VIE

Phương pháp đào tạo nhân sự mới vào công ty

15/03/2022

Hệ thống đào tạo nhân sự CLS E-Learning là phương pháp đào tạo mới được các nhà quản lý, lãnh đạo áp dụng để đào tạo nhân sự của mình giỏi lên, nâng cao trình độ chuyên môn và tăng hiệu suất làm việc. 

Đào tạo nhân sự là làm gì?

 Đào tạo nhân sự là quá trình điều chỉnh kiến thức và kỹ năng của nhân sự phù hợp với nhu cầu của công ty. Để nhân viên hài lòng với công việc của họ và thực hiện hiệu quả, nhân sự cần phải phù hợp với công việc mà họ phụ trách. 

Đào tạo nhân sự là làm gì?
Đào tạo nhân sự là làm gì?

Có nhiều anh chị ở đây chắc cũng đang thắc mắc và đặt ra câu hỏi đào tạo nhân sự là làm gì? Thì dưới đây CLS sẽ giải đáp giúp anh chị câu hỏi trên: 

 • Phân tích hoạt động của từng bộ phận nhân sự trong công ty, các chuyên gia nhân sự tiến hành thực hiện các cuộc khảo sát để xác định những công việc phòng nhân sự cần giúp đỡ nhất trong việc phát triển chuyên môn. 
 • Thiết kế chương trình đào tạo nhân sự bằng cách liệt kê các mục tiêu học tập và tạo đề cương nội dung. Xác thực các giả định bằng cách xem xét các ý tưởng thiết kế của nhân sự với các thành viên của tổ chức. Nhận tài trợ từ lãnh đạo điều hành để đảm bảo chương trình của bạn phù hợp với các mục tiêu chiến lược.
 • Xây dựng tài liệu đào tạo của bạn bao gồm các bài thuyết trình, bài tập trên lớp và hướng dẫn học tập. Tạo danh sách các tài liệu tham khảo và tài nguyên.
 • Thực hiện chương trình đào tạo bằng cách thông báo tính khả dụng của chương trình cho tất cả nhân viên trong bộ phận nhân sự của bạn để đảm bảo tuân thủ các chính sách, quy định và thủ tục của công ty. Làm cho việc đào tạo trở nên bắt buộc đối với nhân sự mới và cung cấp các cuộc hội thảo về những thay đổi cụ thể cho những nhân viên có kinh nghiệm hơn. Các chủ đề bồi dưỡng phổ biến có thể bao gồm lợi ích, lãnh đạo, tư vấn, đạo đức, sự đa dạng, quan hệ lao động, an toàn và quản lý nhân sự.
 • Đánh giá hiệu quả chương trình đào tạo của bạn bằng cách thực hiện các cuộc phỏng vấn tiếp theo, khảo sát, nhóm tập trung và phân tích hoạt động.

Tại sao phải đào tạo nhân sự mới vào công ty?

Đào tạo nhân sự là đầu tư cho tương lai của công ty và nếu bỏ qua thì đồng nghĩa rằng công ty tự đánh mất đi rất nhiều lợi ích. Dưới đây là một số lý do tại sao công ty nên đào tạo nhân sự mới rất quan trọng dù là công ty lớn hay là công ty nhỏ. 

 Hiệu suất làm việc được cải thiện 

Học hỏi và phát triển là điều quan trọng để đảm bảo rằng mỗi nhân sự đều có các kỹ năng và kiến thức cần thiết để thực hiện công việc của họ. Một nhân sự nhận được chương trình đào tạo nhân sự thích hợp thường cho thấy năng suất làm việc sẽ cao hơn và chất lượng công việc được cải thiện hơn so với một nhân sự chưa được đào tạo. Đào tạo giúp phát triển các kỹ năng của nhân sự trong việc thực hiện nhiệm vụ trong công việc. Điều này đồng nghĩa là tăng cả chất lượng và số lượng đầu ra.

 Phát triển các kỹ năng quản lý 

Với vai trò là một nhà lãnh đạo, bạn có trách nhiệm chuẩn bị cho tương lai của công ty bằng cách phát triển các nhà quản lý và giám đốc tiềm năng. Và việc giúp nhân sự phát triển các kỹ năng thông qua đào tạo là sự khởi đầu của quá trình này.

