Sử dụng phần mềm học trực tuyến E-Learning như thế nào cho hiệu quả?

07/04/2021

Hiện nay, có rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp sử dụng phần mềm học trực tuyến E-Learning để đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ cho nhân viên. Tuy nhiên, việc bắt đầu học và sử dụng phần mềm học trực tuyến E-Learning như thế nào cho hiệu quả thì không phải người học nào cũng biết. Hãy cùng phần mềm học trực tuyến E-Learning CLS tìm hiểu một số phương pháp, cách sử dụng phần mềm học trực tuyến E-learning như thế nào cho hiệu quả?

MỤC LỤC


1. Luôn tạo động lực và tinh thần tự giác khi học trực tuyến

Việc học trên các phần mềm học trực tuyến E-Learning thì học viên có thể linh hoạt, chủ động về thời gian, địa điểm. Hơn nữa, họ còn được tự do học tập mà không có sự quản lý, kiểm soát của giảng viên, người phụ trách đào tạo. Dù là học bằng hình thức truyền thống hay trên các phần mềm đào tạo trực tuyến E-Learning thì tinh thần tự giác, sự quyết tâm của người học sẽ là yếu tố cốt lõi quyết định hiệu quả học tập. Các nhân viên luôn phải tạo động lực, có sự quyết tâm cao độ từ bản thân để duy trì việc học diễn ra đều đặn và không bị xao nhãng.

Tạo động lực và tinh thần tự học cho nhân viên khi học trên phần mềm trực tuyến E-Learning
Nhãn

Các học viên hãy tự đưa ra cho mình tính kỷ luật hay những biện pháp nhỏ như dán giấy nhớ trên tường, thông báo, nhắc nhở của điện thoại, máy tính hoặc cài đặt chính thông báo trên phần mềm học trực tuyến E-Learning để học tập và sử dụng phần mềm thường xuyên và nâng cao chất lượng đào tạo.

2. Rèn luyện thói quen sử dụng phần mềm hàng ngày

Việc học tập sẽ trở nên thoải mái, hứng thú đối với từng cá nhân khi mà nó trở thành công việc hàng ngày, lặp đi lặp lại như một thói quen. Khi sử dụng phần mềm học trực tuyến E-Learning thành thạo thì việc học sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Để tiếp thêm động lực thì thói quen hàng ngày sẽ giúp học viên lặp đi lặp lại kiến thức lại còn có tỉnh kỷ luật và tiết kiệm thời gian.

3. Nâng cao kỹ năng đọc nhanh và ghi chép thường xuyên

Để gia tăng chất lượng đào tạo khi sử dụng phần mềm học trực tuyến E-Learning thì cần phải nâng cao kỹ năng, tốc độ đọc. Các học viên cải thiện tốc độ nhanh hơn thì sẽ đáp ứng được nhu cầu học tập tốt hơn. Theo đó, việc đọc nhanh sẽ giúp người học cập nhật nội dung, kiến thức nhanh chóng trong một khoảng thời gian ngắn. Từ đó, việc học trên phần mềm học trực tuyến E-Learning sẽ đạt hiệu quả tối đa mà không mất quá nhiều thời gian.

Nâng cao kỹ năng đọc nhanh và ghi chép thường xuyên nhờ phần mềm E-Learning
Nâng cao kỹ năng đọc nhanh và ghi chép thường xuyên nhờ phần mềm E-Learning

Khi tham gia vào phần mềm học trực tuyến E-Learning thì người học có thể dừng các video bài giảng lại để ghi chép và lưu trữ những thông tin, dữ liệu quan trọng và cần thiết, đối với lĩnh vực, ngành đào tạo mà doanh nghiệp đang cung cấp. Điều này sẽ giúp nhân viên thay vì bỏ thời gian tìm kiếm video, nội dung bài giảng thì việc ghi chép sẽ giảm thiểu thời gian và khả năng ghi nhớ sẽ lâu hơn.

