VIE

Phát triển nhân tài ở lại BIDV MetLife lâu dài nhờ E-Learning

23/02/2021

Ngay từ khi mới ra đời, E-Learning đã "xâm nhập" vào hầu hết các hoạt động đào tạo và huấn luyện giảng dạy cho học sinh, sinh viên, nhân viên của các nước trên thế giới, được chứng minh qua sự thành công của hệ thống giáo dục hiện đại của nhiều quốc gia như Anh,Mĩ, Nhật,…

Không nằm ngoài xu thế đó, BIDV MetLife đã xây dựng thành công hệ thống đào tạo trực tuyến riêng với việc tích hợp đầy đủ các tính năng,công cụ đào tạo và quản lý. Đây thực sự là một bước tiến lớn, đóng góp vào sự chuyển biến tích cực trong hoạt động đào tạo hiện đại tại ngân hàng.

BIDV MetLife hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực nào?

BIDV MetLife là liên doanh giữa Công ty TNHH MetLife (Thuộc Tập đoàn MetLife) và Ngân hàng Đầu tư & Phát triển Việt Nam (BIDV). BIDV MetLife mang đến cho khách hàng những giải pháp về tài chính, bảo hiểm và phúc lợi toàn diện, tiên tiến nhất thông qua mạng lưới hơn 1.000 điểm giao dịch của ngân hàng BIDV trên toàn quốc.

Lý do tại sao các nhân viên lựa chọn BIDV MetLife

Lựa chọn một công ty mà nhân viên có thể phát triển toàn diện như BIDV MetLife là việc rất quan trọng cho những ai đang muốn phát triển bản thân. Một công ty như BIDV MetLife khá quan trọng về lịch sử và tốc độ phát triển, họ đang tập trung phát triển vào việc mở thêm chi nhánh, điểm bán hàng, điểm thanh toán, ký kết hợp tác với các bên đơn vị uy tín, hay vừa nhận được những giải thưởng uy tín.

Ông Rabih Haber, Giám đốc Nhân sự của Tập đoàn bảo hiểm nhân thọ MetLife (MetLife) khu vực Châu Á và EMEA (Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi) đã từng chia sẻ, họ sẽ luôn hướng tới và luôn đầu tư về con người, nền tảng công nghệ và về đối tác để có thể giữ vững vị thế trên thị trường. Ngoài ra, ông Rabih còn chia sẻ rằng: “Tại BIDV MetLife, mọi nhân viên đều có thể xây dựng các khóa học phù hợp với nhu cầu của bản thân trên một nền tảng số, học theo tiến độ và lịch trình phù hợp với mình”. “Hệ thống có những chương trình đào tạo kỹ năng kỹ thuật số để chuẩn bị cho những thay đổi trong tương lai, nhưng cũng có rất nhiều khóa học thiên về kỹ năng con người như “trí tuệ cảm xúc” (Emotional Intelligence) và kỹ năng hợp tác (collaboration)”.

Điều đó đã chứng tỏ rằng BIDV phải tạo ra các khóa đào tạo cho nhân viên để họ có thể phát triển toàn diện, đối mặt với sự thay đổi về công nghệ, phải có những kỹ năng quan trọng để tạo nên sự khác biệt cho chính bản thân họ và cũng mang lại nhiều lợi ích kinh doanh cho công ty.

Hệ thống học tập trực tuyến E-Learning đã giải quyết được vấn đề gì cho BIDV MetLife?

Với hệ thống chương trình đào tạo xuyên suốt toàn cầu và với phương châm “Một MetLife”, các chương trình đào tạo trực tiếp và trực tuyến không ngừng cung cấp, bổ trợ kiến thức và kỹ năng quốc tế mới nhất để cán bộ nhân viên luôn khẳng định mình, không ngừng sáng tạo và đơn giản hóa mọi quy trình phục vụ khách hàng và công việc. Và để thực hiện điều đó, BIDV MetLife đã tìm đến giải pháp phần mềm E-Learning nhằm mở rộng chất lượng các khóa đào tạo, đem lại danh tiếng cho công ty.  