Tăng khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp

Đào tạo có thể mang lại lợi ích trong việc trang bị cho nhân sự các kỹ năng cần thiết để nắm bắt các kỹ thuật và quy trình đào tạo nhân sự mới. Đây là yếu tố giúp đảm bảo tổ chức của bạn theo kịp với các đối thủ trong cùng lĩnh vực. Hoặc nếu bạn là người đầu tiên thực hiện các quy trình thì việc đào tạo sẽ mang lại lợi thế không nhỏ cho công ty bạn.

Mục đích của đào tạo nhân sự

Các chương trình đào tạo và phát triển mang lại nhiều lợi ích. Đào tạo nhân sự trong doanh nghiệp giúp nâng cao hiệu suất làm việc của nhân sự, thúc đẩy năng suất, giảm bớt sự thay đổi nơi làm việc của nhân viên và cải thiện văn hóa công ty . Khai phá tầm quan trọng của các chương trình đào tạo và phát triển cho nhân sự, mang lại những kiến thức thức đào tạo nhân sự hữu ích, đưa nhân sự theo đuổi trên con đường sự nghiệp của mình. 

Ý nghĩa của đào tạo nhân sự

Đào tạo nhân sự có ý nghĩa rất quan trọng trọng trong việc nâng cao năng suất cho nơi làm việc và nâng cao trình độ cho nhân viên giúp nhân viên có thêm kinh nghiệm làm việc. Bên cạnh đó, làm tăng hiệu quả, hiệu lực và năng suất cùng với tinh thần và sự hài lòng trong công việc.

Vai trò của đào tạo nhân sự

Đào tạo nhân sự mới đóng vai trò rất quan trọng và mang lại hiệu quả rất cao. Chi phí bỏ ra cho hệ thống đào tạo nhân sự thấp hơn chi phí tổ chức một buổi đào tạo trực tiếp nhằm nâng cao kiến thức và năng suất lao động. Tuy nhiên việc đào tạo nhân sự có thể gặp rất nhiều khó khăn nhất định. Nâng cao kiến thức đào tạo nhân sự ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của công ty. Nâng cao các kỹ năng nghề nghiệp đảm bảo duy trì công việc và tạo cơ hội thăng tiến, mở rộng thị trường lao động bên ngoài và doanh thu của công ty. 

Vai trò của đào tạo nhân sự đối với công ty
Vai trò của đào tạo nhân sự

Đối với công ty 

 • Có thể nâng cao được tối đa năng suất và đạt hiệu quả cao trong công việc.
 • Giúp nhân sự có ý thức tự giác với công công việc mình đang làm, duy trì và nâng cao tính ổn định trong doanh nghiệp, chất lượng nhân sự. 
 • Có các cách đào tạo nhân sự hiệu quả nhằm tạo điều kiện cho nhân sự có thể áp dụng được những kiến thức khoa học - kỹ thuật vào trong công việc 
 • Giúp công ty có thể năng lợi thế cạnh tranh với đối thủ trên thị trường.

Đối với nhân sự 

 • Đào tạo nhân sự giúp tạo dựng mối quan hệ gắn bó giữa người nhân sự và công ty -  giúp giữ chân nhân viên ở lại với công ty. 
 • Giúp nhân sự mới có thể thích ứng với công việc một cách dễ dàng, nhanh chóng hơn. 
 • Thông qua phương pháp đào tạo nhân sự để đáp ứng được nhu cầu và nguyện vọng học hỏi kiến thức mới, nâng cao trình động của nhân sự trong công việc. 
 • Tạo cho nhân sự mới có lối tư duy, cách nhìn mới giúp phát huy tính sáng tạo cho nhân sự. 

Tầm trọng của đào tạo nhân sự

Đào tạo nhân sự là rất quan trọng vì nó là cơ hội tốt để nhân sự phát triển nền tảng kiến thức và cải thiện kỹ năng làm việc giúp nâng cao hiệu quả công việc. Dưới đây là 3 tầm quan trọng giúp trong quá trình đào tạo nhân sự: 

Cải thiện kỹ năng và kiến thức 

Các chương trình đào tạo nhân sự giúp nâng cao kiến ​​thức và kỹ năng của nhân sự để phù hợp với những thay đổi khác nhau trong công ty. Những cải tiến này sẽ ảnh hưởng tích cực đến năng suất của nhân sự, có thể làm tăng lợi nhuận và hiệu quả của một tổ chức. Một số điều mà nhân sự có thể học được thông qua đào tạo bao gồm đạo đức làm việc, văn hóa doanh nghiệp và sự kết nối mọi người trong công ty. 

