hiện nhanh chóng và dễ dàng.

Tạo điều kiện cho nhân viên nâng cao kỹ năng công việc hiện tại

Thông qua các chương trình tái đào tạo, mỗi nhân viên có cơ hội nâng cấp, cải thiện chuyên môn nghiệp vụ của chính mình. Nhân viên đảm bảo được hiệu suất làm việc theo kế hoạch chung của toàn doanh nghiệp. Doanh nghiệp được nhân viên nhìn nhận đánh giá về giá trị trao đi. Các chương trình cải thiện nâng cao chất lượng nhân sự còn là động thái tạo nên môi trường làm việc giàu tinh thần đoàn kết, hỗ trợ tích cực cho nhân sự của doanh nghiệp.

Chất lượng thì tốt hơn số lượng

Xu hướng mà các doanh nghiệp hướng đến khi vận hành là bộ máy nhân sự tinh gọn nhưng hiệu suất thực hiện đạt được ở mức độ cao nhất. Vì vậy, so với việc sở hữu nhân sự đông thì doanh nghiệp ưu tiên đào tạo nhân sự chất lượng cao. Bên cạnh nguồn nhân sự đầu vào được đảm bảo thì quá trình làm việc thông qua việc tái đào tạo nhân sự, các kiến thức chuyên môn nghiệp vụ cũng như kỹ năng hỗ trợ công việc liên tục được ưu tiên cải thiện, bồi dưỡng cho nhân viên.

Không chỉ có doanh nghiệp sở hữu hệ thống quản lý đào tạo nội bộ mới quan tâm đến vấn đề tái đào tạo nhân sự mà với những doanh nghiệp chưa áp dụng cũng có mong muốn tương tự. Với hệ thống đào tạo nội bộ CLS, các doanh nghiệp thực hiện việc tái đào tạo dễ dàng theo nhu cầu nâng cao chất lượng nhân sự. Hệ thống cũng cung cấp tinh năng hỗ trợ theo dõi hiệu quả thực hiện nhanh chóng cho doanh nghiệp. CLS được phát triển bởi Hương Việt đã nhận được sự tín nhiệm của đông đảo khách hàng là doanh nghiệp trên phạm vi toàn quốc. 

Tái đào tạo sẽ là một trong những giải pháp hữu hiệu để mỗi doanh nghiệp giữ chân nhân tài. Hơn nữa, đây cũng là xu hướng đào tạo nội bộ doanh nghiệp nhằm nâng cao chất lượng nhân sự cho doanh nghiệp đảm bảo sự phát triển mang tính bền vững. Thông qua kế hoạch tái đào tạo, nhân sự được cải thiện vị trí cấp bậc, doanh nghiệp hưởng lợi trực tiếp của việc đảm bảo hiệu suất làm việc tối ưu.


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

Bí quyết đào tạo kinh doanh cho các đại lý của doanh nghiệp ngành mỹ phẩm
Đào tạo kinh doanh cho hệ thống các đại lý sẽ giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu và xây dựng danh tiếng. Vậy họ đã thực hiện điều đó bằng cách nào?
Xem chi tiết
Doanh nghiệp F&B nhất định phải áp dụng E-learning vào quá trình đào tạo nhân sự
Đào tạo nhân sự đặt ra thách thức lớn cho doanh nghiệp F&B của bạn? Đừng lo lắng bởi đã có CLS E-learning ở đây để cùng bạn giải quyết bài toán đó.
Xem chi tiết
0838392666