BIDV có hệ thống nhân viên cực “khủng” với con số 24.000 cán bộ, nhân viên, với mạng lưới gần 200 chi nhánh và hơn 1.000 điểm giao dịch ở 63 tỉnh thành trên khắp cả nước. Hơn nữa, MetLife đã thành công tạo dựng được 11 chi nhánh ở Châu Á và Việt Nam. Chính vì điều đó họ đã tìm đến hệ thống học tập trực tuyến E-Learning của CLS, với một số lượng nhân viên lớn như vậy thì việc kết nối họ ngồi lại với nhau trong cùng một địa điểm để cùng nghe một người hướng dẫn về các khóa học đào tạo chất lượng nhân viên là khá khó khăn. Sau khi sử dụng phần mềm E-Learning giúp đã giúp họ làm được điều đó, nhân viên có thể chủ động về thời gian, địa điểm và họ tự chuẩn bị cho mình các thiết bị cần thiết để có một môi trường học tập hiệu quả nhất. Hơn nữa, hệ thống đào tạo trực tuyến E-Learning của CLS theo dõi được lộ trình học tập của nhân viên, kiểm soát tốt chất lượng học tập, của từng cá nhân, bộ phận, phòng ban.

Ngoài ra, công ty còn có rất nhiều đối tác nước ngoài việc sử dụng E-Learning giúp cho công ty tiết kiệm được một khoản chi phí đi lại cũng như mua và in ấn tài liệu, tất cả mọi người chỉ cần có một chiếc máy tính hay một chiếc smartphone,… có khả năng kết nối internet và đường truyền mạng ổn định thì có thể trao đổi mọi thứ.

Trong quá trình triển khai E-Learning tại BIDV MetLife họ đã nhận được kết quả gì?

Sau khi áp dụng hệ thống E-Learning của CLS vào công ty, BIDV MetLife cho biết rằng mỗi nhân viên của họ có một không gian học tập mở, linh hoạt. Một nền tảng đào tạo di động với thư viện kiến thức toàn cầu của MetLife, cho phép nhân viên có thể thiết kế cho bản thân những chương trình trao dồi kiến thức theo mong muốn, nhu cầu của minh và có thể truy cập từ bất kỳ thiết bị nào.

Một công ty trong ngành bảo hiểm nhân thọ, con người chính là yếu tố quan trọng nhất kể cả khách hàng lẫn các nhân viên trong công ty để phát triển bền vững. Hình thức đào tạo E-Learning mang lại cho họ tinh thần trách nhiệm cao, sự công bằng trong học tập lẫn công việc.

Áp dụng E-Learning với các chương trình đào tạo nội bộ giúp BIDV MetLife triển khai một cách đồng bộ, nhanh chóng, có khả năng xử lý số lượng lớn kết quả đào tạo. Thêm vào đó E-Learning tạo ra các chương trình, chiến lược bài giảng giúp giữ chân, phát triển nhân tài ở lại lâu dài với công ty.

Để vận hành và sử dụng hệ thống học tập trực tuyến E-learning vào sử dụng trong toàn hệ thống, Ngân hàng BIDV MetLife đã và đang triển khai chuỗi đào tạo về vận hành và sử dụng phần mềm Elearning dành cho đội ngũ cán bộ quản lý đào tạo, giảng viên và các đơn vị.


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

Bứt phá vượt trội trong đào tạo nhân sự tại chuỗi nhà hàng Thai Market
Thai Market - chuỗi nhà hàng Thái chính thống bậc nhất giữa lòng miền Trung, đã tận dụng sức mạnh của công nghệ để bứt phá vượt trội trong đào tạo nhân sự đạt hiệu quả bất ngờ.
Dược phẩm Vinh Gia nhân đôi hiệu quả doanh thu nhờ đào tạo nhân viên kinh doanh
Ngoài đào tạo nhân viên ngồi trong "phòng lạnh" thì Dược phẩm Vinh Gia đã đào tạo cả nhân viên sale, nhân viên đi thị trường thường xuyên thông qua hệ thống đào tạo trực tuyến CLS E-Learning.
Đầu tư vào đào tạo nhân sự trực tuyến - Bước đi chiến lược của Biznet
Đầu tư vào đào tạo nhân sự trực tuyến luôn là ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp Việt Nam ở nhiều ngành nghề khác nhau như bất động sản, bảo hiểm, y tế,...
0942353993