Giúp cho nhân sự thấy sự quan tâm của doanh nghiệp

Tổ chức các chương trình đào tạo giúp cho nhân sự thấy được công công ty có sự đầu tư cho họ. Công ty sẽ có các cách đào tạo nhân sự giúp cho nhân sự có thêm được các kỹ năng mới nâng cao trình độ chuyên môn. Điều này không chỉ giúp cho nhân sự giỏi hơn mà công ty còn cho họ thấy mình làm việc năng suất, hiệu quả hơn.

Cải thiện khả năng giữ chân và phát triển của nhân sự

Người ta thường biết rằng quá trình tuyển dụng và giới thiệu có thể là một nhiệm vụ tốn kém và mất thời gian. Và một sản phẩm phụ mạnh mẽ của việc tăng hiệu suất và mức độ tương tác thông qua đào tạo là cải thiện khả năng giữ chân nhân viên .

Cải thiện khả năng giữ chân và phát triển nhân sự
Cải thiện khả năng giữ chân và phát triển của nhân sự

Đào tạo nhân sự nâng cao giá trị của họ, cho thấy rằng công ty cam kết cung cấp cho họ các nguồn lực cần thiết để đảm bảo họ đang làm tốt công việc. Đổi lại, nhiều khả năng họ sẽ thích công việc của mình và ở lại công ty lâu hơn. Nó cũng nuôi dưỡng họ hơn nữa trong sự nghiệp của họ trong tổ chức của bạn. Một trong những lợi ích lớn nhất là giảm chi phí tuyển dụng và giới thiệu cho doanh nghiệp của bạn.

Đồng nhất trong đào tạo nhân sự

Việc tạo ra sự nhất quán trong một tổ chức là rất khó. Nhưng đào tạo giúp giảm sự chênh lệch giữa các đội của bạn. Mỗi nhân viên đều có kiến ​​thức cơ bản về mục tiêu của cá nhân và nhóm của họ, đưa mọi người vào cùng một trang. Ngoài ra, tất cả các nhân viên đều được đào tạo giống nhau có nghĩa là họ chia sẻ trách nhiệm và nhận thức được vai trò của mình trong đội.

Các vấn đề thường gặp trong đào tạo nhân sự mới 

Đối với hầu hết các tổ chức, doanh nghiệp, mục tiêu của đào tạo nhân sự chính là nâng cao năng lực, kỹ năng, kiến thức cho đội ngũ cán bộ nhân viên cũng như đóng góp vào sự phát triển của công ty. Tuy nhiên, không phải lúc nào hiệu quả đào tạo cũng như mong đợi. Điều này có thể do một số vấn đề phát sinh trong quá trình đào tạo hoặc do xuất phát từ tâm lý học viên, hoặc cũng có thể vì ngân sách phân bổ của doanh nghiệp chưa thực sự phù hợp. 
Vì vậy, CLS sẽ chỉ ra các vấn đề thường gặp trong đào tạo nhân sự và cách khắc phục các vấn đề đó.

Thói quen học tập khác biệt

Cho dù doanh nghiệp của bạn đang đào tạo 10 hay 1.000 người học, điều cần thiết là phải xét đến thói quen, sở thích của học viên để tránh bất kỳ vấn đề phát sinh trong quá trình đào tạo nhân sự.

Xác định thói quen, sở thích học tập của đối tượng tham gia khóa đào tạo và tiến hành phân tích nhu cầu người học
 Tiến hành phân tích nhu cầu người học

Dù là công ty startup hay công ty lâu năm, thì chắc chắn rằng hệ thống nhân viên trong công ty có ít nhất 3 thế hệ. Môi người sẽ có những kiến thức, kỹ năng khác biệt với công nghệ. Doanh nghiệp không thể mong đợi tất cả nhân viên đều có thể tiếp thu cùng một lượng kiến thức, kỹ thuật như nhau.

Cách khắc phục: 

 • Xác định thói quen, sở thích học tập của đối tượng tham gia khóa đào tạo và tiến hành phân tích nhu cầu người học.
 • Chọn phần mềm đào tạo nhân sự trực tuyến E-Learning có giao diện thân thiện, đơn giản với người dùng. Dù là những người kém về công nghệ thì cũng cho họ những trải nghiệm tốt nhất.
 • Mở tất cả phương tiện hỗ trợ như số điện thoại, email, nhắn tin trực tiếp,… để giải đáp toàn bộ thắc mắc của người học.  
 • Kết hợp các hình thức nội dung khác nhau như ghi chú, video, đồ họa để đáp ứng nhu cầu, sở thích khác nhau của người học.