4. Áp dụng những gì đã học vào trải nghiệm thực tế

Sử dụng phần mềm học trực tuyến E-Learning để bổ sung kiến thức, nâng cao kỹ năng, trình độ chuyên môn nghiệp vụ nhưng các nhân viên lại không áp dụng vào các tình huống thực tế thì xem như việc đào tạo chưa thành công. Các doanh nghiệp nên cho nhân viên các ví dụ minh họa, tình huống thực tế trong bài giảng E-Learning để họ có thêm kiến thức và kinh nghiệm. 

5. Chia sẻ hoạt động học tập trên phần mềm với người khác

Sử dụng phần mềm học trực tuyến chính là một lợi thế lớn cho người dùng, bởi tính năng có thể chia sẻ nội dung, hoạt động học tập của mình với người khác. Việc chia sẻ như vậy sẽ giúp học viên trong cùng một khóa học hỗ trợ, trao đổi và thảo luận cực kỳ tiện lợi và dễ dàng. Ngoài ra, cách học trên phần mềm E-Learning như vậy sẽ giúp nhân viên làm việc nhóm hiệu quả, bổ sung kiến thức còn thiếu, cải thiện và nâng cao chất lượng đào tạo cho doanh nghiệp. 

Chia sẻ thông tin,tài liệu trên phần mềm học trực tuyến E-Learning với người cùng tham gia khóa học
Chia sẻ thông tin, tài liệu trên phần mềm học trực tuyến E-Learning với người cùng tham gia khóa học

6. Lựa chọn môi trường học tập phù hợp

Một trong những điều kiện quan trọng trong quá trình học trực tuyến là các học viên phải tạo cho mình không gian học tập thoải mái, không nên quá ồn ào và nhiều thứ gây xao nhãng. Việc học trong một môi trường như vậy sẽ giúp học viên tập trung cao độ, tạo cảm giác thân thuộc tránh ảnh hưởng tới kết quả học tập.

Đối với những học viên có khả năng sáng tạo thì môi trường học có thể giúp học viên liên tưởng nhiều hơn, vừa rèn luyện não bộ vừa kết hợp thông tin một cách logic để ghi nhớ thông tin, dữ liệu lâu hơn và nhanh hơn. Để phát huy tối đa tính năng khi sử dụng phần mềm học trực tuyến E-Learning, nhân viên cần nắm trong tay thật kỹ các phương pháp để mang lại hiệu quả cũng như giá trị khi học trực tuyến.

Với kinh nghiệm triển khai phần mềm học trực tuyến E-Learning CLS lâu năm cho nhiều doanh nghiệp và là đơn vị uy tín, hàng đầu trên thị trường VIệt Nam. Chính vì vậy, CLS luôn tự tin, sẵn sàng đồng hành cùng các công ty đưa phần mềm học trực tuyến vào đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân sự. Ngoài ra, nếu các tổ chức, doanh nghiệp vẫn chưa nắm rõ việc việc sử dụng E-Learning sao cho hiệu quả thì có thể để lại thông tin liên lạc hoặc liên hệ hotline: 0838392666 để nhận hỗ trợ và tư vấn cụ thể.


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

Bí quyết đào tạo kinh doanh cho các đại lý của doanh nghiệp ngành mỹ phẩm
Đào tạo kinh doanh cho hệ thống các đại lý sẽ giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu và xây dựng danh tiếng. Vậy họ đã thực hiện điều đó bằng cách nào?
Xem chi tiết
Doanh nghiệp F&B nhất định phải áp dụng E-learning vào quá trình đào tạo nhân sự
Đào tạo nhân sự đặt ra thách thức lớn cho doanh nghiệp F&B của bạn? Đừng lo lắng bởi đã có CLS E-learning ở đây để cùng bạn giải quyết bài toán đó.
Xem chi tiết
0838392666