Chương trình đào tạo không sát với thực tế

Nhiều doanh nghiệp có chương trình đào tạo nhân sự quá chung chung, không rõ ràng và không sát với nhu cầu thực tế của nhân viên. Càng học họ càng thấy chán nản, thiếu kiên trì. Vì đơn giản, họ cảm thấy đang học những thứ không liên quan tới công việc, hay cuộc sống hàng ngày của mình.

Cách khắc phục: 

 • Phân loại học viên vào các nhóm theo lĩnh vực, phòng ban hoặc kỹ năng, trình độ khác nhau. Khóa đào tạo chung cho tất cả nhân viên trong công ty nên có những nội dung  cơ bản về sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp.
 • Doanh nghiệp nên đặt các huy hiệu, phần thưởng hoặc điểm số để khuyến khích nhân viên tham gia khóa học.
 • Có ví dụ minh họa và tình huống thực tế liên quan tới công việc để nhân viên luôn thấy kiến thức học đáp ứng nhu cầu thực tế.
 • Khảo sát trước và sau khóa đào tạo để xem nhân sự thực sự cần bổ sung những nội dung gì. Kết quả khảo sát trước khóa đào tạo sẽ cho doanh nghiệp biết được nên triển khai những kiến thức, kỹ năng gì để đáp ứng nhu cầu của nhân viên. Khảo sát sau khóa đào tạo nhân sự trong kinh doanh sẽ cho doanh nghiệp biết được nội dung nào thực sự thu hút, hấp dẫn, nội dung nào cần được điều chỉnh hoặc loại bỏ.

Chương trình đào tạo nhân sự chưa linh hoạt

Không chỉ có công việc ở công ty, nhân viên còn có gia đình, bạn bè và hàng hoạt các nhu cầu cá nhân khác. Chính vì thế mà không phải lúc nào họ cũng sẵn sàng tham gia vào các lớp học, đặc biệt là thời gian lại diễn ra vào các buổi cuối tuần hoặc sau giờ làm. Khi đó, việc tham gia khóa học sẽ càng trở nên ép buộc, khiên cưỡng dẫn đến chất lượng đào tạo nhân sự không cao.

Chương trình đào tạo nhân sự chưa linh hoạt
Chương trình đào tạo nhân sự chưa linh hoạt 

Cách khắc phục: 

 • Tránh đào tạo sau giờ làm việc hoặc các buổi cuối tuần.
 • Hạn chế việc đi lại trong quá trình đào tạo. 
 • Đưa bài giảng số hóa vào khóa đào tạo, hình ảnh, màu sắc phù hợp, các video ngắn sẽ giúp truyền tải nội dung đào tạo tốt hơn so với các văn bản lý thuyết dài.
 • Truyền đạt nội dung phức tạp, khó hiểu bằng các hình ảnh, nhân vật, video,... điều này giúp nhân viên tiếp thu nhanh hơn, dễ học, dễ hiểu.
 • Doanh nghiệp nên cung cấp các đánh giá đơn giản, ngắn gọn, bởi điều này giúp nhân viên nhân được phản hồi, kết quả học tập của họ.
 • Tối ưu hóa việc học trên mọi thiết bị di động, điều này giúp nhân viên có thể học mọi lúc mọi nơi.

Tham gia chương trình đào tạo nhân sự không tích cực

Sự tham gia khóa đào tạo của nhân viên được thể hiện ở 3 cấp độ: nhận thức, cảm xúc và hành vi. Nếu 3 yếu tố này còn đang mâu thuẫn, khả năng cao là nhân sự sẽ không có tinh thần tự giác, học một cách thụ động và việc tiếp thu kiến thức cũng không hiệu quả như kỳ vọng. Hành vi sẽ không thay đổi nếu nhận thức của nhân sự không thay đổi. Khi đó, việc học sẽ càng nặng nề hơn khi nhân viên phát sinh tâm lý chống đối.

Cách khắc phục:

 • Kết hợp các hoạt động thực tế vào khoá đào tạo.
 • Sử dụng các diễn đàn, trang mạng xã hội để trao đổi, tăng sự tương tác giữa các nhân sự với nhau và nhân sự với người phụ trách đào tạo.
 • Xây dựng văn hoá học tập tích cực để nhân viên tự thấy mình là một phần trong đó.

Lực lượng nhân sự phân tán

Không phải lúc nào nhân sự trong công ty cũng tập trung tại một địa điểm. Tuỳ vào mục tiêu phát triển, mỗi công ty sẽ có quy mô phân bố nhân sự khác nhau. Đặc biệt với các công ty lớn, nhu cầu phát triển chi nhánh tại nhiều tỉnh thành, quốc gia, sự phân tán nhân sự là cực lớn. Khi đó, việc đào tạo nhân sự có thể gặp nhiều khó khăn như  khác biệt về văn hoá, ngôn ngữ, không đồng nhất về thời gian, nội dung đào tạo,…

Sử dụng phần mềm đào tạo nhân sự để đồng nhất
Sử dụng phần mềm đào tạo nhân sự để đồng nhất quy trình

Cách khắc phục:

 • Có thể sử dụng hệ thống đào tạo nhân sự trực tuyến để đồng nhất lịch trình đào tạo. Phần mềm giúp doanh nghiệp có thể tập trung đào tạo nhân sự tại cùng một thời điểm.
 • Xác định mục tiêu đào tạo cụ thể ngay từ đầu.
 • Trao đổi trước về kết quả đào tạo để tăng mức độ tương tác của nhân viên. Nhiều người sẽ tích cực tham gia học tập hơn nếu họ hiểu được mục tiêu khóa học.

Chi phí đào tạo phát sinh

Chi phí luôn là vấn đề khiến nhiều công ty đau đầu, ai cũng muốn hiệu quả là tối đa trong khi chi phí bỏ ra phải ở mức tối thiểu. Nhưng hình thức đào tạo truyền thống theo kiểu tổ chức các lớp học offline thường xuyên là điều không phải dễ dàng. Vì nó liên quan tới chi phí đi lại của nhân viên, chi phí thuê người hướng dẫn, thuê địa điểm đào tạo,..Từ đó, các chi phí phát sinh khác cho công tác đào tạo cũng tăng lên.

Cách khắc phục: 

 • Chuyển đổi từ hình thức đào tạo offline sang hình thức đào tạo trực tuyến. Doanh nghiệp sẽ loại bỏ được các chi phí về di chuyển, thuê địa điểm cũng như chi phí đào tạo nhân sự giảm. 
 • Sử dụng hệ thống LMS phù hợp với nhu cầu của công ty. Hệ thống quản lý học tập LMS tốt sẽ mang lại cho doanh nghiệp hiệu quả đào tạo cao với mức chi phí hợp lý.
 • Sử dụng họp trực tuyến thay vì họp trực tiếp để hạn chế thời gian cũng như tiết kiệm chi phí di chuyển của tất cả mọi người.

Phương pháp đào tạo nhân sự mới

Ngày nay, có rất nhiều các phương pháp đào tạo nhân sự nhưng phương pháp để đào tạo nhân sự hiệu quả nhất vẫn bằng phần mềm đào tạo nhân sự. Vừa tiết kiệm được thời gian, chi phí vừa mang lại hiệu quả cao trong quá trình đào tạo.

Phần mềm đào tạo nhân sự hay còn gọi là phần mềm E-Learning là phương pháp đào tạo tốt nhất khi khóa học được truyền tải qua các phương tiện kỹ thuật số. Nó bao gồm các video được ghi sẵn, bài tập và câu đố. Người học có thể truy cập khóa học từ bất kỳ vị trí địa lý nào miễn là họ có kết nối internet và thiết bị để truy cập khóa học. Theo khảo sát gần đây, có 77% công ty, doanh nghiệp sử dụng phần mềm đào tạo nhân sự là hình thức đào tạo chính và 97% các công ty, doanh nghiệp sẽ sử dụng hệ thống E-Learning để đào tạo nhân sự trong tương lai.

Phương pháp đào tạo nhân sự mới
Phương pháp đào tạo nhân sự mới 

Sử dụng hệ thống E-Learning là phương pháp đào tạo nhân sự mới mang lại nhiều giá trị cho cả công ty và nhân sự:

 • Nhân sự có thể truy cập vào khóa học mọi lúc, mọi nơi mà công ty vẫn có thể kiểm soát, đánh giá được quá trình học tập của nhân sự.
 • Không phân biệt vị trí địa lý, nhân sự có thể tham gia khóa học với số lượng lớn.
 • Mang lại hiệu quả về mặt chi phí tổ chức, tiết kiệm được thời gian của cả người dạy lẫn người học. 
 • Các khóa học trực tuyến kết hợp các trò chơi tương tác, câu đố, hoạt động và trò chơi để thu hút nhân viên tham gia và nâng cao khả năng lưu giữ kiến ​​thức.
 • Phần mềm đào tạo nhân sự cung cấp đủ dữ liệu để tính toán hiệu quả lợi tức đầu tư đào tạo, cho phép các nhóm L&D đo lường mức độ thành công của các chương trình đào tạo khác nhau.

Quy trình đào tạo nhân sự mới vào công ty

Tại mỗi doanh nghiệp, trước khi bước vào khóa đào tạo nhân sự cần phải chuẩn bị cho mình một quy trình đào tạo bài bản. Có nhiều doanh nghiệp cần 4 bước nhưng có những doanh nghiệp sẽ cần phải có 6 đến 7 bước thậm chí là nhiều hơn thế. Nhưng dù bao nhiêu bước đi nữa, các nhà quản lý cũng cần nắm vững 5 bước cơ bản để có một quy trình đào tạo nhân sự mới hiệu quả:

Bước 1: Đánh giá nhu cầu

Bước đầu tiên của quá trình đào tạo là đánh giá nhu cầu đào tạo của nhân viên. Nó phân tích các yêu cầu lâu dài của tổ chức là gì và tổ chức mong đợi gì ở nhân viên. Nếu có sự không phù hợp giữa các kỹ năng và kiến ​​thức cần thiết, điều đó có nghĩa là có một khoảng cách học tập. Để đánh giá khoảng cách học tập này, ba yếu tố dưới đây được kiểm tra chặt chẽ.

Đánh giá nhu cầu đào tạo nhân sự
Đánh giá nhu cầu đào tạo nhân sự 
 • Phân tích tổ chức: Các mục tiêu của tổ chức được nghiên cứu. Kết quả cuối cùng mà một công ty muốn đạt được để đào tạo nhân sự trong kinh doanh là xem xét trong bối cảnh của việc công ty sử dụng các nguồn lực của mình như thế nào để đạt được kết quả tương tự. Nội bộ và môi trường của tổ chức cũng được xem xét.
 • Phân tích hoạt động: Một công việc đòi hỏi sự kết hợp của các hoạt động khác nhau để hoàn thành thành công. Phân tích hoạt động tập trung vào các nhu cầu, kỹ năng, kiến ​​thức và thái độ cần thiết để hoàn thành công việc một cách hiệu quả.
 • Phân tích con người: Phân tích con người, trọng tâm là nhân viên phải thực hiện công việc. Nó được phân tích xem kết quả hoạt động của nhân viên có đạt yêu cầu và anh ta có thể đạt được mục tiêu của tổ chức hay không.

Bước 2: Xác định mục tiêu đào tạo nhân sự 

Sau khi xác định được khoảng cách học tập, các tổ chức nên xác định mục tiêu học tập, mục tiêu đào tạo nhân sự trở thành nền tảng của các sáng kiến ​​đào tạo.
Do đó xác định mục tiêu đào tạo đưa ra định hướng cho toàn bộ chương trình học.

Bước 3: Thiết kế một chương trình đào tạo

Khi đã xác định được mục tiêu của chương trình đào tạo nhân sự, đã đến lúc phải phân tích các yếu tố cần được xem xét trong khi thiết kế chương trình đào tạo.

 • Ai sẽ là người đào tạo: Theo kỹ năng và kiến ​​thức cần thiết để đào tạo nhân sự hiệu quả; nó nên được quyết định về người sẽ thực hiện chương trình đào tạo. Đó có thể là giám sát viên, giảng viên đại học, Nhà công nghiệp, nhân viên nhân sự, chuyên gia tư vấn,...
 • Ai cần được đào tạo: Đó là quyết định xem tất cả những ai cần được đào tạo để lấp đầy khoảng trống học tập. Nó có thể là trên cơ sở tự động viên, đề xuất của các giám sát của bộ phận nhân sự của chính nó.
 • Phương pháp đào tạo: Giảng viên cần có thông tin đầy đủ về học viên và hồ sơ của họ để họ có thể lựa chọn phương pháp học tập phù hợp nhất với yêu cầu của họ. Nội dung đào tạo nhân sự được chuẩn bị dựa trên các lĩnh vực cụ thể cần phát triển.

Bước 4: Thực hiện chương trình đào tạo

Đề cập đến việc đưa kế hoạch đào tạo vào hoạt động. Cần có một môi trường thích hợp được tạo ra để có lợi cho việc học tập. Tốt hơn hết là phương pháp tiếp cận có sự tham gia và người huấn luyện nên thúc đẩy các trò chơi đóng vai và tương tác để giữ các học viên tham gia.

Bước 5: Đánh giá và theo dõi

Đánh giá quy trình đào tạo nhân sự mới được thực hiện để kiểm tra xem các mục tiêu và mục tiêu của đào tạo đã đạt được hay chưa. Các phản hồi cần được lấy từ những người tham gia về kết quả đào tạo.

Việc theo dõi có thể được thực hiện bằng cách hỏi người giám sát xem những người tham gia có đang áp dụng các kỹ năng đã học trong chương trình học vào công việc hàng ngày của họ hay không.

Lợi ích khi đào tạo nhân sự

Phần mềm đào tạo nhân sự trực tuyến giúp người dùng có thể dễ dàng truy cập thông qua bất kỳ thiết bị nào có kết nối internet và cho dù bạn đã ở bất kỳ nơi đâu. Điều này cho phép các doanh nghiệp linh hoạt đào tạo nhân sự có thê ở nhiều chi nhánh khác nhau, đồng thời cho phép người phụ trách đào tạo công tác trên tài liệu đào tạo trong thời gian thực. 

Lợi ích khi đào tạo trực tuyến
Lợi ích khi đào tạo nhân sự trực tuyến 

Bản chất của phần mềm đào tạo nhân sự có thể dẫn đến nhiều lợi ích khác nhau cho các tổ chức, doanh nghiệp, bao gồm:

 • Tiêu chuẩn hóa và tổ chức nội dung: Bằng cách cung cấp tất cả các tài liệu đào tạo của công ty trong một kho lưu trữ trực tuyến, các nhà quản lý đào tạo từ bất kỳ bộ phận nào đều có thể xem các tài nguyên có sẵn  và  tải  nội dung từ bất kỳ vị trí nào. Điều này cũng  chuẩn hóa các tài liệu đào tạo và đảm bảo rằng tất cả các học viên đều có quyền truy cập vào cùng một thông tin.
 • Truyền thông nhân sự/ người phụ trách đào tạo: Nhiều giải pháp đào tạo nhân sự cung cấp cho người học các cách tùy chọn bảng thảo luận, trao đổi giúp nhân sự dễ dàng liên hệ với người phụ trách đào tạo từ bất kỳ đâu. 
 • Theo dõi tiến độ học tập của nhân sự dễ dàng hơn: Hầu hết các phần mềm đào tạo nhân sự đều cho phép các nhà quản lý, người phụ trách theo dõi, giám sát quá trình học tập của nhân sự thông qua các khóa đào tạo nhân sự doanh nghiệp đang diễn ra trong thời gian thực.
 • Khả năng đào tạo nhân sự: Vì hệ thống đào tạo nhân sự có thể truy cập thông qua các thiết bị có kết nối internet, nên việc đào tạo trở nên dễ dàng hơn, nhân sự có thể học mọi lúc, mọi nơi và thời gian đào tạo giảm để thu hút nhân sự tham gia vào khóa đào tạo. 
 • Giảm chi phí, thời gian đào tạo: Phần mềm đào tạo nhân sự bao gồm chức năng đào tạo từ xa và khả năng tải video bài giảng lên hệ thống, do đó giảm thiểu thời gian đi lại nhất là nhân sự ở xa địa điểm đào tạo và tiết kiệm thời gian bằng cách sử dụng tài liệu đã có trên hệ thống.

Giải pháp đào tạo nhân sự mang lại nhiều hiệu quả cho công ty  

Trước những nhu cầu thiết yếu từ thị trường, CLS E-learning đã cho ra đời một phần mềm đào tạo nhân sự và là giải pháp đào tạo mang lại nhiều hiệu quả đến cho công ty, doanh nghiệp. Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, phương châm hoạt động của đội ngũ CLS E-learning luôn là “Làm cùng khách hàng”. 

Giải pháp đào tạo hiệu quả cho công ty
Giải pháp đào tạo hiệu quả cho công ty 

Phần mềm đào tạo nhân sự của CLS E-learning không chỉ là nhu cầu của thị trường mà còn là mong mỏi của đội ngũ nhân viên CLS về một giải pháp giúp mỗi cá nhân phát triển và hoàn thiện bản thân. Cho đến nay, sau nhiều năm cải tiến và phát triển, nền tảng đã cập nhật phiên bản 4.0 với nhiều tính năng hấp dẫn. 

Đây được coi là phần mềm tốt nhất, phù hợp nhất với các doanh nghiệp ở thời điểm hiện tại. Với giao diện dễ sử dụng, phiên bản tiếng việt và tiếng anh đáp ứng chủ yếu cho các doanh nghiệp Việt Nam và khu vực Đông Nam Á, phần mềm với các tính năng ưu việt như:

 • Quản lý nội dung học tập: người dùng dễ dàng khởi tạo bài giảng cũng như thêm, bớt, xóa hay sao chép nội dung sao cho phù hợp chỉ với các thao tác đơn giản, dễ thực hiện. Ngoài ra, phần mềm cho phép bạn tạo các hình ảnh, video sinh động.
 • Quản lý người dùng: phần mềm cho phép người học tạo các nhắc nhở về các khóa học sắp tới, lịch thi, thời gian học… khiến nhân viên có thể chủ động nhất trong quá trình đào tạo nhân sự mới .
 • Lưu trữ và phân phối khóa học: Trong quá trình học, có những lúc học viên sẽ không chép kịp hoặc hiểu được các nội dung bài giảng mà đã phải qua các phần khác. Tuy nhiên, đây sẽ không còn là vấn đề khi phần mềm E-Learning của CLS với kho lưu trữ tài liệu khổng lồ, cho phép lưu trữ các khóa học. Học viên có thể xem lại bài giảng của giáo viên, từ đó nắm bài tốt hơn và tăng khả năng nhớ bài
 • Kiểm tra đánh giá: sau mỗi khóa học đào tạo, nhân sự sẽ được kiểm tra kiến thức thông qua các hình thức khác nhau: hỏi trắc nghiệm, điền khuyết ...
 • Báo cáo: Sau mỗi khóa học, người dùng có thể sử dụng tính năng này để báo cáo chất lượng khóa đào tạo nhân sự. Đây sẽ là kết quả đánh giá trực quan nhất về chất lượng đào tạo nhân sự cho doanh nghiệp.

Nếu doanh nghiệp không muốn đi theo lối mòn của đào tạo nhân sự truyền thống và muốn có phương pháp đào tạo nhân sự mới tiếp nhận xu hướng đào tạo theo cách mạng công nghệ 4.0 thì hãy tìm hiểu và trải nghiệm thử sự hiệu quả của việc xây dựng hệ thống đào tạo nhân sự của CLS E-learning. Bởi đây sẽ là một giải pháp toàn diện cho các doanh nghiệp đang loay hoay trên con đường đào tạo và hội nhập. Mọi thắc mắc liên hệ ngay chúng tôi với hotline: 0838.392.666 để được tư vấn miễn phí ngay nhé!


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

6 mẹo giúp nhân sự học Elearning hiệu quả hơn
E-learning là một hình thức học tập trực tuyến, sử dụng các công nghệ thông tin và truyền thông để phục vụ nền giáo dục và đào tạo. Hình thức này ngày càng trở nên phổ biến bởi sự thuận tiện của chúng, tiết kiệm thời gian, chủ động học tập mọi lúc, mọi nơi
TOP 6 LỢI ÍCH LMS MANG LẠI CHO LĨNH VỰC Y TẾ - CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG
Một hệ thống quản trị đào tạo trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe (Healthcare LMS) có thể đem lại nhiều lợi ích cho các tổ chức trong lĩnh vực này. Dưới đây là 6 lợi ích điển hình nhất mà hệ thống Healthcare LMS mang lại cho cộng đồng.
TOP 6 LỢI ÍCH CHO DOANH NGHIỆP KHI ỨNG DỤNG E-LEARNING VÀO ĐÀO TẠO NỘI BỘ
Trong công cuộc chuyển đổi số toàn cầu hiện nay, E-learning đã "chen chân" vào hoạt động phát triển doanh nghiệp. E-Learning cũng đã được công nhận đã mang lại nhiều lợi ích rõ rệt, tác động trực tiếp tới năng suất làm việc và kết quả kinh doanh bởi chính những doanh nghiệp đã ứng dụng chúng.
0942353993